กันแดดสำหรับทุกสภาพผิวที่ดีที่สุดจากยูเซอริน ปกป้องผิวจากแสงแดด‌

อ่านแล้ว 2 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

แสงแดด ที่เราต้องเผชิญในแต่ละวันเป็นหนึ่งในปัจจัยกระตุ้นที่มีผลต่อสุขภาพผิวหน้า นำไปสู่ปัญหาผิวได้หลายประการ ทั้งริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย จุดด่างดำ ฝ้า กระแดด หรือเป็นสิว แม้จะมีการใช้อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด แต่ก็เป็นเพียงตัวช่วยเสริมเท่านั้น เพราะการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ดีที่สุดคือการใช้ครีมกันแดด ดังนั้นการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เพื่อช่วยให้คุณค้นหาครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับสภาพผิวของคุณ วันนี้เรามีคำแนะนำการเลือกครีมกันแดด และผลิตภัณฑ์กันแดดจากยูเซอรินสำหรับแต่ละสภาพผิวมาแนะนำ 

เลือกครีมกันแดดตัวไหนดี? คุณสมบัติครีมกันแดดที่ควรรู้

ครีมกันแดดในปัจจุบัน นอกจากจะต้องมีประสิทธิภาพในการปกป้องรังสี UVA/UVB จากแสงแดดได้ดีแล้ว ควรมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากคลื่นรังสีและคลื่นแสงจากที่อื่นๆ ด้วย เช่น แสงจากหลอดไฟ จอโทรทัศน์ จอโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ  เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้สามารถปล่อยพลังงาน High-energy visible light(HEVIS Light) หรือ แสงสีฟ้า ซึ่งมีอานุภาพในการทำร้ายเซลล์ผิวเทียบเท่ากับรังสี UVA และ UVB สามารถกระตุ้นการสร้างอนุมูลอิสระ (Free Radical) และเม็ดสีเมลานิน ต้นตอของการเกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รวมถึงปัญหาผิวและริ้วรอยอื่นๆ ได้เช่นกัน

เพื่อให้ผิวได้รับการปกป้องและดูแลปัญหาผิวได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้ครีมกันแดดจึงต้องพิจารณาคุณสมบัติเหล่านี้ 

1. ค่า SPF และ PA :

ค่าของ SPF หรือ PA ที่อยู่ใน ครีมกันแดดทาหน้า อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองหาเป็นอันดับแรก เพราะคุ้นชินกับการได้ยินหรือคุ้นตาแต่ยังมีหลายคนที่อาจจะไม่เข้าใจถึงความหมายของค่าแสดงเหล่านี้มากนัก ซึ่งส่วนใหญ่มักเข้าใจว่ายิ่งค่าตัวเลขสูงยิ่งมีประสิทธิภาพที่ดี แต่ความหมายที่แท้จริงของค่าแสดงที่สามารถพบเห็นได้บนผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด สามารถอธิบายได้ดังนี้

 • SPF (Sun Protection Factor) หรือค่าความสามารถในการป้องกันรังสี UVB ซึ่งตัวเลขที่ต่อท้ายจะเป็นการบอกค่าจำนวนเท่าของระยะเวลาที่ผิวสามารถทนต่อรังสีได้ โดยหลังจากนั้นถึงจะเกิดอาการแดงหรือผิวไหม้แดด ปัจจุบันในครีมกันแดดมีค่าปกป้องแตกต่างหลายระดับ เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้ตามแต่สถานการณ์ 
 • PA (Protection Grade of UVA) คือ ค่าที่แสดงถึงการปกป้องผิวจากรังสี UVA ที่สามารถทำร้ายผิวได้ลึกจนทำให้เกิดปัญหาฝ้า กระ ริ้วรอย และความแก่ก่อนวัย ส่วนเครื่องหมาย + ที่ตามหลังนั้น คือค่าความสามารถในการปกป้องผิว โดยแบ่งออกได้ตามระดับ ดังนี้

PA+ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี

PA++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้ปานกลาง ทำงานในที่ร่ม หรือในออฟฟิศ

PA+++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้มาก สามารถทำงานกลางแดดจ้าได้

PA++++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้สูงมาก ทำงานกลางแดดตลอดเวลาได้


2.ครีมกันแดดที่ให้การปกป้องขั้นกว่า : ครีมกันแดดทั่วไปมักจะเน้นไปที่การปกป้องรังสี UVA/UVB จากแสงแดดเป็นหลัก แต่เพราะไลฟ์สไตล์แบบชีวิตติดจอของคนยุคใหม่ในปัจจุบัน การเลือกกันแดดที่ดีที่สุดจึงต้องช่วยปกป้องได้มากกว่าและต้องมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการทำร้ายผิวจากแสงแดดและรังสีต่างๆ ได้อีกด้วย 

3.ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ : นอกจากคุณสมบัติที่สำคัญทั้ง 2 ข้อจากที่กล่าวมาแล้วนั้น หัวใจสำคัญอีกข้อคือ เนื้อสัมผัส ควรเลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งความมันตกค้าง เกาะติดผิวแต่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ไม่หลุดง่ายระหว่างวัน มีส่วนผสมที่อ่อนโยน เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละคนด้วย เพราะทุกคนล้วนมีสภาพผิวที่แตกต่าง ปัญหาผิวที่ต้องได้รับการดูแลรักษาและฟื้นฟูต่างกัน การเลือกครีมกันแดดเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพผิวและปัญหาผิวของคุณ จะเป็นการช่วยให้ครีมกันแดดนั้นสามารถปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ครีมกันแดด ปกป้องผิวได้มากกว่าเพื่อทุกสภาพผิว จากยูเซอริน

ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดของยูเซอริน มีส่วนผสมของสารสำคัญหลัก คือ Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA/UVB ได้แล้ว ยังสามารถช่วยลดการทำร้ายผิวจากรังสีอันตราย HEVIS Light ที่มีความเข้มข้นสูงได้ถึง 85%  และเพราะแต่ละคนล้วนมีสภาพผิวที่แตกต่าง รวมถึงปัญหาผิวที่ต้องได้รับการดูแลรักษาและฟื้นบำรุงต่างกัน การเลือกครีมกันแดดเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพผิวและปัญหาผิวของคุณ จะเป็นการช่วยให้ครีมกันแดดนั้นสามารถปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

กันแดด เนื้อบางเบา กัน UV ทุกมิติ

1.ครีมกันแดดที่สามารถใช้ได้ทุกวัน Eucerin SUN PROTECTION HYDRO PROTECT SPF50+

 • คุณสมบัติ : กันแดดที่สามารถปกป้องรังสี UV ทุกมิติทั้ง UVA/UVB และ Hevis Light ด้วยเทคโนโลยี Advanced Spectral Technology และผสาน Glycyrrhetinic acid ฟื้นบำรุง ระดับ DNA Protection และลดการทำร้ายผิวจากแสงแดด
 • เหมาะกับผิว : เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และสามารถใช้เป็นประจำทุกวัน
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อกันแดดน้ำ เบาบางซึมไว ทันที ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะ รู้สึกสบายผิว ด้วยเทคโนโลยี Hydro-tech Complex

2. ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว หน้ามัน SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++\

 • คุณสมบัติ : กันแดดคุมมันที่ผสาน L-Carnitine สามารถคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง และช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เหมาะกับผิว : ผิวมัน หน้าเป็นสิว มีแนวโน้มแพ้ง่ายและไวต่อแดด
 • เนื้อสัมผัส : เนื้อดรายทัช บางเบา ไม่ทำให้อุดตันผิว ปราศจากน้ำหอม สีและพาราเบน ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

3. ครีมกันแดดสำหรับคนมีปัญหาริ้วรอย SUN AGE REPAIR SERUM SPF 50+ PA+++

 • คุณสมบัติ : ครบทุกการปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB และ HEVIS Light พร้อมนวัตกรรมนาโน-ไฮยาลูรอน สามารถซึบซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่มีริ้วรอย ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและมีสุขภาพดีขึ้น
 • เหมาะกับผิว : ผิวหน้าที่มีปัญหาฝ้าและริ้วรอย
 • เนื้อสัมผัส : เซรั่มกันแดดบางเบา ให้ความชุ่มชื้น ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน

4. ครีมกันแดดสำหรับคนที่เป็นฝ้า กระแดด และจุดด่างดำ SUN SERUM SPOTLESS BRIGHTENING SPF50+ PA+++ 

 • คุณสมบัติ : ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นฝ้า ด้วยมีส่วนผสมสำคัญอย่าง THIAMIDOL™ สารทรงพลังที่ช่วยจัดการต้นตอของการเกิดจุดด่างดำ จึงทำให้สามารถลดฝ้าแดด กระ ให้จางลง ทั้งยังปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น ผิวดูกระจ่างใสขึ้นจากปัญหาหน้าหมองคล้ำเมื่อเผชิญแสงแดด
 • เหมาะกับผิว : ทุกสภาพผิว และผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ฝ้าแดด และจุดด่างดำ
 • เนื้อสัมผัส : เซรั่มเนื้อบางเบา ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย


5. ครีมกันแดดผสมรองพื้น SUN CC ACNE OIL CONTROL

 • คุณสมบัติ : ครีมกันแดดผสมรองพื้น 0% ซิลิโคน ช่วยปกปิดรอยดำ รอยแดงจากสิว ด้วยCC Cream พร้อมดูแลปัญหาสิวโดยไม่อุดตันรูขุมขน หรือทำให้เกิดสิวขึ้น
 • เหมาะกับผิว : ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าเป็นสิว มีรอยดำ รอยแดงจากสิวและต้องการการปกปิด
 • เนื้อสัมผัส : เจลครีมสีเบจ บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะ ปราศจากน้ำหอมและผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้อุดตันและก่อให้เกิดสิว

และนอกจากนี้ยูเซอรินยังมีผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวกายในรูปแบบโลชั่นกันแดดและสเปรย์กันแดด ให้คุณเลือกได้ตามความเหมาะสมกับแต่ละกิจกรรม รวมถึงครีมกันแดดสำหรับเด็กที่อ่อนโยน บอบบางกับผิวเด็กโดยเฉพาะ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Eucerin Sun protection ให้คุณได้เลือกใช้งาน

เพราะกิจวัตรประจำวัน สภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ทำให้คุณต้องค้นหากันแดดที่ดีที่สุดสำหรับคุณด้วยตัวเอง ทั้งในด้านของคุณสมบัติในการปกป้องผิว เนื้อครีม ส่วนผสมและความเหมาะสมกับสภาพผิว ซึ่งในผลิตภัณฑ์ครีมกันแเดดของยูเซอริน เป็นอีกกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อทุกสภาพผิว ตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุดและปกป้องผิวได้มีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง