เคล็ดลับหน้าใส

5 เคล็ดลับหน้าใส ดูแลยังไงให้ผิวโกลว์ สุขภาพดี

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ผู้หญิงทุกคนล้วนอยากมีผิวหน้ากระจ่างใส เลยพยายามมองหาสูตรการดูแลหรือ เคล็ดลับหน้าใส และเคล็ดลับการดูแลผิวสารพัดสูตรเพื่อมาปรนนิบัติผิว แต่สงสัยกันบ้างไหมคะว่าทำไมผิวหน้าของเราถึงดูหมองคล้ำ ไม่ใสขึ้นสักที วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติมาฝากกัน ลองทำตามเคล็ดลับหน้าใสนี้ บอกเลยผิวหน้าเป๊ะ ผิวใส ผิวโกลว์สวยอย่างแน่นอน 5 เคล็ดลับหน้าใส ที่ใครก็อยากรู้

เคล็ดลับหน้าใส ทำความสะอาดผิวหน้า

1. ล้างหน้าให้สะอาด

เคล็ดลับหน้าใส ที่ต้องทำเป็นอันดับแรก คือ การล้างหน้าให้สะอาด ถือเป็นขั้นตอนพื้นฐานสำคัญที่ทำให้ใบหน้าใสและเนียนขึ้นได้ ต้องใส่ใจล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจดก่อน เพราะแต่ละวันเราต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ ทำให้เกิดสิ่งตกค้าง ทำให้ใบหน้าดูไม่สดใสและทำให้เกิดสิวตามมาได้ โดยเลือกใช้คลีนเซอร์สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองและอ่อนโยนต่อผิว หลังจากทำความสะอาดหน้าอย่าลืมบำรุงผิวต่อด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า


ครีมกันแดด เพื่อผิวขาว หน้าใส

2. การใช้กันแดดอย่างสม่ำเสมอ

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน โดยครีมกันแดดที่เลือกใช้ต้องมีประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี เช่นมี SPF 30+ หรือมีส่วนผสมของสารสำคัญอื่นๆ ที่เป็นตัวช่วยเสริมเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าจากการเผชิญแสงแดด เช่น SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++ กันแดดที่มีส่วนผสมของสารไทอามิดอลซึ่งเป็นสารเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ที่นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยลดปัญหาฝ้าแดด กระ จุดด่างดำที่มีสาเหตุการเกิดจากแสงแดดได้อีกด้วย เป็นการปกป้องพร้อมดูแลเพื่อลดต้นตอของปัญหาผิวไปได้พร้อมกัน 


ครีมปรับสีผิว หน้าใส เนียน

3. การใช้ครีมบำรุงผิว

สารให้ความกระจ่างใส จัดการปัญหาผิว เลือกใช้ครีม หรือเซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส โดยเลือกประเภทที่มีสารให้ความกระจ่างใสที่ช่วยลดการทำงานของเม็ดสีผิวได้จากต้นตอ แนะนำผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิว SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM ด้วยมีส่วนผสมของสารไทอามิดอลซึ่งมีคุณสมบัติในการลดเลือนการเกิดฝ้าแดด กระ จุดด่างดำ ทำงานร่วมกับไฮยาลูรอนที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวเด้ง อิ่มฟู ผสานรวมกับเทคโนโลยี ไมโครทาร์เก็ต (MICRO TARGET) ที่จะช่วยซึมลึกเข้าสู่ผิวจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุด ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำได้ถึง 75% และไม่ทำให้ผิวไวต่อการเกิดจุดด่างดำซ้ำ เป็นการดูแลที่ตรงกับปัญหาผิวเพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างยั่งยืน

 

4. การสครับผิว

สครับ ผลัดเซลล์ผิว การสครับผิวหน้าสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และยังช่วยให้ผิวหน้าใสและมีชีวิตชีวา หากไม่สครับผิวเลยจะทำให้ผิวดูหยาบกร้าน รวมถึงทำให้รูขุมขนอุดตัน จนเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้ใบหน้ามีปัญหาหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

 

5. การออกกำลังกาย

ออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ ช่วยกระตุ้นให้เลือดในร่างกายของเราหมุนเวียนได้ดี การออกกำลังกายวันละ 30 นาที จะช่วยให้ผิวพรรณดูสุขภาพดี หน้าตาสดใส เพราะสารอาหารและออกซิเจนสามารถเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ร่างกายแต่ละส่วนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้การเข้านอนเร็ว โดยเฉพาะช่วงเวลา 4 ทุ่ม ก็ทำให้หน้าขาวกระจ่างใสได้ เพราะเป็นช่วงที่ผิวจะได้รับการซ่อมแซมตัวเอง และเป็นช่วงที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนที่ทำให้อ่อนเยาว์ออกมาเต็มที่ที่สุดนั่นเอง 

 

สาเหตุที่ทำให้หน้าหมองมีอะไรบ้าง?

นอกจาก เคล็ดลับหน้าใส ที่เราแนะนำแล้ว การเลี่ยงสาเหตุต่างๆที่ทำให้หน้าหมองคล้ำก็เป็นสิ่งที่ควรทำด้วยเช่นกัน

  1. แสงแดด ฝุ่นมลภาวะต่างๆ โดยแสงแดดถือเป็นปัจจัยหลักๆเลย ที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำเพราะมีทั้งรังสี UVA, UVB นอกจากนี้ยังมีฝุ่น PM 2.5 และมลภาวะและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป เข้าไปทำร้ายเซลล์ผิวให้หมองคล้ำได้
  2. การใช้สมาร์ทโฟน หรือการใช้คอมพิวเตอร์ เป็นประจำ เพราะในหน้าจอคอมหรือมือถือจะมี แสงสีฟ้าที่ทะลุออกมาจากจอสกรีน จะทำให้แสงกระทบเข้ากับผิวหน้าโดยตรงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำได้
  3. ความเครียด เมื่อเกิดความเครียดจะทำการกระตุ้นการเกิดเม็ดสีเมลานิลขึ้นมา
  4. การเลือกใช้เครื่องสำอาง และการทำความสะอาดผิวบนใบหน้า ถ้าหากเราล้างหน้าไม่สะอาดและยังมีสิ่งตกค้างอยู่บนผิวหน้า อาจทำให้เกิดการอุตันของรูขุมขน และเป็นปัญหาของสิว หรือรอยสิว หน้าหมองคล้ำ
  5. การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ การนอนดึก ได้นอนน้อย จะทำให้ผิวไม่ได้รับการฟื้นฟู และเสื่อมสภาพลงเร็วขึ้น และทำให้เป็นสิวหน้าหมองคล้ำ

อย่าลืมนำทั้ง 5 เคล็ดลับหน้าใส ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ และเคล็ดลับการดูแลผิวให้หน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติไปลองทำตามกันดูนะคะ แต่สิ่งสำคัญที่สุดและเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดเช่นกันก็คือ การดูแลเอาใจใส่ตัวเอง รับประทานผักผลไม้สดที่มีวิตามินซีสูง เพราะนอกจากช่วยทำให้ผิวผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินแล้ว ยังกระตุ้นให้ผิวหน้าใสได้มากขึ้น แถมผักผลไม้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความชรา ทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ และดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดให้เพียงพอ ประมาณวันละ 2 ลิตร เพื่อดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผิวหน้าใสอย่างที่สาว ๆ ต้องการ