5 เคล็ดลับหน้าใส ดูแลยังไงให้ผิวโกลว์ สุขภาพดี

ผู้หญิงทุกคนล้วนอยากมีผิวหน้าขาวกระจ่างใส เลยพยายามมองหาสูตรการดูแลหน้าใส เคล็ดลับการดูแลผิวสารพัดสูตรเพื่อมาปรนนิบัติผิว แต่สงสัยกันบ้างไหมคะว่า ทำไมผิวหน้าของเราถึงดูหมองคล้ำ ไม่ใสขึ้นสักที วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติมาฝากกัน ลองทำตามเคล็ดลับหน้าใสนี้ บอกเลยผิวหน้าเป๊ะ ผิวใส ผิวโกลว์สวยอย่างแน่นอน 

5 เคล็ดลับหน้าใสที่ใครก็อยากรู้

 

  • ล้างหน้าให้สะอาด การล้างหน้าให้สะอาด ถือเป็นวิธีทำให้ใบหน้าใสและขาวเนียนขึ้นได้ ต้องใส่ใจล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจดก่อน เพราะแต่ละวันเราต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ ทำให้เกิดสิ่งตกค้าง ทำให้ใบหน้าดูไม่สดใสและทำให้เกิดสิวตามมาได้ โดยเลือกใช้คลีนเซอร์สูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองและอ่อนโยนต่อผิว หลังจากทำความสะอาดหน้าอย่าลืมบำรุงผิวต่อด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า 
  • กันแดดต้องใช้เสมอ ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน โดยเลือกใช้ครีมกันแดดที่มี SPF 30+ สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ควรทาก่อนออกแดด 30 นาที และหมั่นทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพราะรังสี UVA, UVB และรังสีอินฟราเรดในแสงแดดสามารถทำลายผิวได้ตลอดเวลา แม้ในวันที่ไม่ได้ออกแดด เพื่อปกป้องผิวจากรังสีที่มาจากหลอดไฟภายในบ้านหรือออฟฟิศ เพราะแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์ สมาร์ตโฟนและไฟในบ้าน ก็สามารถทำลายผิวได้เช่นกัน จึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิว และมี SPF 15+ สำหรับกิจกรรมในร่ม เพียงทาครีมกันแดดก็ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหมองคล้ำได้แล้ว 
  • ไวท์เทนนิ่งจัดการปัญหาผิว เลือกใช้ครีม หรือเซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส โดยเลือกประเภทที่มีสารไวท์เทนนิ่งที่ช่วยลดการทำงานของเม็ดสีผิวได้จากต้นตอ แล้วยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสไร้จุดด่างดำ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มฟู ผิวใส แลดูเรียบเนียนขึ้น ก็ยิ่งทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างยั่งยืน 
  • สครับ ผลัดเซลล์ผิว การสครับผิวหน้าสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และยังช่วยให้ผิวหน้าใสและมีชีวิตชีวา หากไม่สครับผิวเลยจะทำให้ผิวดูหยาบกร้าน รวมถึงทำให้รูขุมขนอุดตัน จนเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ทำให้ใบหน้ามีปัญหาหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น 
  • ออกกำลังกายเป็นประจำ ช่วยกระตุ้นให้เลือดในร่างกายของเราหมุนเวียนได้ดี การออกกำลังกายวันละ 30 นาที จะช่วยให้ผิวพรรณดูสุขภาพดี หน้าตาสดใส เพราะสารอาหารและออกซิเจนสามารถเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ร่างกายแต่ละส่วนได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้การเข้านอนเร็ว โดยเฉพาะช่วงเวลา 4 ทุ่ม ก็ทำให้หน้าขาวกระจ่างใสได้ เพราะเป็นช่วงที่ผิวจะได้รับการซ่อมแซมตัวเอง และเป็นช่วงที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนที่ทำให้อ่อนเยาว์ออกมาเต็มที่ที่สุดนั่นเอง 

 

อย่าลืมนำทั้ง 5 เคล็ดลับหน้าใสที่เรานำมาฝากกันวันนี้ และเคล็ดลับการดูแลผิวของ 2 เซเลบคนดังไปลองทำตามกันดูนะคะ แต่สิ่งสำคัญที่สุดและเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดเช่นกันก็คือ การดูแลเอาใจใส่ตัวเอง รับประทานผักผลไม้สดที่มีวิตามินซีสูง เพราะนอกจากช่วยทำให้ผิวผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินแล้ว ยังกระตุ้นให้ผิวหน้าใสได้มากขึ้น แถมผักผลไม้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความชรา ทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ และดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดให้เพียงพอ ประมาณวันละ 2 ลิตร เพื่อดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ผิวหน้าใสอย่างที่สาว ๆ ต้องการ

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ