แสงแดด

5 ครีมกันแดดหน้า สำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่าย เลือกตัวไหนดี

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

เห็นได้ชัดว่าประเทศไทยมีแสงแดดจัดไม่ว่าฤดูไหน และมีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้นทุกๆ ปี ดังนั้นครีมกันแดดผิวหน้าจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าคุณจะออกแดดหรือไม่ก็ตาม ซึ่งครีมกันแดดก็เหมือนกับครีมบำรุงผิว ที่มีหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการเลือกครีมกันแดดผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวและตรงกับปัญหาผิว จะช่วยให้การปกป้องผิวจากแสงแดดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


เป็นสิว ผิวมัน แพ้ง่าย

ครีมกันแดดผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย เลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรา

การเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่าย ต้องเลือกให้เหมาะสมกับปัญหาผิวที่แท้จริงของเราจะดีที่สุด เพื่อการดูแลและป้องกันที่ดี มาดูกันว่าปัญหาผิวในแต่ละแบบนั้น ควรเลือกใช้ครีมกันแดดผิวหน้าให้เหมาะสมอย่างไร


 เซรั่มกันแดดเบาบางสำหรับผิวแพ้ง่าย

Eucerin Ultra Protection SPF50+ PA+++ เซรั่มกันแดดเบาบางสำหรับผิวแพ้ง่าย

ผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย หรือแพ้ฝุ่นควรใช้เซรั่มกันแดด ที่มีเนื้อกันแดดเบาบาง พร้อมปกป้องผิวจาก รังสีอัลตราไวโอเลต UVA UVB และ HEVIS Light ด้วย Advanced UV Filter ผสานด้วย DPF Technology เพื่อปกป้องผิวจากฝุ่นมลภาวะ ลดการเกาะติดของฝุ่นมลภาวะขนาดเล็กอย่างฝุ่น PM 2.5 และยังช่วยบูสท์ผิวให้โกลว์ใส ด้วย Niacinamide และ Licorice extract ลดเลือนผิวคล้ำเสีย ให้ผิวกระจ่างใส เหมาะสำหรับใช้ก่อนแต่งหน้า ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน
มีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ

ครีมกันแดดผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

EUCERIN SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน

ผู้ที่มีปัญหาสิวนั้นมักจะมีสภาพผิวมัน และเกิดการอุดตันได้ง่ายครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวจึงควรมีเนื้อสัมผัสเบาบาง ไม่มีส่วนประกอบที่อุดตันรูขุมขนที่อาจก่อให้เกิดสิว ปราศจากน้ำหอม และมีสารลดความมันที่ช่วยให้ผิวหน้าไม่มันระหว่างวัน ซึ่ง EUCERIN SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ เป็นครีมกันแดดสูตรควบคุมความมันเพื่อผิวมันเป็นสิวง่าย ผสานคาร์นีทีนช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชม. พร้อมด้วยเนื้อดรายทัชบางเบา ช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน และผ่านการทดสอบในผิวบอบบางแพ้ง่าย

 

EUCERIN SPOTLESS BRIGHTENING SERUM SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดสำหรับผิวมีจุดด่างดำ หมองคล้ำ

นอกจากผิวหน้าหมองคล้ำแล้ว ก็มักจะมีปัญหาจุดด่างดำ ฝ้าแดดบนใบหน้าคอยกวนใจอีกด้วย จำเป็นต้องมีตัวช่วยที่ทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดและทำให้ผิวกระจ่างใส ซึ่ง EUCERIN SPOTLESS BRIGHTENING SERUM SPF50+ PA+++ ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงอย่าง THIAMIDOL™ ที่สามารถลงลึกในชั้นผิวลดการทำงานเอนไซม์ไทโรซิเนสซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ เหมาะกับผู้ที่ต้องการทั้งครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันแสงแดดและช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ รอยดำจากต้นตอ

 

EUCERIN SUN AGE REPAIR SERUM SPF 50+ PA+++ ครีมกันแดดผิวแห้ง มีปัญหาริ้วรอย

ริ้วรอยเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ความเครียด การนอนน้อย การเผชิญกับแสงแดดจนผิวถูกทำลายและขาดความยืดหยุ่น ดูแก่กว่าอายุจริง การเลือกครีมกันแดดผิวหน้าสำหรับผู้มีปัญหาริ้วรอย จึงควรเลือกที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อลดการทำร้ายคอลลาเจนและไฮยาลูรอนในชั้นผิว พร้อมทั้งมีส่วนผสมที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ได้แก่ นาโน-ไฮยาลูรอน ที่ช่วยลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้มีอยู่ใน เซรั่มกันแดด EUCERIN SUN AGE REPAIR SERUM SPF 50+ PA+++ นั่นเอง

ครีมกันแดดผิวหน้าสำหรับลดฝ้า กระ  จุดด่างดำ และปกปิดไปในตัว

EUCERIN SUN SPOTLESS BRIGHTENING CC CREAM ครีมกันแดดผิวหน้าสำหรับลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และปกปิดไปในตัว

ปัญหาจุดด่างดำ กระ ฝ้าบนใบหน้าที่คอยกวนใจ ตัวช่วยที่จะปกป้องแสงแดดและปกปิดใน 1 เดียว Eucerin Sun Protection SUN SPOTLESS CC CREAM SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดที่ปกปิดรอยสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และมีสารลดรอยจุดด่างดำ ฝ้าแดด กระ ให้จางลง อย่าง Thiamidol และช่วยปกปิดรอยฝ้าแดดต่างๆระหว่างวัน ด้วยส่วนผสมเจลครีมสีเบจ ที่ปราศจากซิลิโคน ไม่อุดตันรูขุมขน ช่วยปกปิดรอยฝ้าและปกป้องผิวหน้าจากฝ้าแดดได้เป็นอย่างดี สามารถใช้แทนรองพื้นได้ก่อนแต่งหน้าได้ทันที

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

EUCERIN SUN FLUID MATTIFYING FACE SPF50 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว โดยผิวแพ้ง่ายจะเกิดผื่นคัน อาการเห่อแดง หรือระคายเคืองได้ง่ายเมื่อเจอกับปัจจัยกระตุ้น จึงควรเลือกครีมกันแดดผิวหน้าสูตร ที่ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคือง เช่น สี น้ำหอม สารกันเสียหรือพาราเบน ควรเลือกเนื้อสัมผัสสูตรน้ำ เพื่อให้ซึบซาบผ่านผิวได้ง่าย ไม่เหนอะหนะ อย่าง EUCERIN SUN FLUID MATTIFYING FACE SPF50 เนื้อฟลูอิดบางเบา เกลี่ยง่าย ผ่านการทดสอบในผิวบอบบางแพ้ง่าย และผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากสี น้ำหอม และพาราเบน นอกจากนี้กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง

 

วิธีการป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้ดีที่สุด คือ การหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆ แต่ถ้าจำเป็นต้องออกแดดก็อย่าลืมว่าต้องทาครีมกันแดดผิวหน้าเพื่อปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวีในแสงแดด ป้องกันการเกิดริ้วรอย ช่วยไม่ให้ผิวหนังเหี่ยวย่นหรือดูแก่ก่อนวัย ผิวแห้งกร้าน อีกทั้งป้องกันการเกิดฝ้า กระ ปัญหาผิวคล้ำเสียและมะเร็งผิวหนัง และทางที่ดีควรเลือกครีมกันแดดผิวหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคน เพื่อปกป้องและฟื้นบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง