หน้าเด็ก

10 เคล็ดลับหน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยตลอดเวลาด้วยการดูแลตัวเอง

อ่านแล้ว 3 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ยุคนี้ใครก็อยากหน้าเด็กทั้งนั้น เราจึงเห็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย หรือครีมหน้าเด็กตามท้องตลาดที่บอกสรรพคุณช่วยดูแลผิวให้คงหน้าเด็กแบบโกงอายุ แต่การดูแลผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย นอกจากการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวเพียงอย่างเดียว ลองปรับมาใช้วิธีการดูแลผิวอย่างสมดุลก็สามารถช่วยให้หน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัยได้ไม่แพ้กันเลย


รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำมากๆ

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญในการดูแลร่างกายและผิวพรรณนั้นคือการรับประทานอาหาร โดยเฉพาะการเลือกรับประทานผักและผลไม้ที่มีส่วนช่วยดูแลผิว เช่น เเครอทเเละมะเขือเทศที่มีเบต้าเเคโรทีน ช่วยซ่อมเเซมผิวให้กลับมาเเข็งเเรง ลดความหย่อนคล้อย ช่วยทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งมากขึ้น นอกจากอาหารแล้ว การดื่มน้ำสะอาดก็มีความสำคัญต่อร่างกายมากๆ เราจึงควรดื่มน้ำให้ได้ 2.2 ลิตรต่อวันหรือประมาณ 9 แก้ว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวและเซลล์ผิว เพื่อช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัย


สครับผลัดเซลล์ผิวหน้า

2. สครับผลัดเซลล์ผิวหน้าบ้าง

การสครับผิวหน้าช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก ช่วยให้ผิวได้ผ่อนคลายและได้หายใจ ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างอุดตันในผิวหน้า พร้อมปรับผิวให้ดูกระจ่างใส และยังเป็นวิธีการเปิดชั้นผิวเพื่อการบำรุงในขั้นตอนต่อไป การสครับผิวที่ช่วยให้ผิวหน้าเด็ก อ่อนกว่าวัยควรเลือกเนื้อสครับที่เนื้อเล็กเนียนละเอียด เเละขัดอย่างเบามือที่สุดลดการระคายเคืองผิว


3. เช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้าง

การทำความสะอาดผิวเป็นขั้นตอนสำคัญของการมีหน้าเด็กเลยก็ว่าได้ เพราะสิ่งสกปรกตกค้างเป็นตัวการของปัญหาผิวหน้ามากมายเลย การเลือกคลีนซิ่งเพื่อเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางจึงเป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญในการดูแลผิวไม่ต่างกัน


4. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิว

หากเป็นคนผิวแห้งควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้ความชุ่มชื้นกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อย่าง Eucerin UltraSENSITIVE [HYALURON] CLEANSING GEL 200 ML คลีนซิ่งเพื่อผิวแพ้ง่าย สลายสิ่งสกปรก ความมัน และเครื่องสำอางตกค้างอย่างอ่อนโยน พร้อมเติมความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้ดูแข็งแรง ไม่ไวต่อการแพ้ เพราะมี APG complex และ Hyaluron ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและคงความสมดุลของผิวตามธรรมชาติ หรือหากเป็นคนที่มีผิวมัน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมควบคุมความมันบนใบหน้า

ส่วนผิวเป็นสิว ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรรักษาสิวโดยเฉพาะ อย่างโฟมล้างหน้า Eucerin Pro ACNE SOLUTION SOFT CLEANSING FOAM โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว มีส่วนผสมจาก Dio-Active และ Bisabolol ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยปรับสมดุลผิว ลดความันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้สิวอุดตันลดลงและไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดสิวซ้ำ

นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับล้างหน้าแล้ว น้ำก็เป็นสิ่งสำคัญ น้ำที่ใช้ล้างหน้าควรเป็นน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่อุ่นเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้5. ใช้ครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว เพราะผิวแต่ละวัยต้องการการบำรุงที่ต่างกัน

ครีมลดริ้วรอย

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวน้อย ควรเน้นการบำรุงและสร้างความชุ่มชื้น เพื่อลดเลือนริ้วรอยตั้งแต่แรกเริ่ม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร และคงความอ่อนกว่าวัยให้กับผิว ด้วย Eucerin HYALURON-FILLER FIRST SERUM MOISTURE BOOSTER ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูลอน แอซิด เข้มข้นถึง 3 เท่า และกลีเซอรีน ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ผิวสร้างขึ้นตามธรรมชาติเพื่อคงความชุ่มชื้น และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทันทีหลังใช้ พร้อมล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ช่วยให้ผิวหน้าเด้ง อิ่มฟู มีเนื้อเจลใส บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ให้ผิวหน้าเด้ง ผิวอิ่มฟูเปล่งปลั่งทันทีที่ใช้

และถ้าต้องการกระชับรูขุมขนด้วย แนะนำให้ใช้คู่กับ Eucerin HYALURON-FILLER ADVANCED AOX ESSENCE เซรั่มบำรุงผิวที่จะช่วยดูแลแก้ปัญหารูขุมขน ช่วยให้ผิวกระชับปรับผิวให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมจาก Hyaluron และ Super Anti-oxidants ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นและริ้วรอยแรกเริ่มดูลดเลือน เติมความชุ่มชื้น พร้อมช่วยปกป้องผิวจากการเผชิญมลภาวะ เผยผิวดูละเอียดเรียบเนียนใน 2 สัปดาห์


ริ้วรอยแรกเริ่ม

ผิวหน้าที่เริ่มมีปัญหาความหย่อนคล้อย เริ่มมีริ้วรอยแห่งวัย ช่วงอายุ 30+ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต้องมีคุณสมบัติช่วยดูแลปัญหาริ้วรอยตั้งแต่แรกเริ่ม HYALURON [3X]+ FILLER ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มีสารสำคัญอย่าง ไฮยาลูโรนิคแอซิด (Hyaluronic Acid) เติมริ้วรอยลึกและยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง แลดูเรียบเนียน และยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว

ริ้วรอยร่องลึก

สำหรับปัญหาผิวหน้าแบบจัดเต็มทั้งริ้วรอยร่องลึก ความหย่อยคล้อย ช่วงอายุ 40+ ต้องการการดูแลขั้นสุด จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยเติมเต็มร่องลึกลดความหย่อนคล้อยแนะนำ HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ดูแลปัญหาริ้วรอยร่องลึก ริ้วรอยรอบดวงใต้ ผิวหน้าหย่อนคล้อย พร้อมฟื้นบำรุงผิวหน้าอย่างตรงจุด ด้วยนวัตกรรม Elastic Lift ช่วยยกกระชับผิวหน้า 5 จุดสำคัญ ลำคอ ใต้คาง แนวกราม โหนกแก้ม ถึงหน้าผาก เติมเต็มและบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เผยผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ หน้าเด็กจนโกงอายุกันไปเลย


6. ทาครีมกันแดด

อยากหน้าเด็กต้องไม่ลืมป้องกันผิวหน้าจากแสงแดดและรังสี UVA UVB ควรทาให้เป็นประจำทุกวัน เเม้ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมกลางเเจ้งก็ตาม เพราะเเสงเเดดเเละรังสียูวีเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวหน้าให้ดูเเก่ก่อนวัยด้วย แนะนำ Eucerin Sun Protection SUN AGE REPAIR SERUM SPF50+ PA+++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ผสาน นาโน-ไฮยาลูรอน ที่สามารถซึมซาบเข้าลดริ้วรอยใต้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการทำร้ายคอลลาเจน และไฮยาลูรอนในชั้นผิว จากรังสี High Energy Visible Light 85% จึงลดริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึก เผยผิวเรียบเนียนใส ดูสุขภาพดีได้


แกะสิว บีบสิว เป็นสาเหตุของรอยแผลและริ้วรอยต่างๆ

7. ไม่แกะหรือบีบสิว

เพราะการแกะ หรือบีบสิวมีส่วนทำให้ผิวระคายเคือง เกิดริ้วรอยบนใบหน้า และยิ่งทำให้ผิวอุดตันและเกิดการอักเสบของผิว หากอยากมีผิวหน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยก็ไม่ควรแกะและบีบสิวเป็นอันขาด เพราะเป็นการทำร้ายผิว และอาจกลายเป็นรอยและหลุมสิวได้ ควรใช้ครีมแต้มสิวทาบริเวณที่ต้องการเพื่อให้สิวยุบหายไปเอง

8. หยุดพักการแต่งหน้าบ้าง

สำหรับใครที่แต่งหน้าบ่อยๆ ควรมีสักวันใน 1 สัปดาห์ที่เราต้องพักหน้า ลดการแต่งหน้า หรือปล่อยหย้าเปลือยเปล่าบ้างให้ผิวหน้าได้พักจากเครื่องสำอางและสารเคมี เหมือนปล่อยให้ผิวได้หายใจ


น้ำตาลก็ทำร้ายผิวได้เช่นกัน

9. หลีกเลี่ยงของหวานถ้าอยากหน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย

เพราะเมื่อทานของหวานเข้าไปน้ำตาลเกิดการแตกตัวแล้วเข้าสู่กระแสเลือดและไปจับตัวกับโมเลกุลของโปรตีน รวมถึงเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินที่ช่วยพยุงผิวด้วย ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินขาดความยืดหยุ่น


มาส์กหน้า หน้าเด็ก

10. มาส์กบำรุงผิวหน้า

เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ผิวสวยสุขภาพผิว และเป็นการปรนบัติผิวเป็นพิเศษ ทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว และดูแลผิว แถมยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากภายในสู่ภายนอก

 

นี่เป็น 10 วิธีที่ช่วยให้หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัยที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ หากทำตามเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหน้าคุณดูเด็กลงได้อย่างเป็นธรรมชาติจนใครๆ ก็ไม่รู้อายุจริงแน่นอน