3 วิธี จัดการปัญหาข้อศอกด้าน ข้อศอกดำ ให้กลับมาเนียนนุ่ม

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ข้อศอกด้าน ปัญหาผิวจุดเล็กๆ ที่เรามักละเลยจนทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ และแก้ไขได้ยาก จนกลายเป็นปัญหาผิวแห้งแตก ข้อศอกดำ ทำให้สูญเสียความมั่นใจแต่วันนี้เรามาพร้อม 3 วิธี ในการดูแลข้อศอกด้านแบบง่ายๆ ที่จะมาช่วยจัดการให้ข้อศอกของคุณกลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัสได้อีกครั้ง 

3 วิธี เปลี่ยนข้อศอกด้านให้กลับมาเนียนนุ่ม

ปัญหาผิวด้านที่บริเวณข้อศอก อาจเรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากความไม่ตั้งใจ โดยส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมเคยชินในชีวิตประจำวันของเรานั่นเอง เช่น การเท้าศอกที่โต๊ะเป็นเวลานานจนทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการเสียดสี จึงส่งผลให้ผิวหนังบริเวณข้อศอกดำคล้ำและด้านแข็ง 

  1. สครับข้อศอก : เพื่อเป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมและตกค้าง การขัดข้อศอกเพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ควรทำอย่างน้อย 1-2 ครั้ง ภายใน 2 สัปดาห์ ในระยะแรกก่อนจะปรับให้ลดลงเหลือเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย โดยใช้สครับสูตรอ่อนโยนต่อผิวถูลงบริเวณข้อศอก ออกแรงขัดแบบเบาๆเพื่อให้ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออกมา ก่อนใช้น้ำสะอาดล้างให้สะอาดอีกครั้ง 
  2. ไม่ใช่แค่โลชั่น แต่ต้องบาล์มบำรุงผิว : ใช้โลชั่นบำรุงผิวทุกวันแต่ทำไมข้อศอกยังแห้งและด้านอยู่ นั่นเป็นเพราะปัญหาข้อศอกด้านนั้นมีสาเหตุการเกิดที่แตกต่างจากผิวส่วนอื่นๆ คือ การเสียดสี เช่น การชอบนั่งเท้าคาง หรือเท้าโต๊ะ ผลิตภัณฑ์ที่สามารถจัดการกับปัญหาข้อศอกด้านได้ดีควรมีคุณสมบัติเป็นบาล์มที่ยึดเกาะผิวเฉพาะบริเวณได้ดีกว่าโลชั่นเพื่อเน้นบริเวณที่ต้องการดูแล  และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ข้อศอกเป็นพิเศษ 
  3. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม : การหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการใช้ข้อศอกเท้าโต๊ะ หรือกิจกรรมใดๆ ที่อาจก่อให้เกิดการเสียดสีที่บริเวณข้อศอกซ้ำๆ เป็นเวลานาน พฤติกรรมที่หลายคนคุ้นชินเหล่านี้คือตัวการที่ทำให้เกิดปัญหาข้อศอกด้านและดำขึ้น หากมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมร่วมกับการบำรุงผิวอย่างถูกวิธี ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการช่วยกู้คืนข้อศอกที่เนียนนุ่มให้กลับมาได้ในเร็ววัน 

ข้อศอกด้านเป็นเพียงหนึ่งในปัญหาผิวกายที่ชวนให้กวนใจ นอกจากนี้ยังมีปัญหาส้นเท้าแตก ปากแห้งลอกเป็นขุย หรือปัญหาผิวลอก ซึ่งจัดเป็น 4 ปัญหาผิวกายที่เราสามารถจัดการด้วยการใช้บาล์มเพื่อดูแลผิวเป็นพิเศษแบบเฉพาะจุด

ปัญหาผิวแห้งแตก 4 จุดเหล่านี้ เป็นปัญหาผิวที่สามารถพบได้ทุกช่วงเวลา Eucerin Aquaphor Soothing Skin Balm บาล์มทาผิวที่สามารถฟื้นบำรุงผิวแห้งแตกได้ ฟื้นบำรุงผิวแห้ง แตก ลอกอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของกลีเซอริน ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้น ทำงานร่วมกับ Panthenol ที่ช่วยเร่งเสริมกระบวนการสร้างผิวใหม่และ Bisabolol ในการปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง ที่สำคัญคือปราศจากน้ำหอมและสารกันเสีย ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้ง แตก ลอก เป็นขุย ใช้ได้แม้ในผิวแพ้ง่าย ไม่เพียงแต่จะช่วยฟื้นบำรุงให้ข้อศอกด้านกลับมาเนียนนุ่มได้อีกครั้ง แต่ยังช่วยแก้ปัญหาส้นเท้าแตก ปากแห้งลอกได้อย่างอยู่หมัด