แนะนำครีมกันแดดไปทะเล กันน้ำ กันเหงื่อ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

พกกันแดดไปทะเล ต้องเลือกอย่างไร?

เที่ยวทะเลแต่ละครั้งนอกจากเสื้อผ้าและพร็อพจะแน่นเอี๊ยดจนเต็มกระเป๋าแล้ว ไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยคือ ‘ครีมกันแดด’ ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เพราะแสงแดดประเทศไทยแรงจัดแบบไม่ปรานีใคร ซึ่งแน่นอนว่ากันแดดที่เตรียมไปนั้นต้องเน้นเรื่องกันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นหลัก และปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวทะเลเร็วๆ นี้ เรามีทั้งครีมกันแดดทาหน้าและครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ กันเหงื่อสุดปังจากยูเซอรินมาแนะนำกัน 

พกกันแดดไปทะเล ต้องเลือกอย่างไร?

ดำน้ำ ดูปะการัง อาบแดดหรือแค่เดินชิลล์ๆ อยู่ริมชายหาด กิจกรรมกลางแจ้งเต็มตารางที่รอให้คุณได้สัมผัสความสนุกแบบไม่มีลิมิต แต่การเผชิญแสงแดดเป็นระยะเวลานานอาจส่งผลเสียต่อผิวกายของอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะความหมองคล้ำ และตามมาด้วยปัญหาผิวอื่นๆ นับไม่ถ้วน ครีมกันแดดหรือโลชั่นกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรใช้ก่อนจะออกแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวของเรา ซึ่งครีมกันแดดสำหรับไปทะเล หรือกิจกรรมกลางแจ้ง ควรมีคุณสมบัติดังนี้

1.ค่า SPF และ PA ที่เหมาะสม : ทั้ง 2 ค่านี้เป็นตัวแสดงประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องผิวของครีมกันแดด

  • SPF (Sun Protection Factor) คือ ค่าความสามารถในการป้องกันรังสี UVB ซึ่งตัวเลขที่ต่อท้ายจะเป็นการบอกค่าจำนวนเท่าของระยะเวลาที่ผิวสามารถทนต่อรังสีได้ ก่อนที่ผิวจะเกิดอาการแสบแดง หรือไหม้แดด
  • PA (Protection Grade of UVA) คือ ค่าที่แสดงถึงการปกป้องผิวจากรังสี UVA ที่สามารถทำร้ายผิวได้ลึกจนทำให้เกิดปัญหาจุดด่างดำ ริ้วรอยขึ้น โดยเครื่องหมาย + คือค่าความสามารถในการช่วยปกป้องผิว แบ่งตามระดับ ดังนี้
  • PA+ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี
  • PA++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้ปานกลาง ทำงานในที่ร่ม หรือในออฟฟิศ
  • PA+++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้มาก สามารถทำงานกลางแดดจ้าได้
  • PA++++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้สูงมาก ทำงานกลางแดดตลอดเวลาได้
ปัจจัจุบันในครีมกันแดดมีค่าปกป้องต่างระดับกันเพื่อใช้ในแต่ละสถานการณ์ สำหรับครีมกันแดดทาตัวไปทะเล ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นระยะเวลานานจึงควรเลือกที่มีค่า SPF มากกว่า 50 และมี PA+++ ขึ้นไป เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย 

 

2.กันน้ำ กันเหงื่อได้ : การทำกิจกรรมกลางแจ้งแน่นอนว่าต้องทำให้เหงื่อออกมากกว่าปกติ ยิ่งสำหรับคนที่ไปทะเลและชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำด้วยแล้ว หากครีมกันแดดหรือโลชั่นทาตัวที่เลือกใช้ไม่สามารถกันน้ำหรือกันเหงื่อได้ ก็จะทำให้กันแดดหลุดออกจากผิวของเราและแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือประสิทธิภาพในการปกป้องผิวที่ลดลง ดังนั้นอย่าลืมเช็กให้ชัวร์ก่อนว่า ครีมกันแดดที่เลือกใช้มีคุณสมบัติในข้อนี้ด้วย 

3. ประเภทของเนื้อครีมกันแดด : ครีมกันแดดทาตัวมักมาในรูปแบบของโลชั่นกันแดด หรือ สเปรย์กันแดดเสียส่วนใหญ่ โลชั่นกันแดดจะเป็นเนื้อครีมผสมรวมกับสารบำรุงต่างๆ ที่สามารถช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี หรือ กันแดดสเปรย์ที่สะดวกในการพกพาและง่ายต่อการใช้งาน เพียงแค่พ่นลงบนผิวก็สามารถครอบคลุมได้ในบริเวณกว้าง หรือบริเวณผิวส่วนที่อาจเอื้อมไม่ถึง

ความพิเศษของครีมกันแดดทาตัวไปทะเล จาก ยูเซอริน

ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดยูเซอริน มีนวัตกรรมออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์ (Broad-Spectrum Oxidant Filter) สามารถช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/B และ HEVIS Light ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผสานร่วมกับสารสำคัญบำรุงผิว ในการดูแลปัญหาผิวที่อาจเกิดจากแสงแดดควบคู่กัน เพื่อตอบโจทย์ทุกสภาพผิว และทุกการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

สำหรับครีมกันแดดยูเซอรินที่เหมาะสำหรับไปทะเล หรือสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อได้ดี มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันแดดที่แนะนำ คือ 

1.SUN BODY SENSITIVE PROTECT DRY TOUCH SPF 50+ PA++++

  • ประเภท : ครีมกันแดดสำหรับทาผิวตัว
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อบางเบาสบายผิว สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และมีเทคโนโลยีควบคุมความมันด้วยแมททิฟายอิ้งพิกเมนต์ ช่วยให้ผิวแห้งสนิท ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งความมันตกค้างหลังทา จึงไม่ทำให้ทรายติดบนผิว พร้อมกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงและยาวนาน

2.SUN FLUID MATTIFYING FACE SPF50+

  • ประเภท : ครีมกันแดดสำหรับทาผิวหน้า
  • เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมกันแดดแบบฟลูอิด บางเบา ไม่ทิ้งคราบเมื่อเจอน้ำ สามารถใช้ทาเป็นเมคอัพเบสได้ เกลี่ยง่าย ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่อุดตันรูขุมขน  ปราศจากสี น้ำ หอมพาราเบน สามารถใช้งานได้แม้ผิวแพ้ง่าย และมีประสิทธิภาพกันน้ำสูง(Water Resistant)

เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดของยูเซอรินนั้นเป็นไปตามข้อบังคับในพระราชบัญญัติคุ้มครองปะการังของรัฐฮาวาย ที่ไม่มีส่วนผสมของสารกรองรังสียูวีบางชนิตหรือสารอันตรายที่อาจส่งผลกระทบกับสัตว์ทะเล เร่งการฟอกขาวของปะการัง หรือมีผลกระทบต่อระบบนิเวศทางทะเล ให้คุณมั่นใจในทุกๆ การใช้งานว่าผลิตภัณฑ์ของยูเซอรินนั้นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เที่ยวทะเลทั้งทีต้องลุยให้สุด ให้ครีมกันแดดยูเซอรินเป็นตัวช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด สนุกได้โดยไม่ต้องกังวลผิวหมอง คล้ำเสีย อีกทั้งประสิทธิภาพในเรื่องกันน้ำ กันเหงื่อ รับรองได้ว่าทริปนี้มีรูปปังๆ อวดผิวสวยสู้แดดได้แน่นอน