ครีมไวท์เทนนิ่ง เลือกอย่างไรดี

ครีมผิวกระจ่างใสเลือกอย่างไร ใช้แล้วผิวโกลว์ใสอย่างปลอดภัย - Eucerin

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
ครีมไวท์เทนนิ่งเลือกอย่างไรดีให้ผิวขาวอย่างได้ผล

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการมีผิวกระจ่างใส สวยสมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าคุณต้องพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำร้ายผิว ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวี ความร้อน มลภาวะ ความเครียด รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารให้ความกระจ่างใส หรือครีมหน้าใสในการบำรุงผิวหน้า แต่ในหลายครั้งที่ได้ลองสังเกตผิว ก็ยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร ทั้งนี้อาจมีสาเหตุจากสารสำคัญในสารให้ความกระจ่างใสไม่มีประสิทธิภาพมากพอ ครีมหน้าใสที่ใช้งานไม่ตอบโจทย์ปัญหาผิวและเหมาะกับสภาพผิว ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ผิวกระจ่างใสจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญซึ่งไม่ควรมองข้าม


เลือกผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำอย่างไร

ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งให้ความกระจ่างใส ครีมทาฝ้า เซรั่มบำรุงผิวหน้ามากมายให้เลือกสรร แต่เพราะความสวยไม่มีทางลัด อยากมีผิวกระจ่างใส ไร้ฝ้า กระ จุดด่างดำ จึงต้องใช้เวลา อีกทั้งมีสารสำคัญมากมายที่ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ในเวลาอันสั้น แต่ต้องแลกมาพร้อมกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นกับผิว ดังนั้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกใช้งานเราจึงควรรู้จักสารสำคัญที่มีคุณสมบัติและมีประสิทธิภาพในการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ เพื่อความปลอดภัยต่อผิวซึ่งจะนำไปสู่ผิวกระจ่างใสสุขภาพดีได้อย่างยั่งยืน 

สารประกอบที่พบได้บ่อยในผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใส หรือครีมหน้าใสที่นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันสามารถแบ่งได้ดังนี้

 

1.สารที่มีฤทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว

  • สารกลุ่ม AHA หรือกรดผลไม้ มีหลายชนิดด้วยกัน มีคุณสมบัติช่วยในการเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว จึงทำให้ผิวกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็ว เป็นหนึ่งสารสำคัญที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์กระจ่างใส แต่ควรระมัดระวังในปริมาณการใช้งานเพราะอาจส่งผลกระทบกับผิวในระยะยาวได้ 

กลุ่มสารประเภทที่มีฤทธิ์ในการช่วยผลัดเซลล์ผิว มีข้อดีในเรื่องให้ผลลัพธ์ของผิวกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็วจากการเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว แต่มีผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ปัญหาผิวแห้งลอก ทำให้ผิวหน้าบางลงจนไวต่อการระคายเคืองได้ง่าย ผิวจะไวต่อการถูกกระตุ้นและนำไปสู่ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำซ้ำๆ อีกทั้งการทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นโดยการเร่งการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวภายนอก ไม่ได้เป็นการยับยั้งสาเหตุหลักของการเกิดฝ้า กระ อย่างแท้จริงอีกด้วยสารไวท์เทนนิ่งที่จัดการเมลานินได้ลึกถึงต้นตอ

2. สารที่มีฤทธิ์ลดการสร้างเมลานิน

สาเหตุหลักของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดจากเม็ดสีเมลานินในร่างกายถูกผลิตออกมามากเกินความจำเป็นในบางบริเวณบนผิวหนัง ทำให้เห็นเป็นจุดสีน้ำตาลที่มีลักษณะเป็นปื้น ซึ่งสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน การรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ จึงควรมีสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ในการยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินได้จึงจะเป็นการแก้ไขปัญหาถึงต้นตอ

1. อาร์บูติน (Arbutin)

เป็นสารสำคัญที่เคยได้รับความนิยมให้เป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิวหน้าหลายประเภท มีประสิทธิภาพในการช่วยยับยั้งการสร้าง Tyrosinase Enzyme หรือเอนไซม์ในการสร้างเม็ดสี และจากการทดสอบที่ใช้เอนไซม์ของเห็ด แต่ให้ผลลัพธ์ได้ไม่มากเท่ากับสารไฮโดรควิโนน และมีประเด็นเรื่องความปลอดภัยในการใช้ต่อกันเป็นระยะเวลานาน

 

2. โคจิก แอซิด (Kojic acid)

เป็นสารที่เกิดขึ้นจากกระบวนการหมักสาเกที่ได้จากธรรมชาติ จึงไม่ทำให้ผิวบางและไวต่อการระคายเคืองต่อแสง แต่ประสิทธิภาพในการยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานินอาจให้ผลลัพธ์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร

 

3. ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone)

เป็นสารสำคัญที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำ แต่สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงกับผิว มีอาการแสบร้อน ตุ่มแดง หรือเกิดภาวะผิวคล้ำมากขึ้นได้ การใช้จึงต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนัง ผู้ใช้งานควรเพิ่มระมัดระวังในการใช้งาน

 

4. ไทอามิดอล (THIAMIDOL)

คือ สารสำคัญชนิดใหม่ที่ถูกค้นพบและวิจัยโดยนักวิทยาศาสตร์ ว่ามีประสิทธิภาพในการจัดการกับต้นตอของการเกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยนำมาทดลองกับเอนไซม์เซลล์ในผิวมนุษย์ที่มีความซับซ้อนเพื่อให้ได้สารที่มีประสิทธิภาพ โดยได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกให้การยอมรับถึงความสามารถลงลึกในชั้นผิว ลดการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดจุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยลดจุดด่างดำดีกว่าสารโคจิกแอซิดและอาร์บูตินหลายเท่า 

เซรั่มและครีมไวท์เทนนิ่ง ที่ช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้น

ยูเซอรินขอแนะนำ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SEBUM CONTROL CRYSTAL BOOSTER SERUM เซรั่มที่มีเนื้อบางเบา แต่อุดมไปด้วยพลังสารสำคัญทั้ง Thaimidol และ Hyaluronic Acid ที่ช่วยลดรอยจุดด่างดำ ปรับผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำให้สีผิวสม่ำเสมอ พร้อมเติมความชุ่มชื้นเพื่อผิวดูอิ่มฟูด้วย Hyaluron และมีนวัตกรรม Crystal Technology ที่ช่วยผสมผสานเนื้อเซรั่มให้บางเบาเป็นพิเศษ ซึมซาบเร็วไม่รู้สึกเหนอะหนะ สบายผิวแม้ต้องออกไปทำกิจกรรมข้างนอก จึงเหมาะที่จะใช้สำหรับกลางวัน

และ Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เซรั่มเนื้อเข้มข้น บำรุงล้ำลึก เพื่อช่วยลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ได้ดียิ่งขึ้น มีสาร THIAMIDOL และ Pure Hyaluron เข้มข้น ที่ช่วยจัดการถึงต้นตอของปัญหา ฟื้นบำรุงให้ผิวอิ่มฟู กระจ่างใส และช่วยให้จุดด่างดำ ฝ้า กระ จางลงอย่างชัดเจน มากถึง 75% ปรับสีผิวของเราให้สว่างขึ้นเมื่อใช้ต่อเนื่อง มี Licochalcone A ช่วยปลอบประโลมผิว จึงเหมาะที่จะใช้สำหรับกลางคืน

 

 

นอกจากจะปรับผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งแล้ว เพื่อให้สีผิวเท่ากัน ยูเซอรินขอแนะนำครีมบำรุงผิวกายเพื่อผิวกระจ่างใส Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION ครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกลับมาขาวกระจ่างใส ลดปัญหาสีผิวที่ไม่เท่ากัน ด้วยสารทรงพลังอย่าง Thiamidol ที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ลดการทำงานของเมลานินได้ลึกถึงต้นตอ ทำให้ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำหรือโดนทำร้ายจากแสงแดดกลับมาขาวสุขภาพดีดังเดิมได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อม Hyaluronic Acid ที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและรักษาความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม เสริมพลังด้วย Licochalcone A ป้องกันการระคายเคืองและอาการแพ้ต่างๆอีกด้วย เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิว

 

เพื่อผิวพรรณที่ขาวกระจ่างใสอย่างสมบูรณ์แบบ ปราศจากฝ้า กระ สะสมฝังลึก อย่าละเลยที่จะตรวจสอบส่วนผสมสารให้ความกระจ่างใสในผลิตภัณฑ์ก่อนใช้กับผิวทุกครั้งว่าปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการช่วยแก้ปัญหาผิวที่ต้นเหตุได้อย่างตรงจุด ไม่ควรเลือกใช้เพราะเห็นผลอย่างรวดเร็วในระยะสั้นเท่านั้น เพราะการฟื้นบำรุงผิวจากปัญหาผิวต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลรักษา และเพื่อผลลัพธ์ในระยะยาว การหมั่นดูแลเอาใจใส่ด้วยการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ปกป้องผิวจากปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ จะช่วยให้เรามีผิวกระจ่างใส และสุขภาพดีได้อย่างยั่งยืน

บทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง