ลดริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้า คงความอ่อนเยาว์ได้แม้เข้าสู่วัย 40

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

สำหรับผู้หญิงวัย 40+ ตัวเลขอายุที่เพิ่มมากขึ้นนั้นมาพร้อมภาระหน้าที่ที่ต้องดูแลเพิ่มขึ้นเช่นกัน ทั้งหน้าที่การงาน ครอบครัวและการใช้ชีวิต จนบางครั้งอาจหลงลืมการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะการดูแลสุขภาพผิวหน้าอย่างเหมาะสม ปัญหาผิวหย่อนคล้อยจึงปรากฏให้เห็นชัดขึ้นจนทำให้ขาดความมั่นใจ แต่แท้จริงแล้วสาววัย 40+ ก็สามารถรับมือกับปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยได้ไม่ยาก หากเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างผิวในแต่ละช่วงอายุ ซึ่งเป็นที่มาของปัญหาผิวที่เกิดขึ้น ก็จะสามารถดูแลและฟื้นบำรุงปัญหาผิวต่างๆ ได้อย่างตรงจุด รวมถึงเลือกใช้ครีมลดริ้วรอยอายุ40 ที่เหมาะกบัสภาพปัญหาผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น

ริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ปัญหาผิวของสาววัย 40+ 

ริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย เป็นปัญหาผิวแห่งวัยที่บ่งบอกอายุของผิวหนัง โดยมีสาเหตุและปัจจัยกระตุ้นให้เกิดทั้งปัจจัยภายในและภายนอกซึ่งปัจจัยภายในที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปัญหาริ้วรอยลึก ผิวขาดความกระชับ เกิดขึ้นจากสารสำคัญในชั้นผิว 

  • สารไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) สารสำคัญที่แทรกตัวอยู่ระหว่างเซลล์ผิว ทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นในชั้นผิว ช่วยให้ผิวหนังเรียบเนียน เต่งตึง แต่เมื่ออายุมากขึ้นทำให้ร่างกายสามารถผลิตได้น้อยลง ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นและเกิดริ้วรอยได้ง่าย
  • คอลลาเจน (Collagen) คือเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นได้เอง และได้รับจากสารอาหารต่างๆ มีหน้าที่คอยพยุงชั้นผิว ช่วยให้ผิวหน้ากระชับไม่หย่อนคล้อย เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะสร้างคอลลาเจนได้น้อยลงส่งผลให้เกิดผิวหย่อนคล้อย และเกิดริ้วรอยได้ง่าย 
  • อิลาสติน (Elastin) ทำหน้าที่เป็นเหมือนสปริงให้ความยืดหยุ่นกับผิว ช่วยพยุงโครงสร้างตาข่ายผิวให้กระชับ ทำให้ผิวหนังคืนรูปหลังจากการเคลื่อนไหว ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วอิลาสตินจะผลิตได้ลดน้อยลงประมาณ 24% เมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 30 และจะลดลงอย่างต่อเนื่องจนนำไปสู่ปัญหาความหย่อนคล้อย ผิวขาดความกระชับในที่สุด

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยภายนอกร่วมด้วย เช่น สภาพแวดล้อม ฝุ่น ควัน มลภาวะ แสงแดด และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนที่ก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ขึ้น ซึ่งอนุมูลอิสระนี้จะตรงเข้าทำร้ายโครงสร้างผิว ก่อให้เกิดความผิดปกติและทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพลง ส่งผลให้เกิดปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ โดยมีระดับความรุนแรงที่แตกต่างกันออกไป

เคล็ดลับลดริ้วรอย ยกกระชับหน้าเพื่อผิวอ่อนเยาว์

ปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิวส่งผลทำให้ผิวหน้าของเราดูร่วงโรย หน้าโทรมไม่สดใส และดูแก่กว่าวัย เพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้าให้กลับมาเต่งตึง เรียบเนียน ปรับผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยได้อีกครั้ง เรามีเคล็ดลับในการดูแลผิวที่สาววัย 40+ สามารถดูแลตัวเองได้ง่ายๆ ดังนี้ 

1.ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ที่ทำร้ายผิว : ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่ พฤติกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นตัวกระตุ้นทั้งทางตรงและทางอ้อมในการสร้างสารอนุมูลอิสระขึ้น ซึ่งสารนี้จะเป็นตัวการทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลง และส่งผลให้ระบบการต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกายมีประสิทธิภาพลดลงด้วย แนะนำให้หลีกเลี่ยงการเผชิญกับความเครียดเป็นระยะเวลานาน หากิจกรรมจรรโลงใจให้กับตัวเอง หรือจะใช้การบำบัดด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้หรือเทียนเพื่อผ่อนคลายจิตใจให้สบายขึ้นก็ได้เช่นกัน 

 

2.ให้ความสำคัญกับการเตรียมผิว ขั้นตอนที่ช่วยให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ที่จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนในผิว ทำให้ผิวหน้าสามารถซึบซับสกินแคร์ได้ดี ด้วยการใช้ Eucerin HYALURON RADIANCE-LIFT FILLER BOOSTING ESSENCE น้ำตบไฮยาลูรอนเพื่อบำรุงผิว ที่จะมาช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟูกระชับและดูเรียบเนียน ผสาน Panthenol ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมวิตามินซี แอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

น้ำตบลดริ้วรอย

 

3.ครีมลดริ้วรอยอายุ40 ที่ควรลงทุน : ผลิตภัณฑ์บำรุงหรือครีมลดริ้วรอยอายุ 40 สิ่งที่ควรเน้นที่มีประสิทธิภาพในการช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่ผิว และมีคุณสมบัติในการลดริ้วรอยร่องลึก การยกกระชับหน้า

Eucerin HYALURON-FILLER + ELASTICITY NIGHT CREAM 50 ML

4.ควรมีการวิจัยและผ่านการทดลองถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ EUCERIN HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT เป็นผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยของสาววัย 40+ ที่ผ่านการคิดค้นและพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวแห่งวัยอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยนวัตกรรม Elastic Lift เทคโนโลยีการยกกระชับตาข่ายผิวทั้ง 5 จุดหย่อนคล้อยสำคัญ คือ ลำคอ ใต้คาง แนวกราม หน้าผากและโหนกแก้ม ผสานรวมกับสารสำคัญ x5 Antioxidant ทรงพลังที่ประกอบไปด้วย Silymarin, Arctiin, Tocopherol, Argan oil, Glycine soja 5 สารทรงพลังที่ผ่านการวิจัยแล้วว่าเมื่อทำงานร่วมกันจะต้านสารอุนมูลอิสระ ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิว ลดริ้วรอย พร้อมดูแลให้ผิวกลับมากระจ่างใส เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย

รู้หรือไม่ ? Silymarin เป็นสารสำคัญที่ผ่านงานวิจัยรองรับแล้วว่าช่วยป้องกันการสูญเสียอิลาสติน ช่วยในการยกกระชับตาข่ายผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่สามารถต้านอนุมูลอิสระ คืนความยืดหยุ่นให้กับผิวแล้ว ยังมีส่วนช่วยเสริมระบบ Micro Circulation ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดีอีกด้วย

5.ปกป้องและป้องกันผิวถูกทำร้าย : แสงแดดและความร้อนเป็นอีกสาเหตุที่ทำร้ายผิว เราจึงต้องปกป้องผิวจากการเผชิญแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำ แม้ในวันที่อยู่บ้านก็ควรต้องทาเพราะผิวต้องเจอกับแสงจากหลอดไฟ จอโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์และโทรทัศน์ หรือแม้แต่แสงที่ลอดผ่านกระจกของบ้าน ซึ่งรังสี UV เหล่านี้แม้จะได้รับในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่ก็สามารถทำร้ายผิวได้เช่นกัน ครีมกันแดดจึงช่วยในการปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี 

เคล็ดลับการดูแลผิวของสาววัย 40+ อาจจะต้องอาศัยความใส่ใจเป็นพิเศษขึ้นมาอีกสักหน่อย ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ควบคู่ไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวหน้า ถ้าดูแลได้ทั้งภายนอกและภายในเช่นนี้แล้ว ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย ก็ตามอายุที่เพิ่มขึ้นไม่ทันแน่นอน

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง