การดูแลผิวหน้ามัน ลดความมันบนใบหน้า

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

“หน้ามัน เป็นสิวง่าย” เป็นหนึ่งในคำพูดคุ้นหูของใครหลายๆ คน เพราะความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่ไม่สมดุลทำให้เกิดการอุดตันในร่องรูขุมขน ร่วมกับปัจจัยสภาพแวดล้อมต่างๆ จึงทำให้คนที่มีผิวหน้ามันมีโอกาสเป็นสิวได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่นๆ การควบคุมความมันบนใบหน้าให้มีความสมดุล ร่วมกับการรักษาความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีจึงนับเป็นขั้นตอนแรกเริ่มที่สามารถช่วยลดสิวได้


หน้ามัน เป็นสิวง่าย ดูแลอย่างไร?

ผิวหน้ามัน จะมีลักษณะผิวมันทั่วใบหน้า แต่อาจจะมีความมันเป็นพิเศษมากบริเวณ T-Zone (หน้าผาก, จมูก, หน้าแก้มสองข้าง, คาง) สามารถสังเกตเห็นรูขุมขนได้ชัดเจน โดยรูขุมขนจะมีขนาดใหญ่และกว้าง เกิดจากต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็น ทำให้รูขุมขนขยายใหญ่ขึ้นกว่าปกติและทิ้งความมันตกค้างไว้บนผิวหน้า นำมาซึ่งการอุดตันในรูขุมขนและส่งผลให้เกิดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบตามมา รวมถึงเรื่องของฮอร์โมน พันธุกรรมและปัจจัยสภาพแวดล้อมอื่นๆ ที่เป็นตัวกระตุ้นร่วมอีกด้วย


จากเหตุข้างต้นนี้จึงทำให้คนหน้ามันมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย แม้จะไม่สามารถจัดการลดความมันบนใบหน้าให้หายขาดได้ แต่การเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนการดูแลผิวหน้า จะช่วยให้เราลดปัญหาที่เกิดจากหน้ามันลงได้ โดยเฉพาะการทำความสะอาดผิวหน้าหรือการล้างหน้า ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม


 

เริ่มต้นกับโฟมล้างหน้าลดสิวที่ใช่ ก็ชนะสิวได้ตั้งแต่ล้างหน้า

คนที่มีผิวหน้ามันคือคนที่มีความมันบนใบหน้าเกินสมดุล แม้ว่าจะมีการล้างหน้าอย่างสม่ำเสมอแต่ผิวหน้าจะกลับมารู้สึกมันอีกครั้งในระยะเวลาอันสั้น การล้างหน้าบ่อยๆ จะส่งผลเสียให้ผิวไวต่อการระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องสิวที่อาจมีการแห้งลอกจากการใช้ครีมรักษาสิวหรือยารักษาสิว เมื่อผิวแห้งลอก ต่อมไขมันจะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาชดเชยและทำให้หน้ามันกว่าเดิม ดังนั้นควรเลือกโฟมล้างหน้าหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ออกแบบมาเพื่อสภาพผิวหน้ามันเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ


Eucerin Pro Acne Solution Gentle Cleansing Foam

Eucerin Pro Acne Solution Gentle Cleansing Foam โฟมล้างหน้าลดสิวที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับคนที่ผิวหน้ามันเป็นสิวง่าย ด้วยเนื้อโฟมที่เนียนนุ่ม มีส่วนผสมจากสาร Bisabolol และ Dio-active ที่มีประสิทธิภาพโดดเด่น 3 ประการ คือ 

 

 

  1. ขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน ช่วยชำระล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก สิวอุดตันลง รู้สึกได้ถึง 82%**

** จากผลการทดลองในอาสาสมัครจำนวน22คน อายุ 18-40 ปี โดย Spincontrol Asia Co. ltd ตั้งแต่ธันวาคม พ.ศ. 2559 – มกราคม 2560  

  1. ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ปรับสภาพผิวให้มีความสมดุลโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงภายหลังการล้างหน้า 

  2. มีประสิทธิภาพในการลดรอยสิว รอยดำจากสิว ฟื้นฟูให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นได้ด้วย

นอกจากนี้ยังปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญว่าไม่ทำให้เกิดการอุดตันและการแพ้ จึงมั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานได้แม้เป็นผิวที่แพ้ง่าย เหมาะสำหรับผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย 


การล้างหน้าที่ดีควรทำวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินความจำเป็นเพราะจะทำให้ผิวสูญเสียสมดุลในการรักษาความชุ่มชื่นในชั้นผิว ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปัญหาผิวมันเป็นสิวมากยิ่งขึ้น โฟมล้างหน้าลดสิว Eucerin Pro Acne Solution Gentle Cleansing Foam เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในสเต็ปแรกของการดูแลผิวหน้ามันที่มีปัญหาสิว เพื่อเสริมประสิทธิภาพการรักษาสิวให้ดียิ่งขึ้น เราสามารถเริ่มต้นดูแลผิวได้ตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้า หน้าใสไร้สิวมีได้ไม่ไกลเกินเอื้อม 


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง