กลี เซอ รี น,กลีเซอรีน คือ,glycerin

กลีเซอรีนมีประโยชน์อย่างไร ในการดูแลผิว

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

กลีเซอรีน (Glycerin) เป็นของเหลวชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์มากมายทั้งในทางการแพทย์ ด้านความงาม และการดูแลผิว จะเห็นได้ว่ากลีเซอรีนอยู่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมาย

Glycerol หรือ Glycerin คืออะไร?

Glycerin เรียกอีกอย่างว่า Glycerol คือของเหลวชนิดหนึ่งที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และมีรสหวาน ที่มีแอลกอฮอล์และน้ำตาลไตไฮดรอกซีเป็นส่วนประกอบ โดยกลีเซอรีนนั่นมีทั้งแบบสังเคราะห์ และกลีเซอรีนธรรมชาติ ซึ่งกลีเซอรีนธรรมชาติผลิตขึ้นจากการไฮโดรไลซิสของไขมันสัตว์ หรือพืช ไฮโดรไลซิส เมื่อสารทำปฏิกิริยากับน้ำ และเป็นผลให้พันธะเคมีสลายตัว ส่วนกลีเซอรีนสังเคราะห์ผลิตขึ้นผ่านกระบวนการทางเคมีที่เกี่ยวข้องกับปิโตรเลียม โพรพิลีน และคลอรีน เป็นต้น

ประโยชน์ของกลีเซอรีนต่อผิวพรรณ

1. ช่วยดูแลให้ผิวอ่อนเยาว์

ซึ่งกลีเซอรีนมีส่วนช่วยดักจับความชื้นในผิวทำให้ผิวเปล่งปลั่งและสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย เนื่องจากกลีเซอรีนมีส่วนช่วยปรับปรุงการทำงานของเซลล์ให้เจริญเติบโตอย่างเหมาะสมจึงสามารถชะลอริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้

 

2. กลีเซอรีนมีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

ทำหน้าที่คล้ายฟองน้ำที่ดึงความชุ่มชื่นในตัวเองออกมา พร้อมทั้งช่วยชะลอการระเหยของน้ำที่ออกจากผิวหนัง

 

3. ช่วยปกป้องผิว

โดยเฉพาะช่วงอากาศหนาวที่ผิวแห้ง ลอกเป็นขุย กลีเซอรีนจะทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นในผิว และปกป้องผิวจากลมและอากาศที่หนาวเย็น

 

4. กลีเซอรีนมีประโยชน์ในด้านการสมานผิวจากผิวที่แตกหรือเป็นโรคสะก็ดเงิน

กลีเซอรีนจะช่วยส่งเสริมสุขภาพผิวโดยการปรับปรุงการทำงานของผิวเร่งกระบวนการสมานแผล และปกป้องผิวจากสารระคายเคือง

 

5. มีส่วนช่วยลดโอกาสการเกิดสิว

เพราะกลีเซอรีนเป็นสารที่ปราศจากน้ำมันเป็นส่วนประกอบเมื่อนำมาใช้ดูแลผิว จึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว

 

6. กลีเซอรีนอ่อนโยนต่อผิว

จึงสามารถนำมาใช้ในการผลัดเซลล์ผิว ทำความสะอาด และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และมีส่วนช่วยปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน

แนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ กลีเซอรีน จาก Eucerin

คลีนซิ่งเจลสำหรับผิวแพ้ง่าย

1. ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งเจล Eucerin UltraSENSITIVE [HYALURON] CLEANSING GEL

คลีนซิ่งเจลสำหรับผิวแพ้ง่าย อ่อนโยนต่อผิวแต่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก มี APG complex คลีนผิวสะอาดไม่แห้งตึง ผสานไฮยาลูรอนเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดช่วยสลายสิ่งสกปรก ความมัน และเครื่องสำอางตกค้างอย่างอ่อนโยน พร้อมเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้ดูแข็งแรงไม่ไวต่อการระคายเคืองและการแพ้ของผิว ช่วยให้ผิวสะอาด นุ่ม ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ คงความสมดุลผิวตามธรรมชาติ

ครีมบำรุงผิวแห้ง,ผิวขาดน้ำ,ผิวบอบบาง

2. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Eucerin UltraSENSITIVE AQUAporin CREAM

ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวที่บอบบาง แห้ง ขาดน้ำ ช่วยบูสต์ และล็อกน้ำระดับเซลล์ผิวด้วย 3 สารสำคัญ

  • GG Hydro Booster (Glyceryl Glucoside) กระตุ้นการส่งผ่านน้ำในเซลล์ผิว พร้อมช่วยกักเก็บน้ำในเซลล์ผิวได้มากกว่า 5 เท่า
  • NMF's สารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ช่วยเติมน้ำให้ผิวทันที
  • Glycerin ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวยาวนาน

 

สร้างเกราะความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวได้ทันที พร้อมทั้งกักเก็บน้ำและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม อิ่มน้ำแลดูมีสุขภาพดี

 

กลีเซอรีน หรือกลีเซอรอล นั้นมีคุณประโยชน์มากมายหลายประการโดยเฉพาะด้านการดูแลผิวพรรณ จึงสามารถพบในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั้งแบบที่เป็นธรรมชาติ รวมถึงแบรนด์เครื่องสำอาง รวมถึงเวชสำอางชั้นนำทั่วไป