4 เคล็ดลับเลือกครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อผิวกายแข็งแรง ทาได้ทุกวัน

แสดงบทความเพิ่มเติม

ฝุ่น ควัน และมลภาวะ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวกายถูกทำร้ายโดยไม่รู้ตัวจนผิวเสียสมดุล ส่งผลให้ผิวอ่อนแอ ผิวแห้ง แพ้ง่ายและไวต่อการระคายเคือง การฟื้นบำรุงผิวกายด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือโลชั่นบำรุงผิวกาย จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยปรับสมดุลผิวกายให้กลับมาแข็งแรงและมีสุขภาพดียิ่งขึ้นได้ ด้วย 4 เคล็ดลับ ในการเลือกซื้อครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายและโลชั่นบำรุงผิวกาย ที่ตรงกับสภาพผิว ปัญหาผิวกาย และมีประสิทธิภาพสูงในการช่วยฟื้นบำรุงผิวกายให้กลับมาแข็งแรงขึ้นได้อีกครั้ง

4 เคล็ดลับ เลือกโลชั่นบำรุงผิวกาย

1.เลือกโลชั่นทาผิวที่เก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ : ความชุ่มชื้นในผิวถือเป็นเกราะป้องกันชั้นหนึ่งที่ช่วยไม่ให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย ผิวแห้งและผิวขาดน้ำคือสัญญาณแรกของผิวที่อ่อนแอ เราสามารถสังเกตได้ว่าผิวหนังที่ขาดน้ำหรือสูญเสียความชุ่มชื้นจะเกิดรอยแดง แห้ง ลอกเป็นขุย หมองคล้ำ และเกิดผื่นคันได้ง่าย ดังนั้นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญของครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายต้องสามารถรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี เพื่อช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดการแพ้และการระคายเคืองจากสิ่งกระตุ้นภายนอก  

2.โลชั่นบำรุงผิวกายควรช่วยปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรง : ปกติแล้วผิวที่แข็งแรงจะมีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 4.75-5.7 แต่เมื่อผิวต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวัน ฝุ่น ควัน มลภาวะเป็นพิษจะทำให้ค่า pH แปรปรวน ส่งผลให้เกราะป้องกันผิวของเราอ่อนแอลง และเกิดการระคายเคืองได้ง่าย  เพราะฉะนั้นครีมบำรุงผิวกายที่เลือกใช้ควรมีคุณสมบัติที่ช่วยรักษาสมดุลค่า pH ให้กลับมาอยู่ที่ประมาณ 5 เพื่อให้เกราะปกป้องผิวแข็งแรง

3.เนื้อโลชั่นทาผิวควรเป็นประเภทเซรั่ม : ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในปัจจุบันมีเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานและแก้ปัญหาสภาพผิวได้อย่างล้ำลึก ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแพ้ง่ายที่ใช้ได้ผลควรมีลักษณะเป็นเนื้อแบบเซรั่ม เพราะด้วยขนาดโมเลกุลที่เล็กกว่าเนื้อครีม ทำให้สารบำรุงผิวสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกถึงระดับเซลล์ผิวและรวดเร็วกว่า ทั้งยังมี Active Ingredients หรือสารออกฤทธิ์เข้มข้น เช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแพ้ง่าย Eucerin pH5 Hydro Serum ที่ผสานเทคโนโลยี Hydrodispersion สามารถละลายแตกตัวเป็นน้ำทันทีที่สัมผัส และนำสารบำรุงเข้มข้นซึมลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก พร้อมตรงเข้าจัดการกับต้นตอของปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

4.โลชั่นบำรุงผิวกายควรเป็นสูตรทาได้ทุกวัน : สำหรับใครที่ไม่ชอบทาครีมเนื่องจากทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัว แนะนำให้เลือกใช้สูตรที่มีเนื้อบางเบา แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนานตลอดวัน สามารถหยิบมาใช้ดูแลและเพิ่มความชุ่มชื้นได้ทุกวันและทุกเวลา 

นอกจากนี้แล้วการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานาน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่แดดจ้า พักผ่อนให้เพียงพอ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ส่งผลเสียทั้งต่อร่างกายและสุขภาพผิว รวมถึงควรเลือกรับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายและช่วยบำรุงผิวได้ เช่น ไลโคปีน เบต้าแคโรทีน หรือกรดอะมิโน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณมีผิวที่แข็งแรงได้ ควบคู่กับการใช้โลชั่นบำรุงผิวกายในการฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกจากภายใน หมั่นทาผิวกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เคล็ดลับง่ายๆ ของการปรับสมดุลผิวที่ดี ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง พร้อมเผชิญทุกสภาวะแวดล้อมได้แบบไม่ต้องกลัวแพ้อีกต่อไป

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง