3 อายครีม ที่ช่วยบอกลาริ้วรอยใต้ตา – ไม่ให้มากวนใจ

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

3 อายครีม ที่จะช่วยลดปัญหารอบดวงตาแบบเฉพาะเจาะจงในแต่ละปัญหา และยังครอบคลุม 3 ช่วงอายุที่สำคัญ ให้ทุกคนได้ทราบกัน เพราะริ้วรอยรอบดวงตา ถุงใต้ตาบวม ตาคล้ำ ไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะกับคนวัย 30 ขึ้นไปเท่านั้น เพราะหลายคนที่อายุขึ้นเลข 2 แต่ริ้วรอย รอยคล้ำ ความหย่อนคล้อยใต้ตาก็เริ่มถามหาแล้ว และยิ่งมีตัวเลขอายุที่มากขึ้น ปัญหารอบดวงตาก็จะยิ่งมากขึ้น โดยมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย

สาเหตุการเกิดริ้วรอยรอบดวงตา

  • อายุที่มากขึ้น เป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดริ้วรอยใต้ตา เพราะคอลลาเจน อีลาสติน รวมไปถึงกรดไฮยาลูรอนิกก็ลดลง จนเกิดเป็นริ้วรอยรอบดวงตาที่เห็นชัดขึ้น
  • แสงแดด การที่ผิวหน้าของเราสัมผัสแสงแดดมากขึ้น ทำให้ได้รับรังสี UV และ สารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น และกลายเป็นริ้วรอยรอบดวงตา

  • การแสดงอารมณ์บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ และการแสดงอารมณ์อื่น ๆ ทางใบหน้า เมื่อเกิดซ้ำ ๆ ก็จะทำให้ร่องรอยเหล่านั้นลึกขึ้นและมองเห็นชัดขึ้น
  • สภาพแวดล้อมและการใช้ชีวิตของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นความเครียด การนอนดึก พักผ่อนน้อย การสูบบุหรี่ หรือการดื่มแอลกอฮอล์ ล้วนเป็นสาเหตุของริ้วรอยรอบดวงตา

3 อายครีมลดเลือนริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยรอบดวงตา

ปัญหาผิวรอบดวงตาเป็นอีกหนึ่งจุดที่แก้ปัญหาได้ค่อนข้างยาก จึงอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลเพื่อฟื้นบำรุงให้ดีขึ้น ทั้งนี้การประเมินสภาพปัญหาผิวรอบดวงตาเพื่อเลือกใช้อายครีมให้เหมาะสมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลได้อย่างตรงจุดของปัญหาได้มากยิ่งขึ้น 

โดยยูเซอรินมีผลิตภัณฑ์อายครีมที่ช่วยในการดูแลเรื่องปัญหาถุงใต้ตาหย่อนคล้อย ริ้วรอยรอบดวงตา ปัญหาตีนกา ถุงใต้ตาบวม จนถึงการช่วยฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาที่อ่อนล้าให้กระจ่างใสขึ้น อีกทั้งช่วยดูแลทุกๆ ปัญหาผิวรอบดวงตาได้อย่างครอบคลุมและตรงจุด

1. อายครีมสำหรับผิวรอบดวงตาที่หมองคล้ำ หรือมีถุงใต้ตาบวมจากการพักผ่อนน้อย ต้องการเพิ่มความสดใสรอบดวงตา ขอแนะนำ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING DARK EYE CIRCLE CORRECTOR เซรั่มลดรอยคล้ำรอบดวงตาได้จริง ที่ช่วยให้ผิวรอบดวงตากระจ่างใสลดความหมองคล้ำด้วย ไทอามิดอล ที่ช่วยลดความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา และลดการเกิดความหมองคล้ำด้วยลิโคชาลโคน และยังเป็นอาบเซรั่มที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ใต้ตาอิ่มฟู ด้วยไฮยาลูรอนและโอลิโกเพพไทด์ พร้อมด้วยแอพพลิเคเตอร์ที่ช่วยปลอบประโลมดวงตาด้วยความเย็น ทำให้ดวงตาสดชื่นภายใน 2 สัปดาห์

2. อายครีมสำหรับผิวรอบดวงตาวัย 30 – 40 ปี ที่เริ่มมีริ้วรอยเล็กๆ และมีรอยตีนกาเล็กน้อย ควรเลือกใช้ HYALURON-FILLER EYE CREAM ผลิตภัณฑ์ช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนโมเลกุลเล็กที่เข้มข้นขึ้น 3 เท่า จึงซึบซาบเติมเต็มร่องริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยเสริมกระบวนการสร้างสารไฮยาลูรอนในผิว ทำให้ริ้วรอยลึกดูตื้นขึ้น ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ผ่านการทดสอบแล้วว่าอ่อนโยน ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย

3. อายครีมอายุ 40 ขึ้นไป สำหรับผิวที่ปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิว  ริ้วรอยรอบดวงตาชัดเจน ตีนกาและปัญหาร่องลึกที่ต้องการตัวช่วยยกกระชับผิว ขอแนะนำ Eucerin HYALURON-FILLER + ELASTICITY EYE CREAM SPF20 ครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีนวัตกรรม Elastic Lift ช่วยยกกระชับตาข่ายผิวที่หย่อนคล้อย พร้อมผสานสาร Arctiin สารทรงประสิทธิภาพ สามารถเสริมกระบวนการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมี Hyaluron ที่ช่วยลดเลือนพร้อมชะลอการเกิดริ้วรอยลึก เห็นผลใน 4 สัปดาห์ และประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นเมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่อง

นอกจากการบำรุงและดูแลด้วยอายครีมที่มีประสิทธิภาพแล้ว ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 6 – 8 แก้ว เพราะผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางจึงต้องทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ อย่าให้ผิวขาดน้ำเพราะจะทำให้รอยคล้ำและริ้วรอยชัดเจนขึ้น ควรพักผ่อนให้เพียงพอในกรณีที่มีอาการเหนื่อยล้า หากเป็นเพราะใช้สายตามาก ควรพักสายตา เป็นต้น

ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ใต้ตาคล้ำ หย่อนคล้อย เป็นปัญหาที่ผู้หญิงในหลายช่วงวัยให้ความใส่ใจและระมัดระวังกันเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเราสามารถดูแลตนเองได้ทั้งจากภายนอกด้วยการเลือกอายครีมที่เหมาะกับสภาพปัญหาและช่วงอายุ รวมทั้งดูแลตัวเองจากภายในด้วยการเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยการดื่มน้ำสะอาด ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทำร้ายผิวรอบดวงตา เพียงเท่านี้ผิวรอบดวงตาก็จะกลับมาสดใส ริ้วรอยลดเลือนไปได้อีกครั้ง


บทความเกี่ยวข้อง

คุณอาจจะสนใจสิ่งเหล่านี้