กลบรอยสิวผิดวิธีอาจก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมาไม่รู้จบ

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

สำหรับใครที่รู้สึกไม่มั่นใจเอาซะเลยที่จะต้องออกไปเผชิญหน้ากับผู้คนด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน หรือแม้แต่รอยสิว คงจะเข้าใจดีว่า...ทำไม? ยิ่งเป็นสิว ก็ยิ่งต้องปกปิด แม้ดูเหมือนว่าผลจากการกลบสิว จะยิ่งทำให้ปัญหาสิวรุนแรงขึ้น วนเวียนไม่รู้จบก็ตาม!

เมื่อพูดถึงการปกปิดรอยสิว แน่นอนว่าสาวๆต้องนึกถึงเรื่องของการเมคอัพ และผลิตภัณฑ์ที่นิยมเลือกใช้เป็นตัวแรกๆ ก็คือไพร์เมอร์ คอลซีลเลอร์ และรองพื้น จริงอยู่ว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ ช่วยปรับสีผิว สามารถปกปิดรอยแดง รอยดำของสิวได้ดี แต่ด้วยส่วนผสมที่เป็นเม็ดสีที่ต้องใช้น้ำมันเป็นตัวทำละลาย เมื่อใช้จึงยิ่งเพิ่มโอกาสการอุดตันของน้ำมันส่วนเกินในร่องรูขุมขนมากยิ่งขึ้น เมื่อรวมกับสิ่งสกปรก ฝุ่น ควัน และแบคทีเรียที่สะสมระหว่างวัน ก็ยิ่งรู้สึกระคายเคือง และหากทำความสะอาดผิวหน้าในแต่ละวันได้ไม่สะอาดพอ ก็เกิดการตกค้างของสารเคมีจากเมคอัพ ทำให้ผิวเป็นสิวที่ระคายเคืองอยู่แล้ว อักเสบ บวมแดง ได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย แล้วเช่นนี้คนที่มีปัญหาสิวจะไม่สามารถปกปิดสิวได้เลยหรือ?

 

เราสามารถกลบรอยสิวได้เพิ่มความมั่นใจด้วย เมคอัพ เครื่องสำอาง และ เวชสำอาง

เราสามารถกลบรอยสิวได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการที่ต้องออกไปพบปะผู้คน เพียงแต่ต้องรู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องเท่านั้น นอกจากเมคอัพ หรือเครื่องสำอางแล้วนั้น จริงๆแล้วยังมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของเวชสำอางที่เราสามารถเลือกใช้ในการปกปิดรอยสิวได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ผ่านการทดสอบ และวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังแล้วว่ามีประสิทธิภาพ และไม่ก็ให้เกิดการระคายเคืองเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวโดยเฉพาะ  

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวลองเลือกใช้คอลซีลเลอร์ในกลุ่มเวชสำอางที่มีคุณสมบัติทั้งช่วยกลบรอยสิว และช่วยให้สิวยุบไปด้วยพร้อมๆกัน การเลือกผลิตภัณฑ์ใช้ส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาตินอกจากจะช่วยลดโอกาสการระคายเคือง ตกค้างที่ผิวได้แล้ว สารบางตัวยังมีประสิทธิภาพในการช่วยให้สิวยุบตัวได้อย่างดีมากอีกด้วย เช่นสารบิสซาโลลอลเข้มข้น เป็นต้น สุดท้ายคือควรเลือกผลิตภัณฑ์ปกปิดที่เป็นสูตร Oil-Free เพราะนอกจะไม่ไปเพิ่มน้ำมันให้ผิว ไม่ทำให้อุดตันแล้ว ยังช่วยให้ผิวหน้าดูแมทไม่มันวาวระหว่างวันอีกด้วย

กลบรอยสิวผิดวิธีอาจก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมาไม่รู้จบ แต่ถ้ากลบถูกวิธีแล้วหละก็...จะช่วยทั้ง ลบรอยสิว ปกปิดสิว และปกปิดรอยสิว แน่นอน!