5 สุดยอดครีมบำรุงผิวกาย – ที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ จาก ยูเซอริน

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

ผิวแห้ง อาจเกิดขึ้นชั่วคราวหรือเกิดเป็นเวลานานขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น อากาศ อายุ สุขภาพ สภาพแวดล้อมของที่อยู่อาศัย หรือสาเหตุอื่น ๆ เช่น มีปัญหาโรคผิวหนังอักเสบ ซึ่งหลายคนเมื่อมีผิวแห้งก็มักจะเน้นดูแลผิวหน้าเป็นส่วนใหญ่และละเลยผิวกายไป ซึ่งแท้ที่จริงแล้วผิวกายก็เป็นส่วนสำคัญที่ต้องดูแลไม่น้อยไปกว่าผิวหน้าเลย เพราะหลายคนที่มีปัญหาผิวแห้งมักจะมีปัญหาผิวอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น มีอาการแดง คัน ผิวแห้งเสียสะสม แพ้ง่าย ผิวแห้งคล้ำเสียสะสม รวมทั้งผิวแห้งลอกเป็นขุย 
การเลือกครีมบำรุงผิวกายจึงต้องเลือกให้ตรงกับสถาพผิวหรือปัญหาผิวที่มีอยู่ ต้องอาศัยครีมบำรุงผิวกายที่เหมาะกับแต่ละปัญหาผิวจึงจะแก้ปัญหาได้ตรงจุด จะมีครีมทาผิวกายตัวใดบ้างที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง แดง คัน แพ้ง่าย เป็นขุยและหมองคล้ำ ผู้เชี่ยวชาญมีคำแนะนำมาให้คุณ

5 สุดยอดครีมทาผิวกายจากยูเซอริน

1.Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING SKIN TONE PERFECTING BODY LOTION

เหมาะกับสภาพผิว : สำหรับผู้มีปัญผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยจุดด่างดำ

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อครีมบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิว 

คุณสมบัติเด่น : เป็นครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่ว่าจะจุดด่างดำ สีผิวที่ไม่เท่ากัน ด้วยสารพลังของ Thiamidol ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ลดการทำงานของเมลานินได้ลึกถึงต้นตอ ทำให้ช่วยการลดจุดด่างดำบนผิวได้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมกับHyaluronic Acid ที่บางเบา ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและรักษาความชุ่มชื้นได้ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อผิวที่เนียนนุ่ม เสริมพลังด้วย Licochalcone A ป้องกันการระคายเคืองและอาการแพ้ต่างๆอีกด้วย

 

2.EUCERIN OMEGA BALM

เหมาะกับสภาพผิว : สำหรับผู้มีปัญหาผดผื่น ผิวแห้ง แดง คัน

ลักษณะเนื้อครีม : บาล์มเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิว 

คุณสมบัติเด่น : เป็นครีมทาผิวกายที่ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง แดง และการระคายที่มีสาเหตุจากผิวแห้ง ช่วยคืนความชุ่มชื่นและฟื้นบำรุงชั้นปกป้องผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น ด้วย Licochalcone A สารสกัดจากพืชธรรมชาติ ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง การระคายที่มีสาเหตุจากผิวแห้ง และช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง หรือแดง พร้อมผสาน Omega 3 & 6 fatty acids และ ceramindes ซึ่งเป็นสารไขมันสำคัญที่พบได้ในเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องผิวชั้นนอกเพื่อให้ผิวคงความมีสุขภาพดี และป้องกันไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิวและคงความชุ่มชื้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องสิ่งแปลกปลอมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองมาสัมผัสสู่ผิวโดยตรงและยังมี Shea Butter ที่ช่วยทำให้ชั้นปกป้องผิวดูแข็งแรง ผิวดีขึ้นเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

 

3.pH5 HYDRO SERUM

เหมาะกับสภาพผิว : ผิวแห้งเสียสะสม บอบบาง แพ้ง่าย

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อเซรั่มบางเบาแตกตัวเป็นน้ำ ซึมเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก

คุณสมบัติเด่น : นวัตกรรมโลชั่นบำรุงผิวกาย เนื้อเซรั่มบางเบาแตกตัวเป็นน้ำ ด้วยเทคโนโลยี Hydrodispersion ที่ละลายแตกตัวเป็นน้ำทันทีที่สัมผัส สามารถนำสารบำรุงเข้มข้นซึมลงสู่ผิวอย่างล้ำลึก พิสูจน์แล้วว่าให้ความชุ่มชื้นยาวนานถึง 12 ชั่วโมง พร้อม pH Balance System ที่เป็นจุดเด่นของครีมบำรุงผิวยูเซอริน ช่วยปรับสมดุลสภาพแวดล้อมบนผิวเพื่อเสริมกระบวนการทำงานของผิวให้เป็นไปอย่างสมบูรณ์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ผิวจึงไม่ไวต่อปัจจัยกระตุ้นต่างๆ เพราะ ปกติแล้วผิวที่แข็งแรงจะมีค่า pH อยู่ที่ประมาณ 4.75-5.7 สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน อ่อนโยน ปราศจากสารที่ทำให้เกิดการระคายเคือง 

 

4.SPOTLESS BRIGHTENING BODY LOTION SPF 7

เหมาะกับสภาพผิว : ผิวแห้ง ผิวคล้ำเสียสะสม

ลักษณะเนื้อครีม : โลชั่น เนื้อบางเบา

คุณสมบัติเด่น : อีกหนึ่งครีมทาผิวกายที่เน้นในการช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสมระดับเซลล์ด้วยออกซิแดนท์ฟิลเตอร์ (สารสกัดลิโคริช) ช่วยลดการถูกทำร้ายจากรังสียูวี สาเหตุของผิวคล้ำเสียและความหมองคล้ำ เสริมเกราะความชุ่มชื้นให้ผิว เนียนนุ่ม ไม่ระคายผิว ด้วยคุณค่าจากวิตามินอี เผยผิวเนียนกระจ่างใส ไม่กลับมาหมองคล้ำอีก

 

5.COMPLETE REPAIR MOISTURE LOTION

เหมาะกับสภาพผิว : ผิวแห้งมาก เป็นขุย

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อโลชั่นเข้มข้น แต่ซึมซาบได้ง่าย 

คุณสมบัติเด่น : ครีมทาผิวกายที่มีการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อผิวแห้งมากและเป็นขุย เกิดจากสารสำคัญหลักในผิวหลายตัวลดลง เช่น สารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ เช่น ยูเรีย แลคเตรท, สารส่งผ่านน้ำในผิว และไขมันในชั้นปกป้องผิว การเติมเพียงความชุ่มชื้นจึงไม่เพียงพอ เนื่องจากอาจทำให้ผิวกลับมาแห้ง เป็นขุย ซ้ำแล้วซ้ำอีก

ครีมทาผิว ยูเซอริน คอมพลีท รีแพร์ โลชั่น มีนวัตกรรมที่ช่วยเติมสารสำคัญด้วย 3 กลไก จึงช่วยฟื้นฟูผิวแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผิวมีสุขภาพดีต่อเนื่องยาวนาน ด้วยการ 1.เติมสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติที่มีอยู่ในผิว(Natural Moisturizing Factors) เพื่อช่วยเพิ่มความสามารถในการยึดเกาะความชุ่มชื้นของผิวชั้นบน ลดการสูญเสียความชุ่มชื้นออกจากผิว 2.เติม Ceramides (ซีราไมด์) ในการช่วยป้องกันความชุ่มชื้นในผิวไม่ให้ระเหยออกไป และป้องกันการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นจากการอักเสบและอาการคัน กระตุ้นการสร้างเกราะปกป้องผิว ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น 3. กลูโค-กลีเซอรอล(Gluco-Glycerol ) ช่วยกระตุ้นการสร้างอควาพอริน ซึ่งเป็นตัวควบคุมการส่งผ่านของน้ำและความชุ่มชื้นระหว่างเซลล์ จะทำให้การส่งผ่านน้ำและความชุ่มชื้นในผิวกระจายไปยังชั้นผิวที่ลึกได้ดีขึ้น  จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น และเกราะปกป้องผิวแข็งแรงขึ้น ผิวจึงกลับมาชุ่มชื้น

จากนี้ก็ไม่ต้องกังวลกับปัญหาผิวแห้ง แดง คัน แพ้ง่าย เป็นขุยและหมองคล้ำอีกต่อไป ผิวแห้งสามารถป้องกันได้ อย่าปล่อยปละละเลย ขอเพียงหมั่นดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ ด้วย 4 ครีมทาผิวกายของยูเซอรินที่ออกแบบมาเพื่อเป็นตัวช่วยในการดูแลปกป้องและฟื้นบำรุงผิวกายของคุณในทุกๆ สภาพผิว เพื่อผิวพรรณที่เปล่งปลั่งดูสุขภาพดี

บทความเกี่ยวข้อง

คุณอาจจะสนใจสิ่งเหล่านี้