Woman distraught at hair loss

แชมพู รักษาผมร่วง ปัญหาผมบางและผมร่วง อาการ สาเหตุ และการแก้ไข

ปัญหาผมร่วง ผมบาง เป็นปัญหาที่กวนใจทั้งหนุ่มๆ และสาวๆ มักทำให้ขาดความมั่นใจ ทำให้มองหาวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง ที่ได้ผลอย่างแท้จริง ซึ่งอาการ
ผมร่วง ผมบาง เป็นเรื่องปกติที่ผมของเราจะต้องร่วงทุกๆ วัน แต่ถ้าปริมาณของผมที่ร่วงมากกว่าปกตินั่นคือสัญญาณว่าคุณมีปัญหาผมบาง ซึ่งเรามีข้อแนะนำเกี่ยวกับ รักษาผมร่วง ผมบาง มาให้คุณเริ่มต้นสำรวจตัวเองกัน 

อาการ

อะไรคือ ผมร่วง ผมบาง

ถ้าหากช่วงเจริญวัยของเส้นผม หรือ anagen phase มีเวลาสั้นกว่าปกติ จะทำให้รูขุมขนผลิตผมที่มีเส้นเล็กและบางกว่าปกติ นำไปสู่ปัญหาผมร่วง ผมบางและถ้าหากช่วงเจริญวัยของเส้นผมหยุดทำงานโดยสิ้นเชิง รูขุมขนในบริเวณนั้นก็จะหยุดสร้างผมทันที นำไปสู่ปัญหาผมร่วง ผมบางได้

ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาผมร่วง ผมบางมากกว่า ในขณะที่ผู้ชายมักมีปัญหาตีนผมถอยร่น หัวล้านเป็นหย่อมๆ หรือหัวล้านโดยสิ้นเชิงมากกว่า ซึ่งวิธีรักษาผมร่วง ผมบางในผู้หญิงและผู้ชายนั้นยังแตกต่างกันอีกด้วย

หนังศีรษะที่มีผมบาง
ขนาดของแสกผมที่กว้างขึ้นเป็นหนึ่งในสัญญาณของปัญหาผมบาง
สาเหตุหลัก

สาเหตุของการเกิด ผมร่วง ผมบาง

พันธุกรรม เป็นสาเหตุหลักของปัญหาผมร่วง ผมบาง ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง เกิดขึ้นเมื่อรูขุมขนมีปฏิกิริยากับสารแอนโดรเจนและสาร DHT ที่ทำให้ผมยาวช้าลงหรือหยุดการโต ซึ่งนำไปสู่ปัญหาผมร่วง ผมบางในที่สุด

คนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง จากพันธุกรรมนั้นสามารถได้รับยีนมาจากทั้งทางพ่อและแม่ ถึงแม้ว่าคนส่วนมากมักจะคิดว่าปัญหาผมร่วง ผมบางมักเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุมาก แต่แท้จริงแล้วสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่วัยรุ่น หรือในช่วงอายุ 20-30 ปีเลยด้วยซ้ำ ส่วนใหญ่ผู้ชายที่มีปัญหานี้มักจะมีตีนผมที่ค่อยๆ ถอยร่นขึ้นไป หรือผมร่วงบริเวณกลางศีรษะ หรือในบางกรณีอาจเกิดทั้งสองแบบ ส่วนในผู้หญิงมักจะเป็นปัญหาผมบางทั่วศีรษะโดยเฉพาะบริเวณไรผม หรือในบางกรณีเกิดผมร่วงบริเวณกลางศีรษะ แต่สำหรับผู้หญิงนั้นมักจะไม่ค่อยเจอปัญหาหัวล้านทั้งหัวในแบบผู้ชาย

Woman sleeping
ลดความเครียดสามารถช่วยแก้ปัญหาผมบางผมร่วงได้
Woman looking at her scalp in the mirror
ผู้หญิงมักมีแนวโน้มผมบางมากกว่าผู้ชาย

การระคายเคืองของหนังศีรษะ เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ผิวหนังบริเวณรอบๆ รูขุมขุนเกิดการระคายเคืองและทำให้รากผมอ่อนแอ สารเคมีจากการจัดแต่งทรงผม การทำสี และมลภาวะ ล้วนกระตุ้นให้หนังศีรษะระคายเคือง และหากสะสมนานๆ จะก่อให้เกิดการอักเสบ จนเกิดปัญหาผมร่วง ผมบางได้

ผมบางเกิดขึ้นได้อย่างไร
1. การระคายเคืองหนังศีรษะทำให้ผมอ่อนแอ 2. การขาดพลังงาน 3. ผมยาวช้าลงหรือหยุดโต ผมบาง

การอักเสบของหนังศีรษะคืออะไร? การอักเสบของหนังศีรษะคือการที่ผิวหนังบนศีรษะเกิดอาการระคายเคือง อาจจะมีอาการน้อยมากจนไม่สามารถตรวจได้ แต่ถ้าหากเรานำเนื้อเยื่อหนังศีรษะที่ระคายเคืองมาศึกษาจะพบว่ามีเซลล์ผิวที่ระคายเคืองอยู่ในนั้น อธิบายง่ายๆ คือหนังศีรษะพยายามตอบสนองต่อสิ่งที่ทำให้ระคายเคืองด้วยอาการอักเสบในขณะที่พยายามจะซ่อมแซมเซลล์ผิวด้วยตัวเอง ถ้าหากหนังศีรษะยังคงเจอกับสิ่งที่ทำให้ระคายเคืองต่อไป อาการอักเสบเล็กน้อยอาจรุนแรงขึ้นได้

หนังศีรษะ ผิวสุขภาพดี
1. หนังศีรษะ ผิวสุขภาพดี 2. การระคายเคืองของหนังศีรษะ 3. การระคายเคือง แดง

การอักเสบเกี่ยวข้องกับอาการอื่นๆ ของหนังศีรษะอย่างไร? หลักฐานทางการแพทย์สนับสนุนว่าอาการอักเสบของหนังศีรษะมีความเกี่ยวข้องกับอาการอื่นๆ ของหนังศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นผมบาง รังแค หนังศีรษะแห้ง คัน หรือแพ้ง่าย

ถ้าผมร่วงหรือขาดง่ายโดยไม่มีสาเหตุ คุณอาจมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ ได้เช่นโรคไธรอยด์ ขาดธาตุเหล็ก หรือโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง ยาบางประเภทอาจทำให้ผมร่วง ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังโดยทันทีเพื่อรับคำแนะนำ
ความเข้าใจผิดๆ

ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับวิธี รักษาผมร่วง ผมบาง

  • การใช้น้ำมันนวดหนังศีรษะสามารถช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้
  • การโกนผมทิ้งจะทำให้ผมที่งอกขึ้นมาใหม่หนาขึ้น
  • การยืนกลับหัวเพื่อให้เลือดไหลย้อนสู่หนังศีรษะจะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

A woman receiving a scalp massage
การนวดหนังศีรษะไม่ได้ช่วยบรรเทาปัญหาผมร่วง
การดูแล

จะมีวิธีรักษาผมร่วง และดูแลผมร่วง ผมบาง อย่างไรดี?

ผลิตภัณฑ์ยูเซอรินเดอร์โมคาพิลแลร์ ทินนิ่ง แฮร์ นวัตกรรมแชมพูรักษาผมร่วงและทรีทเม้นท์ที่ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยนจากต้นเหตุ ลดการระคายเคืองหนังศีรษะ ดูแลปัญหาผมร่วง ผมบาง สามารถใช้ได้ทุกวัน และไม่ทำให้ผมหยาบกระด้าง ซึ่งยูเซอรินได้ร่วมค้นคว้าวิจัยกับแพทย์ผิวหนัง และพบว่าการรักษาผมร่วง ผมบาง แท้จริงแล้วจำเป็นต้องแก้จากปัญหาของหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของทุกปัญหาเส้นผม

แบ่งเป็นสูตรแชมพูรักษาผมร่วง สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย 
แชมพูรักษาผมร่วง สูตรสำหรับผู้หญิง ผสานด้วยสารครีเอทีน ส่งต่อพลังงานให้เส้นผมสุขภาพดีตลอดเส้น รักษาผมร่วง ไม่เปราะขาดง่าย
แชมพูรักษาผมร่วง สูตรสำหรับผู้ชาย ผสานสารทำความสะอาด virgin coco tensile ที่อ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพสูงไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งตึง รักษาผมร่วง เหมาะสำหรับสระผมทุกวัน 

การใช้ทรีทเม้นป้องกันผมบาง
ใช้ผลิตภัณฑ์ ยูเซอริน เดอร์โม คาพิลแลร์ รีไวทัลไลซิ่ง สแกลป์ ทรีทเมนท์ เวลาเช้าและเย็น

รู้ได้อย่างไรว่ามีปัญหาผมบางหรือผมร่วง?

คุณอาจมีปัญหาผมบางถ้า...

คุณควรพบแพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญถ้า...

รอยแสกผมของคุณเริ่มกว้างขึ้นเรื่อยๆ

ผมแลดูและรู้สึกบางกว่าที่เคยเป็น

สามารถมองเห็นหนังศีรษะได้

ผมคุณเริ่มร่วงมากกว่าปกติ

คุณเริ่มสังเกตเห็นผมร่วงเป็นหย่อมๆ

ไรผมหรือตีนผมเริ่มถอยร่นขึ้นไปเรื่อยๆ

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ