ความสำคัญของการทาครีมกันแดดสำหรับผิวกาย

sunbody กันแดดผิวกัน

คงจะไม่ดีแน่ๆถ้าผิวหน้าสวยไร้ที่ติแต่ผิวกายกลับมีสารพัดปัญหาผิวปรากฏให้เห็นเด่นชัด แต่เชื่อไหมว่าเราพบผู้คนจำนวนมากที่เป็นเช่นนี้ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้าอย่างดี แต่กลับละเลยการดูแลผิวกาย ไม่ทาโลชั่นบำรุงผิว หรือแม้กระทั่งครีมกันแดด! สาวๆหลายคนมักพบว่าช่วงเวลาที่เร่งรีบที่สุดคือตอนเช้า ไหนจะต้องอาบน้ำ สระผม ไดร์ผม เซ็ตผม บำรุงผิวหน้า เมคอัพ ทั้งหมดนี้ก็แทบจะไปทำงานในแต่ละวันไม่ทันแล้ว การบำรุงผิวกายจึงมักจะเป็นสิ่งแรกที่ถูกตัดออกไปก่อนเสมอ ทำให้ในแต่ละวันที่ต้องเผชิญแสดงแดด รวมถึงมลภาวะต่างๆ ผิวกายที่ไม่ได้รับการปกป้องใดๆถูกทำร้ายไปทีละน้อยๆ จนก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังสะสมเพิ่มขึ้นโดยทีเราเองก็ทันรู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ริ้วรอย หรือแม้กระทั่งผดผื่นที่เกิดจากการระคายเคือง เป็นต้น ซึ่งสาเหตุสำคัญของปัญหาผิวกายเหล่านี้สามารถป้องกันได้ด้วยการทาครีมกันแดดที่นอกจากจะปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายโดยรังสี UVA/UVB แล้ว เนื้อครีมยังช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งตึงอีกด้วย

การเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวกายก็ต้องใส่ใจในการเลือก ไม่แตกต่างจาก การเลือกกันแดดให้กับผิวหน้า คือ ต้องมีประสิทธิภาพในการปกป้องทุกรังสี (Broad-Spectrum Oxidant Filter) ทั้งรังสี UVB ซึ่งสามารถทำร้ายผิวชั้นนอก ทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ รวมถึงจุดด่างดำ และรังสี UVA ซึ่งจะเข้าทำร้ายผิวได้ลึกถึงผิวชั้นใน ทำลายเส้นใยคอลลาเจน อิลาสติน อันเป็นสาเหตุของปัญหาริ้วรอย รวมถึงต้องลดการทำร้ายผิวจากรังสี High Energy Visible Light ที่พบได้จากแสงจอคอมพิวเตอร์ แสงไฟ ที่จะทำร้ายผิวถึงระดับเซลล์ ทำให้ผิวคล้ำเสีย เกิดจุดด่างดำได้ด้วย นอกจากเรื่องของประสิทธิภาพแล้ว เนื้อของผลิตภัณฑ์ก็เป็นยังปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อความสะดวกในการทา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ ครีม โลชั่น หรือ สเปรย์


sunbody กันแดดผิวกาย
กันแดดสำหรับผิวกาย

อาจเลือกตามความชอบส่วนบุคคล หรือจากสภาพอากาศในแต่ช่วงก็ได้ สำหรับในเมืองร้อนอย่างบ้านเรานั้น รูปแบบสเปรย์จะเป็นรูปแบบที่เหมาะสมที่สุดเพราะเนื้อสัมผัสเบาบางมากกว่ารูปแบบอื่นๆและไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วทำให้ประหยัดเวลาในการทามากขึ้น นอกจากนี้ควรเลือกสูตรที่เป็น water-resistant คือสามารถกันน้ำได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ากันแดดจะคงประสิทธิภาพในการปกป้องผิวได้ตลอดวันแม้มีเหงื่อออกก็ตาม สุดท้ายคือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าปราศจากสารกันเสียพาราเบน (paraben-free) ใช้ได้แม้ผิวที่บอบบาง และแพ้ง่าย เพราะผิวกายนั้นก็ต้องการการดูแลที่อ่อนโยนไม่ต่างจากผิวหน้าของเรา

sunbody กันแดดผิวกาย
กันแดดสำหรับแบบผิวกายแบบสเปรย์

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ