จัดการ 4 ปัญหาผิวอ่อนแอด้วย skincare ผิวแข็งแรง เพื่อผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เคยไหม? ที่จู่ๆ ผิวก็เกิดรอยแดง แห้งลอก มีผดเม็ดเล็กๆ หรือมีอาการระคายเคืองโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ โดยเฉพาะเมื่อผิวต้องเผชิญกับแสงแดด ฝุ่นละออง หรือสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลภาวะ อีกทั้งยังต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ออกไปข้างนอก แม้ว่าจะมีการดูแลผิวเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังประสบกับปัญหาผิวทั้ง 4 นี้ซ้ำๆ เพราะมีสาเหตุมาจากเกราะปกป้องผิวอ่อนแอ โครงสร้างผิวไม่แข็งแรงจึงทำให้ผิวไวต่อปัจจัยกระตุ้นได้ง่าย เพื่อช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวของคุณกลับมาแข็งแรงสุขภาพดี เรามาร่วมค้นหาสาเหตุของการเกิดปัญหาผิวทั้ง 4 พร้อมวิธีซ่อมและสร้างเกราะปกป้องผิวด้วย skincare ผิวแข็งแรงที่ช่วยในการบำรุงให้ผิวกลับมาแข็งแรง ให้คุณได้เผชิญทุกสถานการณ์ได้อีกครั้ง


4 ปัญหาผิว สัญญาณเกราะปกป้องผิวไม่แข็งแรง

ผิวหนัง เป็นอวัยวะสำคัญที่มีหน้าที่ช่วยปกป้องร่างกายจากการถูกทำร้ายด้วยปัจจัยภายนอก โครงสร้างของผิวจะเรียงเป็นระเบียบ มีลักษณะคล้ายอิฐกับปูน เพื่อช่วยเป็นเกราะปกป้องผิวจากแสงแดด ฝุ่นละออง ฝุ่น PM2.5 สารเคมี ควัน และมลภาวะต่างๆ ตลอดจนผลข้างเคียงที่เกิดจากการทำหัตถการความงามทางการแพทย์ เช่น การเลเซอร์หน้า การทำทรีทเม้นต์หน้าที่ทำให้ผิวหน้าบาง หากผิวสูญเสียความแข็งแรงของโครงสร้างปกป้องผิวในส่วนนี้ไป จะส่งผลทำให้ผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นและไวต่อปัจจัยกระตุ้นต่างๆ ได้ง่ายเป็นพิเศษ โดยมีวิธีในการสังเกตเบื้องต้น เมื่อเกราะปกป้องผิวไม่แข็งแรงเราจะพบกับ 4 ปัญหาผิวนี้ คือ ผิวแห้งลอก ผดผื่นเล็กๆ ผิวไวต่อการระคายเคืองและเกิดเป็นรอยแดงขึ้น


เมื่อ ผิวแข็งแรง คือหัวใจหลักในการมีสุขภาพผิวที่ดีได้อย่างยั่งยืน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาเกราะปกป้องผิวอ่อนแอและฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงขึ้น พร้อมเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลภาวะต่างๆ ยูเซอรินจึงได้คิดค้นและพัฒนา Eucerin UltraSENSITIVE Repair Cream เป็น skincare ผิวแข็งแรง หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ผิวแพ้ง่ายที่มีประสิทธิภาพในการช่วยซ่อมบำรุง และเสริมสร้างเกราะปกป้องผิวแข็งแรงขึ้น ด้วยมีจุดเด่นสำคัญในการช่วยลดปัญหาผิวทั้ง 4 คือ

 

  1. เป็น Skincare ผิวแข็งแรงที่มีนวัตกรรม Barrier Repair Innovation ในการฟื้นฟูเพื่อซ่อมแซมเกราะปกป้องผิวที่อ่อนแอ ด้วย 3 สารสำคัญ คือ 

  • Licochalcone A ลดปัญหาผิวระคายไวต่อปัจจัยการทำร้าย

  • Dexpanthenol ช่วยฟื้นบำรุง และเสริมเกราะปกป้องผิว เผนเนื้อผิวใหม่ดูสม่ำเสมอ เรียบเนียนใสสุขภาพดี

  • Symsitive ตัวช่วยในการลดความรู้สึกไม่สบายและระคายผิว และ Squalane ซึ่งมีหน้าที่ในการให้ความชุ่มชื่นผิวและเสริมเกราะปกป้องผิว เพื่อปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายอย่างอ่อนโยน และลดความไม่สบายผิวจากการระคายเคืองได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

 

โดยเริ่มกระบวนการจากอุดรูรั่วและเสริมสร้างโครงสร้างผิวในชั้นปราการของผิวให้กลับมาแข็งแรง พร้อมปกป้องไม่ให้เซลล์ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ทั้งน้ำ น้ำมัน ที่มีความสำคัญในชั้นเกราะปกป้องผิว และตรงเข้าไปดูแล ปลอบประโลมผิวบริเวณที่เกิดการเห่อแดง ระคายเคือง ลดความคัน ระคาย แสบร้อนทันที โดยเข้าไปลดความระคายถึงเส้นประสาทช่วยบรรเทาการแพ้ให้ทุเลาลง

3.เนื้อครีมของผลิตภัณฑ์แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ เพื่อสภาพผิวที่แตกต่าง  

  • Eucerin UltraSENSITIVE Repair Gel เนื้อเจล เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและผิวผสม เพราะผิวมันเป็นผิวที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ส่งผลให้รูขุมขนกว้างและมีสิ่งสกปรกเกาะผิวได้ง่าย ดังนั้นจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถควบคุมปริมาณน้ำมันบนผิวให้สมดุล ซึ่งได้แก่สกินแคร์ที่มีเนื้อเบาๆ เช่น เอสเซนส์ เซรั่ม หรือเนื้อเจล

  • Eucerin UltraSENSITIVE Repair Cream เนื้อครีม เหมาะสำหรับผิวแห้ง เพราะผิวแห้งเป็นผิวที่ผลิตน้ำมันน้อยกว่าผิวประเภทอื่นๆ เหมาะกับสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวในรูปแบบที่เป็นครีมเนื้อเข้มข้น เพราะจะช่วยเคลือบผิวและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดี 

เพราะผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเลือกใช้เนื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับประเภทผิวจะช่วยให้สกินแคร์บำรุงเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด 

 

4.เป็น Skincare ผิวแข็งแรง สูตรที่ออกแบบมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ปราศจากสารกันเสีย พาราเบน น้ำหอม สีและแอลกอฮอล์ พร้อมผ่านการพิสูจน์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและการอุดตัน 


พื้นฐานสำคัญในการมีสุขภาพผิวดีอย่างยั่งยืน คือการรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว และมี Skin barrier หรือเกราะป้องกันผิวที่แข็งแรง เสริมเกราะปกป้องให้โครงสร้างผิวแข็งแรง พร้อมให้คุณได้เผชิญทุกสถานการณ์อย่างมั่นใจไร้กังวล ด้วย Eucerin UltraSENSITIVE Repair Gel Cream และ Eucerin UltraSENSITIVE Repair Cream จากยูเซอริน


UltraSENSITIVE Repair

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง