ครีมกันแดดทาหน้า

แนะนำ 6 ครีมกันแดดทาหน้ายอดฮิต จาก Eucerin ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ครีมกันแดด เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและยูวีตัวร้ายบนใบหน้า สามารถดูแลปัญหาผิวต่างๆ ที่หลายคนนึกไม่ถึงได้เป็นอย่างดี เช่น ปัญหาผิวเป็นกระฝ้าและจุดด่างดำ ปัญหาผิวหมองคล้ำไม่สดใส ในปัจจุบันยังมีให้เลือกสรรมากมาย สำหรับสภาพผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิว มีริ้วรอยหรือไม่กระจ่างใส ขอให้เข้าใจปัญหาผิวของตัวเอง ก็มีครีมกันแดดตอบโจทย์มากมาย

ซึ่งวันนี้เรามี 6 ครีมกันแดดสุดฮิตจากยูเซอริน มาแนะนำกัน ใครที่ไม่อยากมีผิวหน้าไหม้แดด หรือ ผิวหมองคล้ำ หรือกำลังเลือกมองหาผลิตภัณฑ์กันแดด ต้องดูเลย


ครีมกันแดดหน้า ยี่ห้อไหนดี

เลือกครีมกันแดดอย่างไรดี

โดยหลักแล้ว การเลือกใช้ครีมกันแดดนั้น ต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองเสียก่อน หลังจากนั้นจึงมาดูว่าคุณต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดมากน้อยแค่ไหน เช่น สภาพผิวแพ้ง่าย และชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง เริ่มต้นจากการเข้าใจค่า SPF และค่า PA เสียก่อน

ค่า SPF คือ ค่าความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีบี (UVB) ระบุค่าความสามารถเป็นตัวเลข ซึ่งในปัจจุบันมักทำอยู่ที่ SPF 30 ขึ้นไป ซึ่งตัวเลขที่ว่านี้ สามารถอธิบายให้เข้าใจง่ายก็คือ ความสามารถในการปกป้องผิวจากอาการไหม้แดด เช่น SPF 50 คือ ความสามารถในการปกป้องผิวจากอาการไหม้แดด มากกว่าผิวปกติ 50 เท่า ความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีบี (UVB) ได้ 98%

นอกจากนี้ยังมีค่า PA หรือ ค่าระดับความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ (UVA) ระบุค่าความสามารถเป็นจำนวนเครื่องหมายบวก (+) ยิ่งมีเครื่องหมายในจำนวนมาก ก็จะสามารถปกป้องได้มากนั่นเอง เช่น PA + คือ ความสามารถในการปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ ได้มากกว่าผิวปกติ 2-4 เท่า PA ++ คือ ความสามารถในการปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ ได้มากกว่าผิวปกติ 4-8 เท่า

เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้ตามความเหมาะสมจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน ที่สำคัญต้องปกป้องได้ทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี โดยมีทั้งค่า SPF และ ค่า PA แสดงอยู่บนบรรจุภัณฑ์

 

เช็คประเภทครีมกันแดด ประเภทของครีมกันแดดนั้น สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ

 • สารกันแดด Chemical เป็นสารที่มีคุณสมบัติดูดซับแสงอัลตร้าไวโอเลตได้ ทำให้มีปริมาณรังสีที่จะกระทบผิวหนังลดน้อยลง
 • สารกันแดดประเภท Physical เป็นสารที่มีคุณสมบัติทึบแสง สามารถดูดซับรังสีไว้ได้ และกระจายหรือสะท้องรังสีออกไปจากผิวหนังได้ สารเคมีประเภท Physical ที่ใช้เป็นส่วนผสม ได้แก่ Titanium.Dioxide และ Zinc Oxide เป็นต้น

 

สภาพผิวกับครีมกันแดด มีความสำคัญไม่น้อย เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวแตกต่างกัน บางคนผิวมัน บางคนผิวแห้ง จะเลือกยังไงให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

สำหรับคนผิวมัน : ลองเลือกใช้กันแดดที่เนื้อบางเบา เป็นเนื้อเจลหรือมีส่วนผสมของน้ำมากกว่าน้ำมัน จะทำให้ลดความมันบนใบหน้า และไม่ก่อให้เกิดสิว หรือเป็นครีมกันแดดประเภท Physical ที่มีคุณสมบัติคงตัว ไม่เปลี่ยนแปลงและไม่มีปฏิกิริยากับผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่เป็นสิวด้วย

สำหรับผิวแพ้ง่ายหรือผิวเป็นสิว : ต้องมองหากันแดดที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี จะเป็นเนื้อเจลหรือโลชั่นก็ได้ ผิวสัมผัสไม่เหนียวเหนอะหนะเกินไป

สำหรับผิวแห้ง : ควรเลือกใช้ครีมกันแดดประเภทเนื้อครีม มีความเข้มข้นและชุ่มชื้นขึ้นมาเพื่อช่วยลดการสูญเสียน้ำใต้ผิว ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และมีะเซราไมด์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านขาดความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี


เลือกครีมกันแดดอย่างไรดี กันแดด เนื้อบางเบา

EUCERIN SUN PROTECTION HYDRO PROTECT SPF50+

ครีมกันแดดที่สำหรับผู้ที่มองหาครีมกันแดดเนื้อบางเบา สบายผิว แต่ปกป้องได้ดี ควรใช้ EUCERIN SUN PROTECTION HYDRO PROTECT ที่มีเทคโนโลยี Hydro-tech Complex จึงเป็นกันแดดเนื้อน้ำ บางเบา ซึมซาบทันทีไม่เหนอะ รู้สึกสบายผิว

 

ประสิทธิภาพ

  กันแดดที่สามารถปกป้องรังสี UV ทุกมิติทั้ง UVA/UVB และ Hevis Light ด้วยเทคโนโลยี Advanced Spectral Technology และผสาน Glycyrrhetinic acid ฟื้นบำรุง ระดับ DNA Protection และลดการทำร้ายผิวจากแสงแดด

 

เหมาะกับใคร

เหมาะกับผู้ที่ชอบเนื้อบางเบาซึมไว ทันที ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะ ไม่อุดตัน สามารถใช้ได้ทุกวันแม้ในผิวแพ้ง่าย

เลือกครีมกันแดดอย่างไรดี

Eucerin Sun Protection SUN AGE REPAIR SERUM SPF50+ PA+++ 50 ML

ครีมกันแดดที่สำหรับผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย ควรใช้ Eucerin Sun Protection SUN AGE REPAIR SERUM SPF50+ PA+++; เพราะนอกจากจะต้องปกป้องแสงแดดได้แล้ว ยังช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึก เผยผิวเรียบเนียนใส ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

 

ประสิทธิภาพ

 • มีนาโน-ไฮยาลูรอน ลดริ้วรอย ฝ้าแดดฝังลึก
 • เนื้อเจลใสที่มีโมเลกุลเล็กกว่า 40 เท่า ทำให้ซึมลึกลงสู่ชั้นผิวได้เป็นอย่างดี

 

เหมาะกับใคร

ผู้ที่เริ่มมีริ้วรอยเล็กๆ เนื่องจากเป็นกันแดดที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและได้รับการทดลองจากผู้เชี่ยวชาญ ทำให้สามารถใช้ได้ในทุกสภาพผิว


Eucerin Sun Protection SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++ 50 ML

สำหรับใครที่มีจุดด่างดำ รอยแดงรอยดำจากสิว หรือมีสีผิวไม่สม่ำเสมอ ควรใช้กันแดด Eucerin Sun Protection SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++ ที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิวหรืออยู่ในกลุ่มให้ความกระจ่างใส เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันแดดแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูและยับยั้งรอยดำฝังลึกในอนาคตได้

 

ประสิทธิภาพ

 • ผสาน THIAMIDOL TM ทรงพลัง ลดฝ้าแดด ที่ช่วยลดฝ้าแดดและจุดด่างดำที่ต้นตอ เพื่อผิวดูกระจ่างใสภายใน 2 สัปดาห์ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะเห็นผลชัดเจนแน่นอน
 • เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่อุดตัน

 

เหมาะกับใคร

เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้สีผิวสม่ำเสมอและลดจุดด่างดำบนใบหน้า สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าอีกด้วย


Eucerin Sun Protection SUN DRY TOUCH ACNE OIL CONTROL SPF50+ PA+++ 50 ML

ส่วนใครที่มีสภาพผิวมัน เป็นสิวง่าย กลัวว่ายิ่งใช้กันแดดจะยิ่งก่อให้เป็นสิว ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Eucerin Sun Protection SUN DRY TOUCH ACNE OIL CONTROL SPF50+ PA+++ สูตรควบคุมความมัน เพื่อลดการสร้างน้ำมันบนผิวหน้าและไม่เกิดสิวซ้ำซากในอนาคต

 

ประสิทธิภาพ

 • กันแดดสูตรควบคุมความมัน เพื่อผิวเป็นสิว ออกแบบมาเพื่อสภาพผิวเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ
 • L Carnitine ช่วยควบคุมและลดความมันบนใบหน้าได้ยาวนาน 8 ชม. ลดโอกาสเกิดสิวอุดตัน ใครที่มีผิวหน้ามัน สูตรนี้ดีต่อใจแน่นอน

 

เหมาะกับใคร

สามารถใช้ได้กับผู้ที่มีผิวเป็นสิว หรือมีแนวโน้มสิวขึ้นง่าย ด้วยเนื้อดราชทัชบางเบา ทำให้ไม่อุดตัน พร้อมทั้งปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน


Eucerin Sun Protection SUN CC ACNE OIL CONTROL SPF50+ 50 ML

Eucerin Sun Protection SUN CC ACNE OIL CONTROL SPF50+ 50 ML

สำหรับกันแดดเพื่อสาวๆ ที่มีรอยสิวและเป็นสิวง่าย ยูเซอรินก็มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์อย่าง Eucerin Sun Protection SUN CC ACNE OIL CONTROL SPF50+ มาแนะนำกัน ช่วยป้องกันแสงแดดพร้อมปกปิดรอยสิว รวมถึงลดปัญหาความมัน สาเหตุของสิวใน 1 เดียว

 

ประสิทธิภาพ

 • ผิวเป็นสิว มีรอยสิวสามารถใช้ได้อย่างสบายใจ สามารถปกปิดรอยสิว เพราะเป็นสูตร CC
 • เนื้อเจลครีมสีเบจ ปรับผิวให้กระจ่างใสแต่ไม่ตกค้างหรืออุดตันรูขุนขนด้วยลิโคไรซา
 • 0%ซิลิโคนอุดตัน ช่วยปกปิดรอยสิวให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ
 • Licoriza สามารถลดแบคทีเรียสะสม ตัวการที่ก่อให้เกิดสิวบนผิวหน้า

 

เหมาะกับใคร

ผู้ที่อยากแต่งหน้า แต่ว่าผิวยังเป็นสิวอยู่และไม่อยากให้เกิดสิวเพิ่ม สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้ก่อนแต่งหน้าพร้อมปกป้องแสงแดดได้ ช่วยปกปิดรอยสิวให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ พร้อมลดปัญหาสิวใน1เดียวEucerin Sun Protection SUN SPOTLESS CC CREAM SPF50+ PA++++ 50 ML

Eucerin Sun Protection SUN SPOTLESS CC CREAM SPF50+

สำหรับกันแดดตัวสุดท้าย ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เอาใจสายเมคอัพที่ชอบทำกิจกรรมแต่ไม่ชอบลงรองพื้นหลายชั้นให้ดูหนา ไม่เป็นธรรมชาติ ต้อง Eucerin Sun Protection SUN SPOTLESS CC CREAM SPF50+

 

ประสิทธิภาพ

 • ผสาน THIAMIDOL ทรงพลัง ลดฝ้าแดด จุดด่างดำที่ต้นตอ และป้องกันการเกิดซ้ำ เมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง โดยเห็นผลอย่างชัดเจน
 • เนื้อสีเบจ ช่วยปกปิดจุดด่างดำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ปราศจากส่วนผสมของไมโครพลาสติก
 • 0%ซิลิโคนอุดตัน ช่วยปกปิดรอยสิวให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ

 

เหมาะกับใคร

ผู้ที่อยากแต่งหน้า และต้องการความบางเบาไม่เหนอะหนะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย

 

แม้ครีมกันแดดในปัจจุบันจะมีให้เลือกสรรและตอบโจทย์กับผิวมากแค่ไหน แต่ผู้ใช้ก็ควรจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ หรือได้รับบทพิสูจน์ทางการแพทย์ ผ่านการทดสอบหรือวิจัยมาแล้ว ไม่ใช่เพียงแค่การอวดสรรพคุณทั่วๆ ไปเท่านั้น เพราะหากผิวมีปัญหาแล้ว อาจจะทำให้เสียความรู้สึกและเสียเงินมากกว่าเดิม


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง