2 เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย จาก ยูเซอริน ดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ทำความสะอาดหมดจด

แสดงบทความเพิ่มเติม

‘การล้างหน้า’ เป็นขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดผิว หลังจากเผชิญกับสิ่งแปลกปลอมมากมาย ทั้งฝุ่นควัน มลภาวะ รวมถึงเชื้อโรคต่างๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบทำให้ผิวหน้าของเราอ่อนแอลงจนเสียสมดุล และต่อยอดเป็นผิวที่มีปัญหาไม่รู้จบ โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวบอบบาง แพ้ง่าย ที่ต้องเพิ่มการดูแลเป็นพิเศษ จะหยิบจะใช้อะไรก็ต้องพิถีพิถัน ยิ่งเป็น เจลล้างหน้า ก็ต้องเป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเท่านั้น 


วันนี้เรามีเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย 2 สูตร จากยูเซอรินมาแนะนำ เพื่อให้ทุกคนเลือกใช้งานให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง 


ผิวแพ้ง่ายควรล้างหน้าอย่างไร? 

 

 1. ล้างหน้า 2 ครั้งต่อวัน : แม้ว่าการล้างหน้าจะเป็นการช่วยทำความสะอาดผิว แต่การล้างหน้าบ่อยๆ ก็ส่งผลเสียได้เช่นเดียวกัน เพราะความเป็นกรด-ด่างในเจลล้างหน้าจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น และสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายอยู่เดิม ยิ่งอาจกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นจำนวนครั้งที่เหมาะสมในการล้างหน้า คือ 2 ครั้งต่อวัน ตอนเช้าและตอนเย็น 

   

 2. อุณหภูมิของน้ำ : หลายคนชอบใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุ่นในการล้างหน้าเพราะทำให้รู้สึกสดชื่น แต่อุณหภูมิของน้ำมีผลต่อความชุ่มชื้นในผิวหน้าของเรา ยิ่งน้ำอุณหภูมิสูงยิ่งทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย ดังนั้นอุณภูมิน้ำที่เหมาะสมคือ อุณหภูมิปกติของห้อง 

   

 3. คลีนผิวก่อนล้างหน้า : การเช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งออกก่อนจะเป็นการช่วยทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ หรือสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกไปได้ในระดับหนึ่ง เครื่องสำอางบางชนิดจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งในการเช็ดทำความสะอาดออกก่อน จากนั้นจึงใช้เจลล้างหน้าทำความสะอาดอีกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้มีสิ่งตกค้างหลงเหลืออยู่บนใบหน้า 

   

 4. เจลล้างหน้าที่ใช้ : การเลือกเจลล้างหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวจะช่วยให้เราดูแลผิวได้ดียิ่งขึ้น กล่าวคือ สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิว ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ทำให้ผิวแห้งเพราะจะยิ่งทำให้ผิวไวต่อสิ่งเร้าได้ง่าย 

   


เพื่อตอบโจทย์ในการทำความสะอาดผิวหน้า และดูแลผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ขอแนะนำ 2 ผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก และฟื้นบำรุงผิวแพ้ง่ายได้อย่างตรงจุด ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันให้คุณได้เลือกใช้งาน pH5 SENSITIVE SKIN FACIAL CLEANSER

UltraSENSITIVE
[Hyaluron] Cleansing Gel

เหมาะสำหรับผิว

ผิวไวต่อการระคายเคืองมาก มีปัญหาเช่น แห้ง แดง ระคาย คัน เป็นผด ผื่น

ผิวแพ้ง่าย ที่แห้งขาดน้ำ ผิวอ่อนแอที่ต้องการการดูแลแบบอ่อนโยน

คุณสมบัติ

 • 0% is Hero : ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคาย คือ สบู่, Sodium Lauryl Sulfate (SLS), น้ำหอม, พาราเบน และแอลกอฮอล์

   

 • pH5 Balance System : ปรับสมดุลของผิวหน้าให้มีค่าที่เหมาะสม เพื่อเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้น

   

 • Sensitive defense : คอยปกป้องการทำงานของเอนไซม์ในผิว ช่วยการผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียอย่างอ่อนโยน และไม่ทำร้ายเกราะความชุ่มชื้นของผิวหน้า ทำให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นและอุ้มน้ำได้อย่างเต็มที่

   

 • Non-Comedogenic : ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน

   


 • ไฮยาลูรอน : เจลโมเลกุลเล็ก ซึมลึกลงสู่ผิว รักษาความชุ่มชื้น ช่วยไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ทำให้ผิวยังคงนุ่ม เด้ง หลังล้างหน้า

   


 • APG complex : ทำความสะอาดความมันส่วนเกิน ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้า

   


 • ปราศจากแอลกอฮอล์ และน้ำหอม

   


 • ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถใช้งานได้กับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายมาก เป็นเจลล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว

   


อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจมองข้ามไป คือวิธีการล้างหน้าให้ถูกต้อง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเสริมในทางปฎิบัติที่ทำให้การล้างหน้านั้นสะอาดยิ่งขึ้น โดยต้องเริ่มต้นจากบริเวณส่วนกลางใบหน้า คือจมูกหรือกลางหน้าผาก ค่อยๆ หมุนวนออกไปยังด้านข้างของใบหน้า เน้นใช้ปลายนิ้วนวดวนลงไปที่ผิวหน้าแทนการถู ปาดไป-มา และไม่ควรลงน้ำหนักมือมากเกินไปในบริเวณที่ผิวอ่อนโยน เช่น รอบดวงตา ปีกจมูก และร่องแก้ม เพราะอาจเกิดริ้วรอยได้ง่าย ปิดท้ายด้วยการล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิห้องจะดีที่สุด และเช็ดใบหน้าด้วยผ้าสะอาดอย่างเบามือ สิ่งสำคัญหลังการล้างหน้าคือบำรุงผิวด้วยเซรั่ม หรือครีมบำรุงผิวในรูปแบบของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ผิว 

จุดเริ่มต้นของผิวสวยสุขภาพดีคือการทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับสกินแคร์บำรุงผิวอื่นๆ ในขั้นตอนต่อไป การล้างหน้าจึงเป็นขั้นตอนที่มองข้ามไม่ได้ ด้วยผลิตเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ทั้ง 2 สูตร จากยูเซอริน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก และฟื้นบำรุงเพื่อให้ผิวแพ้ง่ายของคุณได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง