3 ขั้นตอนง่ายๆ ในการดูแลผิวและแนะนำสกินแคร์ – สำหรับผู้ชาย

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ผู้ชายหลายคนคิดว่าการดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องซับซ้อน แต่ไม่ว่าจะผิวหน้าผู้ชายหรือผู้หญิงก็ควรได้รับการดูแลไม่ต่างกัน! เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาผิวหน้าเกิดขึ้นได้กับทุกคน และผู้ชายก็มีปัญหาผิวหน้าเช่นกัน โดยปัญหาผิวหน้าในผู้ชายที่พบบ่อยคือ ผิวหน้ามัน เป็นสิวง่าย เพราะฮอร์โมนเพศชายจะกระตุ้นให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาเยอะกว่า นอกจากนี้ยังรวมไปถึงผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำในคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบลุยๆ หรือต้องทำงานกลางแจ้งที่ต้องเผชิญแสงแดดเป็นเวลานาน 

ดังนั้นการดูแลผิวหน้าจึงเป็นเรื่องของทุกคนไม่ว่าจะเพศไหนๆ สำหรับคุณผู้ชายที่กังวลว่าการดูแลผิวจะมีจำนวนขั้นตอนยุ่งยากจนทำไม่ถูก ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้ยูเซอรินจะมาแชร์ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะมาช่วยคุณผู้ชายดูแลผิวหน้า และสกินแคร์ผู้ชายที่ตรงกับสภาพผิวกัน

3 ขั้นตอนการดูแลผิวสำหรับผู้ชาย

1.ทำความสะอาดผิวหน้า : ขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวหน้าคือ การทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจด เพื่อลดการอุดตันอันเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาสิวตามมา ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้ตรงกับสภาพผิว เช่น คนเป็นสิวมักผิวมัน และกังวลเรื่องสิว จะแนะนำเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้ารูปแบบโฟมที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ควบคุมความมัน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของสิว พร้อมช่วยลดโอกาสการเกิดสิวในอนาคต 

2.เลือกสกินแคร์บำรุงผิวที่เหมาะกับปัญหาผิว หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้วควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับปัญหาผิว

  • คุณผู้ชายมีปัญหาสิว เลือก Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID มอยเจอร์ไรเซอร์สิว สำหรับผิวเป็นสิว เพราะมี Salicylic acid ช่วยลดสิว และป้องกันการอุดตันของรูขุมขนและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย Licochalcone A สารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง ปลอบประโลมผิวอ่อนแอจากสิวได้เป็นอย่างดี และ L-carnitine ควบคุมการสร้างน้ำมันในรูขุมขน ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สิวที่มีประสิทธิภาพ อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย และผิวเป็นสิวง่าย

  • ส่วนคุณผู้ชายที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำ ขอแนะนำ  SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เซรั่มบำรุงผิวกระจ่างใส ที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีไมโครทาร์เก็ต (MICRO TARGET) ที่ผสานพลัง THIAMIDOL เข้มข้นในหลอดสีชมพูทอง ลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก และ PURE HYALURON เข้มข้นในหลอดสีขาว ช่วยฟื้นบำรุงเต็มความอิ่มฟูทุกมิติ เผยผิวกระจ่างใสขึ้น ฝ้าแดดหนาลึกดูลดเลือนได้มากถึง 75% ผิวดูกระจ่างใส อิ่มฟู หน้าเด้ง เปล่งประกายใน 2 สัปดาห์ เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมง่าย สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ

3.ใช้ครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณผู้ชาย ซึ่งต้องช่วยคุมความมันและมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาง ไม่เหนียว ดังนั้นจึงแนะนำเป็นครีมกันแดดเนื้อดรายทัช อย่าง SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ กันแดดสูตรควบคุมความมันเพื่อผิวมันเป็นสิวง่าย เนื้อดรายทัชบางเบา ผ่านการทดสอบว่าไม่อุดตัน  ปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน ผสาน 3 ค่าการปกป้องผิว ด้วย SPF50+ PA+++ และ Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถปกป้องทุกรังสีทั้ง UVA/B พร้อมลดผลกระทบต่อผิว จากรังสี High Energy Visible Light 85% ผสานคาร์นีทีนช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง เหมาะสุดๆสำหรับผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์ชอบกิจกรรมกลางแจ้ง 

นี่คือ 3 ขั้นตอนง่ายๆ วิธีการดูแลผิวผู้ชายที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เพิ่มความสะดวกสบายในการช่วยให้คุณผู้ชายดูแลผิวหน้าได้ง่ายขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์สกินแคร์จากยูเซอริน ที่มีการคิดค้นและพัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ตอบโจทย์การใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ช่วยทำความสะอาด ดูแล ฟื้นบำรุงและปกป้องผิวหน้าตั้งแต่ขั้นตอนแรก ไม่ว่าจะสภาพผิวแบบไหน ก็สามารถดูแลให้มีสุขภาพผิวหน้าที่ดีได้