วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง

วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง ล้างหน้าอย่างไรหน้าถึงจะสะอาด ถูกวิธี และลดสิว

อ่านแล้ว 3 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ล้างหน้าผิดชีวิตเปลี่ยน ใครว่าเป็นเรื่องเล่นๆ ต้องคิดใหม่ได้แล้ว โดยเฉพาะการเลือกผลิตภัณฑ์และวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้อง หากทำได้ถูกวิธี สะอาดหมดจด นอกจากจะลดโอกาสเกิดสิวแล้ว ยังทำให้สุขภาพผิวแข็งแรงขึ้นเป็นกองเลย วันนี้มาดูผลลัพธ์ที่ดีจากการล้างหน้าถูกวิธีกัน ที่สำคัญยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับสภาพผิวต่างๆ มาแนะนำ เพื่อให้การล้างหน้าของคุณมีประสิทธิภาพพร้อมผิวหน้าที่แข็งแรง กระจ่างใสไร้สิวนั่นเอง


การล้างหน้าให้สะอาด สำคัญแค่ไหน

การล้างหน้านั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะในวันๆ หนึ่งผิวหน้าของเราอาจเจอทั้งฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรกต่างๆ ที่มองไม่เห็น นอกจากนี้ยังมีเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว คราบเครื่องสำอางที่ฝังอยู่ ลองคิดดูว่าหากเราไม่ทำความสะอาด จะทำให้สิ่งสกปรกอุดตันในรุขมขนเพิ่มมากขึ้นและในไม่ช้า อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวเป็นสิว ผิวอักเสบตามมายังไม่มีสิ้นสุด

วิธีการล้างหน้าให้สะอาดอย่างถูกต้อง

  1. อย่าลืมล้างมือให้สะอาด ถ้าเราไม่ล้างมือให้สะอาด อาจทำให้เกิดเชื้อโรคที่อยู่บนมือเข้าสู่ผิวหน้าของเราได้ การล้างมือให้สะอาดนั้นง่ายๆ เพียงถูสบู่ให้ทั่วฝ่ามือ หลังมือ ระหว่างนิ้วและใต้เล็บเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 20 วินาที เพียงเท่านี้มือของเราก็สะอาด 2.
  2. ล้างเครื่องสำอางออกให้หมด สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ควรใช้ Makeup Remover ล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนทุกครั้ง อย่าปล่อยให้เกิดสารตกค้างของเครื่องสำอาง การล้างด้วยน้ำหรือโฟมเพียงอย่างเดียวไม่สามารถล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราให้สะอาดหมดจดได้ รวมถึงสาวๆ คนไหนไม่ได้แต่งหน้าแต่ใช้ครีมกันแดดก็ควรล้างด้วย Makeup Remover เช่นกันนะ ไม่เช่นนั้นจะอุดตันทำให้สิวขึ้น
  3. ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ อาจมีเทคนิคในการใช้น้ำอุ่นล้างหน้าบ้าง ในวันที่แต่งหน้าจัด น้ำอุ่นๆ เพื่อเปิดรูขุมขนให้สิ่งสกปรกหลุดออก จากนั้นใช้โฟมล้างหน้าล้างตามแนวขน เมื่อล้างด้วยโฟมสะอาดแล้วตามด้วยล้างน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำอุ่น หลังจากนั้นปิดท้ายด้วยการล้างน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขนอีกครั้ง 4.
  4. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว เราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา เช่น บางคนผิวแห้งควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อไม่ให้หน้าลอกให้ผิวดูสุขภาพดี คนผิวมันควรหลีกเลี่ยงการใช้สบู่หรือโฟมล้างหน้าแบบสครับเพราะจะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น ส่งผลให้สิวเพิ่มขึ้นได้ ส่วนคนผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวตามมาทีหลัง ยิ่งสาวๆ คนไหนผิวแพ้ง่าย ควรจะใส่ใจกับการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเป็นพิเศษ สามารถไปอ่านเคล็บลับผิวได้ที่ หน้ามันทำยังไงดี

การเลือกใช้เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวก็สำคัญ

เจลล้างหน้า

หากคุณเป็นคนมีผิวแห้ง และไวต่อการเกิดสิว ผิวแพ้ง่าย ขอแนะนำ Eucerin Pro ACNE SOLUTION CLEANSING GEL ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มอบความอ่อนโยนต่อผิว แต่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบสกปรก คราบเครื่องสำอาง ได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างเสร็จ เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยสลายความมันอุดตัน แต่ยังคงปรับสมดุลให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นในทุกวัน

ส่วนผสมสำคัญ

  • 6% Ampro-Tensides ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน เพราะสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • Salicylic Acid ป้องกันการอุดตันของรูขุมขน พร้อมยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย

วิธีการใช้ คือ ล้างหน้าด้วย Eucerin Pro ACNE SOLUTION CLEANSING GEL เป็นประจำในช่วงเช้าและเย็น หากกำลังรักษาสิวอยู่ ก็สามารถใช้ควบคู่กับยารักษาสิวได้อย่างไร้ปัญหา


โฟมล้างหน้า

หากคุณเป็นคนมีผิวธรรมดาถึงผิวมัน ขอแนะนำ Eucerin Pro ACNE SOLUTION SOFT CLEANSING FOAM ในการทำความสะอาดผิวหน้าในช่วงเวลาเช้าและเย็นของทุกวัน เพราะผิวผสมและผิวมันอาจทำให้ผิวเป็นสิวง่ายกว่าผิวแห้ง การเลือกใช้โฟมในการทำความสะอาด จะทำให้ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันได้อย่างล้ำลึก

ส่วนผสมสำคัญ

  • Dio-Active ช่วยขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนและสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าอย่างล้ำลึก
  • Bisabolol เข้มข้น 5 เท่า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น

วิธีการใช้ คือ ล้างหน้าโดย Eucerin Pro ACNE SOLUTION SOFT CLEANSING FOAM เป็นประจำทั้งเช้าและเย็น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสมไปถึงผิวมัน เป็นสิวหรือรอยแดงรอยดำก็สามารถใช้ได้

 

ไม่ว่าคุณจะมีผิวมันหรือผิวแห้ง การล้างหน้าอย่างถูกวิธีนั้น จะช่วยให้สิวอุดตันลดลงได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญไม่ต่างกัน คือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับปัญหาและได้รับบทพิสูจน์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง หากอยากมีสภาพผิวที่ดีอย่างยั่งยืน


คุณอาจจะสนใจสิ่งเหล่านี้