วิธีทาครีมที่ถูกต้องและลำดับขั้นตอนการทา โดยผู้เชียวชาญจากยูเซอริน

วิธีทาครีมที่ถูกต้องตามลําดับ ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยผู้เชี่ยวชาญ - Eucerin

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

อยากให้ผิวหน้าสุขภาพดี แค่เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่ดีอย่างเดียวคงไม่พอ ถึงแม้ว่าสกินแคร์จะมีสูตรทรงประสิทธิภาพเพียงใด หากทาไม่ถูกลำดับขั้น ผิวคุณจะไม่ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้นจะต้องรู้วิธีการทาครีม หรือสกินแคร์ที่ถูกต้องด้วย มาดูวีธีทาครีมที่ถูกต้องทั้งช่วงกลางวัน และกลางคืนกันเลยการทาครีมสำหรับช่วงกลางวัน ควรลงตัวไหนก่อนหลัง

วิธีทาครีมสำหรับช่วงกลางวัน

สำหรับช่วงกลางวันเน้นไปที่การเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพิ่มความมันหรือเหนอะหนะระหว่างวัน ปกป้องผิวจากแสงแดด มลภาวะ และปัจจัยทำร้ายผิวต่างๆ เป็นพื้นฐาน มีขั้นตอนดังนี้

 

ขั้นตอนที่ 1 การทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยการล้างหน้า

เป็นขั้นตอนที่สำคัญซึ่งช่วยขจัดสิ่งสกปรกและยังช่วยขจัดความมันบนใบหน้าได้ สามารถใช้ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING GENTLE CLEANSING FOAM โฟมสูตรอ่อนโยนที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า และขจัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย ผสานสารไดโอแอคทีฟ และบิสซาโบลอลที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวกระจ่างใส แลดูสุขภาพดี


การลงผลิตภัณฑ์เตรียมผิว เช่น น้ำตบหรือเอสเซนส์ก็ช่วยให้สารบำรุงผิวตัวต่อๆไปทำงานได้ดีขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 ลงผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเตรียมผิว

เตรียมให้ผิวชุ่มชื้นพร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไป เช่นผลิตภัณฑ์ Water Essence หรือน้ำตบ ด้วยเนื้อสัมผัสแบบน้ำเบาบาง บวกกับลักษณะการใช้ที่ต้องอาศัยปลายนิ้วตบเบาๆ ทั่วใบหน้า จึงช่วยปลุกกระตุ้นการไหลเวียนในผิวได้ด้วยทำให้ผิวสามารถซึบซับสกินแคร์ได้ดียิ่งขึ้น สามารถใช้ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTING ESSENCE น้ำตบเพื่อผิวกระจ่างใส ประกอบด้วยด้วยสารสำคัญทั้ง 3 ตัว

 • HYALURON ช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิว ให้ผิวดูอิ่มฟู แลดูเรียบเนียน
 • Panthenol ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้ดูแข็งแรง
 • Vitamin C ปรับสภาพผิว พร้อมเสริมการผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใส อย่างอ่อนโยน เตรียมผิวก่อนการบำรุงในขั้นตอนถัดไป

 

ขั้นตอนที่ 3 ครีมหรือเซรั่มบำรุงรอบดวงตา

การทาอายส์ครีมเป็นเรื่องของการเหนี่ยวรั้งสภาพผิวรอบดวงตาไม่ให้หย่อนยาน หากใช้ประจำในระยะยาว จะช่วยป้องกันริ้วรอยและลดการสูญเสียคอลลาเจนได้

 

ขั้นตอนที่ 4 ทาเซรั่มบำรุงผิว เพื่อดูแลผิวในช่วงกลางวัน

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SEBUM CONTROL CRYSTAL BOOSTER SERUM ที่มีเนื้อบางเบาพิเศษ ด้วยนวัตกรรม Crystal Technology ที่ช่วยผสมผสานเนื้อเซรั่มให้บางเบา ซึบซาบเร็ว แม้สภาพอากาศร้อนแค่ไหน ก็ไม่ทำให้หน้ามันและไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ช่วยลดเลือนจุดด่างและลดเลือนผิวหมองคล้ำให้ผิวอิ่มฟูโกลว์ใส เปล่งประกาย สามารถใช้ก่อนการแต่งหน้าได้ เพราะมีสารสำคัญ

 • THIAMIDOL สารเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่า ช่วยลดจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า
 • HYALURONIC ACID เพื่อผิวดูอิ่มฟู โกลว์ใสและเปล่งประกาย ใน 2 สัปดาห์

 

ขั้นตอนที่ 5 ครีมบำรุงผิวสำหรับกลางวัน

แนะนำ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING DAY SPF30 ครีมบำรุงหน้าใส ครีมบำรุงผิวกลางวันพร้อมค่าการปกป้องผิวจากแสงแดด ที่ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงปัญหาฝ้าแดด กระ จุดด่างดำได้ตั้งแต่ต้นตอ ช่วยลดการเกิดจุดด่างดำได้ลึกถึงสาเหตุ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างเนื่อง ที่มีสารสำคัญอย่าง

 • THIAMIDAL สารทรงพลังช่วยดูแลผิวสำหรับผิวที่มีปัญหาฝ้าแดดหนาลึก
 • SPF 30+ ช่วยปกป้องจากรังสี UVA / UVB

 

ขั้นตอนที่ 6 ทาครีมกันแดด

เป็นขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับช่วงเวลากลางวัน ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีแสงแดด หากจำเป้นต้องทากันแดดระหว่างวันควรเลือกครีมกันแดดเนื้อบางเบาไม่มีอุดตันผิว
วิธีทาครีมสำหรับช่วงกลางคืน ควรลงตัวไหนก่อนหลังตามลำดับ

วิธีทาครีมสำหรับช่วงกลางคืน

เพราะช่วงเวลากลางคืนเป็นช่วงที่ร่างกายจะได้ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จึงต้องใส่ใจเรื่องขั้นตอนการบำรุงผิวกันอย่างเต็มที่และเน้นการดูแลเฉพาะจุด

 

ขั้นตอนที่ 1 เช็ดทำความสะอาดผิวด้วยคลีนเซอร์

จากนั้นล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง

 

ขั้นตอนที่ 2 ใช้โทนเนอร์เพื่อปรับสมดุลผิว

โดยควรเลือกใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้งยิ่งขึ้น

 

ขั้นตอนที่ 3 ใช้ทรีตเมนต์ หรือเอสเซนส์ ที่มีส่วนช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว

เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงผิวขั้นตอนต่อไป ให้สารบำรุงผิวซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น สามารถเลือกใช้ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTING ESSENCE น้ำตบ บูสติ้งเอสเซนส์ เพื่อฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ที่ใช้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน

ฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกช่วงกลางคืน

ขั้นตอนที่ 4 ใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า

ขอแนะนำ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มีเทคโนโลยีไมโครทาร์เก็ต ผสาน 2 พลังเซรั่มไว้ในขวดเดียว ช่วยลดเลือนฝ้าแดดที่หน้าให้ลดลง ปรับผิวให้กระจ่างใสอิ่มฟูขึ้น ด้วยสารสำคัญ

 • THIAMIDOL เข้มข้นในหลอดสีชมพูทอง ลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก
 • Pure Hyaluron เข้มข้นในหลอดสีขาว ช่วยฟื้นบำรุงเต็มความอิ่มฟูทุกมิติ เผยผิวกระจ่างใสขึ้น เปล่งประกายใน 2 สัปดาห์

 

ขั้นตอนที่ 5 ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืน

แนะนำ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING NIGHT ครีมบำรุงหน้าใส สูตรกลางคืน เสริมประสิทธิภาพการทำงานได้ดียิ่งขึ้นในยามค่ำคืนไปพร้อมๆ กับการฟื้นบำรุงผิวของร่างกายเมื่อยามพักผ่อน พร้อมสารสำคัญหลัก 2 ชนิด

 • THIAMIDOL สารเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงปัญหาฝ้าแดด กระ จุดด่างดำได้ตั้งแต่ต้นตอ ดูแลผิวที่มีปัญหาฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำและช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก
 • Dexpanthenol ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียสะสมให้กลับมาดูกระจ่างใสขึ้น ให้เนื้อสัมผัสที่เบาบาง ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันตกค้าง ไม่หนักผิวหน้า เห็นชัดถึงผลลัพธ์ดูกระจ่างใส ฝ้าแดด กระ จุดด่างดำลดเลือนลง ผิวเปล่งประกายขึ้นใน 2 สัปดาห์

 

สำหรับวิธีทาครีมที่ถูกต้องตามลําดับ ทั้งกลางวันและกลางคืน ที่มานำเสนอสามารถนำไปใช้กันได้เลย แค่ทำตามวิธีนี้ก็ช่วยให้การบำรุงผิวหน้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นแล้ว

 

ข้อแนะนำ: ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ Thiamidol™ สูงสุด 4 ครั้งต่อวัน