เลือก เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ที่เหมาะกับคุณ เริ่มต้นดูแลผิวหน้า เสริมเกราะให้ผิวแข็งแรง

‘การล้างหน้า’ เป็นขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดผิว หลังจากเผชิญกับสิ่งแปลกปลอมมากมาย ทั้งฝุ่นควัน มลภาวะ รวมถึงเชื้อโรคต่างๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบทำให้ผิวหน้าของเราอ่อนแอลงจนเสียสมดุล และต่อยอดเป็นผิวที่มีปัญหาไม่รู้จบ โดยเฉพาะคนที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่ายที่ต้องเพิ่มการดูแลเป็นพิเศษ จะหยิบจะใช้อะไรก็ต้องพิถีพิถัน ยิ่งเป็น เจลล้างหน้า ก็ต้องเป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเท่านั้น เพื่อช่วยเสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง แต่เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายที่ดีควรมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง? วันนี้เรามีข้อสังเกตมาแนะนำ

 

ข้อสังเกตการเลือกใช้เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

  1. 0% is Hero : สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้เจลล้างหน้าสักตัวคงไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน ด้วยเพราะเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาตินั้นอ่อนแอกว่าคนทั่วไป จึงทำให้ผิวไวต่อการระคายเคือง และเพื่อเลี่ยงสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ จึงควรตรวจสอบส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์ก่อนการเลือกใช้ โดยเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายที่เหมาะสม ต้องปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวแพ้ง่าย อันได้แก่ สบู่, Sodium Lauryl Sulfate (SLS) , น้ำหอม, พาราเบน และแอลกอฮอล์ ควรเป็น 0% ของส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าปลอดภัยไม่ทำร้ายผิวได้

2. pH Balance System : เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนมีผิวแพ้ง่ายไม่ควรละเลย นั่นคือการรักษาสมดุลผิวที่ปกติแล้วจะมีค่ากลางอยู่ที่ 4.7- 5.75 เพราะความสมดุลจะช่วยรักษาความอ่อนนุ่มให้ผิว ปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ แม้จะมีหลายปัจจัยที่อาจจะส่งผลกระทบต่อค่า pH ผิว เช่น สภาพแวดล้อมทั่วไป ฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ หรือปัจจัยภายใน เช่น อายุ หรือฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไปตามช่วงวัย ซึ่งหากผิวเสียสมดุลแล้วจะส่งผลให้ผิวแพ้ง่าย บอบบาง และผิวแห้งกร้านจากการสูญเสียน้ำได้  

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสมดุลผิว จะช่วยให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ รักษาสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิว เสริมการทำงานของเกราะปกป้องผิวตามธรรมชาติ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และมีเกราะปกป้องผิวจากปัจจัยทำร้ายผิวภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. Sensitive defense innovation : หลายคนอาจยังมีความเชื่อที่ผิดเกี่ยวกับการล้างหน้า เช่น การล้างหน้าบ่อยๆ จะยิ่งทำให้ผิวหน้าสะอาด หรือหลังล้างหน้าเสร็จแล้วผิวหน้าต้องแห้งตึง จึงจะแปลว่าล้างหน้าได้สะอาดหมดจด ซึ่งความเข้าใจที่ผิดเหล่านี้คือสิ่งที่ทำร้ายผิวหน้าคุณโดยไม่รู้ตัว เพราะหากผิวหน้าแห้งตึงภายหลังการล้างหน้านั้น หมายถึงความมันส่วนเกิน และน้ำใต้ชั้นผิวถูกดึงออกมามากเกินไป อาจส่งผลให้เกิดผิวอ่อนแอลงได้ อีกทั้งการล้างหน้าบ่อยๆ ในหนึ่งวัน คือการทำให้ผิวหน้าถูกรบกวนเกินความจำเป็น ทำให้เกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติอ่อนแอลง จนทำให้ผิวสูญเสียน้ำ กลายเป็นผิวขาดน้ำและผิวแพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น  

 

ดังนั้นหนึ่งในคุณสมบัติของเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายที่ดีต้องมีความอ่อนโยนต่อผิว เช่นเดียวกับคุณสมบัติที่มีใน  Eucerin pH5 SENSITIVE SKIN FACIAL CLEANSER เจลล้างหน้าที่มีนวัตกรรม Sensitive defense ที่คอยปกป้องการทำงานของเอนไซม์ในผิว ช่วยการผลัดเซลล์ผิวเสียอย่างอ่อนโยน และไม่ทำร้ายเกราะความชุ่มชื้นของผิวหน้า ทำให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นและอุ้มน้ำได้อย่างเต็มที่ ผิวสุขภาพดีขึ้น ไม่ไวต่อการแพ้และการระคายเคือง


4. Non-Comedogenic : การเกิดสิวอุดตันและผดผื่นบนใบหน้าอาจมีสาเหตุมาจากการอุดตันบริเวณรูขุมขน ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่ายกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและบอบบาง และเป็นอาการแพ้เบื้องต้นที่คนผิวแพ้ง่ายสามารถสังเกตได้ ด้วยเพราะสภาพผิวที่ไวต่อการระคายเคืองง่าย ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ควรเลือกเป็นสูตร Non-Comedogenic ที่ปราศจากสารที่อาจก่อให้เกิดการอุดตัน 

5. Packaging : ลักษณะบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์เป็นอีกหนึ่งข้อที่ควรให้ความใส่ใจ ด้วยรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย แข็งแรง และแน่นหนา จะสามารถช่วยป้องกันเชื้อโรครวมถึงการปนเปื้อนอื่นๆ จากสภาพแวดล้อมที่เก็บภายหลังการเปิดใช้งานได้ ผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายที่มาในรูปแบบของขวดปั๊ม นอกจากสะดวกต่อการใช้งานแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถกำหนดปริมาณการใช้ผลิตภัณฑ์ ให้มีปริมาณที่พอเหมาะต่อการใช้งานในแต่ละครั้งได้เป็นอย่างดี  


 

การล้างหน้าให้ถูกต้อง จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเสริมในทางปฎิบัติที่ทำให้การล้างหน้านั้นสะอาดยิ่งขึ้น โดยต้องเริ่มต้นจากบริเวณส่วนกลางใบหน้า คือจมูกหรือกลางหน้าผาก ค่อยๆ หมุนวนออกไปยังด้านข้างของใบหน้า เน้นใช้ปลายนิ้วนวดวนลงไปที่ผิวหน้าแทนการถู ปาดไป-มา และไม่ควรลงน้ำหนักมือมากเกินไปในบริเวณที่ผิวอ่อนโยน เช่น รอบดวงตา ปีกจมูก และร่องแก้ม เพราะอาจเกิดริ้วรอยได้ง่าย ปิดท้ายด้วยการล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิห้องจะดีที่สุด และเช็ดใบหน้าด้วยผ้าสะอาดอย่างเบามือ  


จุดเริ่มต้นของผิวสวยสุขภาพดีคือการทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับสกินแคร์บำรุงผิวอื่นๆ ในขั้นตอนต่อไป การล้างหน้าจึงเป็นขั้นตอนที่มองข้ามไม่ได้ Eucerin pH5 SENSITIVE SKIN FACIAL CLEANSER เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น พร้อมปรับสมดุลให้ผิวกลับมาสุขภาพดีขึ้น เสริมเกราะให้ผิวแข็งแรง ไม่ไวต่อการแพ้และระคายเคืองง่าย 


ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ