เช็ดเครื่องสำอาง

4 เคล็ดลับ คลีนซิ่งใช้ตอนไหน ให้ผิวสะอาดหมดจดและขั้นตอนการใช้คลีนซิ่งเผยผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี

อ่านแล้ว 1 นาที
แสดงบทความเพิ่มเติม

คลีนซิ่งใช้ตอนไหน การใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวนับเป็นขั้นตอนสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนการบำรุงผิว โดยเฉพาะสำหรับคนเป็นสิวหรือผู้ที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน เพราะเครื่องสำอางอาจตกค้างในรูขุมขนจนอุดตันและกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้า เช่น ปัญหาสิวได้ ยิ่งกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายด้วยแล้ว ยิ่งต้องพิถีพิถันเรื่องการทำความสะอาดผิวหน้าในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเลือก คลีนซิ่ง ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า ซึ่งต้องเชื่อมั่นได้ว่าจะล้างหรือเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจด รวมถึงสิ่งสกปรกจากมลภาวะต่างๆไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือเกิดการระคายเคือง ดังนั้นการเลือกใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนไม่ควรละเลย4 เคล็ดลับ การใช้คลีนซิ่งเพื่อทำความสะอาดผิวให้หมดจด คนไม่แต่งหน้าหรือเป็นสิวก็ใช้ได้

เคล็ดลับการใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวให้หมดจด ที่จะมาแนะนำในวันนี้สามารถทำตามได้ง่าย และช่วยเผยผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีได้อย่างแท้จริง

 

1. เลือกผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางที่อ่อนโยนต่อผิวและเหมาะกับสภาพผิว

ควรเลือก คลีนซิ่ง ที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว ปัจจุบันผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้ามีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่สภาพผิวและการเผชิญกับมลภาวะ สิ่งสกปรก และฝุ่นละออง ของแต่ละคนก็ต่างกันและคนไม่แต่งหน้าก็ต้องเจอมลภาวะเหล่านี้ด้วยเช่นกัน การเลือกรูปแบบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จึงควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล เช่น สูตรสำหรับผิวมันช่วยลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน สูตรสำหรับผิวแห้งช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิว สำหรับคนเป็นสิวช่วยลดการเกิดสิว ลดรอยดำรอยแดง และสูตรสำหรับผู้มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งถือว่าเป็นสูตรที่อ่อนโยนที่สุดและเหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบใดก็สามารถใช้ได้ เพราะประกอบด้วยส่วนผสมที่เลือกสรรแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว

คลีนซิ่ง เช็ดเครื่องสำอาง ล้างเครื่องสำอาง

2. ใช้สำลีในปริมาณน้อย

ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางบางประเภท จำเป็นต้องใช้สำลีช่วยในการทำความสะอาด ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าการใช้สำลีเช็ดหน้าซ้ำๆ บ่อยๆ จะยิ่งทำให้เกิดการเสียดสีและเกิดการระคายเคืองบนผิวหน้า และยิ่งหากเนื้อสำลีไม่ละเอียดอ่อนก็ยิ่งทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ช่วยลดการใช้สำลี เพื่อลดสาเหตุของการระคายเคือง

 

3. ล้างหน้าขั้นตอนเดียวไม่พอ

ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ คลีนซิ่ง ทำความสะอาดเพื่อล้างเครื่องสำอางก่อนด้วย วิธีทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจด ให้เลือกใช้ คลีนซิ่ง ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อน้ำ เนื้อน้ำนม เนื้อครีม เนื้อออยล์ เนื้อเจล ฯลฯ เหตุผลที่คลีนซิ่งเป็นสิ่งจำเป็น นั่นเพราะการล้างหน้าธรรมดาทำความสะอาดได้เพียงคราบเหงื่อไคลและฝุ่นเท่านั้น แต่ไม่สามารถทำความสะอาดครีมกันแดด รวมถึงเครื่องสำอางได้ จึงทำให้เกิดการอุดตัน หากไม่ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดสิ่งสกปรกเหล่านี้ก่อน

 

4. มีส่วนผสมช่วยบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นตั้งแต่ขั้นตอนล้างหน้า

มีข้อที่ควรระวังในการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง คือ คลีนซิ่งส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้งและเกิดการระคายเคือง ลอกเป็นขุย เป็นสิว หรือเกิดการอักเสบของผิวได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์นั้นได้ชะล้างไขมันที่อยู่ระหว่างเซลล์ผิวที่ร่างกายสร้างไว้เพื่อปกป้องผิวออกไปด้วย จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิวและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเป็นขุยจนเกิดการระคายแนะนำ คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ไม่แต่งหน้าก็ใช้ได้ โดยผู้เชี่ยวชาญจากยูเซอริน

การเลือกคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว


คลีนซิ่งลบเครื่องสำอาง
Eucerin Pro ACNE SOLUTION ACNE & MAKE UP CLEANSING WATER

Eucerin Pro ACNE SOLUTION ACNE & MAKE UP CLEANSING WATER คลีนซิ่งวอเตอร์ สำหรับคนเป็นสิว ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางและความมันได้อย่างอ่อนโยน พร้อมดูแลปัญหาสิวและรอยสิว ผลิตภัณฑ์ที่เช็ดเครื่องสำอางสูตรน้ำที่เหมาะสำหรับผิวหน้าที่มีแนวโน้มผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ด้วยนวัตกรรม Micro-Micellar และ APG complex ที่ช่วยสลายความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้างฝังลึกได้อย่างหมดจด แต่ยังคงความชุ่มชื้นของผิว ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และลดปัญหาสิวอุดตันและรอยสิว พร้อม Arginine ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวระคายเคืองได้ อย่างมีประสิทธิภาพ และยังอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย

คลีนซิ่งเจล
Eucerin Pro ACNE SOLUTION CLEANSING GEL

คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว ควรพิจารณาสารทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนและผ่านการรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วอย่าง Eucerin Pro ACNE SOLUTION CLEANSING GEL ที่เหมาะจะใช้กับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรม 6% AMPHO-TENSIDES ที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและชำระล้างคราบเครื่องสำอางได้อย่างมีประสิทธิภาพและอ่อนโยน และยังมีสาร SALYSALIC ACID ที่ช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขนและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย พร้อมปรับสมดุลผิวให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และยังลดโอกาสเกิดสิวอีกด้วย

คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย

การเลือกคลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย

Eucerin UltraSENSITIVE [HYALURON] MICELLAR WATER คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่ายในรูปแบบของน้ำสูตรใหม่ ที่ผสาน Micellar เข้ากับ Hyaluron และนวัตกรรม APG Complex มีประสิทธิภาพสูงในการทำความสะอาดผิวหน้า จัดการความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้าง ช่วยลดการอุดตันในรูขมขุน ทำงานร่วมกัน ไฮยาลูรอน โมเลกุลเล็ก ช่วยเติมน้ำสู่ผิว เป็นเกราะกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว ทำให้ผิวสะอาด อ่อนนุ่ม ดูดจับสิ่งสกปรกตกค้าง และเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก พร้อมให้ความชุ่มชื่น ไม่ทำร้ายผิวหน้า ช่วยให้ผิวสะอาด นุ่ม ไม่แห้งตึง เหมาะกับผิวที่ไวต่อการระคายเคือง และยังสามารถใช้ได้ทุกวัน


คลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย
Eucerin UltraSENSITIVE [HYALURON] Cleansing Gel

การเลือกคลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่าย

Eucerin UltraSENSITIVE [HYALURON] Cleansing Gel คลีนซิ่งผิวแพ้ง่าย ในรูปแบบของคลีนซิ่งเจล ผ่านการทดสอบเรื่องการแพ้จากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ช่วยสลายสิ่งสกปรก ความมัน และเครื่องสำอางตกค้างอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ระคายผิว มี APG complex สารทำความสะอาดอ่อนโยน ช่วยสลายความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้างอย่างล้ำลึก ผิวจึงไม่อุดตัน ปราศจากสบู่ น้ำหอม และพาราเบน อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย และเป็นครั้งแรกของ Cleansing Gel ที่ผสาน Hyaluron ทำความสะอาดล้ำลึกจนรู้สึกได้ แต่ให้ความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงและปรับโครงสร้างผิว ผิวจึงสะอาด นุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี พร้อมรับการฟื้นบำรุงผิวของสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น