4 เหตุผล ทำไมควรเพิ่มน้ำตบในสกินแคร์รูทีน

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

‘น้ำตบ’ หรือ เอสเซ้นส์ สกินแคร์บำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายมาเป็นหนึ่งในไอเท็มสกินแคร์รูทีน(Skincare Routine) ประจำวันที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้เพราะเนื้อบางเบาซึมไว ใช้งานง่าย ทั้งยังช่วยเตรียมผิวเพื่อให้การบำรุงขั้นตอนต่อไปมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างจากสกินแคร์ประเภทอื่นๆ จึงทำให้น้ำตบเข้ามาเป็นสกินแคร์ลูกรักอีกตัวของสาวๆ หลายคน 


‘น้ำตบ’ หรือ เอสเซ้นส์เหมาะกับสภาพผิวแบบใด

หลายคนอาจสงสัยว่าน้ำตบ หรือเอสเซ้นส์นั้นเหมาะกับสภาพผิวแบบไหนบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้วสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวผสม ผิวมัน ผิวแพ้ง่ายหรือคนที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง เพราะมีสารสำคัญที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงปัญหาผิวที่เกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นการเลือกน้ำตบให้เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคนจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น


4 เหตุผล ทำไมต้องใช้ ‘น้ำตบ’ หรือ เอสเซ้นส์

ขั้นตอนการเตรียมผิวที่ดีจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการบำรุงผิวขั้นตอนต่อไปได้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของน้ำตบที่มีสารบำรุงมากมาย ช่วยเติมความชุ่มชื้น ผิวดูกระจ่างใส และช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นต่อไป และนี่คือ 4 เหตุผลที่ทำให้สาวๆ เทใจเพิ่มน้ำตบเข้ามาเป็นสกินแคร์บำรุงผิวประจำวันอีกหนึ่งขั้นตอน 


1.เนื้อบางเบา  เนื่องจากน้ำตบมีเนื้อสัมผัสเหลวเหมือนกับน้ำ มีโมเลกุลเล็กบางเบาทำให้สามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ล้ำลึกกว่าผลิตภัณฑ์รูปแบบอื่น เพราะมีคุณสมบัติเป็น water base และที่สำคัญไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ จึงเป็นสกินแคร์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราเป็นอย่างมาก

2. เติมความชุ่มชื้น  จุดเด่นของน้ำตบหน้าใสที่นอกจากเนื้อสัมผัสบางเบาแล้ว ยัง เช่น ไฮยาลูรอน (Hyaluron) ที่มีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมกักเก็บความชุ่มชื่น ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ช่วยกระชับรูขุมขนกว้างที่เป็นปัญหากวนใจของสาวๆ มาโดยตลอด ทั้งยังฟื้นบำรุงผิวที่เหนื่อยล้าภายหลังการเผชิญกับแสงแดด ฝุ่น ควัน หรือมลภาวะในแต่ละวัน

3.ปรับสภาพผิว ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนบำรุง หากผิวเราแห้งจะทำให้เซรั่มหรือครีมบำรุงผิวซึมเข้าสู่ผิวได้ไม่ดี การใช้น้ำตบเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนก่อนการทาเซรั่มบำรุงผิวหน้า จะช่วยเตรียมผิวหน้าให้พร้อมรับการบำรุงของสกินแคร์ในขั้นตอนถัดไป เรียกได้ว่าเป็นเหมือนการปรับสมดุลให้ผิวหน้าของเราและยังช่วยให้การบำรุงขั้นตอนถัดไปมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น 

4.ลดปัญหาผิวตั้งแต่ขั้นตอนแรก สาวๆ หลายคนอาจมีคำถามว่าถ้ามีปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน ไม่เรียบเนียน รูขุมขนกว้างใช้อะไรดี หนึ่งวิธีที่ช่วยได้คือการให้ความสำคัญตั้งแต่การบำรุงสเต็ปแรกๆ อย่างการใช้น้ำตบ ซึ่งน้ำตบที่มีประสิทธิภาพดีควรมีส่วนผสมของสารสำคัญรวมอยู่ด้วย อาทิ Super Antioxidants ที่เข้มข้นและทรงพลัง ช่วยให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น เรียบเนียน ลดปัญหาริ้วรอยแรกเริ่มและช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้น 

 

จะเห็นได้ว่าน้ำตบ หรือเอสเซ้นส์มีประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งเรื่องของส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นไปจนถึงช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป และทำให้การบำรุงเห็นผลอย่างชัดเจนมากขึ้น นอกจากนี้ควรให้ความสำคัญกับการเลือกน้ำตบที่เหมาะกับปัญหาผิว เพื่อช่วยลดปัญหาผิวได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรก ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้จึงทำให้น้ำตบเป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในสกินแคร์รูทีน