กันแดดที่ดีที่สุด กันแดดสําหรับคนเป็นสิว ควรเลือกครีมกันแดดอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว?

แสงแดด ฝุ่น ควันและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวันถือเป็นปัจจัยหลักที่มีผลต่อสุขภาพผิวหน้าและสามารถนำไปสู่ปัญหาผิวได้หลายประการ ทั้งปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ฝ้า กระแดด ผิวหมองคล้ำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ แม้จะเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่ทำให้ผิวต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นเวลานาน หรือพกแว่นตา ร่ม หมวก อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกัน ก็เป็นเพียงการปกป้องได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น เพื่อช่วยปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย จึงควรให้ความสำคัญในการเลือก ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกซื้อกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับทุกสภาพผิวมากกัน


เลือกครีมกันแดดแบบไหนที่สามารถปกป้องและควบคุมได้ทุกปัญหา?  

ครีมกันแดดที่ดี นอกจากช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ควรให้ความสำคัญกับการปกป้องผิวจากคลื่นรังสีและคลื่นแสงจากที่อื่นๆ ด้วย เช่น แสงจากหลอดไฟ จอโทรทัศน์ จอโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้สามารถปล่อย High-energy visible light ซึ่งมีอานุภาพในการทำร้ายเซลล์ผิวเทียบเท่ากับรังสี UVA และ UVB สามารถกระตุ้นการสร้างสารอนุมูลอิสระและเม็ดสีเมลานิน ส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ เกิดปัญหาผิวและริ้วรอยต่างๆตามมาได้ ดังนั้น เราควรจะมีหลักการในการเลือกครีมกันแดด ว่าตัวไหนดีที่เหมาะจะเป็นกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวของเรา

การเลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง มีหลายปัจจัยที่ควรนำมาใช้ในการพิจารณา เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณเลือกซื้อครีมกันแดดที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้ดีที่สุด ซึ่งครีมกันแดดที่ดีควรมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ 

  1. ครีมกันแดดทาหน้า กับค่า SPF และ PA :

ค่าของ SPF หรือ PA ที่อยู่ใน ครีมกันแดดทาหน้า อาจเป็นสิ่งที่หลายคนมองหาเป็นอันดับแรก เพราะคุ้นชินกับการได้ยินหรือคุ้นตาแต่ยังมีหลายคนที่อาจจะไม่เข้าใจถึงความหมายของค่าแสดงเหล่านี้มากนัก ซึ่งส่วนใหญ่มักเข้าใจว่ายิ่งค่าตัวเลขสูงยิ่งมีประสิทธิภาพที่ดี แต่ความหมายที่แท้จริงของค่าแสดงที่สามารถพบเห็นได้บนผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด สามารถอธิบายได้ดังนี้

  • SPF (Sun Protection Factor) หรือค่าความสามารถในการป้องกันรังสี UVB ซึ่งตัวเลขที่ต่อท้ายจะเป็นการบอกค่าจำนวนเท่าของระยะเวลาที่ผิวสามารถทนต่อรังสีได้ โดยหลังจากนั้นถึงจะเกิดอาการแดงหรือผิวไหม้แดด ปัจจุบันในครีมกันแดดมีค่าปกป้องแตกต่างหลายระดับ เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้ตามแต่สถานการณ์ 
  • PA (Protection Grade of UVA) คือ ค่าที่แสดงถึงการปกป้องผิวจากรังสี UVA ที่สามารถทำร้ายผิวได้ลึกจนทำให้เกิดปัญหาฝ้า กระ ริ้วรอย และความแก่ก่อนวัย ส่วนเครื่องหมาย + ที่ตามหลังนั้น คือค่าความสามารถในการปกป้องผิว โดยแบ่งออกได้ตามระดับ ดังนี้

PA+ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี

PA++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้ปานกลาง ทำงานในที่ร่ม หรือในออฟฟิศ

PA+++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้มาก สามารถทำงานกลางแดดจ้าได้

PA++++ คือ มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีได้สูงมาก ทำงานกลางแดดตลอดเวลาได้

2.ครีมกันแดดที่ปกป้องขั้นกว่า : ครีมกันแดดทั่วไปมักจะเน้นไปที่การปกป้องรังสี UVA/UVB จากแสงแดดเป็นหลัก แต่กันแดดที่ดีที่สุดต้องช่วยปกป้องได้มากกว่า และต้องมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการทำร้ายผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย โดยเฉพาะสาร Broad-Spectrum Oxidant Filter ซึ่งเป็นหนึ่งในสารสำคัญที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดของยูเซอริน ที่มีการศึกษามาแล้วว่านอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA/UVB ยังสามารถช่วยลดการทำร้ายผิวจากรังสีอันตราย High energy visible light ที่มีความเข้มข้นสูงได้ถึง 85 % 

3.ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ : เพราะแต่ละคนล้วนมีสภาพผิวที่แตกต่าง รวมถึงปัญหาผิวที่ต้องได้รับการดูแลรักษาและฟื้นฟูต่างกัน การเลือกครีมกันแดดเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพผิวและปัญหาผิวของคุณ จะเป็นการช่วยให้ครีมกันแดดนั้นสามารถปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

จากความพยายามที่ไม่หยุดยั้งในการค้นคว้าและวิจัยกันแดดที่ดีที่สุดเพื่อคุณ ยูเซอรินได้มีการพัฒนาครีมกันแดดที่สามารถตอบรับกับทุกสภาพผิว และตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวที่คุณเผชิญได้อย่างมีประสิทธิภาพ

SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับคนเป็นสิวที่ผิวแพ้ง่ายและไวต่อแดด SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++   ด้วยเนื้อสัมผัสที่เบาบาง ทั้งยังสามารถช่วยควบคุมความมันได้อย่างยาวนานเพื่อป้องกันการอุดตันได้ 

ผลิตภัณฑ์ยูเซอริน ซัน

ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวที่มีปัญหาฝ้า และ ริ้วรอย SUN AGE REPAIR SERUM SPF 50+ PA+++ ตอบโจทย์คนที่ต้องการปกป้อง ฟื้นฟูและบำรุงไปพร้อมๆ กัน เพราะเป็นเซรั่มกันแดดที่นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังมี นาโน-ไฮยาลูรอน สามารถซึบซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยฟื้นฟูผิวที่มีริ้วรอย ฝ้า จุดด่างดำให้ลดลง ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและมีสุขภาพดีขึ้น 

SUN DOUBLE WHITENING SERUM SPF50+

ครีมกันแดดที่ดีที่สุดช่วยปกป้องพร้อมฟื้นบำรุงผิว SUN DOUBLE WHITENING SERUM SPF50+ กันแดดเนื้อเซรั่มที่จับคู่กับส่วนผสมสำคัญอย่าง THIAMIDOL™ ไวท์เทนนิ่งทรงพลังที่ช่วยลดฝ้าแดด จุดด่างดำให้จางลง ทั้งยังปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนขึ้น และปรับให้ผิวขาวกระจ่างใสเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง 


ข้อสังเกตเพิ่มเติม สำหรับกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวของคุณคือประเภทของเนื้อครีม ต้องเลือกให้มีความเหมาะสมเนื้อสัมผัสต้องบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งความมันตกค้าง เกาะติดผิวแต่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ไม่หลุดง่ายระหว่างวันและควรมีส่วนผสมที่อ่อนโยนเหมาะกับสภาพผิวของเราด้วย


กิจวัตรประจำวันที่แตกต่าง สภาพผิวที่แตกต่าง ปัญหาผิวที่แตกต่าง ทำให้คุณต้องค้นหากันแดดที่ดีที่สุดสำหรับคุณด้วยตัวเอง ผลิตภัณฑ์ครีมกันแเดดของยูเซอริน เป็นอีกกลุ่มผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่ออกแบบมาเพื่อทุกสภาพผิว ตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุดและปกป้องผิวได้มีประสิทธิภาพ


ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ