เคล็ดลับวิธีทำให้หน้าใสไร้สิว กำจัดความหมองคล้ำ ฝ้าและจุดด่างดำ ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

อ่านแล้ว 5 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิว

การมีผิวเนียนใสไร้สิว ไม่กลับมาหมองคล้ำง่ายๆ เป็นเรื่องที่หลายคนปรารถนากันอยู่แล้ว เพราะเมื่อหน้าขาวใสไร้สิว จะทำอะไรก็รู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น แล้วเคล็ดลับที่จะเลือกครีมหน้าใสพร้อมทั้งดูแลผิวให้ห่างไกลสิวได้ดีอย่างยาวนาน ต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีเคล็ดลับที่ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่แนะนำมาบอกกัน

หน้าหมองคล้ำมีสาเหตุมาจากอะไร

ส่วนมากเป็นปัจจัยใกล้ตัวที่เราอาจนึกไม่ถึงและมองข้ามไป ซึ่งมีทั้งปัจจัยภายนอกและภายใน คือ

  • แสงแดด มลภาวะ ฝุ่น PM2.5 และสภาพอากาศร้อนหนาวตามฤดูกาล
  • ความเครียด ที่สามารถกระตุ้นเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุของความหมองคล้ำ
  • เครื่องสำอาง หากทำความสะอาดได้ไม่ดี ก็มีโอกาสทำให้รูขุมขนอุดตัน เป็นสิว
  • พักผ่อนไม่เพียงพอ ผิวไม่ได้รับการฟื้นฟูได้เต็มที่ และเสื่อมสภาพเร็ว
  • รังสี UVA จากหน้าจอมือถือ คอมพิวเตอร์ที่ต้องเจอในทุกวัน

วิธีทำให้สิวหายหน้าใส

วิธีง่ายๆ สำหรับคนอยากหน้าใส ไร้สิว

 

1. ใส่ใจในเรื่องการทำความสะอาด

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สภาพผิว หากเป็นสิวควรเลือกผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน ควบคุมความมันบนใบหน้า หากอยากให้ผิวกระจ่างใสควรเลือกในกลุ่มไวท์เทนนิ่งเข้ามาช่วยดูแล

 

2. หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดด

หากผิวหน้าจำเป็นต้องสัมผัสรังสี UV อย่างยากที่จะหลีกเลี่ยง ต้องปกป้องผิวหน้าด้วยครีมกันแดดที่มี SPF สูง ซึ่งปัจจุบันควรเลือกอยู่ที่ SPF50 PA+++

 

3. พักผ่อนให้เพียงพอ

เพื่อให้ร่างกายได้เข้าสู่กระบวนการซ่อมแซมตนเองได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเวลาที่ดีที่สุดคือตอนนอนหลับ เพราะเซลล์ผิวจะเริ่มฟื้นฟูส่วนที่เสียหาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นได้แน่นอน

 

4. รับประทานอาหารบำรุงผิว

ทั้งนี้เป็นได้ทั้งอาหารในชีวิตประจำวันอย่าง ปลาทะเล ผัก ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่และเบตาแคโรทีน แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าไม่เพียงพอ ปัจจุบันก็มีวิตามินเพื่อสุขภาพออกมาให้เลือกสรรไม่น้อยเช่นกัน เพียงแต่ต้องเลือกแบรนด์ที่ปลอดภัยและได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา

 

5. ทาครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิว

หากเป็นสิวและอยากให้หน้ากระจ่างใส ไม่กลับมาหมองคล้ำ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวอย่างตรงจุดทั้งเช้าและเย็น อย่างสม่ำเสมอ

 หน้าเนียนใส
Pro ACNE SOLUTION CLEANSING GEL

5.1 อยากหน้ากระจ่างใสไร้สิว ต้องใส่ใจขั้นตอนแรกของการดูแลผิวด้วยการทำความสะอาด เป็นเคล็ดลับสำคัญที่ขาดไม่ได้ สำหรับสภาพผิวที่ไวต่อการเป็นสิวและแพ้ง่าย ควรใช้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งเจลที่ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตัน ปราศจากสบู่และน้ำหอม ขอแนะนำ Pro ACNE SOLUTION CLEANSING GEL 200ML สูตรนี้เหมาะกับสภาพผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวและแพ้ง่าย ด้วย Sebum Regulating Technology ช่วยควบคุมและลดความมันส่วนเกินของใบหน้า ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันได้อย่างล้ำลึก ไม่ว่าจะคราบเครื่องสำอาง มลภาวะระหว่างวัน มี Sodium Cocoamphoacetate ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือเสียสมดุล หลังล้างแล้วผิวยังนุ่ม ชุ่มชื้น และ Salicylic Acid ช่วยยับยั้งแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดสิว ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้ใช้เพราะสามารถลดการเกิดสิวได้มากถึง 64% ที่สำคัญยังสามารถใช้ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวได้อีกด้วยครีมหน้าใส
Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID

5.2 รักษาสิวพร้อมบำรุงผิวในหนึ่งเดียว ด้วยผลิตภัณฑ์จากยูเซอรินอย่าง Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID ครีมลดสิวอุดตันคุมมันขายดีอันดับ 1 จากยูเซอริน เนื้อสัมผัสบางเบา ซึบซาบเร็วด้วยนวัตกรรม A.I มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ Licochalcone A มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบของสิว มาพร้อม Salicylic acid ที่ช่วยลดสิวอุดตันได้ลึกถึงชั้นผิว และยังมี L Carnitine ที่สามารถควบคุมความมันส่วนเกินได้นานถึง 8 ชั่วโมง ที่สำคัญจะลดการสะสมของแบคทีเรียก่อสิว P.Acnes ได้ถึงร่องรูขุมขน ให้ผิวไม่ไวต่อการอุดตันซ้


ครีมหน้าขาวใส
Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK

5.3 จัดการรอยดำรอยแดงจากสิว ด้วย Pro ACNE SOLUTION ANTI-ACNE MARK เหมาะกับผู้ที่มีรอยสิวและผิวมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายนั่นเอง เนื้อสัมผัสเป็นเซรั่มสูตรเข้มข้น ANTI-ACNE MARK มี THIAMIDOL สารทรงพลังที่ได้รับการจดสิทธิบัตร เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ช่วยลดรอยดำสิวฝังลึก พร้อมลดโอกาสรอยสิวเกิดซ้ำ และมี Salicylic Acid (BHA) เป็นตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเร็วขึ้นอีกขั้น พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ดูผิวสุขภาพดีมากขึ้นอีกด้วย มั่นใจด้วยการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญว่าสามารถลดรอยดำสิวฝังลึกได้และไม่ก่อนให้เกิดการอุดตันเพราะเป็น พร้อมปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื้นด้วย Panthenol ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวหน้านุ่ม ไม่หยาบกร้าน


ครีมกันแดดหน้าขาวใส
SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++

5.4 ปกป้องผิวหน้าด้วยกันแดดทาหน้า หากอยากหน้ากระจ่างใสไร้สิวแบบครบสูตร อย่าลืมที่จะปกป้องผิวด้วยกันแดดสำหรับผิวหน้า ซึ่งสูตรที่เหมาะกับผิวเป็นสิวแพ้ง่ายและไวต่อแดดต้องยกให้ SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ ตอบโจทย์สภาพผิวเป็นสิว แพ้ง่าย ด้วยเนื้อดรายทัชบางเบา จึงควบคุมความมัน ได้นานถึง 8 ชั่วโมง ไม่มีน้ำหอมและสารระคายเคือง ทั้งยังผสานด้วย 3 การปกป้องผิวด้วย SPF50+ PA+++ และ Broad-Spectrum Oxidant Filter ช่วยปกป้องทุกรังสีทั้ง UVA/B ลดการทำร้ายผิว จากรังสี High Energy Visible Light 85% จึงลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึก มาพร้อมสารสกัดอย่าง Carnitine ที่ช่วยคุมความมันยาวนาน 8 ชั่วโมง ผ่านการทดสอบในผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิวก็สามารถใช้ได้

 

ใครว่าหน้าขาวใส สิวหายเป็นไปไม่ได้ หากลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามเคล็ดลับบำรุงผิวที่บอกทั้งหมด พร้อมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาของผิว เชื่อได้ว่าสุขภาพผิวจะดี ขาวใสไร้สิว และผิวแข็งแรงขึ้นอย่างแน่นอนผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง