วิธีดูแลผิวหน้า

9 วิธีดูแลผิวหน้า บำรุงผิวให้เนียนสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางก็สวยได้

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

การมีผิวสวยสุขภาพดีเป็นความใฝ่ฝันของทุกคน เพราะการมีผิวสวยสุขภาพดีเป็นจุดเริ่มต้นของความมั่นใจในหลายๆ อย่าง ที่สำคัญทำให้เราไม่ต้องกังวัลถึงปัญหาผิวหน้าที่จะกวนใจอีกด้วย แต่การมีผิวสวยนั้นต้องมีวิธีดูแลรักษา และการบำรุงที่ถูกวิธีอย่างสม่ำเสมอด้วย มาดูกันว่า 10 วิธีดูแลผิวหน้า บำรุงผิวให้เนียนสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องใช้เครื่องสำอางก็สวยได้ จะมีอะไรบ้างตามกันมาได้เลย


1. ดื่มน้ำมากๆ

เพราะน้ำมีความสำคัญต่อร่างกาย การดื่มน้ำให้ได้ 2.2 ลิตรต่อวันหรือประมาณ 9 แก้ว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวและเซลล์ผิว ทั้งยังช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย และเมื่อผิวอิ่มน้ำก็จะไม่แห้งกร้านหรือเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วย


2. การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ จะมีผลต่อร่างกายและผิวพรรณ จึงควรใส่ใจเรื่องการรับประทานอาหารให้ดี นอกจากรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่แล้ว ควรทำความเข้าใจถึงสัดส่วนที่เพียงพอ ปริมาณที่เหมาะสมไปด้วย อาหารที่ควรเลือกรับประทาน เช่น ข้าวกล้องไม่ขัดสี ผักผลไม้ที่ไม่หวานจัด เนื้อสัตว์และธัญพืช เป็นต้น


3. การล้างหน้าให้สะอาดหมดจดด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิว

การทำความสะอาดผิวที่มีความสำคัญมาก โดยเฉพาะผู้ที่ชอบแต่งหน้า ควรเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางให้หมดจด แล้วล้างหน้าตามขั้นตอนปกติอย่างถูกต้อง และควรล้างหน้าให้สะอาดเช้าเย็น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ล้างหน้ามีให้เลือกใช้มากมาย จึงต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า และควรเลือกสูตรที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและอ่อนโยนต่อผิว อย่าง Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING GENTLE CLEANSING FOAM ช่วยทำความผิวหน้าอย่างอ่อนโยนและช่วยให้หน้ากระจ่างใส มีส่วนผสมจาก

  • Dio-active : สารจากธรรมชาติช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ เพื่อให้ผิวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ
  • Bisabolol : สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ มีคุณสมบัติช่วยลดอาการระคายเคือง เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมยับยั้งการเกิดเม็ดสีที่ทำให้เกิดจุดด่างดำ และช่วยให้ผิวกระจ่างใส

บำรุงผิวหน้า

4. ใช้น้ำตบช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าอย่างอ่อนโยนก่อนการบำรุงผิว

เป็นอีกวิธีทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้เป็นขั้นตอนแรกก่อนการบำรุง เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้สารสำคัญที่มีประโยชน์จากเซรั่มและครีมบำรุงสามารถซึบซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้แต่งหน้าติดทนอีกด้วย

ขอแนะนำ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTING ESSENCE น้ำตบ บูสติ้งเอสเซนส์ ขั้นตอนแรกเพื่อผิวดูกระจ่างใส ปรับสภาพผิว พร้อมเสริมการผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสอย่างอ่อนโยน และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มฟู โกลว์ใสอย่างเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมจาก

Vitamin C ช่วยปรับสภาพผิว พร้อมเสริมการผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใส อย่างอ่อนโยน

Hyaluronic Acid เติมความชุ่มชื้นเพื่อผิวดูอิ่มฟู โกลว์ใส และเปล่งประกาย

Panthenol ปลอบประโลมผิว และฟื้นบำรุงผิวให้ดูแข็งแรง


ผิวสวย

5. ทาเซรั่มเข้มข้นที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผิวสวยสุขภาพดีต้องผ่านการบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่บำรุงผิวกระจ่างใส

ช่วงเช้า : แนะนำใช้เซรั่มสูตรใหม่ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SEBUM CONTROL CRYSTAL BOOSTER SERUM เซรั่มที่ช่วยลดจุดด่างดำ บนใบหน้าได้ถึง 10 เท่า มีนวัตกรรม Crystal Technology ที่ช่วยผสมผสานเนื้อเซรั่มให้บางเบาพิเศษ ซึบซาบเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องแต่งหน้าเป็นประจำ มีส่วนผสมจาก

  • Thiamidol : ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส เป็นสารอันทรงพลังเอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะยูเซอริน เข้มข้นพิเศษถึง 20 เท่า
  • Hyaluronic Acid ดูแลผิวให้อิ่มฟู ดูโกลว์ใสและเปล่งประกาย

ช่วงค่ำ : ใช้ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM ลดเลือดจุดด่างดำและเผยผิวขาวใสเปล่งประกายใน 2 สัปดาห์ ที่สำคัญยังช่วยลดฝ้าแดดหนาลึก ไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำและไม่กลับมาเป็นซ้ำ มีส่วนผสมจาก

  • Thiamidol : ลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึก และจุดด่างดำที่ต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่า โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำ และช่วยลดการกลับมาเป็นซ้ำอีก
  • Pure Hyaluron : ช่วยฟื้นบำรุงเต็มความอิ่มฟูทุกมิติ เผยผิวกระจ่างใสขึ้น

6. ทาครีมบำรุงผิวทั้งเช้าและกลางคืน

เพื่อการบำรุงผิวที่ครบครัน แนะนำเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในช่วงเช้าและกลางคืน ที่ช่วยเรื่องการปรับผิวให้เนียนกระจ่างใส อย่าง Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING DAY SPF30 และ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING NIGHT


บีบสิว

7. ไม่แกะหรือบีบสิว

เพราะการแกะและบีบสิวทำให้ผิวระคายเคือง และทิ้งทั้งรอยแผลและรอยสิวบนผิวหน้าได้ หากใครเป็นสิวควรให้ครีมแต้มสิวทาบริเวณที่ต้องการเพื่อให้สิวยุบไปเอง หรือใช้ผลิตภัณฑ์ลดสิว Pro Acne ร่วมด้วย


8. หยุดพักการแต่งหน้าบ้าง

สำหรับใครที่แต่งหน้าบ่อยๆ ควรมีสักวันใน 1 สัปดาห์ที่เราต้องพักหน้า ลดการแต่งหน้า หรือปล่อยหน้าเปลือยเปล่าบ้างให้ผิวหน้าได้พักจากเครื่องสำอางและสารเคมี เหมือนปล่อยให้ผิวได้หายใจ

มาส์กหน้า

9. มาส์กสำหรับบำรุงผิวหน้า

เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ผิวสวยดูสุขภาพดี และเป็นการปรนนิบัติผิวเป็นพิเศษ เนื่องจากมาร์กสามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก แถมยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายในวันพักผ่อนหรือช่วงเวลาที่หยุดพัก โดยใช้เพียงสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง รับรองว่าผิวของคุณจะดูสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

 

ใครที่อยากมีผิวสวยสุขภาพดี ลองนำวิธีบำรุงผิวหน้า การดูแลผิวแบบนี้ไปใช้กันดู รับรองว่าได้ผิวสวย กระจ่างใส ถูกใจตัวเองอย่างแน่นอน