อยากให้หน้ากลับมาเด้งกระชับ เลือกครีมลดริ้วรอยบนใบหน้าอย่างไร

อ่านแล้ว 0 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

จะทำยังไงดี? เมื่ออายุที่เพิ่มขึ้นทำให้ผิวไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่ก่อนไม่ต้องบำรุงอะไรมากมาย ทั้งนอนดึก ปาร์ตี้กับเพื่อน ทำงานหนัก หรือเครียดยังไง ผิวก็ไม่ได้ดูโทรมง่ายเหมือนตอนนี้ ไม่เพียงแค่ริ้วรอยลึกที่เริ่มปรากฎชัดขึ้น แต่สิ่งที่น่าหนักใจยิ่งกว่าคือ ผิวดูหย่อนคล้อย ขาดความเด้งกระชับแบบผิวเด็ก นั่นทำให้ใบหน้าดูโทรมลง และอายุมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ จะปกปิดก็ไม่สามารถทำได้ แม้แต่ครีมบำรุงผิวที่ใช้ก็ดูเหมือนจะช่วยได้แค่ประคับประคองผิวไปวันๆเท่านั้น

ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับผิวเด้งกระชับกันก่อน ความเด้งของผิวก็เปรียบเทียบเหมือนกับการที่เราเอาสปริงเข้าไปใส่ไว้ในผิวนั่นเอง ผิวที่มีสปริงจึงมีความฟู แน่น และกระชับ ไม่หย่อนคล้อย ยวบ หรือยุบลงไปตามแรงโน้มถ่วงโลกนั่นเอง จริงๆแล้วสปริงเหล่านี้ก็มีอยู่ใต้ผิวของเรามาตั้งแต่กำเนิด โครงสร้างผิวที่สมบูรณ์จะทำให้สปริงเหล่านี้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นั่นคือผิวในวัยเด็กที่แข็งแรงจะประกอบไปด้วยเส้นใยคอลลาเจน อิลาสติน และไฮยาลูโลนิค แอซิด ทำงานประสานกันอย่างลงตัว คอลลาเจนเปรียบเหมือนโครงผิว อิลาสตินเปรียบเหมือนสปริง และไฮยาลูโลนิค แอซิดเปรียบเหมือนฟองน้ำที่คอยโอบอุ้มผิวให้ดูฟู พยุงคอลลาเจนและอิลาสตินให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายมีการผลิตสารไฮยาลูโลนิค แอซิดลดน้อยลง ประกอบกับถูกทำลายจากปัจจัยภายนอกมากขึ้นทำให้โครงสร้างผิวที่เคยแข็งแรงค่อยๆพังลง จากผิวที่เคยเด้งกระชับ ก็กลายเป็นผิวที่หย่อนคล้อย ยุบตัว และขาดความยืดหยุ่นในที่สุด

สารไฮยาลูโลนิค แอซิด ทำหน้าที่คอยโอบอุ้มผิวให้ดูฟู และยังช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิว

เราจะนำความเด้งสดใสของผิวกลับมาได้อย่างไร? วิธีการหนึ่งที่จะช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้กลับมาแข็งแรงได้อย่างดีมากๆ คือการเติมสารไฮยาลูโลนิค แอซิดให้ผิว ดังที่กล่าวไปแล้วว่าสารไฮยาลูโลนิค แอซิดทำหน้าที่เปรียบเสมือนฟองน้ำที่คอยโอบอุ้มผิวให้ดูฟู และยังช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่ง ที่สำคัญยังช่วยพยุงเส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินให้สอดประสานอยู่ใต้ชั้นผิวได้แข็งแรง ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวยังคงดูอ่อนวัยเด้งกระชับไม่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

แล้วเราจะมีวิธีเติมสารไฮยาลูโลนิค แอซิดได้อย่างไรบ้าง? การใช้เทคโนโลยีการฉีดฟิลเลอร์เป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเนื่องจากเห็นผลเร็ว แต่ก็มีข้อจำกัดสำหรับสาวๆที่กลัวเข็มและไม่อยากเจ็บตัว รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงและต้องคอยเติมฟิลเลอร์อยู่บ่อยๆ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารไฮยาลูโลนิค แอซิดจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่หลายคนเลือกใช้ หรืออาจใช้ควบคู่ไปกับการทำฟิลเลอร์ก็ได้ แต่เนื่องจากไฮยาลูโลนิค แอซิดมีขนาดโมเลกุลที่ใหญ่จึงซึมเข้าสู่ผิวได้ค่อนข้างยากจึงมีข้อจำกัดตรงนี้อยู่ จนกระทั่งที่ผ่านมามีการคิดค้นนวัตกรรมการเติมสารไฮยาลูโลนิค แอซิดในรูปแบบผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้หลักการเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์เทคโนโลยีล่าสุด High Density Filler คือการผสานไฮยาลูรอน (ไฮยาลูโลนิค แอซิด) โมเลกุลขนาดใหญ่และขนาดเล็ก สูตรเข้มข้น ซึมเข้าสู่ผิวได้ถึงชั้นลึก ถักทอผสานกันเป็นโครงสร้างโมเลกุลที่แข็งแรง ยืดหยุ่นสูง เข้าเติม Volume ให้ผิวดูฟู เติมริ้วรอยลึกได้ทุกระดับ ทั้งริ้วรอยลึกและตื้น ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้ผิวฟูแน่นเด้งกระชับ ได้อย่างเห็นได้ชัดใน 4 สัปดาห์

 

“แม้อายุจะเพิ่มขึ้น แต่ผิวก็ยังคงเหมือนเดิมได้ เพียงแค่เข้าใจถึงปัญหา สาเหตุ และการฟื้นบำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพ”

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง