เอสเซ้นส์ VS โทนเนอร์ เหมือนหรือต่างกันยังไง

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
 เอสเซ้นส์ เซรั่ม

เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความบางเบา มีชื่อที่ถูกเรียกอีกอย่างก็คือ น้ำตบ เพราะตัวเอสเซ้นส์เองมีเนื้อสัมผัสที่เหมือนน้ำ ดูดซึมง่ายเพียงทาที่ผิวหน้าและตบเบาๆกระตุ้นให้เนื้อเอสเซ้นส์ซึมเข้าผิว เนื้อสัมผัสแห้งไวไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว


เอสเซ้นส์บำรุงผิว คืออะไร

นอกจากจะมีอีกชื่อคือ น้ำตบ แล้ว ตัวเอสเซ้นส์ยังมีชื่อเต็มๆว่า Water Essences ที่บ่งบอกถึงคุณสมบัติของตัวเอสเซ้นส์ว่ามีความเหลวเหมือนน้ำ สัมผัสบางเบากว่าเซรั่มปกติ จุดเด่นของเอสเซ้นส์คือสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สามารถนำสารบำรุงต่างๆเข้าไปฟื้นฟูและบำรุงผิวหนังได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เอสเซ้นส์มีหน้าที่ในการทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เพื่อเปิดผิวให้พร้อมรับสารบำรุงที่เข้มข้นขึ้นสำหรับสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปเช่น เซรั่ม หรือ มอยเจอร์ไรเซอร์


เลือกเอสเซ้นส์แบบไหนดี

เอสเซ้นส์หรือน้ำตบก็มีหลากหลายรูปแบบ แล้วแต่ว่าเราจะใช้สูตรไหน ซึ่งควรเลือกเอสเซ้นส์ให้เหมาะกับปัญหาผิวของตัวเอง ควรดูว่าผิวของเรามีปัญหาอะไรบ้าง เช่น มีรอยแผลเป็นจากสิว เป็นสิว หน้าแห้งต้องการเติมความชุ่มชื้น มีจุดด่างดำต่างๆ หรือต้องการฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำและมลภาวะระหว่างวัน การเลือกเอสเซ้นส์ให้เข้ากับสภาพผิวก็เป็นอีกวิฑีที่จะช่วยให้เราฟื้นฟูและบำรุงรักษาผิวหน้าได้ตรงจุดมากขึ้น เช่น คนที่มีปัญหาผิวมัน ผิวแห้งขาดน้ำ หรือเป็นสิว แต่ปกติแล้วเอสเซ้นส์สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเพราะมีความบางเบาซึมง่าย แม้แต่คนที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เช่นกัน


เอสเซ้นส์กับโทนเนอร์ต่างกันอย่างไร

  • เอสเซ้นส์ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงและฟื้นฟูผิวขั้นตอนแรกที่เราควรทำ เพื่อให้ผิวหน้าของเรามีความพร้อมสำหรับการบำรุงขั้นตอนถัดไปได้อย่างดีที่สุด
  • โทนเนอร์ จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มทำความสะอาดผิวหน้าและสิ่งตกค้างต่างๆ หลังจากที่เราล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นขั้นตอนก่อนการลงเอสเซ้นส์

วิธีใช้เอสเซ้นส์

สำหรับวิธีใช้เอสเซ้นส์ หลังจากที่ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าต่างๆ และเช็ดทำความสะอาดสิ่งตกค้างด้วยโทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว และค่อยลงเอสเซ้นส์บำรุงผิวเป็นขั้นตอนถัดจากโทนเนอร์ก่อนที่จะลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวอื่นๆต่อไป


น้ำตบ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTING ESSENCE

แนะนำ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTING ESSENCE ผลิตภัณฑ์น้ำตบเพื่อผิวกระจ่างใสตัวแรกจากยูเซอริน ที่ช่วยปลอบประโลมผิวที่ผ่านมลภาวะต่างๆให้ดีขึ้นด้วย Panthenol และเพิ่มเติมความชุ่มชื้นขิงผิวหน้าด้วย Hyaluronic Acid ให้ผิวหน้าอิ่มฟูเตรียมพร้อมสำหรับครีมบำรุง แะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้กระจ่างใสด้วย Vitamin C 99% ยืนยัน ผิวดูกระจ่างใส เปล่งประกายจริง เพียงแค่ตบหลังจากใช้โทนเนอร์ แค่นี้ก็พร้อมสำหรับเซรั่มหรือครีมบำรุงตัวถัดไปแล้ว