4 เคล็ดลับเลือกครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อผิวกายแข็งแรง ทาได้ทุกวัน

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

แสงแดด มลภาวะ หรือแม้แต่อากาศเย็นที่แปรปรวน ล้วนเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวกายถูกทำร้ายโดยไม่รู้ตัวจนผิวเสียสมดุล ส่งผลให้ผิวอ่อนแอ ผิวแห้งกร้าน ลอกเป็นขุย มีอาการแพ้ง่ายและไวต่อการระคายเคือง การฟื้นบำรุงผิวกายด้วยการเลือกใช้โลชั่นทาผิวจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยเติมความชุ่มชื้น ปรับสมดุลให้ผิวกลับมาแข็งแรงขึ้นได้ วันนี้เราได้รวบรวม 4 โลชั่นทาผิวที่เหมาะสำหรับแต่ละสภาพผิวมาแนะนำ

 

4 โลชั่นทาผิว สำหรับบำรุงผิวกายแห้งมาก


ปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวลอกเป็นขุย มีอาการคันเป็นผื่นเหล่านี้ ล้วนเป็นผลกระทบจากเกราะปกป้องผิวอ่อนแอ เราจะสังเกตได้ว่าผิวหนังที่ขาดน้ำหรือสูญเสียความชุ่มชื้นจะเกิดรอยแดง แห้งกร้าน ลอกเป็นขุย หมองคล้ำและเกิดผื่นคันได้ง่าย 


ดังนั้นคุณสมบัติที่สำคัญของโลชั่นทาผิวจำเป็นต้องสามารถรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี ปรับค่า pH ของผิวให้มีความสมดุลเพื่อเสริมสร้างเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้น และตอบโจทย์ในการช่วยดูแลปัญหาผิวกายที่แตกต่างได้อย่างเหมาะสม ซึ่งผลิตภัณฑ์โลชั่นทาผิวจากยูเซอรินที่เราแนะนำ มีดังนี้ 


1.Eucerin Urea Repair PLUS

เหมาะสมสำหรับ : ผิวแห้ง ลอกเป็นขุย

เนื้อสัมผัส : โลชั่นทาผิวเนื้อครีม มีความเข้มข้นแต่ไม่หนืด เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

คุณสมบัติ : จบปัญหาผิวแห้งลอกเป็นขุย โลชั่นสำหรับผิวแห้งมากที่มีส่วนผสมของ ยูเรีย (Urea) สารสำคัญที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นระดับGold Standard ที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ผสานรวมกับสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติในผิว (NMF) และเซราไมด์ ลดการสูญเสียน้ำในผิว ให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชั่วโมง สามารถใช้ทาผิวได้ตลอดทั้งวัน

รายละเอียดสินค้า : Eucerin Urea Repair PLUS

2. Eucerin pH5 Hydro Serum

เหมาะสมสำหรับ : ผิวธรรมดาทั่วไป - ผิวแห้ง

เนื้อสัมผัส : โลชั่นทาผิวเนื้อเซรั่ม เนื้อครีมบางเบา จะแตกตัวเป็นน้ำเมื่อสัมผัสผิว เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วและไม่ทิ้งความมันตกค้าง

คุณสมบัติ : มีนวัตกรรม pH Balance System ช่วยปรับสมดุลของผิว ฟื้นบำรุงผิวแห้งให้เรียบเนียนนุ่มขึ้น พร้อมรักษาความชุ่มชื้นได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง

รายละเอียดสินค้า : Eucerin pH5 Hydro Serum

 

3. EUCERIN OMEGA BALM

เหมาะกับสภาพผิว : สำหรับผู้มีปัญหาผดผื่น ผิวแห้ง แดง คัน

เนื้อสัมผัส : บาล์มสัมผัสบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวไม่เร็ว ไม่ทิ้งความมันตกค้าง

คุณสมบัติ : ลดปัญหาผิวแห้งคัน และการระคายที่มีสาเหตุจากผิวแห้ง ช่วยคืนความชุ่มชื่นและฟื้นบำรุงชั้นปกป้องผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น ด้วย Licochalcone A ปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง พร้อมผสาน Omega 3 & 6 fatty acids และ ceramindes สารไขมันสำคัญในเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ เพื่อปกป้องผิวชั้นนอกเพื่อให้ผิวคงความมีสุขภาพดี ช่วยไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำและคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว พร้อม Shea Butter ที่ช่วยทำให้ชั้นปกป้องผิวดูแข็งแรง สุขภาพผิวดีขึ้นได้เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

รายละเอียดสินค้า : EUCERIN OMEGA BALM

4. Eucerin Aquaphor Soothing Skin Balm

เหมาะสมสำหรับ : ผิวแห้งแตก สามารถทาเฉพาะส่วน เช่น ข้อศอก ส้นเท้า เล็บ หัวเข่า และผิวเด็ก

เนื้อสัมผัส : เนื้อบาล์ม เคลือบผิวอยู่เป็นชั้นบางๆ แต่ไม่เหนอะหนะ

คุณสมบัติ : ดูแลผิวแห้งแตกตามจุดต่างๆ ของร่างกาย สร้างเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วยนวัตกรรม semi-occlusive ที่ช่วยควบคุมการสูญเสียน้ำ ทำงานร่วมกับ 3 สารสำคัญ คือ แพนทีนอล ยูเซอริทและบิสซาโบลอล ช่วยเสริมกระบวนการสร้างผิวใหม่ตามธรรมชาติ เสริมไขมันปกป้องผิว ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคือง ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย ผิวไหม้แดด ผื่นผ้าอ้อม หรือผิวหลังการทำเลเซอร์

รายละเอียดสินค้า :Eucerin Aquaphor Soothing Skin Balm

 

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้งมากจะเห็นได้ว่า การเลือกโลชั่นทาผิวให้ตรงกับปัญหาผิวจะช่วยให้คุณดูแลผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานาน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่แดดจ้า พักผ่อนให้เพียงพอ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ส่งผลเสียทั้งต่อร่างกายและสุขภาพผิว รวมถึงควรเลือกรับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายและช่วยบำรุงผิวได้ เช่น ไลโคปีน เบต้าแคโรทีน หรือกรดอะมิโน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณมีผิวที่แข็งแรงได้ เคล็ดลับง่ายๆ ของการปรับสมดุลผิวที่ดี ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง พร้อมเผชิญทุกสภาวะแวดล้อมได้แบบไม่ต้องกลัวแพ้อีกต่อไป