กฎหมายเพื่อการคุ้มครองแนวปะการัง รัฐฮาวายจัดการห้ามใช้ส่วนผสมสองชนิด

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

สารกรองแสงยูวีบางอย่างที่พบในผลิตภัณฑ์ครีมป้องกันแดดในท้องตลาดเป็นผู้ต้องสงสัยในการทำลายแนวปะการัง ผลการศึกษาในห้องทดลองเมื่อไม่นานมานี้พบความสัมพันธ์ระหว่างส่วนผสมที่ชื่อว่าออกซิเบนโซน (เบนโซฟีนอล-3) กับการทำลายแนวปะการัง เมื่อมีความเข้มข้นเพียงพอสารนี้ทำให้ปะการังฟอกขาวหรือตายได้ ปะการังอาจจะรอดจจากการฟอกขาว แต่กระบวนการนี้สร้างความเครียดให้กับปะการังและเป็นไปได้สูงว่าปะการังจะตายในที่สุด ออกทิโนเซท (เอทิลเฮกซิล เมทอกซีซินนาเมท) ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่แม้ผลการวิจัยจะยังไม่สรุปอย่างแน่ชัด แต่มีผลคล้ายคลึงกัน 

ผลิตภัณฑ์เกือบทุกชิ้นของยูเซอรินนั้นเป็นเป็นตามข้อบังคับในพระราชบัญญัติคุ้มครองปะการังของรัฐฮาวาย

เพื่อตอบสนองต่อผลการศึกษานี้ รัฐฮาวายได้กลายเป็นรัฐแรกในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้ออกกฎหมายห้ามการขายผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่มีสารกรองแสงยูวีอย่างออกซิเบนโซนและออกทิโนเซท กฎหมายนี้จะถูกบังคับใช้ครั้งแรกในวันที่ 1 มกราคม 2564  นับจากวันนั้นผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่มีส่วนผสมเหล่านี้จะถูกห้ามจำหน่ายในรัฐฮาวาย

คำถามและคำตอบที่มีความสำคัญที่สุดเกี่ยวกับการคุ้มครองแนวปะการัง

ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดอันไหนของยูเซอรินที่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองแนวประการังของรัฐฮาวาย

ผลิตภัณฑ์มากกว่าหนึ่งร้อยชิ้นของยูเซอรินนั้นไม่มีส่วนผสมของออกซิเบนโซน (เบนโซฟีนอล-3) ทั้งสิ้น และมีผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่มีส่วนผสมของออกทิโนเซท (เอทิลเฮกซิล เมทอกซีซินนาเมท)  นั่นหมายความว่าผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดทุกตัวของยูเซอริน ยกเว้น Sun Allergy Protect Sun Cream-Gel SPF25 มีส่วนผสมเป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองแนวประการังของรัฐฮาวาย

ทำไมออกทิโนเซทถึงเป็นสิ่งต้องห้ามในรัฐฮาวาย

การศึกษาวิจัยเกี่ยวกับออกทิโนเซทนั้นไม่ได้มีความก้าวหน้ามากนัก แต่เมื่อมีกระบวนการทำงานที่คล้ายคลึงกับออกซิเบนโซนทำให้การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีสารกรองแสงยูวีอย่างออกทิโนเซทนั้นถูกสั่งห้ามในกฎหมายของรัฐฮาวายด้วย การศึกษาถึงผลเสียที่เกิดกับแนวปะการังนั้นยังอยู่ในขั้นแรกเริ่ม

สารกรองแสงยูวีทำหน้าที่อะไรในผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด

การศึกษาวิจัยเกี่ยวกับออกทิโนเซทนั้นไม่ได้มีความก้าวหน้ามากนัก แต่เมื่อมีกระบวนการทำงานที่คล้ายคลึงกับออกซิเบนโซนทำให้การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีสารกรองแสงยูวีอย่างออกทิโนเซทนั้นถูกสั่งห้ามในกฎหมายของรัฐฮาวายด้วย การศึกษาถึงผลเสียที่เกิดกับแนวปะการังนั้นยังอยู่ในขั้นแรกเริ่ม

สารกรองแสงยูวีทำหน้าที่อะไรในผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด

สารกรองแสงยูวีดูดซึมหรือสะท้อนแสงยูวีอันตรายที่มาจากแสงแดด ทำให้ผลิตภัณฑ์มีอานุภาพในการป้องกันแสงแดด ที่ยูเซอรินเราใช้สารกรองแสงยูวีหลากหลายชนิด เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถป้องกันแสงแดดได้สูงตลอดทั้งลำดับของแสงยูวี การผสมผสานสารกรองแสงยูวีนั้นเป็นการออกแบบที่เพื่อให้บรรลุสมดุลที่เหมาะสมระหว่างการป้องกันแสงยูวีเอและยูวีบี ความสามารถในการกันน้ำ และคุณสมบัติจากประสาทสัมผัส

สารกรองแสงยูวีนั้นสามารถเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้หรือไม่หากใช้ในปริมาณที่มีความเข้มข้นมาก

ข้อบังคับควบคุมเครื่องสำอางในทวีปยุโรป (EU Cosmetics Regulation) มีการควบคุมดูแลอย่างเข้มงวดว่าสารกรองแสงยูวีชนิดใดและในปริมาณความเข้มข้นเท่าใดที่อาจใช้ได้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เพื่อให้ลูกค้าของเราได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้และปลอดภัยอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของเราได้ผ่านการทดลองทางวิทยาศาสตร์มากมายให้แน่ใจถึงประสิทธิภาพและความเป็นมิตรต่อผิวหนัง 

ทั้งวัตถุดิบที่เราใช้และผลิตภัณฑ์ของเรานั้นอยู่ภายใต้การควบคุมคุณภาพและหลักเกณฑ์ความปลอดภัยอันเข้มงวดของไบเออร์สด๊อรฟ นั่นหมายความว่าสารกรองแสงยูวีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ของยูเซอรินนั้นจัดว่ามีความปลอดภัย 

เกร็ดห้าข้อ – เมื่อถึงเวลาพักร้อนคุณจะช่วยปกป้องคุ้มครองแนวปะการังได้อย่างไร

คุณอยากได้ของฝากเป็นสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือจากการท่องเที่ยวพักร้อนครั้งนี้ นั่นไม่ใช่ปัญหา ตราบใดที่ของพวกนี้ไม่ได้ทำมาจากปะการังที่ได้มาอย่างผิดกฎหมาย
ครีมกันแดดอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอสำหรับกิจกรรมดำผิวน้ำ ควรใส่ชุดป้องกันแสงยูวีตามความเหมาะสม ซึ่งส่วนใหญ่ทำจากผ้าไลคร่า สามารถป้องกันแดดได้เท่ากับ SPF50

 1.  เริ่มตั้งแต่ก่อนลาพักร้อน เตรียมตัวให้พร้อมโดย:
  เลือกโรงแรมที่ดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานแห่งความยั่งยืน ทั้งการหลีกเลี่ยงการสร้างขยะ การดำเนินการที่ประหยัดทรัพยากร การบริหารจัดการน้ำเสีย ฯลฯ 
 2. เมื่ออยู่ระหว่างท่องเที่ยวพักร้อน: 
  พยายามหลีกเลี่ยงการสร้างขยะ ระหว่างอยู่ชายทะเลให้นำขวดน้ำแบบเติมได้ไปใช้แทนขวดน้ำแบบใช้แล้วทิ้ง และละเว้นการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกทุกครั้งที่สามารถทำได้ 
 3. คุณต้องการลงเรียนดำน้ำหรือไม่ 
  ถ้าเป็นเช่นนั้นให้เลือกผู้ประกอบการที่ปฏิบัติตามแนวทางการอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตทางทะเล ผู้ประกอบการที่ให้ความสำคัญอย่างจริงจังกับเรื่องนี้มักจะะมีใบรับรอง 
 4. ระหว่างดำน้ำลึกหรือผิวน้ำ: 
  ดื่มด่ำความสวยงามใต้ท้องทะเล แต่ห้ามแตะต้องปะการังหรือให้อาหารสัตว์ทะเล 
 5.  เลือกของฝากที่เหมาะสม:
  หลายครั้งที่เราพบเห็นของฝากที่ทำมาจากปะการัง เปลือกหอยหรือเปลือกหอยทาก โปรดอย่าสนับสนุนซื้อของเหล่านี้ เพราะเป็นไปได้ยากมาที่ของเหล่านี้จะพบเกยชายหาดตามธรรมชาติ แต่กลับถูกเอามาอย่างผิดกฎหมายจากแนวปะการัง 
   

คุณอยากมีส่วนร่วมมากกว่านี้หรือไม่ ลองสอบถามผู้ประกอบการท่องเที่ยวหรือผู้คนในท้องถิ่นถึงโครงการต่างๆ ที่ช่วยคุ้มครองท้องทะเลและแนวปะการัง นอกจากการเข้าคลาสศึกษาข้อมูล คุณอาจสามารถมีส่วนร่วมโดยตรงในกิจกรรมอย่างโครงการ CoralGardening หรือปฏิบัติการเก็บขยะชายหาดในพื้นที่