สกินแคร์ตัวเด็ด ช่วยลดรอยสิวเร่งด่วน ผิวใสขึ้นอย่างได้ผล

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ปัญหารอยสิวที่หลายคนมักเผชิญภายหลังการเป็นสิว ทั้งรอยดำ รอยแดง เป็นของฝากที่ทิ้งร่องรอยเอาไว้ แม้ว่าจะสามารถใช้คอนซีลเลอร์แต่งกลบเพื่อปกปิดรอยสิวได้ แต่ก็เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น และหากยิ่งปล่อยรอยสิวเหล่านี้เอาไว้โดยไม่ดูแลให้ตรงจุด รับรองได้ว่ารอยดำ รอยแดงจากสิวเหล่านี้จะยิ่งเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เราได้รวบรวมสกินแคร์ตัวเด็ดที่ช่วยดูแลเรื่องรอยสิวให้จางเร็วขึ้น และเคล็ดลับการลดรอยสิวให้จางลงได้แบบเร่งด่วน กู้ผิวหน้าให้กลับมากระจ่างใสได้อย่างปลอดภัย 

วิธีลดรอยสิว เปลี่ยนผิวให้กลับมาใส

เคล็ดลับที่ 1 หาสาเหตุตัวการเกิดสิว

พยายามค้นหาสาเหตุเพื่อลดการเกิดสิวซ้ำ เพราะถ้ารอยสิวเก่าหาย แต่สิวใหม่ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็จะเกิดรอยสิวอีกได้ โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวซ้ำอาจเกิดจากพฤติกรรมบางประการ เช่น การบีบ แคะ หรือแกะสิว เพราะจะไปกระตุ้นให้ผิวหนังอักเสบจนเกิดเป็นสิวขึ้นซ้ำอีกและจะยิ่งลดรอยสิวยากขึ้น หรืออาจทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดเพียงพอ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวที่เป็นสิว ดังนั้นควรดูแลรักษาผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่จะก่อให้เกิดความมันส่วนเกิน เพื่อลดสาเหตุที่จะทำให้เกิดสิว และเกิดรอยสิวตามมาได้ 

เคล็ดลับที่ 2 ใช้สกินแคร์ลดรอยสิว

แน่นอนว่าสกินแคร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะการปล่อยให้ผิวแห้งนั้น ผิวจะขับน้ำมันออกมาทำให้ผิวมันจนเป็นสาเหตุของการเกิดสิวซ้ำซากและเกิดรอยสิวที่หายยาก สำหรับผู้ที่มีปัญหารอยสิว ควรเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิวหน้าที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อบำรุงให้ผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี และควรมีคุณสมบัติช่วยลดรอยสิวด้วย ผิวจะได้ไม่แห้งและรอยสิวจะได้จางเร็วยิ่งขึ้น

แนะนำ Pro ACNE SOLUTION DAY MAT WHITENING SPF30 มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับคนเป็นสิว ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าไม่ทำให้เกิดอาการการแพ้ ปราศจากน้ำหอม และพาราเบน ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว เหมาะสำหรับผู้มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายและผิวหมองคล้ำ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30 ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหารอยดำรอยแดงจากสิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยประสิทธิภาพจากลิโคชาลโคนช่วยฟื้นบำรุงผิวระคายและลดผลกระทบจากปัจจัยระคายผิว แสงแดด สารเคมี ที่ทำให้รอยสิวเข้มขึ้น พร้อม Natural White Active ช่วยให้ผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้น

นอกจากนี้ก็ยังมี SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เซรั่มเนื้อบางเบา ไม่มันวาว ซึมซาบเร็ว ที่ผสาน 2 พลังเข้มข้น ได้แก่ THIAMIDOL™  ที่ช่วยจัดการต้นตอของการเกิดจุดด่างดำหรือสาเหตุการเกิดรอยสิว ปรับให้จุดด่างดำลดเลือนลง โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำและช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก และ PURE HYALURON ช่วยฟื้นบำรุง เต็มความอิ่มฟูทุกมิติ พร้อมปรับให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์เมื่อมีการใช้งานเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

ครีมกันแดด เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนไม่ควรพลาด เพราะแสงแดดเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวอ่อนแอ ยิ่งผิวที่มีปัญหารอยสิวด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้จุดด่างดำบนใบหน้ามองเห็นได้ชัดขึ้น การทาครีมกันแดดจึงช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด ทำให้ผิวกระจ่างใสเสมอกัน ไม่หมองคล้ำ

ขอแนะนำ SUN DOUBLE WHITENING SERUM SPF50+ ผลิตภัณฑ์กันแดดเนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ผ่านการทดสอบว่าไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะสำหรับผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ สามารถช่วยปกป้องรังสี UVA/B รวมทั้งแสงสีฟ้า ด้วย Broad Spectrum Oxiant Filter ผสานร่วมกับ THIAMIDOL™ ที่ช่วยจัดการกับสาเหตุขอการเกิดรอยสิว จุดด่างดำได้ถึงต้นตอ ปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมฟื้นำบรุงให้ให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น

อีกหนึ่งวิธียอดนิยมในการช่วยลดรอยสิวเร่งด่วนคือการทำเลเซอร์ลบรอยสิว เพราะการลดรอยสิวด้วยเลเซอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีลดรอยสิวที่เห็นผลเร็วที่สุด จุดด่างดำ รอยสิวต่างๆ จางลงเร็วกว่าการใช้ทายาหรือปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติ แต่ข้อเสียคือต้องทำอย่างต่อเนื่องเพราะให้ผลในระยะสั้น เมื่อหยุดทำผิวก็จะกลับมาเกิดปัญหาเช่นเดิม อีกทั้งการทำเลเซอร์ทำให้ผิวหน้าของเราอ่อนแอมากขึ้น เพราะเกิดความร้อนที่ผิวชั้นบนผิวหนังจึงบางลง ส่งผลให้ผิวหน้าไวต่อแดด แพ้ง่าย ฯลฯ ภายหลังการทำจึงต้องระมัดระวังและดูแลฟื้นบำรุงผิวหน้าเป็นพิเศษ การเลือกแนวทางนี้จึงควรปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทุกครั้ง

ทุกความสวยต้องใช้เวลาไม่มีทางลัด การลดรอยสิวให้จางหายไปจำเป็นต้องใช้เวลาในการฟื้นบำรุงผิว ไม่มีกฏหรือวิธีที่แน่นอนเพราะสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกัน ทั้ง 3 เคล็ดลับนี้เป็นเพียงแนวทางปฎิบัติเพื่อช่วยให้คุณสามารถลดเลือนรอยสิวที่เกิดขึ้นได้อย่างปลอดภัยต่อผิวหน้า สิ่งสำคัญที่สุดคือการดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง ให้ยูเซอรินเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวหน้าของคุณ