หน้าหย่อนคล้อยทำยังไงดี สัญญาณผิวเมื่อเริ่มมีอายุ – วิธีลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าและการบำรุงผิว

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
q10x_1

การเปลี่ยนแปลงของสภาพผิว  ริ้วรอยที่เพิ่มขึ้นตามตัวเลขของอายุ  อาจเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  แต่สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มักมีปัญหาผิวแห้ง ริ้วรอยก่อนวัยและผิวดูแก่กว่าอายุจริง  นั่นเป็นเพราะชั้นผิวฝ่อตัว และบางลง

ผิวของมนุษย์ทำหน้าที่ปกป้องร่างกายจากสิ่งต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค สารเคมี แสงแดด  หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น  รักษาสมดุลของไขมันและความยืดหยุ่นในชั้นผิว  แต่สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้ว เกราะปกป้องผิวอ่อนแอ เมื่อผิวหนังต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะ  ผิวสัมผัสกับสารเคมีต่างๆ เกราะปกป้องผิวก็จะยิ่งอ่อนแอลงและไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ   จึงส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื่นได้ง่าย ผิวแห้ง ระคายเคืองได้ง่าย  ประกอบกับสารอนุมูลอิสระที่เพิ่มขึ้น ทั้งจากปัจจัยภายในและภายนอกจึงทำร้ายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว ส่วนสารโปรตีนและไขมันในชั้นผิวที่ทำหน้าที่รักษาความยืดหยุ่นของผิวก็จะเสื่อมสภาพไปด้วย  ทำให้ผิวฝ่อเกิดการหย่อนคล้อย  มีริ้วรอยได้ง่ายและดูแก่กว่าวัย  

ผิวบอบบางแพ้ง่ายและดูแก่กว่าวัยจึงต้องได้รับการฟื้นบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพียงแต่ให้ความชุ่มชื้นผิว แต่ยังต้องฟื้นบำรุงโดยให้ผิว สามารถสร้างเกราะไขมันปกป้องผิวตามธรรมชาติ  โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มี  Bioactive  ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูผิว ช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิว พร้อมป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้ายจากสารอนุมูลอิสระ  แสงแดด  มลภาวะ  รวมทั้งปัจจัยอื่นๆที่อาจเข้ามาทำร้ายผิว   และสารสำคัญอีกประการที่ช่วยลดริ้วรอยและผิวฝ่อตัวจากผิวบอบบางแพ้ง่ายคือ Q10ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณสมบัติในการชะละความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง  โดยเป็นเสมือนแหล่งผลิตพลังงานให้กับเซลล์ผิวหนัง  ที่จะช่วยกระตุ้นกลไกการฟื้นฟูเซลล์ผิวและการสร้างเกราะปกป้องผิวให้กลับมาแข็งแรง  ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนและอีลาสติน  กระตุ้นการสร้างไฮยาลูรอนธรรมชาติในเซลล์ผิวกระชับ  ยืดหยุ่น  จึงส่งผลลดเลือนริ้วรอยลึก  แม้ในบริเวณหางตา ร่องแก้มและหน้าผาก  
q10x_2

นอกจากนี้การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและลดความเครียด  เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการฟื้นฟูเกราะปกป้องผิวและลดปัญหาริ้วรอยด้วยเช่นกัน  เพราะร่างกายของเราต้องการการนอนหลับพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง  เพื่อให้กระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  และในกรณีที่สมองของเรามีความเครียดน้อย  กระบวนการทำงานของเอนไซม์และฮอร์โมนต่างๆก็จะมีความสมดุล  ช่วยให้กระบวนการฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ  การสร้างคอลลาเจน  อีลาสตินและสารโปรตีนในชั้นผิวมีความสมดุล  และช่วยให้ผิวของเราห่างไกลจากริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นก่อนวัยอันควร

แนะนำผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอย บนใบหน้า

น้ำตบลดริ้วรอย

Eucerin HYALURON RADIANCE-LIFT FILLER BOOSTING ESSENCE น้ำตบไฮยาลูรอนเพื่อบำรุงผิว ที่จะมาช่วยทำให้ผิวดูชุ่มชื้น อิ่มฟูกระชับและดูเรียบเนียน ผสาน Panthenol ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมวิตามินซี แอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

ครีมลดริ้วรอย

Eucerin HYALURON [HD] RADIANCE-LIFT FILLER 3D SERUM เซรั่มลดริ้วรอยและจุดด่างดำตามวัยด้วยสาร Thaimidol เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอรินช่วยฟื้นฟูถึงต้นตอปัญหาผิวลดเลือนริ้วรอยลึกด้วยนวัตกรรมระหว่างไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่และไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็กที่สามารถซึกลึกสู่ชั้นผิวหนังช่วยให้ผิวเรียบเนียน อิ่มฟู พร้อมผิวยืดหยุ่นขึ้นด้วย Arctiin สารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ทรงพลังเสริมการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยฟื้นบำรุงและกระชับผิววัย 40+ แม้ผิวหย่อนคล้อยมาก

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง