นวัตกรรม – ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยเมื่อใช้ร่วมกับการฉีดฟิลเลอร์

การค้นคว้าวิจัยยาวนานเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ยูเซอรินไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์
ความคิดในการจัดทำ clinical study เกิดขึ้นที่สำนักงานใหญ่บริษัทไบเออร์สด๊อรฟ เมืองฮัมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นอีกหนึ่งทรีทเมนท์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่สาวๆ ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ค่อยมีการทดลองมากนักว่าผลิตภัณฑ์ทาผิวที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยสามารถทำให้ผลของการฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้นหรือไม่

ดังนั้นยูเซอริน จึงได้ร่วมมือกับแพทย์ผิวหนังชั้นนำของยุโรปเพื่อทำ clinical study ขึ้นเพื่อทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์ ในการช่วยทำให้ผลจากการฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์ เป็นผลิตภัณฑ์แรกของโลกที่ได้รับการพิสูจน์ว่าสามารถช่วยทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้นกว่าปกติ

The study design

ผู้หญิงจำนวน 47 คนทดลองใช้ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์ เดย์ ไน้ท์ และ อายครีม วันละ 2 ครั้ง

ผู้หญิงทั้ง 47 คนได้ผ่านการฉีดไฮยาลูรอนิค ฟิลเลอร์ เพื่อลดริ้วรอยบริเวณหางตาหรือร่องแก้ม โดยหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ ผู้หญิงทั้ง 47 คนทาผลิตภัณฑ์ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์ บนหน้าข้างหนึ่ง ส่วนอีกข้างหนึ่งทาผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารออกฤทธิ์ต่อไปหลังจากฉีดฟิลเลอร์เป็นเวลา 14 สัปดาห์

ผลิตภัณฑ์หลอกไม่มีสารออกฤทธิ์สำคัญที่มีในผลิตภัณฑ์ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์ คือกรดไฮยาลูรอน และ สารซาโปนิน ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์ มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนริ้วรอยและทำให้ผลจากการฉีดฟิลเลอร์อยู่ได้นานกว่าปกติ

การทำ clinical study แบบ double-blind นั้น หมายถึงทั้งผู้หญิงที่ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์และแพทย์ผิวหนังที่ร่วมทำการทดลองต่างไม่รู้ว่าใบหน้าซีกไหนทาผลิตภัณฑ์ที่มีสารออกฤทธิ์และซีกไหนทาผลิตภัณฑ์หลอก การทำ clinical study แบบ double-blind กับผลิตภัณฑ์เพื่อความงามเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อน เนื่องจากการทำแบบ double-blind นั้นมักใช้สำหรับการทดลองผลิตภัณฑ์ยาเท่านั้น

บทพิสูจน์ประสิทธิภาพ

ผลจากการทดสอบยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ยูเซอริน ไฮยาลูรอน ฟิลเลอร์ เมื่อใช้วันละ 2 ครั้งเป็นระยะเวลาติดต่อกัน 18 สัปดาห์ สามารถช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของฟิลเลอร์อย่างเห็นได้ชัดและยังปลอดภัยสามารถใช้ร่วมกับการฉีดฟิลเลอร์ได้ นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหนังอีกด้วย