4 เคล็ดลับ ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวให้หมดจด เผยผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี

แสดงบทความเพิ่มเติม

การทำความสะอาดผิวนับเป็นขั้นตอนสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนการบำรุงผิว โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน เพราะเครื่องสำอางอาจตกค้างในรูขุมขนจนอุดตันและกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้า เช่น ปัญหาสิวได้ ยิ่งกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายด้วยแล้ว ยิ่งต้องพิถีพิถันเรื่องการทำความสะอาดผิวหน้าในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเลือกคลีนซิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า ซึ่งต้องเชื่อมั่นได้ว่าจะล้างเครื่องสำอางได้สะอาดหมดจด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือเกิดการระคายเคือง ดังนั้นการเลือกใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนไม่ควรละเลย  

4 เคล็ดลับ ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวให้หมดจด เผยผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี

เคล็ดลับการทำความสะอาดผิวให้หมดจด ที่จะมาแนะนำในวันนี้สามารถทำตามได้ง่าย และช่วยเผยผิวชุ่มชื้นสุขภาพดีได้อย่างแท้จริง

1.เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอ่อนโยน ใช้ได้ทุกสภาพผิว ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่สภาพผิวและการเผชิญกับมลภาวะ สิ่งสกปรก และฝุ่นละออง ของแต่ละคนก็ต่างกัน การเลือกรูปแบบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด จึงควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล เช่น สูตรสำหรับผิวมันช่วยลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน สูตรสำหรับผิวแห้งช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิว สำหรับผู้ที่เป็นสิวช่วยลดการเกิดสิว ลดรอยดำรอยแดง และสูตรสำหรับผู้มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งถือว่าเป็นสูตรที่อ่อนโยนที่สุดและเหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบใดก็สามารถใช้ได้ เพราะประกอบด้วยส่วนผสมที่เลือกสรรแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว 

2.ใช้สำลีในปริมาณน้อย ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางบางประเภท จำเป็นต้องใช้สำลีช่วยในการทำความสะอาด ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าการใช้สำลีเช็ดหน้าซ้ำๆ บ่อยๆ จะยิ่งทำให้เกิดการเสียดสีและเกิดการระคายเคืองบนผิวหน้า และยิ่งหากเนื้อสำลีไม่ละเอียดอ่อนก็ยิ่งทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ช่วยลดการใช้สำลี เพื่อลดสาเหตุของการระคายเคือง

3.ล้างหน้าขั้นตอนเดียวไม่พอ แต่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนด้วย วิธีทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจด ให้เลือกใช้คลีนซิ่งที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อน้ำ เนื้อน้ำนม เนื้อครีม เนื้อออยล์ เนื้อเจล ฯลฯ เหตุผลที่คลีนซิ่งเป็นสิ่งจำเป็น นั่นเพราะการล้างหน้าธรรมดาทำความสะอาดได้เพียงคราบเหงื่อไคลและฝุ่นเท่านั้น แต่ไม่สามารถทำความสะอาดครีมกันแดด รวมถึงเครื่องสำอางได้ จึงทำให้เกิดการอุดตัน หากไม่ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดสิ่งสกปรกเหล่านี้ก่อน 

4.มีส่วนผสมช่วยบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นตั้งแต่ขั้นตอนล้างหน้า มีข้อที่ควรระวังในการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอาง คือ คลีนซิ่งส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้งและเกิดการระคายเคือง ลอกเป็นขุย เป็นสิว หรือเกิดการอักเสบของผิวได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์นั้นได้ชะล้างไขมันที่อยู่ระหว่างเซลล์ผิวที่ร่างกายสร้างไว้เพื่อปกป้องผิวออกไปด้วย จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิวและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเป็นขุยจนเกิดการระคาย

การเลือกคลีนซิ่งผิวแพ้ง่าย ควรพิจารณาสารทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนและผ่านการรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วอย่าง Eucerin UltraSENSITIVE [HYALURON] Micellar Water Foam คลีนซิ่งโฟมเนื้อนุ่มละเอียดที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้างอย่างล้ำลึก โดยไม่ต้องเช็ดหรือล้างซ้ำหลายรอบให้เกิดการระคายผิว มาพร้อมกับสารบำรุงผิวเพื่อให้ความชุ่มชื้นในระหว่างการทำความสะอาด เช่น ไฮยาลูรอนที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และเสริมเกราะกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวมีสุขภาพดียิ่งขึ้น และ Eucerin UltraSENSITIVE [HYALURON] Cleansing Gel คลีนซิ่งผิวแพ้ง่ายในรูปแบบของคลีนซิ่งเจล ผ่านการทดสอบเรื่องการแพ้จากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ช่วยสลายสิ่งสกปรก ความมัน และเครื่องสำอางตกค้างอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ระคายผิว มี APG complex สารทำความสะอาดอ่อนโยน ช่วยสลายความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางตกค้างอย่างล้ำลึก ผิวจึงไม่อุดตัน ปราศจากสบู่ น้ำหอม และพาราเบน อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย และเป็นครั้งแรกของ Cleansing Gel ที่ผสาน Hyaluron ทำความสะอาดล้ำลึกจนรู้สึกได้ แต่ให้ความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงและปรับโครงสร้างผิว ผิวจึงสะอาด นุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี พร้อมรับการฟื้นบำรุงผิวของสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง