กันแดดที่ดีที่สุด กันแดดสําหรับคนเป็นสิว การเลือกกันแดดควรเลือกอย่างไร

แสงแดดถือว่าเป็นปัจจัยหลักที่มีผลต่อสุขภาพผิวหน้าของเรา แสงแดดนำไปสู่หลายปัญหาไม่ว่าปัญหาริ้วรอย ปัญหาสิว หรือ ปัญหาผิวหมองคล้ำด่างดำ  ดังนั้นหากอยากมีผิวที่สุขภาพดีควรให้สำคัญกับการปกป้องผิวจากแสงแดด เริ่มต้นจากการเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ

นอกจากการปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ควรให้ความสำคัญกับการปกป้องผิวจากคลื่นรังสีแสงที่อื่นๆ  เช่น แสงจากหลอดไฟ จอโทรทัศน์ จอโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือ อุปกรณ์อิโทรนิคต่างๆ อุปกรณ์เหล่านี้ปล่อย High-energy visible light ซึ่งมีอานุภาพในการทำร้ายเซลล์ผิวเทียบเท่ากับรังสี UVA และ UVB สามารถกระตุ้นการสร้างสารอนุมูลอิสระและเม็ดสีเมลานิน  ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ เกิดปัญหาผิวและริ้วรอยต่างๆตามมาได้ เราเรียกแสงเหล่านี้ว่า Invisible light แสงที่มองไม่เห็น ซึ่งกันแดดบางตัวก็ไม่สามารถป้องกันแสงเหล่านี้ดี ดังนั้นเราควรจะมีหลักการในการเลือก กันแดดตัวไหนดี ที่จะเป็นกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวของเรา 

แล้วจะเลือกกันแดดแบบไหนที่สามารถปกป้องควบคุมได้ทุกปัญหา?  

กันแดดที่ดีที่สุด สำหรับสภาพผิวของแต่และคน ควรมีประสิทธิภาพการปกป้องผิวด้วยคุณสมบัติต่อไปนี้

1. ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่เลือกควร มี SPF50+  PA+++ เพื่อมั่นใจได้ว่ากันแดดสามารถปกป้องผิวได้ทั้ง UVB และ UVA

2. ต้องมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ลดการทำร้ายผิวจากแสงแดดโดยเฉพาะสาร Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่มีการศึกษามาแล้วว่าช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA/UVB  รวมทั้งรังสีอันตราย High energy visible light  85 % 

3. สังเกตุว่า กันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวคุณ เนื้อครีมจะต้องเหมาะกับสภาพผิว ซึมซาบเร็วและต้องเกราะติดผิว ไม่หลุดง่าย ต้องสามารถปกป้องแสงแดดได้ยาวนานที่สุดและควรมีส่วนผสมที่อ่อนโยนเหมาะกับสภาพผิวของเราด้วย

นอกจากนี้สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้ง  มีริ้วรอย จุดด่างดำและฝ้าแดด  ควรเลือกใช้กันแดดที่สามารถป้องกันแสงแดดและช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ในเวลาเดียวกัน  เช่น กันแดดที่ดีที่สุด ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสาร นาโน-ไฮยาลูรอน ที่คุณสมบัติช่วยลดการทำร้ายไฮยาลูรอนและคอลลาเจนธรรมชาติที่อยู่ในชั้นผิว พร้อมลดเลือนริ้วรอย ฝ้ากระ จุดด่างดำฝังลึก ส่วนใครที่มีสภาพผิวมัน  ผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย  ต้องเลือกใช้กันแดดสำหรับคนเป็นสิว โดยเฉพาะที่มีความสามารถควบคุมความมันได้ด้วย เช่น สารสกัดธรรมชาติจากคาร์นีทีน  เพื่อช่วยให้ควบคุมความมันระหว่างวันได้ สำหรับคนที่มีปัญหาต้องคำนึงด้วยว่าครีมกันแดดนั้นต้องปราศจากสี  น้ำหอมและพาราเบน จึงจะไม่มีการอุดตันรูขุมขน  ช่วยลดการเกิดสิว ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองแม้ในผิวบอบบางแพ้ง่าย 

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ