การดูแลผิวหน้ามัน หน้ามัน ลดปัญหาสิว และการทำความสะอาด

เจลล้างหน้า ลดปัญหาสิว ผิวมัน

คนที่มีสภาพผิวมันส่วนใหญ่ต้องเผชิญกับปัญหาผิวที่สำคัญก็คือ  การเกิดสิว  เพราะมีฮอร์โมน และสภาพรูขุมขนที่เอื้อต่อกระบวนการผลิตไขมันในชั้นผิวมากกว่าปกติ  ซึ่งไขมันที่ผลิตออกมานั้นจะเกิดการอุดตันในร่องรูขุมขนจนเกิดสิวได้ทุกเวลา  ส่วนบริเวณผิวหน้าที่มีความมันก็มักจะดึงดูดให้ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกเข้ามายึดเกาะผิวจนเกิดการรอุดตันในรูขุมขน  เกิดเป็นสิวได้ทุกรูปแบบ  ทั้งสิวผด  สิวอุดตัน  และสิวอักเสบ

ผิวหน้ามัน

คนที่มีผิวมันและเป็นสิวง่าย จึงจำเป็นต้องใส่ใจเรื่องการดูแลผิวในทุกขั้นตอน  โดยเฉพาะการทำความสะอาดผิวหน้าซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม  เพราะนอกจากจะต้องเน้นทำความสะอาดเพื่อลดความมัน  ขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้ว  ก็ควรที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเองด้วย เพื่อให้การรักษาสิวได้ผลดียิ่งขึ้น 

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่เหมาะกับสภาพผิวมันและผิวเป็นสิว  ควรมีลักษณะเป็นเนื้อเจลใส ไม่มีสี  ไม่มีส่วนผสมของสบู่  น้ำหอมและสารที่จะทำร้ายเกราะป้องกันผิวหรือทำให้เกิดการระคายเคือง  เนื้อเจลที่อ่อนนุ่มจะช่วยลดการเสียดสีบริเวณผิวที่อักเสบ  ลดการสูญเสียน้ำในชั้นผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งลอก  และเจลทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีควรมีส่วนผสมของ 6% แอมโฟ เทนไซด์ (Ampho-Tenside) ซึ่งเป็นสารทำความสะอาดที่ ช่วยชำระล้างเครื่องสำอาง  และสิ่งสกปรก  ลดความมันส่วนเกินที่อุดตันในร่องรูขุมขนลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนสูญเสียความสมดุลในชั้นผิว
ProAcne-cleansing

ในกรณีที่สภาพผิวมัน หน้ามันเร็วแม้ว่าจะล้างหน้าไปเพียงไม่กี่นาที ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ Salicylic Acid หรือ BHA  ซึ่งเป็นกรดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติ ช่วยละลายสิวอุดตัน สิ่งสกปรกและสลายความมันที่ติดอยู่ในรูขุมขน  ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิว จึงช่วยลดโอกาสเกิดสิวและลดรอยสิวให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นได้ด้วย

เมื่อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ช่วยลดปัญหาสิวแล้ว  ก็ควรจะล้างทำความสะอาดผิวหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น  ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไปเพราะจะทำให้ผิวสูญเสียสมดุลของการรักษาความชุ่มชื่นในชั้นผิว ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปัญหาผิวมันเป็นสิวมากยิ่งขึ้น   สำหรับคนที่เป็นสิวง่ายมากหรืออยู่ในระหว่างการรักษาสิว  ควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำหอม  พาราเบนและมอยส์เจอร์ไรเซอร์  เพราะจะส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองและเกิดการอุดตันในรูขุมขนมากยิ่งขึ้น

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ