ผิวแห้งกร้าน ผิวไม่ชุ่มชื้น ทำให้การแต่งหน้าของคุณแย่อย่างไร

ผิวชุ่มชื้น ยูเซอริน

ผิวดูแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น มีริ้วรอยจางๆ ดูไม่เรียบเนียน  แต่งหน้ายากเพราะเครื่องสำอางไม่ติดผิว ปัญหาเหล่านี้เกิดจากผิวของเราขาดความชุ่มชื้น โดยเฉพาะภายในผิวขาดสาร Hyaluronic Acidทำให้ไม่สามารถกักเก็บควาชุ่มชื่นไว้ในผิวได้

โดยปกติแล้วในชั้นผิวของเราจะมีสารธรรมชาติที่เรียกว่า Hyaluronic Acid หรือ สารไฮยารูรอน  แทรกอยู่ระหว่างเซลล์ผิว ทำหน้าที่เสมือนแหล่งกักเก็บน้ำและความชุ่มชื่นให้แก่เซลล์ผิว และปกป้องโครงสร้างของเซลล์ผิวด้วยคุณสมบัติที่เป็นตัวประสานระหว่างสารโปรตีน  คอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหนังชั้น Dermis  เข้าด้วยกัน ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น  ดูเรียบเนียน  เต่งตึง  แต่เมื่อเรามีอายุเพิ่มขึ้นสารไฮยารูรอนในชั้นผิวจะมีปริมาณลดลง ทำให้ผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื่น จนเกิดริ้วรอยขึ้นได้ง่าย  แม้ว่าจะพยายามแต่งหน้าปกปิดริ้วรอย  แต่เครื่องสำอางก็จะไม่ติดผิว หลุดลอกระหว่างวันเมื่อเราเผชิญกับแสงแดด ความร้อน เหงื่อ ระหว่างวัน   การแต่งหน้าจึงเป็นเรื่องยากกว่าที่เคย

สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาเหล่านี้  การบำรุงผิวที่ไม่เพียงแต่บำรุงผิวในขั้นตอนมอยเจอร์ไรเซอร์ จึงเป็นขั้นตอนที่เพียงพอ สาวๆหลายท่าน ควรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวระหว่างวัน ซึ่งสเปรย์น้ำแร่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สาวๆนิยมใช้เพราะพกพาสะดวกและง่ายต่อการใช้แต่การใช้ สเปรย์น้ำแร่อาจทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกจากการพ่น หรือการซับผิวหน้าหลังใช้ ดังนั้นการเติมความชุ่มชื้นควรเลือกสเปรย์ที่มีสารให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ยาวนานหรือมีสารชนิดเดียวกับผิวเช่น Hyaluronic Acid ก็จะช่วย เพิ่มความชุ่มชื้นจากภายในล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำยาวนานขึ้น  และขนาดของละอองสเปรย์ควรเป็นอนุภาคไมโครละเอียด เพื่อการซึมซาบเร็วและลึก ไม่เกิดคราบหลังที่พ่น เมื่อผิวมีความชุ่มชื่น ยืดหยุ่น  เรียบเนียน ดูเปล่งปลั่ง ก็จะส่งผลให้ครีมบำรุงผิวและเครื่องสำอางยึดเกาะติดผิวได้แนบสนิทมากยิ่งขึ้น

ผิวชุ่มชื้น ยูเซอริน
การดื่มน้ำเป็นประจำช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น

ในกรณีที่มีสภาพผิวแห้งมากเป็นพิเศษ  ควรดูแลผิวเพิ่มเติมด้วยการดื่มน้ำบ่อยๆในระหว่างวันเพื่อช่วยไม่ให้ผิวขาดน้ำ  ดูแลสุขภาพผิวด้วยการบริโภคผัก ผลไม้ที่มีวิตามินซีเพิ่มมากขึ้น  เพื่อช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรงและมีสุขภาพดีในระยะยาว

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ