รวมเคล็ดลับผิวกระจ่างใส หน้าฉ่ำวาว มีออร่าดูสุขภาพดี

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

หลายๆคนก็คงอยากดูดีมี ผิวกระจ่างใส หน้าฉ่ำวาว มีออร่ากันทั้งนั้น ตามเทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงมากในยุคนี้ แต่ด้วยสภาพแวดล้อมและอากาศของไทยเรา ไม่ว่าจะเป็นแดดจัดๆ หรือสิ่งแวดล้อมที่มีทั้งมลภาวะ สารพิษ ฝุ่นละอองต่างๆ ที่ซึมเข้าสู่ผิวในทุกๆวัน ส่งผลทำให้ผิวหมองคล้ำดูไม่มีออร่า เราจึงมีเคล็ดลับ 6 ขั้นตอน ที่สามารถทำตามได้ง่ายๆ เพื่อให้ผิวใส ออร่า ดูดีอยู่เสมอ มาฝากกันค่า


เคล็ดลับผิวกระจ่างใส หน้าฉ่ำวาว มีอะไรบ้าง

ใครอยากมี ผิวกระจ่างใส บอกลาผิวแห้ง สวยสุขภาพดีมีหน้าฉ่ำวาว ห้ามพลาดเคล็ดลับตามนี้เลย

 

1. ล้างหน้าให้สะอาด

ล้างหน้าให้สะอาดทุกวัน โดยเฉพาะในตอนเย็น เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า เพราะฝุ่นละอองและเชื้อโรค สะสมในอากาศมากมาย หรือที่เกิดจากเราสัมผัสใบหน้าของตัวเอง จนก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมา ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวให้ตรงกับสภาพผิวและปัญหาของผิว

 

2. การสครับผิวหน้า

การสครับผิวหน้า เป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้งถือเป็นการทำให้ผิวกระจ่างใสได้เร็วขึ้น เพราะการสคับผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกจากผิวไป และทำให้เผยผิวใหม่ให้กระจ่างใสขึ้นอย่างธรรมชาติ

 

3. ดื่มน้ำให้มากๆ

สิ่งสำคัญเลยคือ เราควรดื่มน้ำ วันละ 6-8 แก้ว โดยค่อยๆทยอยดื่มตลอดทั้งวัน เพราะถ้าเราดื่มน้ำปริมาณมากในครั้งเดียว แต่ร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้ทั้งหมด ก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร โดยอาจจะแบ่งเป็นช่วงเช้า ช่วงบ่ายและเย็นก็ได้ เพราะน้ำจะช่วยหล่อเลี้ยงระบบต่าง ๆ ในร่างกาย รักษาสมดุลให้ผิวแข็งแรง บำรุงผิวให้ดูมีน้ำมีนวลและเพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้น

 

4. ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

หลักจากที่ทำงานหนักมาหรือทำกิจกรรมต่างๆมาทั้งวันแล้ว ร่างกายเราควรได้นอนพักผ่อนวันละ 6-8 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อยและไม่ควรนอนดึกเกินไป เพราะตอนกลางคืนเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายกำลังซ่อมแซม และฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวพรรณผ่องใส และระบบต่างๆของร่างกาย และการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอก็ช่วยลดโอกาสเกิดใบหน้าหมองคล้ำอีกด้วย

 

5. บำรุงผิวด้วยครีมหรือเซรั่ม

การบำรุงผิวด้วยครีมหรือเซรั่มต่างๆ สำหรับคนที่อยากจะมี ผิวใส หน้าฉ่ำวาว ควรเลือกใช้ครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองเป็นอันดับแรก และแนะนำว่าให้ใช้ติดต่อกันสักระยะหนึ่ง ประมาณ 2-3 อาทิตย์เป็นอย่างน้อย เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

6. หลีกเลี่ยงการทานน้ำตาล

การทานน้ำตาลมากเกินไปเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวเสีย เพราะน้ำตาลจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งเมื่อคอลลาเจนถูกทำลาย ก็จะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ส่งผลให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้มากขึ้น

 

7. การทำจิตใจให้ผ่อนคลาย

การผ่อนคลายจิตใจให้สงบ หรือการลดความตึงเครียดเป็นวิธีที่ดีต่อสุดขภาพ และยังช่วยไม่ให้เกิดสิวเครียดอีกด้วย อย่างการเล่นโยคะ การนั่งสมาธิ ก็สามารถช่วนให้จิตใจเราผ่อนคลายได้ดีขึ้น

 

8. ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ

การทาครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน เพราะรังสี UV ที่อยู่ในแสงแดดและสิ่งแวดล้อมต่างๆ สามารถทำลายผิวของเราได้ ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดรอยฝ้า กระ และจุดด่างดำ ผิวดำไหม้แดด ดังนั้น ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ และมี PA+ ด้วย เพื่อป้องกันรังสี UV ต่างๆ แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ อย่าง Eucerin Ultra Protection Glowing UV Serum ผลิตภัณฑ์เซรั่มกันแดด SPF50+ PA++++ ที่มีเนื้อกันแดดเบาบาง พร้อมปกป้องผิวจาก รังสีอัลตราไวโอเลต UVA UVB และ HEVIS Light ด้วย Advanced UV Filter ผสานด้วย DPF Technology เพื่อปกป้องผิวจากฝุ่นมลภาวะ ลดการเกาะติดของฝุ่นมลภาวะขนาดเล็กอย่างฝุ่น PM 2.5 และยังช่วยบูสท์ผิวให้โกลว์ใส ด้วย Niacinamide และ Licorice extract ลดเลือนเซลล์ผิวคล้ำเสีย ให้ผิวกระจ่างใส เหมาะสำหรับใช้ก่อนแต่งหน้า ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน

 

9. บำรุงด้วยการใช้แอมพลู

การใช้แอมพูล ในการบำรุงผิวใส วิธีนี้การบำรุงจะมีความเข้มข้นมาก เพราะตัวสารในแอมพูลจะซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่หน้าหมองคล้ำ หรือหน้าโทรม และต้องการความรวดเร็วในการบำรุง เหมาะกับคนอยากมีผิวใสแบบเร่งด่วน จะมีความไวมากกว่าตัวอื่นๆ

เซรั่มหน้าฉ่ำวาว บำรุงผิวหน้า

Eucerin ขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการฟื้นฟูผิวหน้าสำหรับผู้ที่ต้องการมีผิวกระจ่างใส หน้าฉ่ำวาว บำรุงให้กลับมาแลดูแข็งแรงผิวอิ่มน้ำ กระจ่างใส หน้าดูโกลว์ขึ้นและมีสีผิวสม่ำเสมออย่าง Eucerin Even Radiance Duo Ampoules เซรั่มแอมพูลจากยูเซอริน 2 Step

Step ที่ 1 ช่วยจัดการเซลล์ผิวหมองคล้ำสะสมที่ต้นตอ ด้วยพลังไบรท์เทนนิ่ง 3 เท่า Niacinamide, Licorice Extract และ Vit E และเสริมพลังฟื้นฟูด้วย

Step ที่ 2 ที่ช่วยบูสผิวโกลว์ใส ด้วย 7 สารทรงพลัง

  • Illumiscin สารแอนตี้ออกซิแดนส์ทรงพลัง ช่วยลดโอกาสการเกิดจุดด่างดำ
  • Niacinamide ลดเลือนความหมองคล้ำ
  • Vitamin C ลดจุดดำด่างดำ ช่วยให้ผิวดูสม่ำเสมอ
  • Vitamin E เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวดูกระจ่างใส
  • Glyceryl Glucoside Hydro Boost เพิ่มการส่งผ่านน้ำในเซลล์ผิว ผิวชุ่มชื้นฉ่ำวาว
  • Penthenol ช่วยคงสมดุลสภาพแวดล้อมในเซลล์ผิวให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน
  • Zinc PCA ช่วยลดความมัน


การมีผิวสวย ผิวกระจ่างใสฉ่ำน้ำ นั้นทำตามได้ไม่ยาก ด้วยเคล็ดลับผิวใสง่ายๆที่เรานำมาฝากกัน หมั่นดูแลผิวหน้าให้ถูกวิธีอยู่เสมอ เพราะการบำรุงผิว จะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ดูสขภาพดีอยู่ตลอดเวลา และอย่าลืมเปลี่ยนพฤติกรรมที่่อาจทำร้ายผิวของตัวเอง โดยดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ทานอาหารที่มีประโยชน์และผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ออกกำลังกายเป็นประจำ และนอนพักผ่อนให้เพียงพอ เพียงแค่นี้ทุกคนก็จะมี ผิวใส สวยงามและมีความมั่นใจมากขึ้นแล้วค่ะ


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง