ไวท์เทนนิ่งควรเลือกอย่างไร? เลือกไวทเทนนิ่งผิด ทำผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการมีผิวขาวกระจ่างใส สวยสมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าคุณต้องพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำร้ายผิว ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวี ความร้อน มลภาวะ ความเครียด รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งหรือครีมหน้าใสในการบำรุงผิวหน้า แต่ยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร ทั้งนี้อาจมีสาเหตุจากสารสำคัญในไวท์เทนนิ่งไม่มีประสิทธิภาพมากพอ ครีมหน้าใสที่ใช้งานไม่ตอบโจทย์ปัญหาผิวและเหมาะกับสภาพผิว ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญซึ่งไม่ควรมองข้าม

เลือกผลิตภัณฑ์ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำอย่างไร

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ครีมหน้าใสมากมายให้เลือกสรร แต่เพราะความสวยไม่มีทางลัด อยากมีผิวขาวใส ไร้ฝ้า กระ จุดด่างดำจึงต้องใช้เวลา อีกทั้งมีสารสำคัญมากมายที่ทำให้ผิวขาวใสขึ้นได้ในเวลาอันสั้น แต่ต้องแลกมาพร้อมกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นต่อผิว เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกใช้งานเราจึงควรรู้จักสารสำคัญที่มีคุณสมบัติและมีประสิทธิภาพในการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ เพื่อความปลอดภัยต่อผิวซึ่งจะนำไปสู่ผิวขาวใสสุขภาพดีได้อย่างยั่งยืน 

สารประกอบที่พบได้บ่อยในผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใส ไวท์เทนนิ่งหรือครีมหน้าใสที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันมีดังนี้ 

1.สารที่มีฤทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว

  • สารกลุ่ม AHA หรือกรดผลไม้ มีหลายชนิดด้วยกัน มีคุณสมบัติช่วยในการเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว จึงทำให้ผิวขาวกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว เป็นหนึ่งสารสำคัญที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง แต่ควรระมัดระวังในปริมาณการใช้งานเพราะอาจส่งผลกระทบกับผิวในระยะยาวได้ 

กลุ่มสารประเภทที่มีฤทธิ์ในการช่วยผลัดเซลล์ผิว มีข้อดีในเรื่องให้ผลลัพธ์ของผิวขาวกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็วจากการเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว แต่มีผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ปัญหาผิวแห้งลอก ทำให้ผิวหน้าบางลงจนไวต่อการระคายเคืองได้ง่าย ผิวจะไวต่อการถูกกระตุ้นและนำไปสู่ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำซ้ำๆ อีกทั้งการทำให้ผิวขาวขึ้นโดยการเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวภายนอก ไม่ได้เป็นการยับยั้งสาเหตุหลักของการเกิดฝ้า กระ อย่างแท้จริงอีกด้วย

2.สารที่มีฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเมลานิน สาเหตุหลักของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดจากเม็ดสีเมลานินในร่างกายถูกผลิตออกมามากเกินความจำเป็นในบางบริเวณบนผิวหนัง เป็นจุดสีน้ำตาลที่มีลักษณะเป็นปื้นซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน การรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ จึงควรมีสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ในการยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินได้จึงจะเป็นการแก้ไขปัญหาถึงต้นตอ 

  1. อาร์บูติน(Arbutin)  เป็นสารไวเทนนิ่งที่เคยได้รับความนิยมเป็นส่วนผสมในไวท์เทนนิ่งหลายประเภท มีปรระสิทธิภาพในการช่วยชับยั้งการสร้างTyrosinase Enzyme จากการทดสอบที่ใช้เอนไซม์ของเห็ด แต่ให้ผลลัพธ์ได้ไม่มากเท่ากับสารไฮโดรควิโนน และมีประเด็นเรื่องความปลอดภัยในการใช้ต่อกันเป็นระยะเวลานาน
  2. โคจิก แอซิด (Kojic acid) เป็นสารที่เกิดขึ้นจากกระบวนการหมักสาเกที่ได้จากธรรมชาติ จึงไม่ทำให้ผิวบางและไวต่อการระคายเคืองต่อแสง แต่ประสิทธิภาพในการยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินอาจให้ผลลัพธ์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร
  3. ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) เป็นสารไวท์เทนนิ่งที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำ แต่สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงกับผิว มีอาการแสบร้อน ตุ่มแดง หรือเกิดภาวะผิวคล้ำมากขึ้นได้ การใช้จึงต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนัง ผู้ใช้งานควรเพิ่มระมัดระวังในการใช้งาน
  4. บี-รีซอซินอล หรือ สารที่มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า 4-butylresorcinol  เป็นสารสังเคราะห์ที่เป็นอนุพันธ์ของ Resorcinol สารชนิดแรกที่แสดงผลในการยับยั้งเอนไซม์ที่สร้างเม็ดสีเมลานินทั้ง 2 ชนิดได้ และจากการวิจัยเปรียบเทียบพบว่า บี-รีซอซินอล มีประสิทธิภาพเหนือกว่าโคจิกแอซิด (5.6 เท่า) เหนือกว่าไฮโดรควิโนน (100 เท่า) และเหนือกว่าอาร์บูติน (380 เท่า)
  5. ไทอามิดอล (THIAMIDOL™)  คือสารไวท์เทนนิ่งทรงพลัง เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน นำมาทดลองกับเอนไซม์เซลล์ผิวมนุษย์ที่มีความซับซ้อนเพื่อให้ได้สารไวท์เทนนิ่งที่มีประสิทธิภาพ โดยได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกให้การยอมรับถึงความสามารถลงลึกในชั้นผิว ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดจุดด่างดำ ช่วยลดจุดด่างดำดีกว่าสารบีรีซอซินอลถึง 10 เท่า และมากกว่าหลายร้อยเท่าเมื่อเทียบกับสารโกจิกแอซิดและอาร์บูติน และเสียงยืนยันจากผู้ใช้งานจริงต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ พึงพอใจในผลลัพธ์ที่ได้ในการลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ และความขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ 
ULTRAWHITE+ SPOTLESS DOUBLE BOOSTER SERUM

ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง EUCERIN UltraWHITE+ SPOTLESS โดดเด่นด้วยสารไทอามิดอล ซึ่งเป็นสารหลักสำคัญในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำอื่นๆ ผสานร่วมกับนวัตกรรมและสารสกัดที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิวหน้า เป็นครีมบำรุงผิวที่รักษาฝ้าและดูแลปัญหาผิวอื่นๆ ของคุณได้อย่างรอบด้าน เพื่อให้คุณได้มีผิวขาวใสสมบรูณ์แบบได้อย่างยั่งยืน 

“เพื่อผิวพรรณที่ขาวกระจ่างใสอย่างสมบูรณ์แบบ ปราศจากฝ้า กระ สะสมฝังลึก อย่าละเลยที่จะตรวจสอบส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ก่อนใช้กับผิวทุกครั้งว่าปลอดภัยและช่วยแก้ปัญหาผิวที่ต้นเหตุ แทนที่จะเลือกใช้เพราะเห็นผลอย่างรวดเร็วในระยะสั้นเท่านั้น”

ลงทะเบียนรับข่าวสาร

กรุณากรอกข้อมูลของท่าน เพื่อรับข่าวสาร และโปรโมชันใหม่ๆ จากทางยูเซอริน

  • ผลิตภัณฑ์ใหม่
  • ร่วมกิจกรรมพิเศษ
  • รับข่าวสาร และคำแนะนำ