5 สกินแคร์ลดรอยสิวตัวเด็ด ช่วยลดรอยสิวเร่งด่วน ผิวใสขึ้นอย่างได้ผล

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
สกินแคร์ลดรอยสิว

สกินแคร์ลดรอยสิวที่แก้ปัญหารอยสิวที่หลายคนมักเผชิญภายหลังการเป็นสิว ทั้งรอยดำ รอยแดง เป็นของฝากที่ทิ้งร่องรอยเอาไว้ แม้ว่าจะสามารถใช้คอนซีลเลอร์แต่งกลบเพื่อปกปิดรอยสิวได้ แต่ก็เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น และหากยิ่งปล่อยรอยสิวเหล่านี้เอาไว้โดยไม่ดูแลให้ตรงจุด รับรองได้ว่ารอยดำ รอยแดงจากสิวเหล่านี้จะยิ่งเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เราได้รวบรวมสกินแคร์ตัวเด็ดที่ช่วยดูแลเรื่องรอยสิวให้จางเร็วขึ้น และเคล็ดลับการลดรอยสิวให้จางลงได้แบบเร่งด่วน กู้ผิวหน้าให้กลับมากระจ่างใสได้อย่างปลอดภัย 


สาเหตุของการเกิดสิว

สาเหตุของการเกิดสิว

พยายามค้นหาสาเหตุเพื่อลดการเกิดสิวซ้ำ เพราะถ้ารอยสิวเก่าหาย แต่สิวใหม่ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็จะเกิดรอยสิวอีกได้ โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวซ้ำอาจเกิดจากพฤติกรรมบางประการ เช่น การบีบ แคะ หรือแกะสิว เพราะจะไปกระตุ้นให้ผิวหนังอักเสบจนเกิดเป็นสิวขึ้นซ้ำอีกและจะยิ่งลดรอยสิวยากขึ้น หรืออาจทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดเพียงพอ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวที่เป็นสิว ดังนั้นควรดูแลรักษาผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่จะก่อให้เกิดความมันส่วนเกิน เพื่อลดสาเหตุที่จะทำให้เกิดสิว และเกิดรอยสิวตามมาได้ 

5 สกินแคร์ลดรอยสิว

แน่นอนว่าสกินแคร์บำรุงผิวและลดรอยสิวเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะการปล่อยให้ผิวแห้งนั้น ผิวจะขับน้ำมันออกมาทำให้ผิวมันจนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวซ้ำซากและเกิดรอยสิวที่หายยาก สำหรับผู้ที่มีปัญหารอยสิว ควรเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิวหน้าที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อบำรุงให้ผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี และควรมีคุณสมบัติช่วยลดรอยสิวด้วย ผิวจะได้ไม่แห้งและรอยสิวจะได้จางเร็วยิ่งขึ้น


เซรั่มลดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ

Eucerin Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK

เซรั่มลดรอยสิวที่ออกแบบสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ Eucerin Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK เนื้อเซรั่มสูตรเข้มข้น ด้วยสูตรผสาน THIAMIDOL สารทรงพลังที่ได้รับการจดสิทธิบัตร เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ช่วยลดรอยดำสิวฝังลึก พร้อมลดโอกาสรอยสิวเกิดซ้ำ Salicylic Acid และสารสกัดธรรมชาติ ลิโคชาลโคน ที่จะช่วยลดรอยดำจากสิว ให้ผิวดูกระจ่างใส พร้อมคุมมัน เหมาะสำหรับผู้มีรอยสิว ผิวมัน และมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายลดปัญหาสิวอุดตัน


เซรั่มลดจุดด่างดำเนื้อบางเบา ที่ช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ รวมไปถึงรอยที่เกิดจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SEBUM CONTROL CRYSTAL BOOSTER SERUM

เซรั่มลดจุดด่างดำเนื้อบางเบา Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SEBUM CONTROL CRYSTAL BOOSTER ที่ช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำ รวมไปถึงรอยที่เกิดจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย THIAMIDOL และ Hyaluron ที่ฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสอิ่มฟู และจัดการถึงต้นตอของปัญหาจุดด่างดำต่างๆได้ดีขึ้นถึง 10 เท่า ด้วยนวัตกรรม Crystal Technology ที่ทำให้ตัวเนื้อเซรั่มมีความบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็ว

 

SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM

เซรั่มลดจุดด่างดำเนื้อเข้มข้น SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เซรั่มที่ผสาน 2 พลังเข้มข้น ได้แก่ THIAMIDOL™ ที่ช่วยจัดการต้นตอของการเกิดจุดด่างดำหรือสาเหตุการเกิดรอยสิว ปรับให้จุดด่างดำลดเลือนลง โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำและช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก และ PURE HYALURON ช่วยฟื้นบำรุง เต็มความอิ่มฟูทุกมิติ พร้อมปรับให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์เมื่อมีการใช้งานเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
กันแดดเนื้อเซรั่มจัดการกับสาเหตุขอการเกิดรอยสิว จุดด่างดำได้ถึงต้นตอ

SUN Protection SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++

ผลิตภัณฑ์กันแดด SUN Protection SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++ เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ผ่านการทดสอบว่าไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะสำหรับผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ สามารถช่วยปกป้องรังสี UVA/B รวมทั้งแสงสีฟ้า ด้วย Broad Spectrum Oxiant Filter ผสานร่วมกับ THIAMIDOL ที่ช่วยจัดการกับสาเหตุขอการเกิดรอยสิว จุดด่างดำได้ถึงต้นตอ ปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมฟื้นำบรุงให้ให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น

 

Eucerin Sun Protection SUN SPOTLESS CC CREAM SPF50+ PA++++

ครีมกันแดด Eucerin Sun Protection SUN SPOTLESS CC CREAM SPF50+ PA++++ จากยูเซอริน ที่นอกจากป้องกันแสงแดด แต่ผสานพลังจาก THIAMIDOL ทรงพลัง ที่ช่วยลดฝ้าแดด จุดด่างดำฝังลึกที่มีสาเหตุมาจากรังสี UV และ High Energy Visible Light ต่างๆ และเสริมการปกปิดรอยสิวและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอด้วยตัวเนื้อครีมสีเบจ ใช้แทนรองพื้นได้ทันที อีกทั้งยังบางเบาไม่อุดตันรูขุมขนอีกด้วยวิธีลดรอยสิวเร่งด่วน

อีกหนึ่งวิธียอดนิยมในการช่วยลดรอยสิวเร่งด่วนคือการทำเลเซอร์ลบรอยสิว เพราะการลดรอยสิวด้วยเลเซอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีลดรอยสิวที่เห็นผลเร็วที่สุด จุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ จางลงเร็วกว่าการใช้ทายาหรือปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติ แต่ข้อเสียคือต้องทำอย่างต่อเนื่องเพราะให้ผลในระยะสั้น เมื่อหยุดทำผิวก็จะกลับมาเกิดปัญหาเช่นเดิม อีกทั้งการทำเลเซอร์ทำให้ผิวหน้าของเราอ่อนแอมากขึ้น เพราะเกิดความร้อนที่ผิวชั้นบนผิวหนังจึงบางลง ส่งผลให้ผิวหน้าไวต่อแดด แพ้ง่าย ฯลฯ ภายหลังการทำจึงต้องระมัดระวังและดูแลฟื้นบำรุงผิวหน้าเป็นพิเศษ การเลือกแนวทางนี้จึงควรปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทุกครั้ง

 

ทุกความสวยต้องใช้เวลาไม่มีทางลัด การลดรอยสิวให้จางหายไปจำเป็นต้องใช้เวลาในการฟื้นบำรุงผิว ไม่มีกฏหรือวิธีที่แน่นอนเพราะสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ทั้ง 3 เคล็ดลับนี้เป็นเพียงแนวทางปฎิบัติเพื่อช่วยให้คุณสามารถลดเลือนรอยสิวที่เกิดขึ้นได้อย่างปลอดภัยต่อผิวหน้า สิ่งสำคัญที่สุดคือการดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง ให้ยูเซอรินเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้าของคุณ