A calm ocean.

Packaging & Sustainability at Eucerin

1 min read
แสดงบทความเพิ่มเติม

ในฐานะผู้นำด้านการดูแลสุขภาพผิว Eucerin ตระหนักดีถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน เราจึงทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อผสมผสานประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์กับมาตรการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เบื้องหลังความสำเร็จของเรา คือการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อหาวิธีผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้น เรายังดำเนินการตามหลักการหมุนเวียน โดยมุ่งเน้นการนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ให้มากที่สุด ซึ่งจะช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติและลดปริมาณขยะลง จากความมุ่งมั่นนี้ Eucerin ภูมิใจที่สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงอย่างมีนัยสำคัญและมีส่วนร่วมในรักษาสิ่งแวดล้อม ที่เป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่และท้าทายสำหรับทุกคน

มุมมองเรื่องพลาสติกของยูเซอริน

มลพิษจากพลาสติกถือเป็นหนึ่งในความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญที่สุดในยุคสมัยนี้ แต่ไม่ใช่แค่มลพิษจากพลาสติกเท่านั้นที่เป็นปัญหา การผลิตพลาสติกยังต้องใช้วัสดุจากแหล่งฟอสซิลที่มีจำกัดอีกด้วย Eucerin จึงเชื่อว่าเราจำเป็นต้องลดการใช้พลาสติกที่ผลิตจากฟอสซิลในการบรรจุผลิตภัณฑ์ของเราอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งเป้าหมายที่ท้าทายของ Eucerin คือการลดการใช้พลาสติกจากฟอสซิลลงให้ได้ 50% ภายในปี 2568 เมื่อเทียบกับปี 2562

ใช้พลาสติกให้น้อยลง

เพื่อการใช้พลาสติกให้น้อยลง เราตั้งเป้าที่จะลดน้ำหนักบรรจุภัณฑ์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ทั้งนี้เพราะการลดปริมาณการใช้งานเป็นหลักการแรกของบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ดังนั้นบรรจุภัณฑ์ใหม่ของผลิตภัณฑ์ Atopi Control Balm ของเราจึงทำจากพลาสติกน้อยลง 20%-40% (ขึ้นอยู่กับขนาดผลิตภัณฑ์) การใช้วัสดุน้อยลงยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วย ดังนั้นสามารถเรียกวิธีนี้ได้ว่าการใช้น้อยลงก็คือการได้กลับมามากขึ้น

Reducing Virgin Plastic by Using Recycled Plastic

ลดการใช้พลาสติกด้วยการใช้พลาสติกรีไซเคิล

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการลดการใช้พลาสติกจากฟอสซิลลง 50% ภายในปี 2568 เราจึงบรรจุผลิตภัณฑ์ของเราด้วยบรรจุภัณฑ์พลาสติกรีไซเคิลมากขึ้นเรื่อยๆ แทนที่จะใช้พลาสติกใหม่เพียงอย่างเดียว เนื่องจากการรีไซเคิลพลาสติกใช้พลังงานน้อยกว่าการผลิตวัสดุใหม่ วิธีการนี้จึงช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยเช่นกัน

ปัจจุบันเราประสบความสำเร็จในการก้าวข้ามเป้าหมายแรกไปแล้ว ด้วยขวดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิลสูงถึง 98% ตั้งแต่ต้นปี 2564

Eucerin products arranged in a line.

ต่อมาคือผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของเราอย่างโลชั่นและขวดสบู่อาบน้ำในกลุ่มผลิตภัณฑ์ pH5 และ UreaRepair PLUS ซึ่งทำจากพลาสติกรีไซเคิลสูงถึง 99% ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564

ทำไมถึงไม่ใช้พลาสติกรีไซเคิล 100%

แม้การใช้พลาสติกรีไซเคิล 100% จะเป็นสิ่งที่ดี แต่เรายังคงต้องใช้ส่วนประกอบที่ไม่ผ่านการรีไซเคิล 1-5% เพื่อรักษาและปกป้องสูตรเนื้อครีมที่ละเอียดอ่อนของเราจากแสงแดด Eucerin เชื่อว่าความซื่อตรงเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นเราจึงเลือกที่จะให้ซื่อสัตย์กับคำสัญญาที่เรากล่าวไว้ นั่นคือเหตุผลที่ Eucerin ไม่อ้างว่าใช้พลาสติกรีไซเคิล 100% เมื่อความเป็นจริงแล้วคือ 99%


การรีไซเคิลและการนำกลับมาใช้ใหม่

เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียนอย่างแข็งขัน Eucerin จะเพิ่มความสามารถในการรีไซเคิลและการนำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ใหม่ให้มากขึ้นภายในปี 2568 ในแง่ของสิ่งแวดล้อม การบรรจุภัณฑ์กลับมาเติม การนำกลับมาใช้ใหม่ และการรีไซเคิลนั้นมีความหมายมากกว่า เพราะจะทำให้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมีวงจรการใช้งานมากกว่าการใช้แล้วทิ้ง

เมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว ที่ Eucerin ได้เปิดตัวถุงเติมผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม pH5 ถุงเติมเหล่านี้ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเติมผลิตภัณฑ์ลงในขวดมาตรฐานที่มีอยู่แล้ว เพื่อช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกได้ถึง 65% เมื่อเทียบกับซื้อขวดใหม่ทุกครั้ง

Eucerin refill bag surrounded by stylized recycling symbol.

ทุกๆปี Eucerin จะขยายแนวคิดการเติมผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ และนำเสนอนวัตกรรมใหม่สำหรับการนำผลิตภัณฑ์กลับมาเติมใหม่ นอกจากนี้ Eucerin ยังเพิ่มความสามารถในการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ผ่านหลายขั้นตอนและโครงการต่างๆ เพื่อตอบสนองต่อเป้าหมายของ Eucerin ในการทำให้บรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Eucerin สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ หรือเติมใหม่ได้ภายในปี 2568

ลดการใช้กระดาษ

กระดาษเป็นวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่นิยมใช้กันทั่วไป ที่ Eucerin เราใช้กระดาษเท่าที่จำเป็น สำหรับเอกสารแนะนำผลิตภัณฑ์และกล่องกระดาษเท่านั้น เพราะในขั้นตอนการผลิตกระดาษต้องใช้ไม้ น้ำ และพลังงาน การลดปริมาณการใช้กระดาษของ Eucerin จึงมีส่วนช่วยในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกไปสู่สิ่งแวดล้อม

นำเอกสารแนะนำออกจากบรรจุภัณฑ์

ในปี 2563 Eucerin เริ่มนำเอกสารแนะนำออกจากบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทั้งหมด ซึ่งจะช่วยประหยัดเอกสารแนะนำผลิตภัณฑ์ได้ถึง 20 ล้านแผ่นทั่วโลกในแต่ละปี คิดเป็นน้ำหนักกระดาษ 47 ตัน ซึ่ง Eucerin ได้พิจารณาอย่างรอบคอบว่าข้อมูลใดในเอกสารแนะนำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้บริโภค โดยคำนึงถึงทั้งข้อกำหนดตามกฎหมายและความสนใจของผู้บริโภค และจัดเรียงข้อมูลสำคัญทั้งหมดไปอยู่บนบรรจุภัณฑ์หลัก ขณะที่ข้อมูลเชิงลึกอื่นๆ จะให้ไว้ในเว็บไซต์ Eucerin เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย

ลดการใช้กล่องพับ

Eucerin ยังคงก้าวต่อไปในการลดการใช้กระดาษ หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วน Eucerin ตัดสินใจว่าบางผลิตภัณฑ์ไม่จำเป็นต้องมีกล่องพับ โดยเฉพาะกรณีของบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่เราสามารถพิมพ์ข้อมูลสำคัญทั้งหมดลงบนบรรจุภัณฑ์หลักได้ Eucerin จึงขจัดกล่องพับออกจากรายการผลิตภัณฑ์ทุกรายการที่เป็นไปได้ ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดกระดาษได้มากกว่า 100 ตันต่อปี ภายในปี 2568 นอกจากนี้ Eucerin ยังwfhทดสอบการใช้วัสดุกล่องใหม่สำหรับบรรจุภัณฑ์ เพื่อลดความต้องการใช้กระดาษและลดผลกระทบต่อก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากขึ้นอีกด้วย

ภายในปี 2568 Eucerin จะประหยัดกระดาษได้มากกว่า 200 ตันต่อปี (เมื่อเทียบกับปี 2562) ซึ่งจะช่วยลดการใช้ไม้ น้ำ และพลังงานที่จำเป็นในการผลิตกระดาษลงไปได้อีกมาก

จัดหากระดาษอย่างมีความรับผิดชอบ

Eucerin มีความใส่ใจเป็นพิเศษในการจัดหากระดาษและกล่องกระดาษบรรจุภัณฑ์ โดยใช้กระดาษจากแหล่งที่ได้รับการรับรองจากสมาคมรับรองการจัดการป่าไม้ (Forest Stewardship Council หรือ FSC) หรือกระดาษรีไซเคิลเท่านั้น และยังได้จัดทำนโยบายกระดาษและกล่องกระดาษที่ยั่งยืน โดยมีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนไปใช้วัสดุกระดาษและกล่องกระดาษที่ยั่งยืน 100% ทั่วโลก

Hand holding a recycling symbol in front of a lush forest background.

ในปัจจุบัน กล่องพับของ Eucerin ทำจากวัสดุที่ได้รับการรับรองจากสมาคม FSC ทั้งหมด 100% ซึ่งการรับรองนี้เป็นหลักประกันว่าวัสดุเหล่านั้นมาจากแหล่งที่ยั่งยืน ขั้นตอนต่อไปคือการเปลี่ยนไปใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษทั้งหมด เช่น กล่องสินค้า และวัสดุหรือป้ายต่างๆที่จุดขาย ให้เป็นกระดาษที่ได้รับการรับรองจาก FSC หรือกระดาษรีไซเคิล เนื่องจากบรรจุภัณฑ์กระดาษส่วนใหญ่สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้

บทความเกี่ยวข้อง