คนเป็นสิว กับการรับมือ มีวิธีการรักษาสิวอย่างไร – ยูเซอริน เดอร์โมเพียวริฟายเออร์

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ทางเลือกใหม่ในการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

สิวเป็นปัญหาที่สำคัญที่พบมากที่สุดในวัยรุ่น มันทำให้พวกเค้าขาดความมั่นใจ แม้ว่าจะมีการใช้ยารักษาสิว แต่ยาเหล่านั้นก็ส่งผลข้างเคียงเช่นเดียวกัน เช่น ผิวแห้ง และไม่จำเป็นว่าคนที่เป็นสิวต้องได้รับยาในการรักษาเสมอไป ดังนั้นยูเซอริน จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มคนที่มีปัญหาสิว โดยมุ่งเน้นที่การแก้ไข 4 สาเหตุของการเกิดสิว

  1. Hyperkeratosis คือการที่ผิวหนังมีการหนาตัวขึ้นในชั้น Stratum corneum
  2. Seborrhea คือเกิดการผลิตน้ำมันที่ต่อมไขมันมากเกินไป
  3. Microbial colonization คือมีการเพิ่มจำนวนของเชื้อแบคทีเรีย
  4. Inflammation of skin คือมีการอักเสบเกิดขึ้น

การพัฒนาสูตรเฉพาะที่ผสมกันอย่างลงตัว

L-carnitine เป็นกรดอะโนที่สามารถพบได้ในร่างกาย มันจะช่วยเร่งการเผาพลาญกรดไขมัน และลดการสร้างน้ำมัน จากอาสาสมัคร 21 คน อายุระหว่าง 22-56 ปี มีปัญหาผิวหน้ามัน ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ L-carnitine 2% โดยใช้วันละ 2 ครั้ง เช้า และเย็น พบว่า L-carnitine สามารถลดปริมาณความมันส่วนเกินบนใบหน้าหลังจากใช้ไป 3 สัปดาห์ ได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของL-carnitine

สารลดการอักเสบ และสารต้านแบคทีเรีย

นอกจากนี้เรายังทำการวิจัยทั้งในห้องปฏิบัติการ และการทดลองกับอาสาสมัครถึงประสิทธิภาพของ Licochalcone A พบว่า Licochalcone A สามารถลดการอักเสบที่ผิวได้ทั้งแบบเฉียบพลัน และเรื้อรัง
Decandiol เป็นสารชนิดหนึ่งที่สามารถลดจำนวนเชื้อแบคทีเรียได้ดี โดยพบว่าสามารถลดจำนวนเชื้อแบคทีเรียได้ภายใน 20 นาที, 60 และ 180 นาที

บทพิสูจน์ประสิทธิภาพของสารสำคัญ

จากสารสำคัญที่กล่าวมานั้นจึงได้พัฒนามาเป็นผลิตภัณฑ์ยูเซอริน DermoPurifyer ซึ่งได้ทดสอบกับอาสาสมัคร 60 คนที่มีปัญญาสิว ทั้งสิวอุดตัน และสิวอักเสบ (mild to moderately severe acne) โดยให้ใช้ผลิตภัณฑ์ยูเซอริน DermoPurifyer cleanser และ DermoPurifyer toner วันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น เป็นเวลา 8 สัปดาห์ ซึ่งก็พบว่าผลิตภัณฑ์นั้นสามารถลดอักเสบ และน้ำมันส่วนเกินได้อย่างมีนัยสำคัญ

ด้วยส่วนผสมหนึ่งเดียวที่พบในผลิตภัณฑ์ยูเซอริน DermoPurfiyer สามารถช่วยลดการอักเสบ ลดแบคทีเรีย และลดน้ำมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ