การรักษาสิวอุดตัน วิธีการรักษาสิวอุดตัน ฟื้นบำรุงผิวจากสิวอุดตัน

เคยรู้สึกมั้ยว่าทำไมยิ่งพยายามรักษาสิว ผิวกลับยิ่งดูแย่ลงไปทุกที? หรือซ้ำร้ายไปกว่านั้น จากสิวอุดตัน ก็กลายเป็นมีสิวอักเสบเพิ่มมากขึ้น? ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? แล้วเราจะมีแนวทางในการฟื้นบำรุงผิวจากสิวอุดตันอย่างไรบ้าง?

“สิวอุดตัน” เกิดจากไขมันส่วนเกินใต้ชั้นผิว จับรวมตัวกับสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ฝุ่นควัน เครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งเซลล์ผิวหนังของเราที่ตายแล้ว และเมื่อรวมตัวกันก็ไม่สามารถระบายออกมาทางรูขุมขนได้ จนเกิดการอุดตันขึ้น ดังนั้น ยากลุ่มที่ใช้ในการรักษาสิวอุดตันจึงต้องออกฤทธิ์สลายการอุดตันในต่อมไขมัน หรือชะลอการหลั่งน้ำมันส่วนเกิน หรือหากเป็นครีมบำรุงก็จะใช้สารสำคัญที่มีฤทธิ์เร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก ผลข้างเคียงที่อาจเกิดตามมาจากการใช้ตัวยาเหล่านี้ ได้แก่ ผิวแห้ง ลอก บอบบางลง แดง รู้สึกระคายเคือง แพ้ง่าย และไวต่อแสงแดดมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนมีความรู้สึกว่า ทำไมยิ่งรักษาสิว ผิวดูเหมือนจะแย่ลง? สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการรักษาสิวอุดตันที่ควรต้องระวัง คือ บ่อยครั้งที่พบว่าผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตัน มักมีสิวอักเสบปะปนอยู่ด้วย ตัวยาและครีมที่ใช้ในการรักษาสิวอุดตันจึงอาจส่งผลต่อสิวอักเสบที่มีอยู่ ทำให้ระคายเคืองและอักเสบรุนแรงมากขึ้น จากนั้นปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบติดเชื้อ หรือปัญหารอยแผลเป็นก็จะตามมา และทำให้การรักษายิ่งยุ่งยากและซับซ้อนขึ้น

ดังนั้น ในการรักษาสิวอุดตัน จึงควรให้ความสำคัญกับขั้นตอนของการฟื้นบำรุงผิวควบคู่ไปด้วยตั้งแต่เริ่มแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่ใช้ยารักษาสิวร่วมด้วย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ นอกจากจะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้แล้ว ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ในระยาวอีกด้วย สำหรับส่วนผสมที่แนะนำ เมื่อพิจารณาทั้งในแง่ของประสิทธิภาพควบคู่กับความปลอดภัย ได้แก่ สาร Salicylic acid มีคุณสมบัติช่วยในการสลายหัวสิว พิสูจน์แล้วว่าสามารถลดสิวอุดตันได้ลึกถึงชั้นผิว และยังลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว P.Acnes ได้ถึงร่องรูขุมขน ทำให้ผิวไม่ไวต่อการอุดตันซ้ำ, สาร Carnitine ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้ถึง 8 ชม. ปรับสมดุลความมันให้ผิว และล่าสุดนวัตกรรม A.I ที่มีสารสำคัญคือ ลิโคชาลโคน ซึ่งเป็นสารสกัดธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว และช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวจากภายใน ลดการระคายเคืองใต้ชั้นผิวที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ยารักษาสิว

รักษาสิวอุดตันควบคู่การฟื้นบำรุงผิว

การรักษาสิวอุดตันจะไม่ทำให้ผิวดูแย่ลง หากเราให้ความสำคัญกับการฟื้นบำรุงผิวควบคู่ไปด้วย และที่สำคัญคือ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อไม่ให้ปัญหาสิวอุดตันกลายเป็นปัญหาสิวอื่นๆ ที่รุนแรงขึ้น

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ