นวัตกรรมเพื่อผิวพรรณ – ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี

อ่านแล้ว 2 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

มากกว่าศตวรรษ ที่บริษัทไบเออร์สด๊อรฟ ได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยูเซอรินด้วยนวัตกรรมล้ำหน้าเพื่อทุกปัญหาผิว และทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย เริ่มจากการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยยึดหลักการค้นคว้าตามกระบวนการของแพทย์ผิวหนัง

ต้นกำเนิดยูเซอริน

ผู้ก่อตั้งf Beiersdorf – Paul C. Beiersdorf
ผลิตภัณฑ์ยูเซอรินผ่านการค้นคว้าและวิจัยหลายขั้นตอน โดยความร่มมืออย่างใกล้ชิดกับเภสัชกรและแพทย์ผิวหนัง

ยูเซอริน ถือกำเนิดในร้านขายยา โดย Paul C. Beiersdorf เมืองฮัมบรูก ประเทศเยอรมัน

ในปี 1982 Paul C. Beiersdorf ได้รับสิทธิบัตรการคิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อผิวแพ้ง่ายเพื่อใช้ในวงการแพทย์ผิวหนัง 8 ปีต่อมา ได้ร่วมมือกับ Oscar Troplowitz เพื่อร่วมทุนทางธุรกิจและผลิตสินค้าเพื่อจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายใต้แบรนด์ ไบเออร์สด๊อรฟ  ทั้งยังร่วมกับ Paul Gerson Unna แพทย์ผิวหนังชั้นนำ เพื่อให้มั่นใจว่าฟลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบและเป็นที่ไว้วางใจจากแพทย์ผิวหนัง

ยูเซอรินยังคงยึดหลักการในการดำเนินการมาเฉกเช่นปัจจุบัน 

นั่นคือ เพื่อยึดมั่นว่าผลิตภัณฑ์ทุกตัวจะต้องผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และมีประสิทธิภาพสูงสุดในการดูแลทุกปัยหาผิว และทุกสภาพผิว

การค้นคว้าและวิจัยกว่าศตวรรษ ปฏิวัติวงการผิว

1900

Dr. Lifschutz ใช้ยูเซอรินเป็นตัวทำให้เกิดอิมัลชั่นที่คงตัว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่สำคัญทางการแพทย์ในยุคนั้น
ผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกจากยูเซอริน

Eucerit 
จุดเริ่มต้นของการก่อตั้งยูเซอรินเริ่มขึ้นนานกว่า 100 ปีมาแล้ว เมื่อ Dr. Lifschutz ใช้ยูเซอรินเป็นตัวทำให้เกิดอิมัลชั่นที่คงตัว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่สำคัญทางการแพทย์ในยุคนั้น โดย Dr. Lifschutz ได้พัฒนาครีมขี้ผึ้งสูตรเฉพาะ มีเนื้อเนียนพิเศษ และได้ตั้งชื่อครีมนี้ว่า ยูเซอริน ซึ่งมีความหมายว่า ครีมขี้ผึ้งอันงดงาม

ในเวลานั้นมีความเห็นว่า การมีชื่อแบรนด์เฉพาะให้กับผลิตภัณฑ์ยังไม่มีความจำเป็นนัก ครีมขี้ผึ้งยูเซอรินสูตรแรก จึงถูกเรียกว่า Paul Beiersdorf and Co เท่านั้น

1950 - 1960

pH5 EUCERIN OINTMENT
ผลิตภัณฑ์ชิ้นต่อมาของยูเซอริน pH5 Eucerin Ointment ได้ถูกคิดค้นขึ้นเมื่อปี 1950 ผลิตภัณฑ์นี้ถูกคิดค้นมาเพื่อใช้ในสภาพที่เป็นด่าง ซึ่งนับได้ว่าเป็นนวัตกรรมชิ้นเอกในสมัยนั้น เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่สามารถรักษาสภาพความเป็นกรดอ่อนๆ ของผิวหนังได้เป็นอย่างดี ซึ่งคุณสมบัตินี้ ยังคงนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ยุคต่อๆมาจนถึงทุกวันนี้

ในช่วงแรก ผลิตภัณฑ์ยูเซอรินได้รับการแนะนำให้ใช้ในการรักษาโรคผิวหนังในการผ่าตัดเท่านั้น แต่แพทย์ที่ได้ใช้ยูเซอรินกับผู้ป่วยของตน ต่างตื่นเต้นกับประสิทธิภาพของครีมนี้ ต่อมา ครีมยูเซอรินจึงไม่เพียงถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคผิวหนังเท่านั้น แต่ใช้ได้กับปัญหาผิวหนังทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเหล่าแพทย์ได้เห็นว่า ครีมยูเซอรินสามารถช่วยดูแลมือของพวกเขาที่จำเป็นต้องสัมผัสกับการล้างมือบ่อยๆได้อย่างไรบ้าง ครีมยูเซอรินจึงได้รับการแนะนำมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ จากจุดนี้เอง จึงเป็นที่มาของความสำเร็จของยูเซอริน ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่แนะนำโดยแพทย์

1970 - 1980

Eucerin pH5 Lotion and Cream
การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ยูเซอริน พีเอช5 โลชั่น เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 1978 ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการก้าวสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดูแลผิวกาย

ในช่วงเวลาอันสั้น ผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น โลชั่นทำความสะอาดผิวกาย ได้วางจำหน่ายหลายรายการ ทำให้แบรนด์ยูเซอรินก้าวเข้าสู่การเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทางการแพทย์อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื่องจากผลิตจากสารบริสุทธิ์

ในช่วงแรก Eucerin pH5 ได้รับการแนะนำให้ใช้ในการรักษาโรคผิวหนังในการผ่าตัดเท่านั้น

1991 - 1994

1991 - Eucerin Sun Care
ยูเซอรินได้เริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด โดยพัฒนาระบบป้องกันแสง 2 ขั้นตอน ซึ่งเป็นสารชนิดแรกที่หยุดยั้งการแพ้แดดได้

1992 - Laceran
ในปี 1992 มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของยูเรีย ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ เป็นครั้งแรก และผลิตภัณฑ์นี้ถูกเรียกว่า Laceran เพื่อให้แตกต่างจากผลิตภัณฑ์กลุ่มยูเซอริน พีเอช5

1994 - Laceran Omega
ในปี 1994 มีการวางจำหน่ายโลชั่นและครีมที่มีส่วนผสมของ โอเมก้า แฟตตี้ แอคซิค ซึ่งพัฒนามาเพื่อการรักษาโรคผิวหนังอักเสบ Atopic Dermatitis โดยเฉพาะ

1995 - 1999

ภาพโฆษณา Eucerin pH5 Shower Oil in 1995

1995 - Eucerin pH5 Shower Oil
ผลิตภัณฑ์กลุ่ม พีเอช5 ตัวใหม่ ยูเซอริน ชาวเวอร์ออยล์ ได้ถูกคิดค้นขึ้น ซึ่งนับว่าเป็นนวัตกรรมชิ้นเอกชิ้นหนึ่ง เนื่องจากเป็นออยล์อาบน้ำตัวแรกที่สามารถหยุดยั้งความแห้งกร้านของผิว แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถล้างทำความสะอาดได้หมดจด

1996 - Eucerin Hydro Balance and Lipo-Balance
ยูเซอรินเริ่มก้าวเข้าสู่ตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า โดยเริ่มจากการเปิดตัวยูเซอริน ไฮโดร บาลานซ์ และ ไลโป บาลานซ์ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในวงการแพทย์สำหรับผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมาก
มากกว่าทศวรรษ ที่ยูเซอริน คิวเทน ช่วยดูแลริ้วรอยสำหรับผิวแพ้ง่าย

1998 - Eucerin Q10 Anti Wrinkle Cream
ครอบคลุมผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบาง ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า และผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้ง ได้รับการเปลี่ยนชื่อจาก Laceran มาเป็น Eucerin นับแต่นั้นมา “ยูเซอริน” ได้ก้าวเข้าสู่ความเป็นแบรนด์นานาชาติ ของผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวทางการแพทย์ ซึ่งสามารถตอบปัญหาผิวพรรณได้ครบทุกจุด

1999 - Eucerin Re-balance
ยูเซอรินคิดค้นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ซึ่งมีส่วนผสมของ Fucogel ช่วยปลอบประโลมผิวที่เหนื่อยล้า

ภาพโฆษณา Eucerin 1999

1999 - Eucerin Blemished Skin
มีการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิวง่ายสำหรับผู้ใหญ่ (ซึ่งได้รับความนิยมมาก)

2000 - 2005

2000 - Eucerin Vital
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Vital Retinol ช่วยขจัดริ้วรอยลึกอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความกระชับให้ผิวหน้า และมอบผิวกระจ่างใสเปล่งประกายที่สามารถมองเห็นได้ สำหรับผิวที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษ

2004 - Eucerin Modelliance
ยูเซอรินเปิดตัวผลิตภัณฑ์กระชับผิวกลุ่ม Modelliance

2005 - Eucerin ANTI-PIGMENT FLUID
คำตอบของปัญหาจุดด่างดำบนผิวหน้า

2005 - Eucerin ANTI-REDNESS
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบอบบางเป็นผื่นแดงง่าย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์พิเศษที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถบรรเทาปัญหาผิวที่บอบบาง เกิดผื่นแดง หรือผิวที่บางจนเห็นเส้นเลือดฝอยชัดเจนได้

2006

2006 - Eucerin Hyaluron Filler 
ยูเซอรินเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มต่อต้านริ้วรอยใหม่ ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์ ซึ่งจากนั้น ได้กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอยที่ขายดีที่สุดในร้านขายยา โด่งดังไปทั่วโลก

ผลิตภัณฑ์เพื่อเติมริ้วรอยลึก ด้วยไฮยาลูรอนเข้มข้น พร้อมโปรตีนซาโปนินสารสำคัญจากยูเซอริน ที่ช่ยลดเลื่อนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวดูเรียบเนียน

2008 and 2010

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Eucerin DermoDENSIFYER ในปี 2008
Eucerin AQUAporin นวัตกรรมเพื่อเติมความชุ่มชื้นสำหรับผิวขาดน้ำ

2008 Eucerin DermoDENSIFYER 
ยูเซอรินเปิดตัว เดอร์โมเดนซิฟายเออร์ นวัตกรรมใหม่ในการดูแลปัญหาผิวเสื่อมสภาพจากวัย โดยช่วยให้ผิวเกิดใหม่และหนาแน่นขึ้นโดยปราศจากการผลัดเซลล์ผิวที่รุนแรงโดยสารเคมี

2010 Eucerin AQUAporin
ได้รับแรงบันดาลใจจากนวัตกรรมโนเบล เพื่อเพิ่มช่องทางการส่งต่อน้ำในผิว เพื่อให้ผิวขาดน้ำกลับมาชุ่มชื้นยาวนาน

2010 - Eucerin for Men
เพราะผิวผู้ชายแตกต่างจากผิวผู้หญิง ยูเซอรินจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะสำหรับผู้ชาย

เพราะผิวผู้ชายแตกต่างจากผิวผู้หญิง จึงต้องการผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเฉพาะสำหรับผู้ชาย

2011

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ยูเซอริน คอมพลีท รีแพร์ ได้ผสานนำนวัตกรรม Aquaporin Technology เข้ากับยูเรีย จึงช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ความชุ่มชื้นในผิวสูงสุด
ผิวแห้งเป็นปัญหาผิวที่พบมากในปัจจุบัน ยูเรียเป็นสารสำคัญหลักในผลิตภัณฑ์ของยูเซอรินมาเกือบ 20 ปี

Eucerin Complete Repair
ยูเซอริน ผู้นำเทคโนโลยีด้านเวชสำอางค์สำหรับผิวแห้ง มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบทุกปัญหาสำหรับผิวแห้ง ถึงผิวแห้งมากเป็นพิเศษ ซึ่งไม่เพียงบรรเทาอาการผิวแห้ง แต่ยังแก้ต้นตอของปัญหาผิวแห้งอย่างตรงจุด ได้แก่ เติมสาร NMF ซึ่งเป็นสารเติมความชุ่มชื้นในผิว , เติมสารเซราไมด์ (สารเพิ่มความแข็งแรงของชั้นปกป้องผิว) และ เติมสาร Aquaporin ช่วยเสริมประสิทธิภาพการส่งผ่านน้ำจากเซลล์สู่เซลล์ในผิว

2012

Eucerin DermoCapillaire พัฒนาเพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาหนังศีรษะ
Eucerin White Therapy ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยให้จุดด่างดำ ฝ้าแดดดูจางลง

2012 Eucerin DermoCapillaire
จากการค้นคว้าวิจัยว่าปัญหาสุขภาพผมและหนังศีรษะแท้จริงแล้วเกิดจากการระคายเคืองของหนังศีรษะ จากความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในผิวพรรณ ยูเซอรินจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์เฉพาะเพื่อการดูแลหนังศีรษะ ทั้งแชมพูและทรีทเม้นต์ในการใช้ควบคู่กันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการแก้ปัญหาหนังศีรษะ

2012 Eucerin White Therapy
นวัตกรรมใหม่เพื่อผิวขาวกระจ่างใสที่ไม่ผลัดเซลล์ผิว ไม่ทำให้ผิวบางไวต่อแดด แต่ผสานด้วยสาร B-Resorcinol เข้มข้นที่ตรงเข้าช่วยสลายจุดด่างดำฝังลึก

Eucerin Skin Institute
The first Eucerin Skin Institute opens in Hamburg providing an opportunity to get closer to Eucerin's medical skin care expertise. It offers skin analysis, personal consultation and a range of treatments. For this, Eucerin has developed a very own Skin Code Reader which can determine an individual's unique skin code and then use it to develop highly tailored care and treatment plans.

The heart of Eucerin – Hamburg based Eucerin Haut Institut.

2013

Eucerin Volume Filler ฝ่านการทดสอบว่าช่วยฟื้นฟูรูปหน้าหย่อนคล้อยเสียรูป
ยูเซอริน อะโทคอนโทรล พัฒนาขึ้นมาเพื่อผิวแห้งระคายเคืองง่ายและผิวผื่นภูมิแพ้

2013 Eucerin Volume Filler
นวัตกรรมปฏิวัติวงการผิว เพราะยูเซอรินเข้าในว่าผู้หญิงไม่เพีบงกังวลเรื่องผิวหย่อนคล้อยขาดความกระชับ แต่อาจทำให้รุปหน้าคล้อยเสีนทรงกลายเป็นตัวU  จึงพัฒนานวัตกรรมล่าสุดเพื่อฟื้นบำรุงรูปหน้าหย่อนคล้อยเสียทรงให้ดูเรียวคล้ายตัวV

2014 Eucerin AtopiControl
จากการค้นพบ “สารโอเมก้าออยล์” พร้อมการศึกษายืนยันถึงประสิทธิภาพของในการดูแลผิวผื่นภูมิแพ้ในปี 1994

ล่าสุดยูเซอรินได้ค้นพบนวัตกรรม “สารลิโคชาลโคนเอ” ซึ่งเป็นสารที่มีประสิทธิภาพลดอาการอักเสบ แดง ระคายเคือง และ “ดีแคนไดออล” ซึ่งมีประสิทธิภาพลดการก่อตัวของเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอักเสบในผิวผื่นภูมิแพ้ จึงเป็นการผสานนวัตกรรมในการดูแลผื่นภูมิแพ้อย่างครบวงจร เพื่อเสริมการรักษาของแพทย์ผิวหนังและแพทย์เด็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ

What next?

Beiersdorf Research Center in Hamburg, Germany.

ปัจจุบัน ยูเซอริน คือเวชสำอางค์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่ได้รับการแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและแพทย์ผิวหนังว่าสามารถบำรุง ฟื้นฟู และรักษาสุขภาพผิวที่ดีให้คงอยู่ มอบความมั่นใจที่จะเผยผิวสวยสุขภาพดีแก่ผู้ใช้