ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี ? รวม 4 สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย จากยูเซอริน

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี

ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี ? ในปัจจุบันสิ่งแวดล้อมรอบตัวเราไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ อุณหภูมิ หรือมลพิษล้วนมีส่วนทำให้เกิดปัญหาผิวที่ทำให้คุณผู้หญิงหนักใจ นั่นคือปัญหา “เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย” การจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจึงยิ่งต้องพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ เพราะผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว หรือมีส่วนผสมของสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง อาจส่งผลให้ผิวไวต่อการระคายเคืองหรือเป็นสิวขึ้น วันนี้เราได้รวบรวมคำแนะนำในการดูแลสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวเหล่านี้ และสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิวที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ เป็นตัวช่วยให้คุณดูแลผิวแพ้ง่ายเป็นสิวได้อย่างมั่นใจ เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกสกินแคร์ที่เหมาะแก่การดูแลและฟื้นบำรุงผิวแพ้ง่ายได้อย่างปลอดภัย


ผิวแพ้ง่าย คืออะไร

ผิวแพ้ง่าย คือ สภาวะที่ผิวไวต่อสิ่งรบกวนภายนอก โดยเฉพาะสภาพอากาศและสารเคมี ทำให้เกิดผื่นแดง ตุ่มนูนเล็กๆ รู้สึกแสบคัน ซึ่งสาเหตุมักมาจากปัจจัยภายนอกที่ไปกระตุ้นและทำให้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย เช่น สภาพอากาศ อุณหภูมิ มลพิษ และส่วนผสมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ครีมบำรุงผิว และเครื่องสำอาง และในบางครั้งการใส่ส่วนผสมหรือสารสำคัญบางชนิดเพื่อดึงดูดให้ผลิตภัณฑ์น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่อาจเป็นต้นเหตุสำคัญของอาการระคายเคืองต่อผิวได้ ดังนั้นผู้มีผิวแพ้ง่ายควรใส่ใจเป็นพิเศษในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ โดยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวได้อย่างเหมาะสมมีดังนี้

 

ผิวแพ้ง่ายควรใช้อะไรดี อะไรที่ควรหลีกเลี่ยง

  • หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ สารกันเสีย สารพาราเบน และส่วนผสมบางชนิดที่อาจทำให้มีอาการแพ้ได้ง่าย เพื่อลดความเสี่ยงของอาการแพ้ที่อาจเกิดขึ้นไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อผลัดเซลล์ผิวระหว่างที่ผิวเกิดการระคายเคือง หรือมีอาการแพ้
  • ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อผลัดเซลล์ผิวระหว่างที่ผิวเกิดการระคายเคือง หรือมีอาการแพ้
  • หมั่นล้างและทำความสะอาดสิ่งของที่สัมผัสผิวหน้าเป็นประจำ เช่น อุปกรณ์แต่งหน้า ปลอกหมอน เป็นต้น เพราะเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ตามสิ่งเหล่านี้ อาจเป็นปัจจัยก่อให้เกิดสิวและปัญหาทางผิวหนังที่ส่งผลให้ผิวระคายเคืองง่าย 
  • คนที่มีผิวแพ้ง่ายควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง โดยต้องไม่ใช่แค่ให้ความชุ่มชื้น แต่ยังต้องช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงด้วย
  • การดื่มน้ำให้พอเพียงกับร่างกายและรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อาหารที่มีประโยชน์ จะช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงจากภายใน และควรพักผ่อนให้เพียงพอ

เป็นสิว ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี?

สำหรับผู้มีผิวแพ้ง่าย ควรเน้นการดูแลเรื่องความสะอาดบนใบหน้า และการบำรุงเกราะปกป้องผิวหน้าให้แข็งแรงเป็นหลัก เพราะสิ่งสกปรกและความมันเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว และผิวที่ไวต่อการระคายเคืองอาจส่งผลกระทบให้ปัญหาสิวรุนแรงขึ้นได้หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการช่วยคุณดูแลผิวแพ้ง่ายเป็นสิวได้ดียิ่งขึ้น ทั้ง 4 ชิ้น มีดังนี้ 


คลีนซิ่ง คนผิวแพ้ง่าย

1. คลีนซิ่งวอเตอร์

เพื่อเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากใบหน้า หรือแม้แต่ครีมกันแดดก็ควรใช้คลีนซิ่งในการเช็ดทำความสะอาด UltraSENSITIVE [Hyaluron] Micellar Water เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำที่มีประสิทธิภาพในการดูดจับสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ทั้งยังมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้นไว้ ขจัดสิ่งสกปรกได้ไม่มีตกค้างแถมไม่ทำร้ายผิวหน้าด้วย

 

2. คลีนซิ่งเจล

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนช่วยชำระสิ่งตกค้างออกให้ได้อย่างหมดจด สำหรับคนที่ผิวแห้งควรเลือกใช้คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ UltraSENSITIVE [Hyaluron] Cleansing Gel สามารถชำระสิ่งปรกตกค้างและความมันส่วนเกินบนผิวหน้าโดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึง หรือผิวเอี๊ยด ด้วย APG complex และ Hyaluron ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและคงความสมดุลของผิวตามธรรมชาติ เติมเต็มและกักเก็บน้ำ ให้ผิวสะอาด ชุ่มชื้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงผิวของสกินแคร์ในขั้นตอนต่อมา ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหน้า


Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

3. มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับคนเป็นสิว

ผลที่ตามมาหลังจากเป็นสิวคือปัญหาผิวหน้าแห้งลอกเป็นขุยได้ง่าย ซึ่งส่งผลกระทบให้ผิวไวต่อการระคายเคือง ดังนั้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรรักษาความชุ่มชื้น แต่ต้องควบคุมความมันและไม่ทำให้เกิดการอุดตัน Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID มีประสิทธิภาพในการช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว และควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ช่วยปลอบประโลมผิวจากการถูกทำร้าย และทำให้ปัญหาสิวลดลงได้ 


4. บำรุงผิวหน้า

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวไวต่อการระคายเคืองเกิดจากเกราะปกป้องผิวอ่อนแอ เพื่อช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น UltraSENSITIVE Repair Cream เป็นครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ช่วยดูแลปัญหาผิวระคายเคือง เป็นผดเม็ดเล็กๆ ผิวแห้ง แดงคันให้ลดลง ทั้งฟื้นบำรุงให้เกราะปกป้องผิวแข็งแรงขึ้น ปราศจากสารกันเสีย พาราเบน พาราฟฟินส์ สี น้ำหอม แอลกอฮอล์และซิลิโคน ที่ก่อให้เกิดการระคายผิว คืนผิวเรียบเนียนใสแลดูสุขภาพดี ให้ผิวคุณพร้อมเผชิญทุกสภาวะได้อย่างมั่นใจ 


เมื่อได้ทราบแล้วว่าส่วนประกอบชนิดใดที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้นไปอีก ผู้ที่มี ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวก็ควรที่จะระมัดระวังและหลีกเลี่ยงเพื่อลดปัจจัยเสี่ยงให้มากที่สุด ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต เลือกใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว นอกจากนี้ก็ต้องดูแลตนเอง พักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อเข้าใจถึงสาเหตุและปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ตลอดจนวิธีดูแลและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมแล้ว ก็จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีได้


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง