โฟมล้างหน้า 2 สูตร จาก Eucerin ที่เหมาะกับปัญหาผิว 2 แบบ

อ่านแล้ว 2 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม


2 ปัญหาผิวที่ทำให้ใครหลายคนหนักใจ คงหนีไม่พ้นเรื่องสิว และปัญหาหน้าหมองคล้ำไม่สดใส การใช้โฟมล้างหน้าถือเป็นส่วนสำคัญในการเริ่มต้นจัดการปัญหาผิวที่เกิดขึ้น แต่ปัจจุบันก็มีโฟมล้างหน้าเองก็มีสูตรให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน จนหลายคนสงสัยว่าตัวเองควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรไหนดีที่เหมาะกับสภาพผิวของตน วันนี้ทาง Eucerin จึงขอแนะนำ 2 สูตรโฟมล้างหน้าทั้งสำหรับคนผิวมันและผิวแพ้ง่าย ที่จะช่วยคุณจัดการปัญหาผิวหน้ารักษาและลดสิวอย่างอ่อนโยน


โฟมล้างหน้าลดสิว

ก่อนจะเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว เราควรรู้จักผลิตภัณฑ์และวิธีการล้างหน้าที่ถูกต้องกันก่อน


โฟมล้างหน้า คืออะไร?

โฟมล้างหน้าคือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่มีผิวสัมผัสแบบเนื้อโฟม จะมีประสิทธิภาพสูงและดีกว่าการใช้สบู่ เพราะอ่อนโยนและมีสูตรที่หลากหลายให้เลือก เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน บางคนผิวมันเป็นสิวง่าย บางคนผิวแพ้ง่าย ซึ่งในปัจจุบันจะมีโฟมล้างหน้าอยู่ 2 แบบ คือ โฟมล้างหน้าแบบมีฟอง โฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟองโฟมล้างหน้าผู้ชาย

ถ้าเราการเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมตอบโจทย์กับสภาพผิว การทำความสะอาดผิวหน้ามีประสิทธิภาพและส่งผลดีที่สุดต่อผิวหน้าได้เช่นกัน


วิธีการล้างหน้าที่ถูกต้อง ?

เคยรู้สึกกันไหม ว่าล้างหน้าสะอาดแล้ว แต่ทำไมสิวยังขึ้น? เราล้างไม่สะอาดตรงไหนหรือผิดขั้นตอนอะไรไปรึเปล่า? ลองมาดูขั้นตอนการล้างหน้าให้ไกลสิวกันอีกที เทคนิควิธีล้างจะมีอะไรไปดูกันเลย


วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง

  1. สำหรับโฟมล้างหน้าแบบมีฟองต้องตีฟองก่อนเสมอ เพราะจะสามารถลดการเสียดสีระหว่างเนื้อผลิตภัณฑ์กับผิวหน้า โดยใช้นิ้วกลางและนิ้วนางนวดเป็นวงกลมอย่างเบามือ เริ่มที่คาง แก้ม จมูก หน้าผากและขมับ แต่ละจุดใช้เวลาประมาณ 10 วินาที
  2. ล้างหน้าตามแนวขน วิธีนี้ได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะช่วยให้สิวลดลง ด้วยหลักการแนวขนและแนวกล้ามเนื้อของใบหน้านั้น ถูกล้างไปในทิศทางเดียวกัน บ้างก็ว่าสามารถลดเรื่องริ้วรอยได้อีกด้วยนะ

  • บริเวณหน้าผาก ลูบไล่บริเวณหน้าผากไปทางขมับวนไป
  • บริเวณจมูก ริมฝีปาก และคาง  เริ่มจากหัวตา จมูก เหนือริมฝีปาก จนไปถึงบริเวณคาง
  • ลูบจากโหนกแก้มและหน้าแก้ม ออกไปทางกรอบหน้าอย่างเบามือโฟมล้างหน้าแบบไหนที่เหมาะกับผิวหน้าเรา


เจลโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

เจลโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Eucerin PRO ACNE SOLUTION 3X TREATMENT GEL TO FOAM CLEANSER

Eucerin PRO ACNE SOLUTION 3X TREATMENT GEL TO FOAM CLEANSER เจลโฟมสำหรับคนที่มีปัญหาผิวมัน เป็นสิวง่าย ที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินไปพร้อมๆ กับการลดปัญหาสิวด้วย 2% Salicylic Acid ที่ช่วยขจัดสิ่งอุดตันลึกถึงต้นตอ พร้อมผลัดเซลลผิวอย่างอ่อนโยน และลดรอยสิวด้วย AHA/BHA/PHA acid complex และยังมีสาร Glycerin ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นเสริมปราการผิวให้แข็งแรง เนื้อเจลโฟมฟองนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวสำหรับคนเป็นสิว

โฟมล้างหน้าลดสิวหน้ามันผิวแพ้ง่าย สำหรับคนเป็นสิว

โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam

Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam สูตรนี้ดีต่อใจคนเป็นเป็นสิว เพราะช่วยดูแลความสะอาดและปัญหาสิวแล้ว ยังลดเลือนรอยสิวและลดความมันได้ด้วย

จุดเด่นของสูตรนี้ คือ เหมาะสำหรับผิวคนเป็นสิวโดยเฉพาะ มีส่วนผสมไดโอแอคทีฟ และบิสซาโบลอล สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดสิวอุดตัน ไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดสิวซ้ำ ทั้งยังไม่มีแอลกอฮอล์ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

สำหรับใครที่ต้องการรักษาสิวให้หายขาด สามารถใช้รวมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่ม Pro ACNE เพื่อจัดการต้นต่อของการเกิดสิวและปัญหาสิวเรื่อรังต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะต้องเจอปัญหาผิวแบบไหน การเลือกทำความสะอาดผิวหน้าคือจุดเริ่มต้นผิวสุขภาพดีของทุกคน อย่าลืมเลือกโฟมล้างหน้าสูตรที่ใช่และลองทำตามทริคดีๆ ที่แนะนำกันด้วยนะ


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง