4 เคล็ดลับเลือกครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อผิวแข็งแรง ทาได้ทุกวัน

ฝุ่น ควัน และมลภาวะ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวถูกทำร้ายโดยไม่รู้ตัวจนผิวเสียสมดุล ส่งผลให้ผิวอ่อนแอ ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายและไวต่อการระคายเคือง การฟื้นบำรุงผิวกายด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยปรับสมดุลผิวให้กลับมาแข็งแรงและมีสุขภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เรามี 4 เคล็ดลับในการเลือกใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ สามารถตอบโจทย์การบำรุงได้ตรงจุดและให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง

 

4 เคล็ดลับเลือกครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย 

1.เก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ : ความชุ่มชื้นในผิวถือเป็นเกราะป้องกันชั้นหนึ่งที่ช่วยไม่ให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย ผิวแห้งและผิวขาดน้ำคือสัญญาณแรกของผิวที่อ่อนแอ เราสามารถสังเกตได้ว่าผิวหนังที่ขาดน้ำหรือสูญเสียความชุ่มชื้นจะเกิดรอยแดง แห้ง ลอกเป็นขุย หมองคล้ำ และเกิดผื่นคันได้ง่าย ดังนั้นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญของครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายต้องสามารถรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี เพื่อช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดการแพ้และการระคายเคืองจากสิ่งกระตุ้นภายนอก

2.ช่วยฟื้นฟูและปรับสมดุลให้ผิว : เมื่อผิวต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวัน ฝุ่น ควัน มลภาวะเป็นพิษ ที่มากระตุ้น ทำให้ค่า pH ของผิวที่โดยปกติแล้วจะมีค่าประมาณ 4.75 - 5.7 มีการเปลี่ยนแปลงจนเสียสมดุล ส่งผลให้เกราะป้องกันผิวของเราอ่อนแอลง ครีมบำรุงผิวกายที่เลือกใช้ควรมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ เช่น ผลิตภัณฑ์ Eucerin pH5 ที่มีนวัตกรรม pH Balance System ที่ช่วยปรับสมดุลสภาพแวดล้อมในเซลล์ผิว เพื่อเสริมให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างสมบูรณ์และทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น 

3.เนื้อครีมประเภทเซรั่ม :ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในปัจจุบันมีเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานและแก้ปัญหาสภาพผิวได้อย่างล้ำลึก ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแพ้ง่ายที่ใช้ควรมีลักษณะเป็นเนื้อแบบเซรั่ม เพราะด้วยขนาดโมเลกุลที่เล็กกว่าเนื้อครีม ทำให้สารบำรุงผิวสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกถึงระดับเซลล์ผิวและรวดเร็วกว่า ทั้งยังมี Active Ingredients หรือสารออกฤทธิ์เข้มข้น เช่นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแพ้ง่าย Eucerin pH5 Hydro Serumที่ผสานเทคโนโลยี Hydrodispersion สามารถละลายแตกตัวเป็นน้ำทันทีที่สัมผัส และนำสารบำรุงเข้มข้นซึมลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก พร้อมตรงเข้าจัดการกับต้นตอของปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด

4.สูตรทาได้ทุกวัน : สำหรับใครที่ไม่ชอบทาครีมเนื่องจากทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัว แนะนำให้เลือกใช้สูตรที่มีเนื้อบางเบาแต่ในขณะเดียวกันก็สามารถบำรุงและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างยาวนานตลอดวัน สามารถหยิบมาใช้ดูแลและเพิ่มความชุ่มชื้นได้ทุกวันและทุกเวลา 

นอกจากนี้แล้วการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานาน โดยเฉพาะช่วงเวลาที่แดดจ้า พักผ่อนให้เพียงพอ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ส่งผลเสียทั้งต่อร่างกายและสุขภาพผิว รวมถึงควรเลือกรับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกายและช่วยบำรุงผิวได้ เช่น ไลโคปีน เบต้าแคโรทีน หรือกรดอะมิโน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณมีผิวที่แข็งแรงได้ ควบคู่กับการใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย Eucerin pH5 Hydro Serum ในการฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกจากภายใน หมั่นทาผิวกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เคล็ดลับง่ายๆ ของการปรับสมดุลผิวที่ดี ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง พร้อมเผชิญทุกสภาวะแวดล้อมได้แบบไม่ต้องกลัวแพ้อีกต่อไป 

 

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ