6 สเต็ปดูแลผิวหน้าวัย 40 – เพิ่มความอ่อนเยาว์ ชะลอปัญหาหน้าเหี่ยว

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เมื่ออายุล่วงเลยเข้าสู่เลข 4 จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวได้อย่างชัดเจน ทั้งปัญหาผิวหย่อนคล้อย หน้าเหี่ยวย่น ไม่กระชับ หรือริ้วรอยร่องแก้มร่องลึกที่เกิดขึ้นตามวัย ไปจนถึงปัญหาผิวขาดความกระจ่างใส เหนื่อยล้าและหมองโทรม ซึ่งเกิดจากสภาพแวดล้อมรอบตัว ขาดการดูแลและบำรุงผิวหน้าอย่างเหมาะสม ปัญหาผิวที่สะสมเป็นระยะเวลานานจนถึงจุดหนึ่งทำให้ยากต่อการดูแลและฟื้นบำรุง

เพราะวัย 40 คือช่วงอายุที่ผิวต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างพิถีพิถัน รวมถึงการเลือกใช้สกินแคร์อายุ 40 ที่มีประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวได้ครบถ้วน ครอบคลุมและตรงจุดทั้งปัญหาริ้วรอย ผิวหน้าหย่อนคล้อย หน้าเหี่ยวย่น จุดด่างดำที่เกิดขึ้นตามวัย เพื่อให้ผิวหน้าของคุณกลับมาดูอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง 

6 สเต็ปดูแลหน้าเหี่ยว ผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ

ปัญหาผิวหน้าเหี่ยว หย่อนคล้อย ไม่กระชับ มีสาเหตุหลักจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้สารสำคัญใต้ผิวหนังที่ช่วยให้ผิวหน้ากระชับเต่งตึงในวัยสาวนั้นลดน้อยลง แม้จะมีวิธีการดูแลเพื่อลดเลือนริ้วรอยมากมายหลายรูปแบบ แต่วิธีที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคือการใส่ใจในขั้นตอนการดูแลผิว และเลือกใช้สกินแคร์อายุ 40 ที่มีประสิทธิภาพสูงในการช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและตรงจุด จะช่วยให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงและดูอ่อนเยาว์ได้อย่างยั่งยืน ด้วย 5 ขั้นตอนที่แสนธรรมดาแต่พิเศษ ดังนี้ 

 

1.ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าคือขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวในทุกวัย แต่เนื่องจากวัย 40+ ต้องเผชิญกับปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นและแห้งง่าย ทำให้หน้าเหี่ยว และเกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้นได้ จึงต้องให้ความสำคัญกับการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีสารเติมความชุ่มชื้น เช่น Hyaluronic Acid ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง 

 

2.ลงผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเตรียมผิว

การเตรียมให้ผิวชุ่มชื้นด้วย Water Essence หรือน้ำตบหลังล้างหน้าเสร็จ ถือเป็นขั้นตอนที่ช่วยให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ด้วยเนื้อสัมผัสแบบน้ำที่เบาบาง บวกกับลักษณะการใช้ที่ต้องใช้ปลายนิ้วตบเบาๆ ทั่วใบหน้าจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนในผิว ทำให้ผิวหน้าสามารถซึบซับสกินแคร์ได้ดียิ่งขึ้น พร้อมใช้ Eucerin HYALURON RADIANCE-LIFT FILLER BOOSTING ESSENCE น้ำตบไฮยาลูรอนเพื่อบำรุงผิว ที่จะมาช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟูกระชับและดูเรียบเนียน ผสาน Panthenol ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมวิตามินซี แอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส


น้ำตบลดริ้วรอย

 

 

3.จัดการปัญหาผิวด้วยเซรั่ม 

เนื่องจากอีลาสตินในผิวลดลงเมื่ออายุมากขึ้น ทำให้หน้าเหี่ยว และเกิดความหย่อนคล้อย อีกทั้งปัญหาผิววัย 40+ ยังเกิดจุดด่างดำตามวัยได้ง่ายและแก้ได้ยาก จึงต้องเลือกเซรั่มที่เหมาะกับปัญหาผิววัย 40+ สามารถดูแลริ้วรอย กกระชับผิว และช่วยลดจุดด่างดำตามวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการบำรุง เช่น HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM ที่โดดเด่นด้วยสารไทอามิดอล สารเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรินที่ช่วยลดจุดด่างดำตามวัย นอกจากนี้ยังมีไฮยาลูรอนช่วยเติมเต็มริ้วรอย และ Arctiin ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย เรียกได้ว่าสามารถจัดการกับปัญหาผิววัย 40+ ได้แบบครบจบในขวดเดียว

ครีมลดริ้วรอย

 

4.เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยเดย์ครีม-ไนท์ครีม

ดังที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าสาวๆ วัย 40+ นั้น ต้องเผชิญกับปัญหาผิวหลายอย่าง นอกจากริ้วรอย และความหย่อนคล้อยแล้ว ผิวยังสูญเสียความชุ่มชื้น และแห้งง่ายอีกด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆวัย 40+ จึงต้องเลือกใช้ครีมบำรุงที่ช่วย ลดริ้วรอยกระชับ และดูแลเพิ่มความชุ่มชื้นไปพร้อมๆกัน ดังนี้ 

  • เดย์ครีม 

ระหว่างวันผิวของเราต้องเจอมลภาวะ และแสงแดด ดังนั้นการทาเดย์ครีม ไม่เพียงช่วยบำรุงผิวในระหว่างวัน แต่ควรเลือกที่ผสมสารป้องกันแสงแดด เพื่อช่วยปกป้องผิว เช่น HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER DAY CREAM SPF15 มีส่วนผสมในการป้องกันแสงแดด เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ซึมง่าย เหมาะสำหรับใช้ในช่วงเวลากลางวัน

  • ไนท์ครีม

เพราะตอนกลางคืนเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการบำรุงผิวขณะพักผ่อน เพื่อเป็นการซ่อมแซม ฟื้นบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นไนท์ครีมจึงควรมีเนื้อครีมที่เข้มข้นเพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึกในช่วงกลางคืน HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER NIGHT CREAM สกินแคร์อายุ 40+ ด้วยที่เนื้อสัมผัสที่เข้มข้นแต่ซึมซาบง่ายจึงช่วยฟื้นบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้น คืนความยืดหยุ่นให้ผิวได้อย่างเต็มที่ในช่วงกลางคืน 

5.อายครีมดูแลปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา

เนื่องจากริ้วรอยบริเวณดวงตาเป็นส่วนที่สามารถมองเห็นและสังเกตได้ง่าย จึงเป็นปัญหาผิวที่สาวๆ วัย 40+ หลายคนเป็นกังวล การบำรุงผิวรอบดวงตาด้วย HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER EYE CREAM จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยช่วยลดปัญหาริ้วรอย และยกกระชับผิวบริเวณรอบดวงตา แม้ผิวหย่อนคล้อยมาก เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว จบปัญหาริ้วรอยใต้ตา มีถุงใต้ตา หรือรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6.ทาครีมกันแดด

เมื่อบำรุงผิวครบทุกขั้นตอนแล้ว หนึ่งสิ่งที่จะลืมไม่ได้เลยหลังทาเดย์ครีมในช่วงกลางวันคือการทาครีมกันแดด เพราะแสงแดดเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้หน้าเหี่ยว เป็นตัวการทำลายผิวให้หน้าหย่อนคล้อย และเกิดจุดด่างดำตามวัย ดังนั้น อย่าลืมใส่ใจปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด ด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำก่อนออกแดด หรือเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV และป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าเพิ่มขึ้น

จากทั้ง 6 สเต็ปดูแลผิวด้านบน ทุกๆ ผลิตภัณฑ์ล้วนเป็นสกินแคร์อายุ 40 ที่มีส่วนช่วยชะลอการเกิดใบหน้าเหี่ยว ทำให้ปัญหาผิวดีขึ้น ที่สำคัญเมื่อทาครีมบำรุงผิวแล้ว ควรใช้ติดต่อกันเป็นประจำเพื่อผลลัพธ์ที่ดี และถึงแม้ว่าจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาทั้งหมดได้ในทันที แต่เราก็ยังสามารถดูแลตนเองด้านอื่นๆ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย เพื่อช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวในอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ควรพักผ่อนเพียงพอ ไม่เครียด ก็เป็นตัวช่วยเสริมในอีกทางหนึ่งได้เช่นกัน

 

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง