ห้องทดลองทางวิทยาสาศตร์

ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว นวัตกรรม ยูเซอริน อควาพอริน

การที่จะมีสุขภาพผิวที่ดีนั้น จำเป็นต้องให้ผิวได้รับความชุ่มชื่น แต่ถึงอย่างนั้นก็อาจจำเป็นต้องดื่มน้ำในปริมาณมาก เช่นเดียวกัน ดังนั้นทีมวิจัยของยูเซอรินจึงได้คิดค้นวิธีการที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น สุขภาพผิวดีขึ้นได้อย่างล้ำลึกด้วยครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับทุกสภาพผิว

วิทยาการล่าสุดของมอยส์เจอไรเซอร์

ในปี 2003, Peter Agre นักชีวเคมีชาวอเมริกัน ได้รับรางวัลโนเบล สาขาเคมี ในการค้นพบโปรตีนชนิดหนึ่งที่ผนังเซลล์ ทำหน้าที่เป็นช่องทางในการผ่านเข้า-ออก ของโมเลกุลน้ำ จากเซลล์หนึ่งไปยังอีกเซลล์หนึ่ง ซึ่งเรียกโปรตีนเหล่านี้ว่า อควาพอริน (Aquaporins)


อควาพอริน สามารถพบได้ที่ผนังเซลล์ของอวัยวะต่างๆ และในการค้นพบนี้ทำให้ทราบว่าอควาพอริน สามารถรับ-ส่งโมเลกุลน้ำ ได้มากถึง 3 พันล้านโมเลกุลต่อวินาที และที่บริเวณผิวหนังชนิดของอะควอพอรินที่ถูกพบมากที่สุดคือ อควาพอริน 3 (Aquaporin 3 หรือ AQP3)

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบทฤษฎีการเคลื่อนที่ของโมเลกุลน้ำจากเซลล์หนึ่งไปยังอีกเซลล์หนึ่ง:อควาพอริน (Aquaporins)
สถาบันวิจัยและพัฒนา ไบเออร์สดอร์ฟ ฮัมบูร์ก

Rainer Wolber นักวิจัยของยูเซอรินกล่าวว่า กระบวนการส่งผ่านโมเลกุลน้ำของอควาพอริน สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นในผิวได้ คือถ้ายิ่งมีอควาพอรินมากเท่าไร การส่งผ่านโมเลกุลน้ำจะยิ่งมากขึ้น ซึ่งก็จะทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

และนี่คือจุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจในการค้นหาสิ่งที่จะกระตุ้นการสร้าง อะควอพอริน ในผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น และในที่สุดก็พบสารกลูโคกลีเซอรอล (Gluco-glycerol) ที่จะเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวของยูเซอรินที่เราตั้งใจทำ

 

อ่านเพิ่มเติมในเรื่อง search for solutions at Eucerin

 

อควาพอรินเพิ่มช่องทางการส่งผ่านโมเลกุลน้ำในแต่ละชั้นผิว

กลูโคกลีเซอรอล (หรือ กลีเซอริลกลูโคไซด์) สามารถพบได้ในธรรมชาติ เช่น สาหร่ายสีน้ำเงิน กลูโคกลีเซอรอล จะช่วยให้สาหร่ายพวกนี้ดำรงชีวิตอยู่ได้แม้ในภาวะที่ขาดน้ำ
และทีมนักวิจัยของยูเซอรินได้พิสูจน์แล้วว่ากลูโคกลีเซอรอล สามารถซึมลงไปในผิวชั้นลึกของชั้นหนังกำพร้าได้ และจากการศึกษาวิจัยนี้จึงได้นำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์สูตรเฉพาะในกลุ่มของ Aquaporin Active ที่มีทั้งสำหรับผิวหน้า และผิวกาย  นอกจากนี้ยังมีบทพิสูจน์ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ว่าสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นได้ใน 24 ชั่วโมงแรกที่เริ่มใช้ และยังสามารถคงความชุ่มชื่นได้อย่างยาวนานแม้ว่าจะหยุดใช้ผลิตภัณฑ์

ความชุ่มชื่นในผิวลดลงเนื่องจากมีปริมาณของอควาพอรินอยู่น้อย
เมื่อมีจำนวนอควาพอรินสูงจะทำให้ผิวหนังมีความชุ่มชื่นมากขึ้นด้วย

ดังนั้นผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวยูเซอริน Aquaporin Active จึงมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว อีกทั้งยังช่วยให้เกราะปกป้องผิวแข็งแรงขึ้น สามารถปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ