กู้ใต้ตาคล้ำ เปลี่ยนตาแพนด้าให้สว่างกระจ่างใสขึ้นได้อีกครั้ง

แสดงบทความเพิ่มเติม

ใต้ตาดำ เป็นแพนด้ามีที่มาจาก?

รอยดำคล้ำใต้ตา (Dark circles) ปัญหาที่พบได้บ่อยกับคนทุกเพศทุกวัย มีสาเหตุหลักมาจากหลอดเลือดดำบริเวณตาขยายใหญ่ ทำให้เม็ดสีเมลานินมากขึ้น จึงทำให้ใต้ตาดำคล้ำ หน้าตาดูเศร้าหมอง เหนื่อยล้า ไม่สดใส และดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริง นอกจากนี้ยังมีสาเหตุและพฤติกรรมอื่นๆ ที่อาจส่งผลให้ใต้ตาดำมีปัญหามากยิ่งขึ้นได้ เช่น

 1. อายุที่เพิ่มมากขึ้น เป็นสาเหตุหนึ่งของรอยคล้ำใต้ตาโดยตรง เมื่อเรามีอายุมากขึ้นร่างกายจะสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง และบริเวณรอบดวงตาเป็นผิวที่บอบบางมาก พอคอลลาเจนลดลงก็จะทำให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน
 2. การอดนอน หรือ พักผ่อนไม่พอ พฤติกรรมนอนดึก นอนน้อย ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รอบดวงตาของเราเกิดรอยคล้ำ เนื่องจากเส้นเลือดมีการขยายตัว ทำให้เห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตาและทำให้ดวงตาดูอิดโรย
 3. ขยี้ตาแรงเกินไป เพราะการขยี้ตาทำให้ผิวบวม อักเสบ และทำลายเส้นเลือดบริเวณผิวรอบดวงตา จนทำให้สีผิวรอบดวงตาคล้ำขึ้น นานวันเข้าผิวหนังใต้ตาจะหนามากขึ้นจนกลายเป็นรอยคล้ำถาวร
 4. เกิดจากอาการแพ้ การระคายเคืองจากภูมิแพ้ หรือระคายเคืองบริเวณผิวรอบดวงตาเพราะอาการแพ้ระคายเคืองจะไปกระตุ้นสารต้านฮิสตามีน (Histamine) ในร่างกาย ส่งผลให้เส้นเลือดขยายตัว และเนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตาบอบบางมาก เมื่อเส้นเลือดขยายตัวก็จะยิ่งทำให้เห็นเป็นสีคล้ำได้ง่าย
 5. พันธุกรรม รอยคล้ำใต้ตาอาจเกิดมาจากพันธุกรรม หากคนในครอบครัวมีปัญหาเรื่องรอยคล้ำใต้ตา ก็เป็นไปได้ว่ารอยคล้ำนี้มีสาเหตุหนึ่งมาจากพันธุกรรม
 6. ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ส่งผลให้เกิดรอยคล้ำใต้ดวงตาได้ บุหรี่มีส่วนในการทำลายคอลลาเจนที่ไม่ใช่แค่ทำให้เกิดริ้วรอย แต่ยังทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ตาได้ด้วย
 7. ไม่ทาครีมกันแดด แสงแดดสามารถทำลายผิวเราได้ รวมถึงผิวใต้ดวงตาด้วย เมื่อผิวบริเวณนี้ถูกแสงแดดทำร้ายก็ทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ตาได้

ปรับใต้ตาดำ ให้กลับมากระจ่างใสอีกครั้ง

 1. พักผ่อนให้เพียงพอ เข้านอนตั้งแต่ 4-5 ทุ่ม พร้อมทั้งนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะช่วงเวลาที่เราหลับกลางคืนจะเป็นช่วงเวลาแห่งการซ่อมแซมร่างกาย ดวงตาเองก็จะได้รับการซ่อมแซมเช่นกัน โดยควรนอนหลับ 6-8 ชั่วโมง ทุกคืนจะดีที่สุด
 2. หลีกเลี่ยงสารสัมผัส เช่น หลีกเลี่ยงแสงแดด สารต่างๆ ที่จะทำให้เกิดการแพ้รอบดวงตา 
 3. หยุดพฤติกรรมทำร้ายดวงตา เช่น ไม่ขยี้ตาบ่อยๆ จนไปทำลายเส้นเลือดบริเวณผิวรอบดวงตา เป็นผลให้รอบดวงตาคล้ำขึ้น รวมทั้งเลิกสูบบุหรี่
 4. ใช้อายครีมช่วยฟื้นบำรุง นอกจากวิธีการต่างๆ ที่ได้กล่าวไปแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะก็เป็นสิ่งจำเป็น เพื่อการลดเลือดริ้วรอยและบรรเทาปัญหาใต้ตาดำคล้ำให้ได้ผลดียิ่งขึ้น

 • การดูแลปัญหารอบดวงตาสำหรับวัย 25+ : มีปัญหาผิวรอบดวงตาไม่สดใส, ริ้วรอยใต้ตาแรกเริ่ม
  ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงใต้ตา HYALURON-FILLER EYE CREAM มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนโลกุลเล็กที่สุด เข้มข้น 3 เท่า ช่วยให้ผิวรอบดวงตาอิ่มฟูขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นรอบดวงตา ปรับให้ผิวรอบดวงตาดูกระจ่างใส พร้อมแทรกซึมร่องริ้วรอยตามวัย เติมเต็มริ้วรอยแรกเริ่มให้ตื้นขึ้น มีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยรอบดวงตาที่อาจมีสาเหตุจากแสงแดด ปราศจากน้ำหอม และสามารถใช้บำรุงผิวรอบดวงตาก่อนลงเครื่องสำอางได้
 • สำหรับวัย 40+ ที่มีมากกว่าปัญหาใต้ตาดำ แต่ยังมีเรื่องริ้วรอยใต้ตาลึก ตีนกา ผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย ไม่กระชับ 
  ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงใต้ตา HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER EYE CREAM มีนวัตกรรม Elastic Lift ด้วยหลักการเดียวกับเทคโนโลยีการยกกระชับตาข่ายผิว ผสาน Arctiin สารทรงประสิทธิภาพที่มีคุณสมบัติช่วยยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตา คืนความยืดหยุ่นผิวรอบดวงตาให้ดูเต่งตึง แน่นกระชับ เติมริ้วรอยลึกได้ทุกระดับ แม้ผิวหย่อนคล้อยมาก ผสมสารป้องกันแสงแดด ปราศจากน้ำหอม เห็นผลใน 4 สัปดาห์ ให้ผลลัพธ์ยาวนานเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องทั้งกลางวันและกลางคืน

ปัญหาใต้ตาดำ อาจต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลเพื่อให้ปัญหาผิวนั้นดีขึ้น นอกจากวิธีที่ได้กล่าวเบื้องต้นแล้ว การดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ และการเพิ่มอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีในทุกมื้ออาหาร รวมทั้งดื่มน้ำให้มากขึ้นในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น รับรองว่าหากทำควบคู่กันจะช่วยแก้ปัญหารอบตาดำคล้ำได้

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง