เบื้องหลังการค้นคว้าวิจัย ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวที่มีปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (Hyperpigmentation) คือภาวะที่ผิวมีเม็ดสีเข้มกว่าปกติแต่ไม่ถึงกับเป็นอันตรายต่อผิว สาเหตุการเกิดแบ่งออกได้หลายปัจจัย เช่น ผิวหนังที่สัมผัสแสงแดดเป็นประจำ เพศ อายุ และปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าและมือ ซึ่งก่อให้เกิดความกังวลใจอยู่ไม่น้อย นักวิจัยของยูเซอรินจึงได้ทำการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรม เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ช่วยรักษา บำรุงและฟื้นฟูผิวจากปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างอ่อนโยนและเหมาะสมกับทุกสภาพผิว

กว่าจะมาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใส ลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าและสีผิวไม่สม่ำเสมอ ไม่ใช่เรื่องใหม่ของคนที่มีปัญหาผิว แต่เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำที่มีอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด อาจมีส่วนผสมที่ไม่สามารถลดเลือนจุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรืออาจเป็นอันตรายต่อผิวได้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการค้นคว้าวิจัยของผู้เชี่ยวชาญที่ยูเซอรินซึ่งกินเวลายาวนานหลายปี เพื่อค้นหาและทดสอบสารชนิดต่างๆ กว่า 50,000 ชนิด จนค้นพบสารสกัดที่สามารถลดเลือน ฝ้า กระ จุดด่างดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิว นั่นก็คือสารไทอามิดอล

นวัตกรรมใหม่จากการค้นคว้าเพื่อลด ฝ้า กระ จุดด่างดำ ของนักวิจัยยูเซอริน

สารไทอามิดอล (THIAMIDOL™) : เป็นสารไวท์เทนนิ่งในกลุ่มอนุพันธ์ Resorcinol ถูกคิดค้นโดยสถาบันวิจัยและพัฒนาไบเออร์สด๊อรฟ เอจี ประเทศเยอรมนี และจัดว่าเป็นหนึ่งในสารไวท์เทนนิ่งใหม่ที่ทรงพลัง จากการวิจัยที่พบว่า สามารถลงลึกในชั้นผิว และยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งดีกว่าสารบี-รีซอซินอลถึง 10 เท่า และมากกว่าหลายร้อยเท่าเมื่อเทียบกับสารโคจิกแอซิดและอาร์บูติน ทั้งยังเป็นสารไวท์เทนนิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวของคนไทยที่ประสบกับปัญหาผิวเหล่านี้ได้อย่างอ่อนโยน และยังเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวควบคู่กับการทำหัตถการทางการแพทย์ได้อีกด้วย

ไทอามิดอล ไวท์เทนนิ่งสำหรับผิวมีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน

จากการคิดค้นตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เพื่อทดสอบสารชนิดต่างๆ ทั่วโลกกว่า 50,000 ชนิด จนได้พบ ไทอามิดอล สารไวท์เทนนิ่งทรงพลังที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน เหล่านักวิจัยจึงได้ทำการพัฒนาต่อยอดร่วมกับสารอื่นๆ จนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลฝ้าแดด จุดด่างดำของยูเซอริน SPOTLESS BRIGHTENING ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกลางวันและกลางคืน แท่งแต้มฝ้าที่มีสารไทอามิดอล สามารถลดปัญหาจุดด่างดำ กระ ฝ้าแดดหนาลึกได้ดีกว่าเดิมถึง 10 เท่า*  และเซรั่ม Spotless Brightening Booster Serum ที่เพิ่มความพิเศษด้วยนวัตกรรม Micro target ผสานการทำงานของสารไทอามิดอลร่วมกับไฮยาลูรอน ช่วยให้เนื้อเซรั่มเซรั่มสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวตรงเข้าจัดการได้ลึกถึงต้นตอของการเกิดปัญหาจุดด่างดำ สามารถลดการเกิดฝ้าแดดได้มากถึง 75% โดยไม่ทำให้ไวต่อการเกิดจุดด่างดำและการกลับมาเป็นซ้ำ อ่อนโยนต่อผิวหน้า ผิวกระจ่างใสดีขึ้นเมื่อมีการใช้งานเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง พิสูจน์แล้วจากผู้ใช้งานจริงที่พึงพอใจกับผลลัพธ์ที่มากกว่า
*เมื่อเทียบกับสาร B-Resorcinol ในสูตรเดิม

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ แม้จะมีสาเหตุการเกิดจากหลายปัจจัยที่ไม่อาจควบคุมได้ แต่เราสามารถฟื้นบำรุงปัญหาผิวนี้ได้อย่างตรงจุดด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสำคัญ ซึ่งผ่านการค้นคว้าวิจัยแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำได้ดี อย่างครีมทาฝ้าของยูเซอริน SPOTLESS BRIGHTENING ที่สามารถช่วยให้ปัญหาผิวที่น่ากังวลใจเหล่านี้หมดไป พร้อมทั้งบำรุงผิวให้กลับมามีสีผิวสม่ำเสมอ เรียบเนียนขึ้นจนผิวคุณรู้สึกได้