ครีมกันแดด สำหรับผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ต้องเลือกอย่างไร?

เห็นได้ชัดว่าประเทศไทยมีแสงแดดจัดไม่ว่าฤดูไหน และมีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้นทุกๆ ปี ดังนั้นครีมกันแดดผิวหน้าจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าคุณจะออกแดดหรือไม่ก็ตาม ซึ่งครีมกันแดดก็เหมือนกับครีมบำรุงผิว ที่มีหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของสภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการเลือกครีมกันแดดผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวและตรงกับปัญหาผิว จะช่วยให้การปกป้องผิวจากแสงแดดมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ครีมกันแดดผิวหน้าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว ?

มาดูกันว่าปัญหาผิวในแต่ละแบบนั้น ควรเลือกใช้ครีมกันแดดผิวหน้าให้เหมาะสมอย่างไร

ผลิตภัณฑ์กันแดดยูเซอริน

 • ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว : ผู้ที่มีปัญหาสิวนั้นมักจะมีสภาพผิวมัน และเกิดการอุดตันได้ง่ายครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวจึงควรมีเนื้อสัมผัสเบาบาง ไม่มีส่วนประกอบที่อุดตันรูขุมขนที่อาจก่อให้เกิดสิว ปราศจากน้ำหอม และมีสารลดความมันที่ช่วยให้ผิวหน้าไม่มันระหว่างวัน ซึ่ง EUCERIN SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ เป็นครีมกันแดดสูตรควบคุมความมันเพื่อผิวมันเป็นสิวง่าย ผสานคาร์นีทีนช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชม. พร้อมด้วยเนื้อดรายทัชบางเบา ช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน และผ่านการทดสอบในผิวบอบบางแพ้ง่าย
 • ครีมกันแดดผิวหน้าสำหรับปัญหาริ้วรอย ริ้วรอยเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ความเครียด การนอนน้อย การเผชิญกับแสงแดดจนผิวถูกทำลายและขาดความยืดหยุ่น ดูแก่กว่าอายุจริง การเลือกครีมกันแดดผิวหน้าสำหรับผู้มีปัญหาริ้วรอย จึงควรเลือกที่มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อลดการทำร้ายคอลลาเจนและไฮยาลูรอนในชั้นผิว พร้อมทั้งมีส่วนผสมที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ได้แก่ นาโน-ไฮยาลูรอน ที่ช่วยลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้มีอยู่ในซรั่มกันแดด EUCERIN SUN AGE REPAIR SERUM SPF 50+ PA+++ นั่นเอง 

 • แดดผิวหน้าสำหรับผิวหมองคล้ำ นอกจากผิวหน้าหมองคล้ำแล้ว ก็มักจะมีปัญหาจุดด่างดำ ฝ้าแดดบนใบหน้าคอยกวนใจอีกด้วย จำเป็นต้องมีตัวช่วยที่ทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดและทำให้ผิวกระจ่างใส ซึ่ง EUCERIN SUN DOUBLE WHITENING SERUM SPF50+ ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงอย่าง THIAMIDOL™ ที่สามารถลงลึกในชั้นผิวลดการทำงานเอนไซม์ไทโรซิเนสซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ เหมาะกับผู้ที่ต้องการทั้งครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันแสงแดดและช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ รอยดำจากต้นตอ
 • ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย : ผิวแพ้ง่ายเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว โดยผิวแพ้ง่ายจะเกิดผื่นคัน อาการเห่อแดง หรือระคายเคืองได้ง่ายเมื่อเจอกับปัจจัยกระตุ้น จึงควรเลือกครีมกันแดดผิวหน้าสูตร ที่ปราศจากส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคือง เช่น สี น้ำหอม สารกันเสียหรือพาราเบน ควรเลือกเนื้อสัมผัสสูตรน้ำ เพื่อให้ซึบซาบผ่านผิวได้ง่าย ไม่เหนอะหนะ อย่าง EUCERIN SUN FLUID MATTIFYING FACE SPF50 เนื้อฟลูอิดบางเบา เกลี่ยง่าย ผ่านการทดสอบในผิวบอบบางแพ้ง่าย และผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่อุดตันรูขุมขน ปราศจากสี น้ำหอม และพาราเบน นอกจากนี้กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง 
 • วิธีการป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้ดีที่สุด คือ การหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆ แต่ถ้าจำเป็นต้องออกแดดก็อย่าลืมว่าต้องทาครีมกันแดดผิวหน้าเพื่อปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวีในแสงแดด ป้องกันการเกิดริ้วรอย ช่วยไม่ให้ผิวหนังเหี่ยวย่นหรือดูแก่ก่อนวัย ผิวแห้งกร้าน อีกทั้งป้องกันการเกิดฝ้า กระ ปัญหาผิวคล้ำเสียและมะเร็งผิวหนัง และทางที่ดีควรเลือกครีมกันแดดผิวหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคน เพื่อปกป้องและฟื้นบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

  ลงทะเบียนรับข่าวสาร

  กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ