6 ครีมลดริ้วรอย บำรุงลึก ยกกระชับผิว

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
ริ้วรอยบนใบหน้า

ได้ยินคำว่าริ้วรอยทีไร สาวๆ หลายคน ถอนหายใจและเป็นกังวลเมื่อส่องกระจกทุกครั้ง จะแสดงสีหน้ามากก็กลัวหน้าผากย่น นอนน้อยเครียดหน่อยตีนกาก็ถามหา นอกจากการจัดการกับอารมณ์แล้ว เซรั่มลดริ้วรอยหรือครีมลดเลือนริ้วรอย ก็จำเป็นไม่น้อย มารู้จักสาเหตุและการวิธีลดริ้วรอยให้มากขึ้นกันดีกว่า
ที่มาของริ้วรอย เกิดจากอะไร?

สาเหตุหลักคือ อายุมากขึ้น การผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินของเซลล์ผิวก็น้อยลง ทำให้ผิวผลัดเซลล์ช้าและเกิดรอยเหี่ยวย่นง่ายขึ้น รองลงมาจะเป็นอารมณ์ ความเครียด แสงแดดและการรับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ ซึ่งริ้วรอยที่พบบนใบหน้ามีทั้งหมด 2 ประเภท คือ

  • รอยย่นแบบตื้น เกิดจากผิวหนังชั้นบนสุดมีความแห้ง ซึ่งมาจากปัจจัยหลักอย่าง อายุที่มากขึ้น ทำให้การกักเก็บน้ำทำงานได้ไม่ดี หรือชีวิตประจำวันอยู่ในห้องแอร์
  • รอยย่นแบบลึก เกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้หนังแท้กับหนังกำพร้าดึงเข้าหากันจนเกิดรอยยับย่น เป็นร่องใหญ่ขึ้น สามารถเกิดได้ทั้งผู้มีสภาพผิวแห้งและมัน และพฤติกรรมการแสดงสีหน้าอย่างการขมวดคิ้ว เลิกหน้าผาก ฉีกยิ้มกว้าง ความเครียดและแสงแดด

ลดริ้วรอย

วิธีรักษาหรือลดริ้วรอย

ปัจจุบันมีวิธีในการรักษาและลดริ้วรอยมากมาย บางคนใจร้อนหน่อย ก็เลือกเข้าคลินิก ปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกรักษาอย่างเหมาะสม แต่การดูแลด้วยตัวเองก็ได้ผลดีได้เหมือนกัน หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม วันนี้เรามี 6 ครีมลดริ้วรอย บำรุงลึก ยกกระชับผิว มาแนะนำกัน แต่ละตัวจะเหมาะกับผิวและกิจกรรมแบบไหน ไปเลือกใช้ให้ถูกกัน


6 ครีมลดริ้วรอย ที่เหมาะสมกับผิวแต่ละแบบ

ในการดูแลรักษาปัญหาริ้วรอยนั้น นอกจากเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สภาพผิวแล้ว ยังมีปัจจัยสำคัญอย่างอายุ ชนิดของริ้วรอยตื้นลึกหนาอีกด้วย วันนี้เรามี 6 ผลิตภัณฑ์ ครีมลดริ้วรอยดีๆ เพื่อดูแลริ้วรอยในวัยต่างๆ มาแนะนำกัน เริ่มกันที่เซรั่มลดริ้วรอย

 

1. เซรั่มลดริ้วรอย EUCERIN HYALURON-FILLER FIRST SERUM MOISTURE BOOSTER

 

เซรั่มลดริ้วรอย EUCERIN HYALURON-FILLER FIRST SERUM MOISTURE BOOSTER เป็นเซรั่มลดริ้วรอยขั้นตอนแรกที่ไม่ว่าวัยไหนก็ต้องใช้ คือ First Serum เพราะเป็นตัวล็อคความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยลดการเกิดริ้วรอย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยให้ผิวหน้าเด้ง แน่น อิ่มฟู ดูอ่อนเยาว์ ใช้เป็นขั้นตอนแรก ก่อนบำรุงด้วยเซรั่มตัวอื่นๆ ทุกครั้ง จะช่วยเสริมประสิทธิภาพของการลงผลิตภัณฑ์อื่นในขั้นตอนถัดไป
เซรั่มลดริ้วรอย อายุ 20 25

2. เซรั่มลดริ้วรอย HYALURON-FILLER ADVANCED AOX ESSENCE

สำหรับใครที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป ควรเริ่มบำรุงผิวด้วยเซรั่มลดริ้วรอยที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นพร้อมปกป้องผิวจากผลภาวะและความเครียด เซรั่มลดริ้วรอย HYALURON-FILLER ADVANCED AOX ESSENCE เซรั่มบำรุงผิวเนื้อเอสเซ้น คิดค้นเพื่อผิวชาวเอเชีย ดูแลปัญหารูขุมขนให้แลดูกระชับ ปรับผิวให้เรียบเนียนและริ้วรอยแรกเริ่มดูจางลง ผสาน Hyaluron และ Super Anti-oxidants ช่วยให้ผิวเรียบเนียนใน 2 สัปดาห์*

ครีมลดเลือนริ้วรอย อายุ 30

3. ครีมลดริ้วรอย HYALURON (3X) FILLER DAY BRIGHT CREAM SPF 30

สำหรับวัย 30 ปีขึ้นไป จะต้องมีการดูแลบริเวณใบหน้าและลำคอมากขึ้นกว่าเดิม การทาครีมลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมของครีมกันแดด ต้นต่อของริ้วรอยบนใบหน้าจะช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวให้กลับมากระชับ เต่งตึงมากขึ้นครีมลดริ้วรอย HYALURON (3X) FILLER DAY BRIGHT CREAM SPF 30 มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์อิ่มฟู ลดเลือนริ้วรอยเก่า และลดโอกาสเกิดริ้วรอยใหม่ ควรใช้คู่กับครีมลดริ้วรอย HYALURON (3X) FILLER NIGHT CREAM ที่ช่วยฟื้นฟูผิวลึกล้ำในตอนกลางคืนเซรั่มลดริ้วรอย อายุ 30

4. เซรั่มลดริ้วรอย HYALURON (3X) FILLER OVERNIGHT TREATMENT

เซรั่มลดริ้วรอย HYALURON (3X) FILLER OVERNIGHT TREATMENT เซรั่มเนื้อเข้มข้น ผสาน 2 พลังซีรั่ม อย่างไฮยาลูรอน และ AHA ไว้ในบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ ที่เก็บซีรั่มแยกออกจากกัน ช่วยคงความสดใหม่เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้ ช่วยผลัดเซลล์ผิว คล้ำเสียอย่างอ่อนโยน และเติมริ้วรอยลึกที่เห็นชัด ให้ผิวกลับมาแน่นเด้งกระชับ อิ่มฟู ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครีมลดริ้วรอย อายุ 40 50

5. ครีมลดริ้วรอย EUCERIN HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER DAY CREAM SPF15

สำหรับวัย 40+ ขึ้นไป จะสามารถเห็นริ้วรอยได้อย่างชัดเจน เนื่องจากคอลเจนบนใบหน้าลดลงมากขึ้น การใช้ครีมบำรุงธรรมดาอาจจะไม่ให้เห็นการเปลี่ยนแปลง ครีมลดริ้วรอย EUCERIN HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER DAY CREAM SPF15 ครีมลดริ้วรอยที่ดูแลขั้นสุด ช่วยให้ผิวในวัย 40+ ยกกระชับขึ้นทั้ง 5 จุดไม่ว่าจะเป็นลำคอ ใต้คาง แนวกราม โหนกแก้มไปถึงหน้าผาก เปลี่ยนผิวหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงภายใน 4 สัปดาห์* เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ควรใช้คู่กับ ครีมลดริ้วรอย EUCERIN HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER NIGHT CREAM บำรุงในยามค่ำคืน
เซรั่มลดริ้วรอย อายุ 40 50

6. เซรั่มลดริ้วรอย EUCERIN HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM

เซรั่มลดริ้วรอย Eucerin Hyaluron [Hd] Radiance-lift Filler 3D Serum เซรั่มลดริ้วรอยสำหรับผิวอายุ 40+ มีสารสกัดสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ทรงพลัง เสริมการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยฟื้นบำรุง แม้ผิวหย่อนคล้อยมาก เติมเต็มริ้วรอยลึกให้ดูตื้นขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียนเด้งกระชับ พร้อมทั้งลดเลือนจุดด่างดำตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพริ้วรอยที่เกิดขึ้นมาจากหลายปัจจัยสำคัญ ไม่ใช่เพียงแค่อายุเท่านั้น การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่หน้านิ่วคิ้วขมวด และเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มลดริ้วรอยหรือครีมลดริ้วรอยที่ตอบโจทย์กับปัญหาและสภาพผิว อย่างผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยของยูเซอริน ก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกทั้งครีมและเซรั่ม หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ปัญหาริ้วรอยจะเกิดขึ้นช้าและผิวจะกลับมาเนียน เด้งแน่นอน