4 วิธี ดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายผิวมันเป็นสิวง่าย

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

หนุ่มๆ หลายคนมีปัญหาผิวมันและเป็นสิวง่าย แต่อาจจะคิดว่าการจัดการกับปัญหาผิวหน้าเป็นเรื่องยุ่งยากและมีหลายขั้นตอน แต่แท้จริงแล้วพื้นฐานของการบำรุงผิวให้สุขภาพดีนั้นมีขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่ล้างหน้าให้สะอาด ใช้ครีมลดสิว ทาครีมกันแดดสูตรคุมมัน แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะได้ผิวสุขภาพดี


4 วิธี ดูแลผิวหน้าผู้ชาย ผิวมันเป็นสิวง่าย

โครงสร้างผิวผู้ชายและผู้หญิงต่างกัน กิจกรรมที่ทำก็ย่อมแตกต่าง จึงทำให้ผู้ชายมีปัญหาผิวหน้ามันได้ง่ายกว่าผู้หญิง วันนี้เราขอแนะนำ 4 วิธี ดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายที่ผิวมันเป็นสิวง่าย และการรักษาสิวผู้ชายที่ทำได้ด้วยตัวเอง 


1. เลือกรูปแบบโฟม ด้วยความที่กิจกรรมต่างๆ ของคุณผู้ชายเอื้อให้เกิดความมันบนผิวหน้าได้มาก การดูแลผิวหน้าผู้ชายขั้นตอนแรกจึงต้องให้ความสำคัญในเรื่องของความสะอาด ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยคุมความมัน มีส่วนประกอบที่อ่อนโยนต่อผิวและช่วยลดสิว โดยไม่ว่าจะออกนอกบ้าน หรือ work from home ก็ควรใช้โฟมล้างหน้าเป็นประจำทุกวันทั้งเช้าและเย็นเพื่อลดความมันสะสม และควรเลิกนิสัยล้างหน้าบ่อยๆ เพราะหากล้างหน้าบ่อยเกินไปจะยิ่งทำให้ผิวแห้งลอกได้ 

 

2.ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ลดสิวได้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าประเภทต่างๆ เช่น ครีม โทนเนอร์ เซรั่มบำรุงผิว ไม่ได้จำกัดให้ผู้หญิงใช้เพียงเท่านั้น คุณผู้ชายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน และสำหรับการดูแลผิวหน้าผู้ชายผิวมันเป็นสิวง่าย แนะนำว่าให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า หรือครีมรักษาสิวผู้ชายให้เหมาะกับสภาพผิว Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของ Salicylic acid ที่ช่วยลดสิว และดูแลรอยสิวอย่างอ่อนโยน เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว คุมมัน ไม่อุดตันผิว อีกทั้งยังมี A.I. Innovation จากสารสกัดธรรมชาติ ลิโคลชาโคน เอ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวระคายจากสิวให้ไม่แห้งลอก เหมาะมากสำหรับคุณผู้ชายที่มีปัญหาผิวมัน และเป็นสิวง่าย 

 

3.ใช้กันแดดคุมมัน การทาครีมกันแดดทุกวันเป็นวิธีดูแลผิวหน้าผู้ชายที่ละเลยไม่ได้ เพราะแสงแดดเป็นตัวการร้ายจ้องทำลายผิวอยู่ตลอดเวลา ควรทาครีมกันแดดที่มีเกราะป้องกันรังสียูวีพร้อมค่า SPF 50 ขึ้นไป โดยเฉพาะหากเป็นครีมกันแดดที่เป็นเนื้อแบบ dry touch ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยคุมมันได้ดี ซึมไว เบาบาง ไม่ทิ้งความมันตกค้าง ก็จะช่วยลดการอุดตันในรูขุมขม ลดปัญหาสิวได้ ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการลดความมันไม่ให้เกิดบนผิวหน้า และปกป้องผิวจากแสงแดดไปพร้อมๆกัน

 

4. ในกรณีที่ต้องออกไปข้างนอก พบปะผู้คนหรือต้องการเสริมความมั่นใจ แต่มีปัญหาสิวทำให้ความมั่นใจหดหาย การปกปิดแบบง่ายๆ เป็นอีกหนึ่งทางออกที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณได้ ด้วยตัวช่วยที่สะดวก ง่าย และรวดเร็วในการกลบปกปิดสิวคือ EUCERIN Pro ACNE SOLUTION CORRECT & COVER STICK ดินสอแต้มสิวผสานประสิทธิภาพด้วยสารบิสซาโบลอลเข้มข้น 5 เท่า ช่วยลดสิว และปกปิดรอยสิวอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อครีมสูตร Oil-Free ไม่ทำให้เกิดการอุดตันและไม่ทำให้เกิดสิวซ้ำ ปราศจากน้ำหอม ใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย 

สำหรับ 4 วิธี ดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชายที่ผิวมันเป็นสิวง่ายที่นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ใช่วิธีที่ยุ่งยากอย่างที่คุณผู้ชายหลายคนเคยกังวลเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ครีมกันแดดที่เหมาะสมกับคนที่มีผิวมันเป็นสิวง่าย ใช้ปกปิดและจัดการปัญหาสิว เพียงเท่านี้สิวอักเสบ สิวอุดตัน รอยแดง และรอยดำจากสิวก็หายวับ ไม่กลับมาเป็นซ้ำ หน้าดีขึ้น หน้าขาวขึ้น ปกปิดดีไม่มีสิวเพิ่ม ดูเป็นธรรมชาติ