5 มอยเจอร์ไรเซอร์ ฟื้นบำรุงผิวหน้า เติมความชุ่มชื้น ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว

แสดงบทความเพิ่มเติม

พูดถึง ‘มอยเจอร์ไรเซอร์’ หลายๆคนคงคิดถึงครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ทราบหรือไม่ว่ามอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย หรือสภาพผิวที่มีปัญหาอื่นๆ นั้นมีความแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นหากเรารู้จักสภาพผิวของตัวเองจะยิ่งช่วยให้การบำรุงผิวหน้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามาบอกทริคในการเลือก มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิวแบบง่ายๆ ที่นอกจากจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวแล้วยังได้ฟื้นบำรุงจากปัญหาผิวต่างๆ ไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ เลือกอย่างไรให้ตรงสภาพผิว ?

มอยเจอร์ไรเซอร์ คือ ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง แม้ว่าร่างกายเราจะสามารถผลิตสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นใต้ผิวหนังได้เองตามธรรมชาติ แต่ด้วยปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้น เช่น ฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สารสำคัญใต้ผิวเหล่านี้ผลิตได้ลดน้อยลงจนผิวหนังขาดความุช่มชื้น ซึ่งในปัจจุบันมีมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งเนื้อสัมผัสก็มีความแตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีการผสานรวมกับสารสำคัญอื่นๆ ช่วยดูแลปัญหาผิวต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวหน้าของแต่ละคนอีกด้วย 

 

วิธีเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์

Pro ACNE A.I. MATT FLUID

 

  • มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย 

คนที่มีปัญหาผิวมัน เป็นสิวง่าย มักเกิดจากผลข้างเคียงจากการใช้ยารักษาสิวหรือครีมรักษาสิว ทำให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวมีปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุยจากการระคายเคือง มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับคนเป็นสิวหรือผิวมันจึงควรเน้นในรูปแบบที่มีเนื้อครีมบางเบา หรือเนื้อครีมประเภท dry-touch ที่แห้งเร็ว ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ที่นอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างพอดี ยังไม่ทิ้งความมันตกค้าง ลดการอุดตันและการเกิดสิว นอกจากนี้ยังควรมีส่วนผสมของสารสำคัญที่ช่วยในการปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากการเกิดสิว หรือรอยสิว  ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย Pro ACNE A.I. MATT FLUID

lipo balance

  • มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง 

คนที่มีปัญหาผิวแห้งเกิดจากการที่ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจนผิวสูญเสียความสมดุล คนที่มีผิวลักษณะนี้จึงควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ประเภทเนื้อครีมที่อาจจะมีความเข้มข้นมากกว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ของผิวประเภทอื่นเล็กน้อยในการคงความชุ่มชื้นบนผิวหน้า ช่วยในการกักเก็บและป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ควรมีสารสำคัญในการช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าที่เสียสมดุลให้กลับมาแข็งแรงขึ้น ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง lipo balance

SPOTLESS BRIGHTENING

  • มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับฝ้า กระ 

แสงแดดและมลภาวะ นอกจากจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปัญหาฝ้า กระ แล้ว ยังทำให้ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื้นได้เช่นกัน หากสาวๆ กำลังเผชิญกับปัญหาผิวเหล่านี้ สามารถเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ผสมสารสำคัญในการลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า โดยควรเลือกแบบเนื้อฟลูอิดบางเบา ซึมซาบง่าย เพื่อให้สามารถบำรุงผิว พร้อมเข้าจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับฝ้า กระ SPOTLESS BRIGHTENING

HYALURON [HD] FILLER

  • มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับริ้วรอย 

ริ้วรอยเป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นทั่วไปเมื่ออายุเพิ่มขึ้นซึ่งเกิดจากกาลดลงของสารสำคัญใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวหนังขาดความยืดหยุ่น และยังทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ง่ายอีกด้วย มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมควรเป็นในรูปแบบเนื้อครีมเข้มข้นพิเศษเพื่อช่วยบำรุงผิวหน้า กักเก็บความชุ่มชื้น และควรมีสารสำคัญในการช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้า เติมเต็มริ้วรอยพร้อมยกกระชับผิวบริเวณที่เกิดการหย่อนคล้อยให้กลับมากระชับขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับริ้วรอย HYALURON [HD] FILLER

UltraSENSITIVE REPAIR CREAM

  • มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย 

ผิวแพ้ง่ายไวต่อการระคายเคือง เนื่องจากเกราะปกป้องผิวอ่อนแอ การสูญเสียความชุ่มชื้นจะยิ่งทำให้ผิวหน้าของเราไวต่อการระคายเคืองได้ง่ายยิ่งขึ้น มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมสำหรับคนผิวแพ้ง่ายคือเนื้อครีมหรือเนื้อเจลที่ซึมไว เบาบางและไม่หนักผิวหน้า เหมาะแก่การใช้ทาเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง และไม่ควรมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน อีกทั้งต้องผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกใช้งาน ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย UltraSENSITIVE REPAIR CREAM

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง