เวชสำอาง

เวชสำอางคืออะไร และดีกว่าอย่างไร

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เคยสงสัยมั้ยเวลาไปซื้อผลิตภัณฑ์สกินแคร์ หรือพวกครีมบำรุงผิว จะรู้ได้ยังไงว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็น เวชสำอาง หรือเครื่องสำอาง เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นเรามาศึกษาดูรายละเอียดกันได้เลย


เวชสำอาง คืออะไร?

เวชสำอาง มีคุณสมบัติเดียวกับเครื่องสำอาง แต่มีสรรพคุณสำหรับรักษาอาการผิดปกติของผิวต่างๆ เช่น สิว, ริ้วรอย, จุดด่างดำ, ฝ้ากระ สามารถเข้าจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ให้ผลลัพธ์คล้ายผลิตภัณฑ์ยา ทำให้มีฤทธิ์ในการรักษา และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ผิวหนังได้ แต่เวชสำอางก็ไม่ใช่เป็นยา เพียงแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผลในการรักษาอาการผิดปกติทางผิวหนังที่เกิดจากโรคได้ ซึ่งเมื่อใช้แล้วจะมีผลการเปลี่ยนแปลงทางลักษณะภายนอก เช่น ใช้แล้ว สิวลดลง ผิวดูตื้นขึ้น รอยสิวดูจางลงเป็นต้น

เวชสำอางรักษาอาการผิดปกติทางผิวหนังที่เกิดจากโรคได้

เวชสำอางแตกต่างกับเครื่องสำอางอย่างไร

เครื่องสำอางมีความสามารถใช้เพื่อให้เกิดความสวยงามเท่านั้น กลไกการทำงาน ด้านการบำรุงจะเห็นผลได้ช้ากว่า เวชสำอาง และไม่สามารถซึมผ่านผิวหนังชั้นนอก เพื่อเข้าถึงชั้นผิวหนังที่ลึกลงไปได้ ไม่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงหรือให้ผลลัพธ์ใด ๆ แก่ผิวในระยะยาวได้

โดยเวชสำอางนั้น จะไม่เน้นเรื่องการเสริมความงาม แต่จะให้ความสำคัญในเรื่องของการรักษา ปัญหา เฉพาะจุด ที่เป็นจุดประสงค์หลัก แต่ไม่จัดเป็นยาแต่อย่างใด เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นผลลัพธ์ในการดูแลผิวอย่างล้ำลึก ซึ่งจะมีสารออกฤทธิ์อยู่ในระดับความเข้มข้น โดยสารเหล่านี้จะต้องได้รับการพิสูจน์ทางสถาบันการวิจัยแล้วว่ามีผลดีต่อผิวหนังจริง ทำให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนและให้ผลลัพธ์ระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นการลดความรุนแรงของสิว, เพิ่มให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว, ลดริ้วรอย, ดูแลผิวที่ได้รับความเสียหายจากแสงแดด, และทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น


การเลือกใช้เวชสำอาง

การเลือกใช้เวชสำอาง

ควรเลือกใช้เวชสำอางที่เหมาะกับจุดประสงค์ ว่าต้องการเลือกเพื่อใช้บำรุงผิว หรือแก้ปัญหาผิว โดยต้องศึกษาถึงผู้ผลิตเวชสำอางจะเน้นเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติมากขึ้น และได้มาตรฐาน หรือมีการรับรองจากหน่วยงานที่มีความน่าเชื่อถือ ที่สำคัญต้องมีความปลอดภัยกับผิว

ประเภทของเวชสำอาง

สำหรับเวชสำอางสามารถแบ่งออกแบบ เวชสำอางเพื่อทำความสะอาดผิว เวชสำอางเพื่อแก้ปัญหาผิว รวมถึงเวชสำอางเพื่อการบำรุงผิว เป็นต้น

ยูเซอริน คือ เวชสำอางอันดับ 1 ในประเทศไทย ที่มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกในทุกปัญหาผิว ตั้งแต่ ทำความสะอาดผิว แก้ปัญหาผิว และบำรุงผิว


เวชสำอางรักษาสิว

ผลิตภัณฑ์เวชสำอางสำหรับดูแลปัญหาสิวที่ตอบโจทย์ปัญหาสิวในทุกระดับ ช่วยลดสิวตั้งแต่ต้นตอ ครอบคลุมไปถึงปัญหาผิวหลังจากเกิดสิว ด้วยการผสานสารสกัดจากธรรมชาติและนวัตกรรม A.I.Innovation ที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิวที่ระคายสิวให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง พร้อมลดปัญหาผิวแห้งลอก ผิวแห้งเป็นขุยหรือผลข้างเคียงอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้น เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวแพ้ง่าย เพื่อดูแลผิวไม่ให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา


เวชสำอางที่ปรับสภาพผิว

ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีสารไทอามิดอล (THIAMIDOL) สารเอกสิทธิ์เฉพาะยูเซอริน ช่วยดูแลผิวหน้า ลดจุดด่างดำ รวมถึงฝ้าแดดได้ดีกว่า 10 เท่า เริ่มเห็นผลใน 2 สัปดาห์แรกที่ใช้ เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ได้เฉพาะจุด และทั่วใบหน้า แก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดเวชสำอางสำหรับรักษาปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ รังแค

ยูเซอริน เดอร์โมคาพิลแลร์ คือ ผลิตภัณฑ์เวชสำอางดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ชนิด แชมพู ทรีทเม้นต์ สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องล้างออก มีคุณสมบัติช่วยลดรังแค ผมบางขาดร่วง หนังศีรษะบอบบาง และระคายเคืองง่าย มีส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ อย่าง ไพรอคโทน โอลามีน (Piroctone Olamine) และ คลิมบาโซล (Climbazole) ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัยแม้หนังศีรษะที่บอบบางแพ้ง่าย ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ผมนุ่มสลวยเงางาม และมีน้ำหนัก ไม่เปราะบางแตกหักง่าย นอกจากนี้ยังช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างบริเวณหนังศีรษะ ลดการเกิดรังแคหรืออาการคันที่หนังศีรษะได้ด้วย


เวชสำอางที่ฟืนฟูความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งกร้าน

เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ช่วยเคลือบและปกป้องผิว คืนความชุ่มชื้น พร้อมทั้งช่วยให้ออกซิเจนผ่านลึกถึงเซลล์ผิว ฟื้นบำรุงผิวแห้งแตกในชั่วข้ามคืน ด้วยคุณสมบัติ semi-occlusive ที่ยอมให้ออกซิเจนผ่านเพื่อเข้าสู่ผิว ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้ง แตก และระคายเคือง และยังสามารถใช้กับผิวบอบบางแพ้ง่าย แม้กระทั่งผิวของเด็กทารก เพราะปราศจากน้ำหอมและสารกันเสีย


เวชสำอางที่รักษาอาการระคายเคือง ผื่นแพ้

ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าและผิวกายที่มีปัญหาแห้ง ระคายเคืองง่าย จนอาจเป็นสาเหตุของผื่นภูมิแพ้ หรือผดผื่น รอยแดง รวมถึงอาการคันต่างๆ ตามมา ผลิตภัณฑ์เวชสำอางนี้จะมีส่วนผสมสำคัญ คือ โอเมก้า ออยล์ และสารสกัดจากธรรมชาติ ลิโคชาลโคน เอ ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแห้งมาก ลดอาการเห่อแดงของผื่น ทั้งยังเป็นสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากน้ำหอม สี พาราเบน และสารกันเสีย มีความปลอดภัย สามารถใช้ได้แม้ในผิวเด็กเล็ก รวมถึงผู้ที่คนที่ผิวไวต่อการระคายเคืองได้ง่ายอีกด้วย


เวชสำอางที่ฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่ายให้แข็งแรง

ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวให้ดูแข็งแรง สะอาด ชุ่มชื้น สุขภาพดี สำหรับผิวแพ้ง่าย บอบบาง ผสาน BioACTIVE สารชนิดเดียวกับผิว สามารถเข้าฟื้นบำรุงผิวบอบบางแพ้ง่ายให้ชุ่มชื้น เสริมเกราะปกป้องผิว ไม่ให้ไวต่อการระคายเคือง อีกทั้งยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคาย สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น

เวชสำอางรักษาริ้วรอย

ผลิตภัณฑ์เวชสำอางบำรุงผิวหน้าที่มีสารสำคัญ อย่าง ไฮยาลูโรนิคแอซิด (Hyaluronic Acid) สำหรับวัย 30+ ช่วยเติมริ้วรอยลึกและยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง แลดูเรียบเนียน และยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว ลดเลือนการเกิดริ้วรอยต่างๆ จบทุกปัญหาผิว

เวชสำอางลดริ้วรอยรอบดวงตาและผิวหน้าหย่อนคล้อย

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ดูแลปัญหาริ้วรอยร่องลึก ริ้วรอยรอบดวงตา ผิวหน้าหย่อนคล้อย เหมาะสำหรับวัย 40+ ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าอย่างตรงจุด และช่วยยกกระชับผิวหน้า 5 จุดสำคัญ เติมเต็มริ้วรอยและบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น


เวชสำอางสำหรับดูแลทำความสะอาดผิวกาย

ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ช่วยป้องกันและฟื้นฟูผิวที่ดีเยี่ยม มีทั้งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลผิวกาย โลชั่นบำรุงผิวและครีมอาบน้ำทำความสะอาดผิว ซึ่งมีส่วนผสมพิเศษที่มีค่า pH5 ช่วยรักษาสมดุลค่า pH บนผิวหน้าและผิวกาย ไม่ทำให้เสียสมดุลผิวช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื่น ป้องกันการแพ้และระคายเคืองผิว พร้อมทั้งฟื้นฟูผิวแห้งเสียสะสม เผยผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม


เวชสำอางกันแดดปกป้องผิว

ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ป้องกันแสงแดดเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว มีทั้งผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าและครีมกันแดดสำหรับร่างกาย ซึ่งมีประสิทธิภาพปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานถึง 8 ชม. ช่วยปกป้องผิวทั้งจากรังสี UVA/UVB และแสงสีฟ้า หรือแสง HEVIS (High Energy Visible Light) มั่นใจเพราะรับการพิสูจน์ทางการแพทย์ถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวที่บอบบางก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิว หรือต้องการดูแลและบำรุงผิว ก็สามารถพิจารณาเลือกซื้อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่เหมาะสมและตรงตามต้องการ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาและดูแลผิวให้แข็งแรงได้มั่นใจมากขึ้นเพียงเลือกใช้เวชสำอางที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ