นวัตกรรม ยูเซอริน Q10 Active – ปัญหาริ้วรอย และการยกกระชับใบหน้า

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

การเกิดริ้วรอยเป็นสิ่งหนึ่งที่บอกถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้น สาเหตุของการเกิดริ้วรอยมาจากปัจจัยภายใน และปัจจัยภายนอก ในผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้น อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้
ผิวบอบบางแพ้ง่าย มักมีเกราะปกป้องผิวที่อ่อนแอ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการลดลงของสารในผิว เช่น สารไฮยาลูโรนิก แอซิด และโคเอ็นไซม์ คิวเทน ดังนั้น จึงทำให้มีการขาดพลังงานไปเลี้ยงเซลล์ผิว ทำให้มีการสร้างความชุ่มชื่นน้อยลง รวมถึงการสร้างเซลล์ผิว และการปกป้องผิวจึงน้อยลงด้วย

ปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย และริ้วรอยแก้ไขยาก กับการค้นพบทางออกใหม่จากยูเซอริน

ริ้วรอยที่มองเห็นได้ เป็นสัญญาณของอายุที่เพิ่มมากขึ้น แต่ในผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย และมีริ้วรอยนั้น มักมีเรื่องของผิวแห้ง หยาบ, ผิวแดง ร่วมด้วย หรืออาจมีการระคายเคืองเกิดขึ้นได้ง่าย ยูเซอรินจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผิว เพื่อป้องกันอาการดังกล่าวและริ้วรอยก่อนวัย

เบื้องหลังการค้นพบผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

สถาบันวิจัยไบเออร์สดอร์ฟ ฮัมบูร์ก,เยอรมัน
นักวิทยาศาสตร์ต้องใช้เวลาศึกษาหลายปีเพื่อการค้นพบสิ่งใหม่ๆ

มีรายงานกล่าวว่ากลุ่มคนที่มีปัญหาเรื่องผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้นต้องการผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษสำหรับพวกเค้า ที่สามารถช่วยให้ผิวของพวกเค้าแข็งแรงขึ้น และแก้ไขปัญหาเรื่องริ้วรอยได้ และนี่จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายของทีมนักวิจัยอย่างมากในการคิดค้นพัฒนาสูตร และหาสารสำคัญที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ และยังต้องเหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย
Andrea Scholermann หนึ่งในนักวิจัยยูเซอริน กล่าวว่า จากการค้นหาสารสำคัญหลายๆอย่าง เราพบว่าโคเอ็นไซม์ คิวเทน มีคุณสมบัติที่โดดเด่นมากทั้งในเรื่องของการเพิ่มพลังงานให้แก่เซลล์ผิว และคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และที่สำคัญโคเอ็นไซม์ คิวเทน เป็นสารที่มีอยู่แล้วในผิวของเรา

คิวเทน ทางเลือกจากธรรมชาติสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

โคเอ็นไซม์ คิวเทน ช่วยเปลี่ยนสารอาหารให้เป็นพลังงานแก่เซลล์ผิว ทำให้การทำงานต่างๆในผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่ออายุมากขึ้นโคเอ็นไซม์ คิวเทน ในผิวจะลดลง ส่งผลให้พลังงานในเซลล์ผิวมีน้อยลง ทำให้การทำงานของผิว เช่น กระบวนการผลัดเซลล์ผิว การสร้างเซลล์ผิวใหม่ หรือเกราะปกป้องผิว มีประสิทธิภาพลดลง เกิดปัญหาผิวต่างๆตาม ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย  ความหย่อนคล้อย ผิวไม่กระจ่างใส เป็นต้น

พลังงานในระดับเซลล์

เซลล์ผิวหนังต้องการพลังงาน เพื่อใช้ในการรักษาสมดุลกระบวนการทำงานต่างๆ เช่นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ การซ่อมแซมเซลล์ผิว พลังงานที่ถูกนำมาใช้ได้มาจากสารอาหารจำพวกไขมัน คาร์โบไฮเดรต โปรตีน นอกจากนี้ยังได้มาจากโคเอ็นไซม์ คิวเทน ที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยป้องกันการทำลายคอลลาเจน อิลาสติน จากปัจจัยภายนอกเช่น แสงแดด มลภาวะ เป็นต้น

ไมโตคอนเดรีย (Mitochondria) เปรียบเสมือนแหล่งพลังงานให้กับเซลล์ผิว ทำหน้าที่เปลี่ยนสารอาหารและออกซิเจนให้กลายเป็นพลังงาน (ATPหรือ adenosine triphosphate) เนื่องจากเมื่ออายุมากขึ้นจะมีปริมาณของอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมากทำให้มีการสร้างความเสียหายในเซลล์ไมโตคอนเดรียเพื่มขึ้นด้วย

การทดสอบประสิทธิภาพของโคเอ็นไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10) ในผิวบอบบางแพ้ง่าย

พลังงานในระดับเซลล์

ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโคเอ็นไซม์คิวเทน
หลังใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโคเอ็นไซม์คิวเทนใน 5 สัปดาห์ พบว่าริ้วรอยลึกลดลง

ในการทดสอบประสิทธิภาพของโคเอ็นไซม์ คิวเทน กับอาสาสมัครนั้น เราใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Microtopography ที่สามารถถ่ายภาพและวัดร่องริ้วรอยลึกได้อย่างชัดเจน และใช้ Ultraweak photon emission (UPE) ในการวัดปริมาณของอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในผิว พบว่าทั้งริ้วรอย และปริมาณอนุมูลอิสระในผิวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ หลังจากใช้โคเอ็นไซม์ คิวเทนไปแล้ว 5 สัปดาห์ 
และอีกงานวิจัยหนึ่งที่ทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ Eucerin Q10 Active Day cream โดยใช้อาสาสมัครทั้งหมดที่มีปัญหาผิวบอบบางผิวง่าย 21 คน ให้ทาครีมวันละ 2 ครั้งเป็นเวลา 4 สัปดาห์ จากการประเมินโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพบว่า 86% มีความปลอดภัยในการใช้เป็นอย่างดี คือไม่เกิดอาการผื่นแพ้เกิดขึ้นขณะใช้ผลิตภัณฑ์ และ อีก60% พบว่ามีอาการแดง ลอกเป็นขุยลดลง

จากผลงานวิจัยดังกล่าวพิสูจน์แล้วว่า Eucerin Q10 Active มีประสิทธิภาพดีและความปลอดภัยในการใช้สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย และริ้วรอยก่อนวัย