5 ขั้นตอน การดูแลผิวกระจ่างใสสำหรับผู้ชาย – ดูแลตัวเองได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม
ครีมหน้าขาว ผู้ชาย

ใครว่ามีแค่ผู้หญิงที่ใส่ใจปัญหาผิว เดี๋ยวนี้หนุ่ม ๆ ยุคใหม่ก็ไม่ละเลยปัญหาผิวกันแล้ว เพราะทุกคนล้วนอยากดูดีด้วยกันทั้งนั้น การจะมีผิวขาวสำหรับผู้ชายก็ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ดูแลตัวเองตาม 5 ขั้นตอน วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชายที่นำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าง่าย ยุ่งยากน้อยสุด ๆ

5 ขั้นตอน การวิธีดูแลผิวหน้าผู้ชายให้ขาวกระจ่างใสขึ้น

ผิวของผู้ชายมีความแตกต่างและความละเอียดอ่อนต่างจากผู้หญิง มีฮอร์โมนในร่างกายและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน แต่การดูแลผิวผู้ชายไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างหรือซับซ้อนมากกว่าคุณผู้หญิงมากนัก วิธีทำให้ผิวขาวผู้ชายจึงมาจากการดูแลผิวหน้าเป็นหลัก ซึ่งสามารถดูแลตนเองง่าย ๆ ได้ดังนี้

ครีมกันแดดสำหรับผู้ชาย

1. ‘ล้างหน้า’ ให้สะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง การล้างหน้าให้สะอาด ถูกนับเป็นขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่สำคัญที่สุด เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้า โดยล้างหน้าครั้งแรกช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน ครั้งที่ 2 ช่วงค่ำก่อนเข้านอนก็เพียงพอ เพราะการล้างหน้าบ่อย ๆ จะยิ่งทำให้หน้าแห้งกร้าน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งช่วยปรับสภาพสีผิว และช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ และต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวผู้ชายด้วย นอกจากนี้ ควรล้างหน้าอย่างเบามือ ห้ามถูแรงเป็นอันขาด เพื่อไม่เป็นการทำลายผิวหน้า

2. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ ครีมกันแดดเป็นไอเท็มสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำจากรังสี UV  เพื่อให้เหมาะสมกับผิวหน้าของผู้ชายที่มักมีผิวมันมากกว่าผู้หญิง ครีมกันแดดคุมมันจึงตอบโจทย์ได้ดีกว่า SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++ ครีมกันแดดทาหน้าที่ควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 8 ชม. และสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทภาพ เนื้อสัมผัสเบาบาง ซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ทิ้งความมันตกค้างให้รู้สึกเหนอะหนะ หนักผิวหน้า ทั้งยังลดการอุดตันที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสิวได้อีกด้วย

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นของคุณผู้ชายนอกจากเรื่องสิว รูขุมขนกว้างแล้ว ยังไม่พ้นเรื่องผิวหน้าหมองคล้ำ ซึ่งอาจเกิดได้จากไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เผชิญแสงแดดบ่อยกว่า หนึ่งในขั้นตอนการดูแลผิวที่ไม่ซับซ้อน เพื่อช่วยฟื้นบำรุงสำหรับปัญหาผิวหมองคล้ำ คือการใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้า SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM เป็นอีกตัวช่วยเสริม สกินแคร์สำหรับผู้ชายที่ช่วยดูแลปัญหาผิวเหล่านี้ได้ตรงจุดด้วยนวัตกรรม Micro Target ผสานการทำงานของไทอามิดอลที่เป็นสารเอกสิทธิ์ของยูเซอรินและไฮยาลูรอน ช่วยลดฝ้าแดด กระ จุดด่างดำได้มากถึง 75% และฟื้นบำรุงให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นได้เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง เป็นขั้นตอนการบำรุงผิวที่ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ที่คุณผู้ชายเองก็สามารถดูแลให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นได้

4. พักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับอย่างเพียงพอ จะช่วยชะลอผิวจากความร่วงโรยและไม่ทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัย เพราะในขณะที่เรานอนหลับ ผิวจะมีกระบวนการซ่อมแซมตัวเองตามธรรมชาติ การนอนที่จะช่วยซ่อมแซมผิวอย่างมีประสิทธิภาพควรจะนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 ชั่วโมง และควรเข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม เพราะในช่วงเวลานี้จะเริ่มมีการฟื้นฟูสภาพร่างกาย


5. รับประทานอาหารที่มีวิตามินและดื่มน้ำตามมาก ๆ ควรรับประอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ โดยเฉพาะอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซี เช่น ผักและผลไม้ เพราะผลไม้จะช่วยทำให้ผิวหนังยืดหยุ่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส อาหารที่มีวิตามินอี เช่น ธัญพืชต่าง ๆ เพราะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน รวมทั้งอาหารประเภท Super Food เพื่อช่วยต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ก็ควรดื่มน้ำสะอาดเป็นประจำ เพราะกลไกทางธรรมชาติของผู้ชายนั้น น้ำในผิวจะระเหยออกมาได้ง่ายกว่าผู้หญิง จึงควรให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำสะอาดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

 

Tip : เมื่อผิวหน้าของเรากระจ่างใสแล้ว การดูแลผิวกายก็เป็นสิ่งสำคัญ Eucerin ขอแนะนำครีมบำรุงผิวกาย Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION ครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่ว่าจะจุดด่างดำ สีผิวที่ไม่เท่ากัน ด้วยสารพลังของ Thiamidol ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ลดการทำงานของเมลานินได้ลึกถึงต้นตอ ทำให้ช่วยการลดจุดด่างดำบนผิวได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับHyaluronic Acid ที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและรักษาความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม เสริมพลังด้วย Licochalcone A ป้องกันการระคายเคือและอาการแพ้ต่างๆอีกด้วย เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย สบายผิว

 

เห็นไหมว่าด้วย 5 วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชายง่าย ๆ เพียงแค่ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของผู้ชายและเหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน พักผ่อนให้เพียงพอและเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินสูง รวมทั้งดื่มน้ำตามมาก ๆ ผิวขาวสำหรับผู้ชายก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

บทความเกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง