5 มอยเจอร์ไรเซอร์ ฟื้นบำรุงผิวหน้า เติมความชุ่มชื้น ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว ทั้งเป็นสิว ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย หรือมีริ้วรอย

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
มอยเจอร์ไรเซอร์

พูดถึง ‘มอยเจอร์ไรเซอร์’ หลายๆคนคงคิดถึงครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ทราบหรือไม่ว่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว หรือสภาพผิวที่มีปัญหาอื่นๆ นั้นมีความแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นหากเรารู้จักสภาพผิวของตัวเองจะยิ่งช่วยให้การบำรุงผิวหน้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามาบอกทริคในการเลือก มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิวแบบง่ายๆ ที่นอกจากจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวแล้วยังได้ฟื้นบำรุงจากปัญหาผิวต่างๆ ไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คืออะไร ?

มอยเจอร์ไรเซอร์ คือ ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง แม้ว่าร่างกายเราจะสามารถผลิตสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นใต้ผิวหนังได้เองตามธรรมชาติ แต่ด้วยปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้น เช่น ฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สารสำคัญใต้ผิวเหล่านี้ผลิตได้ลดน้อยลงจนผิวหนังขาดความุช่มชื้น

วิธีเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์

ปัจจุบันมีมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งเนื้อสัมผัสก็มีความแตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีการผสานรวมกับสารสำคัญอื่นๆ ช่วยดูแลปัญหาผิวต่างๆ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวหน้าของแต่ละคนอีกด้วย

  • เป็นสิว ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ลดการอุดตันของรูขุมขน และลดการเกิดสิวซ้ำ
  • ผิวมัน ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อครีมบางเบา และมีสารควบคุมความมันบนใบหน้า
  • ผิวแห้ง ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มเติมความชุ่มชื้น ช่วยปรับสมดุลและกักเก็บความชุ่มชื้น
  • มีฝ้ากระ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารลดเลือนจุดด่างดำและปรับสีผิวโดยเฉพาะ
  • มีริ้วรอย ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เติมความชุ่มชื้นและปรับสมดุล มีสารเติมริ้วรอยให้ตื้นขึ้น
  • ผิวแพ้ง่าย ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า สร้างเกราะป้องกันผิว ลดการระคายเคือง และต้องไม่มีสารพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน เป็นสิว
Pro ACNE A.I. MATT FLUID

5 มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่เหมาะกับสภาพผิวและดีกับปัญหาผิวของคุณ

Pro ACNE A.I. MATT FLUID มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย

คนที่มีปัญหาผิวมัน เป็นสิวง่าย มักเกิดจากผลข้างเคียงจากการใช้ยารักษาสิวหรือครีมรักษาสิว ทำให้ผิวบริเวณที่เป็นสิวมีปัญหาผิวแห้ง ลอกเป็นขุยจากการระคายเคือง มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับคนเป็นสิวหรือผิวมันจึงควรเน้นในรูปแบบที่มีเนื้อครีมบางเบา หรือเนื้อครีมประเภท dry-touch ที่แห้งเร็ว ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ที่นอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างพอดี ยังไม่ทิ้งความมันตกค้าง นอกจากนี้ยังควรมีส่วนผสมของสารสำคัญที่ช่วยในการปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากการเกิดสิว หรือรอยสิว เช่น Salicylic Acid ที่ช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขนและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีม

จุดเด่น : ครีมเนื้อบางเบา คุมสิว คุมมัน เติมความชุ่มชื้น

เหมาะสำหรับ : ผิวมัน เป็นสิว


มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง
UltraSENSITIVE AQUAporin CREAM

UltraSENSITIVE AQUAporin CREAM มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง ขาดน้ำ

คนที่มีปัญหาผิวแห้งเกิดจากการที่ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจนผิวสูญเสียความสมดุล คนที่มีผิวลักษณะนี้จึงควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ประเภทเนื้อครีมที่อาจจะมีความเข้มข้นมากกว่ามอยเจอร์ไรเซอร์ของผิวประเภทอื่นเล็กน้อยในการคงความชุ่มชื้นบนผิวหน้า ช่วยในการกักเก็บและป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ควรมีสารสำคัญในการช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าที่เสียสมดุลให้กลับมาแข็งแรงขึ้น เช่น Glyceryl Glucoside ที่เมื่อใช้ร่วมกับ Glucerin จะช่วยกระตุ้นการสร้างโมเลกุล Aquaporin-3 ที่ช่วยให้การส่งผ่านของน้ำเข้าสู่ผิวและการกักเก็บน้่ำในผิวได้ดีขึ้น ทำให้ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีม

จุดเด่น : เข้มข้น กักเก็บความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ปรับสมดุลผิวหน้า

เหมาะสำหรับ : ผิวแห้ง


มอยเจอร์ไรเซอร์ รักษา ฝ้า กระ ลดจุดด่างดำ
SPOTLESS BRIGHTENING

SPOTLESS BRIGHTENING มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับฝ้า กระ

แสงแดดและมลภาวะ นอกจากจะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปัญหาฝ้า กระ แล้ว ยังทำให้ผิวของเราสูญเสียความชุ่มชื้นได้เช่นกัน หากสาวๆ กำลังเผชิญกับปัญหาผิวเหล่านี้ สามารถเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ผสมสารสำคัญในการลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า อย่าง Thiamidol ที่มีประสิทธิภาพในการลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ถึงต้นตอได้ดีกว่า 10 เท่าและลดโอกาสในการเกิดซ้ำเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และควรเลือกแบบเนื้อฟลูอิดบางเบา ซึมซาบง่าย เพื่อให้สามารถบำรุงผิว พร้อมเข้าจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับฝ้า กระ SPOTLESS BRIGHTENING ตัว Day และ Night เพื่อการบำรุงผิว รักษารอยดำ รอยแดงในช่วงเช้าและกลางคืน

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีม

จุดเด่น : ปรับสีผิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ดีขึ้นได้ใน 2 สัปดาห์

เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้


มอยเจอร์ไรเซอร์ลดริ้วรอย
HYALURON [3X]+ FILLER

HYALURON [3X]+ FILLER มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับริ้วรอย

ริ้วรอยเป็นปัญหาผิวที่เกิดขึ้นทั่วไปเมื่ออายุเพิ่มขึ้นซึ่งเกิดจากกาลดลงของสารสำคัญใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวหนังขาดความยืดหยุ่น และยังทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นได้ง่ายอีกด้วย มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมควรเป็นในรูปแบบเนื้อครีมเข้มข้นพิเศษเพื่อช่วยบำรุงผิวหน้า กักเก็บความชุ่มชื้น และควรมีสารสำคัญในการช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้า เติมเต็มริ้วรอยพร้อมยกกระชับผิวบริเวณที่เกิดการหย่อนคล้อยให้กลับมากระชับขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับริ้วรอย HYALURON [3X]+ FILLER ที่มีนวัตกรรมที่ผสานทั้งไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดใหญ่และเล็กเข้าด้วยกัน จนเป็นฟิลเลอร์เนื้อแน่น ยืดหยุ่นสูง หลักการเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์ ทำให้สามารถเติมริ้วรอยได้ทุกระดับ ทั้งริ้วรอยลึกและตื้น

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีม

จุดเด่น : ยกกระชับผิว เติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ปรับสมดุลผิวหน้า มีทั้งแบบทากลางวันและกลางคืน

เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว


มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย
UltraSENSITIVE REPAIR CREAM

UltraSENSITIVE REPAIR CREAM มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายไวต่อการระคายเคือง เนื่องจากเกราะปกป้องผิวอ่อนแอ การสูญเสียความชุ่มชื้นจะยิ่งทำให้ผิวหน้าของเราไวต่อการระคายเคืองได้ง่ายยิ่งขึ้น มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมสำหรับคนผิวแพ้ง่ายคือเนื้อครีมหรือเนื้อเจลที่ซึมไว เบาบางและไม่หนักผิวหน้า เหมาะแก่การใช้ทาเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง และไม่ควรมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน อีกทั้งต้องผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกใช้งาน ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแพ้ง่าย UltraSENSITIVE REPAIR CREAM ที่มี Barrier Repair Innovation นวัตกรรมฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิว ด้วย Symsitive และ Licochalcone A ที่ลดการระคายเคืองผิวและลดปัจจัยการถูกทำร้ายของผิว พร้อม Dexpanthenol ที่ฟื้นบำรุงและเสริมเกราะป้องกันผิว ให้ผิวเรียบเนียนใสและดูสุขภาพดี

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีม

จุดเด่น : ปลอดภัยกับผิวแพ้ง่าย เสริมเกราะป้องกันผิว ลดการระคายเคือง

เหมาะสำหรับ : ผิวแพ้ง่าย


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง